เวสเทิร์น ดิจิตอล เสริมทัพผลิตภัณฑ์กลุ่ม NVMe™ ระดับดาต้าเซ็นเตอร์ พร้อมรองรับการทำงานบนโครงสร้างพื้นฐานแบบ Next-Gen ตั้งแต่อุปกรณ์ปลายทางไปยังดาต้าเซ็นเตอร์

เวสเทิร์น ดิจิตอล เสริมทัพผลิตภัณฑ์กลุ่ม NVMe™ ระดับดาต้าเซ็นเตอร์

พร้อมรองรับการทำงานบนโครงสร้างพื้นฐานแบบ Next-Gen ตั้งแต่อุปกรณ์ปลายทางไปยังดาต้าเซ็นเตอร์

Ultrastar® DC SN630 NVMe SSD ขนาด 2.5 นิ้ว และ Western Digital® CL SN720 NVMe SSD แบบ M.2 พัฒนาจากเทคโนโลยี 3D NAND ของบริษัท และนวัตกรรมแนวตั้งเพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่เพิ่มมากขึ้น และค่าหน่วงเวลาที่น้อยลงเพื่อตอบรับความต้องการของแอปพลิเคชันตั้งแต่การจัดเก็บบนคลาวด์ไปจนถึงเซิร์ฟเวอร์ที่อุปกรณ์ปลายทาง

กรุงเทพฯ 9 เมษายน 2562 – เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (NASDAQ: WDC) วันนี้ได้ประกาศเปิดตัว Western Digital Ultrastar DC SN630 NVMe SSD และ Western Digital CL SN720 NVMe SSD ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม ระบบสตอเรจแบบ NVme, แพลตฟอร์ม, โซลิดสเตทไดร์ฟ และไดร์ฟหน่วยความจำ สำหรับลูกค้าที่ใช้งานระดับดาต้าเซ็นเตอร์และคลาวด์ ซึ่งผลิตภัณฑ์ทั้งสองตัวนี้ครอบคลุมแอปพลิเคชันตั้งแต่อุปกรณ์ปลายทาง (Edge) ไปยังดาต้าเซ็นเตอร์ (Core) และช่วยยกระดับความสามารถในการจัดเก็บข้อมูลแบบแนวตั้งของเวสเทิร์น ดิจิตอล รวมถึงการพัฒนา คอนโทรลเลอร์ สถาปัตยกรรมเฟิร์มแวร์ และเทคโนโลยี 3D NAND สถาปัตยกรรมแบบ 64 เลเยอร์ ภายในบริษัทฯ ไดรฟ์ NVMe ตัวใหม่นี้จะสามารถตอบสนองความต้องการทางด้านประสิทธิภาพ ความสามารถในการรองรับปริมาณข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้นได้ ความทนทาน และต้นทุนและค่าใช้จ่ายรวมทั้งหมดของการนำคลาวด์แบบสาธารณะและแบบส่วนตัว (Total cost of ownership หรือ TCO) ระบบคลาวด์แบบไฮเปอร์สเกลมาใช้ และเวิร์คโหลดรุ่นใหม่ๆ ที่อุปกรณ์ปลายทาง

 

ผู้จัดการฝ่ายไอทีกำลังเผชิญกับความท้าทายต่างๆ อย่างเช่น การบริหารจัดการเวิร์คโหลดหลายประเภท การปรับ TCO ที่เหมาะสม และการควบคุมการใช้พื้นที่และทรัพยากรบนเซิร์ฟเวอร์ที่ไม่คุ้มค่า NVMe ได้เข้ามาเป็นมาตรฐานของทุกสิ่งตั้งแต่แอปพลิเคชันฐานข้อมูลขนาดใหญ่แบบดั้งเดิมไปจนถึงสถาปัตยกรรมการประมวลผลแบบใหม่อย่างแท้จริง ซึ่งเป็นผลมาจากความสามารถในการรองรับปริมาณข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้นและประสิทธิภาพในการทำงาน

 

“สำหรับลูกค้าคลาวด์และไฮเปอร์สเกลของเรา ประสิทธิภาพการทำงาน ความคุ้มค่า และความทนทาน เป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก” ไอยาล เบค รองประธานฝ่ายการตลาด ส่วนดาต้า เซ็นเตอร์ และ ไคลเอนต์ คอมพิวติ้ง เวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าวและเพิ่มเติมอีกว่า “ทั้ง Ultrastar DC SN630 SSD และ Western Digital CL SN720 SSD จะยกระดับสถาปัตยกรรม SSD และ  3D NAND ที่พัฒนากันภายใน และยังช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ SSD แบบ SATA ไปเป็นแบบ NVMe ได้ตามที่ลูกค้าวางตำแหน่งในอนาคตให้กับดาต้าเซ็นเตอร์”

 

“การเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่งระหว่างเรากับเวสเทิร์น ดิจิตอล นำมาซึ่งประสิทธิภาพการทำงานหน่วยความจำแบบแฟลชที่น่าสนใจและนวัตกรรมด้านต้นทุนให้กับอุตสาหกรรมโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์คอนเวอจ์ (Hyperconverged) ที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว” ลี คาสเวลล์ รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ สตอเรจและความพร้อมใช้งาน บริษัทวีเอ็มแวร์ “การรวมกันของผลิตภัณฑ์ NVMe ตัวใหม่ของเวสเทิร์น ดิจิตอล ได้รับการปรับให้เหมาะสมสำหรับแอปพลิเคชันการจัดเก็บข้อมูลแบบคลาวด์และซอฟต์แวร์ ด้วยซอฟต์แวร์ VMware vSAN™ ที่การันตีด้วยรางวัลสามารถปรับปรุง TCO และเพิ่มผลการทำงานให้กับลูกค้าที่มีโครงสร้างพื้นฐานที่ทันสมัย”

 

Western Digital Ultrastar DC SN630 NVMe SSD เป็นโซลิดสเตทไดร์ฟแบบ NVMe ระดับองค์กร ขนาด 2.5-inch small form factor (SFF) ที่เหมาะสำหรับสตอเรจแบบคลาวด์ ประสิทธิภาพการอ่านและเขียนไฟล์ต่อหนึ่งวินาที (IOPS) เร็วขึ้นสามเท่า ขณะที่ใช้เวิร์คโหลดที่คละแบบกันเมื่อเทียบกับไดร์ฟแบบ SATA ไดร์ฟ Ultrastar DC SN630 SSD จะทำให้สถาปัตยกรรมแบบคลาวด์สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับ Latency-sensitive workloads ในขณะที่สามารถจัดการช่องทางแบนด์วิธของระบบเครือข่าย (QoS) ได้อย่างดีเยี่ยม Ultrastar DC SN630 SSD จะมีให้เลือกสองแบบ เพื่อตรงตามความต้องการที่มีต่อพื้นที่เก็บข้อมูลที่สร้างขึ้นตามวัตถุประสงค์ และความต้องการด้านความทนทานที่แตกต่างกัน สำหรับการใช้งานเวิร์คโหลดแบบผสม Ultrastar DC SN630 SSD มาพร้อมกับความจุตั้งแต่ 800 กิกะไบต์ (GB) ไปจนถึง 6.4 เทราไบต์ (TB) พร้อมรองรับการเขียนข้อมูลต่องวันที่ 2 DWPD หรือ 2 drive-writes per day และสำหรับเวิร์คโหลดแบบ read-intensive มีความจุให้เลือกตั้งแต่ 960 กิกะไบต์ จนถึง 7.68 เทราไบต์ พร้อม 0.8DWD ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับเพิ่มความเร็วให้กับแอปพลิเคชัน รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานที่กำหนดโดยซอฟต์แวร์ หรือ ไฮเปอร์คอนเวอจ์ เทคโนโลยีที่ประกอบด้วยเครื่องมือที่ช่วยดึงและนำเสนอข้อมูลในหลายมิติ (Online analytical processing หรือ OLAP) การสตรีมมิ่งสื่อ และเซ็กเมนต์ IoT ที่เติบโตอย่างรวดเร็วซึ่งค่าหน่วงเวลาที่น้อยลงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง

 

Western Digital CL SN720 NVMe SSD โซลิดสเตทแบบ NVMe ที่ตอบโจทย์ในเรื่องประสิทธิภาพความต้องการของการบูทและแอปพลิเคชันของอุปกรณ์ปลายทาง ที่โดดเด่นในเรื่อง IOPS การอ่านและเขียนไฟล์ที่รวดเร็ว ความทนทาน และความปลอดภัย และการรองรับการใช้งานในระดับองค์กรสำหรับระบบปฏิบัติการเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชันดาต้าเซ็นเตอร์ของอุปกรณ์ปลายทาง โดยมีความจุให้เลือกตั้งแต่ 256 กิกะไบต์ ถึง 2 เทราไบต์ แบบ M.2 form factor ไดร์ฟ CL SN720 NVMe SSD ของเวสเทิร์น ดิจิตอล ออกแบบมาสำหรับเซิร์ฟเวอร์ที่ทันสมัยเครือข่ายการส่งเนื้อหาเกมบนคลาวด์และแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่ง (IoT) และเกตเวย์

 

พร้อมวางจำหน่าย

ผลิตภัณฑ์ทั้งสองตัวนั้นใช้เทคโนโลยี BiCS3 ชิป TLC NAND 3D แบบ 64 เลเยอร์ ของเวสเทิร์น ดิจิตอล สำหรับ CL SN720 พร้อมวางจำหน่ายแล้ว ส่วน Ultrastar DC SN630 SSD อยู่ในขั้นตอนการสุ่มตัวอย่างกับลูกค้าบางราย และคาดว่าจะวางจำหน่ายในเดือนเมษายน

 

โซลิดสเตทแบบ NVMe ตัวใหม่ของเวสเทิร์น ดิจิตอลนี้จะเข้ามาเสริมทัพให้กับสินค้ากลุ่มดาต้าเซ็นเตอร์แบบครบวงจร ประกอบด้วย IntelliFlash™ hybrid, all-flash และ NVMe all-flash storage systems; ActiveScale™ petabyte-scale, hybrid-cloud object storage systemOpenFlex™ NVMe-over-fabric (NVMf) open composable infrastructure; Ultrastar sever และ storage platforms;  Ultrastar memory extension drive;  และกลุ่มสินค้าในตระกูลดาต้าเซ็นเตอร์ของ Ultrastar ทั้ง ฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟ และ โซลิดสเตทไดร์ฟ.

 

 

บล็อกบทความของเวสเทิร์น ดิจิตอล ที่เกี่ยวข้อง:

How NVMe enables Data to Thrive (video)
What is NVMe and Why is it Important? A Technical Guide
Making Data Thrive with NVMe
Why NVME is Key to SQL Server 2008 Migration

 

Western Digital กำลังรวมแบรนด์ Tegile™, HGST™, SanDisk® และผลิตภัณฑ์ WD® เข้าด้วยกัน ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าลูกค้าจะได้เห็นรูปแบบการค้าและองค์กรเป็นแบรนด์ Western Digital® การรวมแบรนด์สำหรับผลิตภัณฑ์บางประเภทจะช่วยให้ลูกค้าเข้าใจแบรนด์ได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น เพิ่มความยืดหยุ่นของกลุ่มสินค้า และเป็นตัวเลือกที่ง่ายยิ่งขึ้น สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมของบริษัทฯ ได้ที่  WesternDigital.com

 

ติดตามข้อมูลข่าวสารของเวสเทิร์น ดิจิตอล ได้ที่

Twitter , LinkedIn, Blog, Facebook, YouTube

เกี่ยวกับเวสเทิร์น ดิจิตอล

เวสเทิร์น ดิจิตอลสร้างผลิตภัณฑ์และการบริการเพื่อรองรับข้อมูลที่มีการเติบโต บริษัทได้ผลักดันนวัตกรรมที่จำเป็นเพื่อช่วยทำให้ลูกค้าสามารถจับข้อมูล รักษาข้อมูล เข้าถึงและแปลงความหลากหลายของข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้น ข้อมูลนั้นมีอยู่ทุกที่ตั้งแต่ศูนย์ข้อมูลขั้นสูงไปจนเซ็นเซอร์ในโทรศัพท์จนถึงอุปกรณ์ต่างๆ ส่วนตัว โซลูชั่นที่เป็นผู้นำของอุตสาหกรรมของเรานำเสนอความเป็นไปได้ของข้อมูล โซลูชั่นที่มีข้อมูลเป็นศูนย์กลางของเวสเทิร์น ดิจิตอล วางตลาดภายใต้แบรนด์ G-Technology™, HGST™, SanDisk®, Tegile™, Upthere™ และแบรนด์ WD

 

*IOPS performance representative of 1.92TB version of the Ultrastar DC SN630 SSD using the mixed 70/30 workload.

*ประสิทธิภาพ IOPS ของ Ultrastar DC SN630 SSD ขนาด 1.92TB โดยใช้เวิร์คโหลดแบบผสม 70/30

 

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีแถลงการณ์การคาดการณ์ในอนาคตบางประการ ซึ่งรวมถึงแถลงการณ์เกี่ยวกับแอพพลิเคชั่น ประโยชน์ ความสามารถ คุณสมบัติ และความพร้อมใช้งานของโซลิดสเตทไดร์ฟของเวสเทิร์น ดิจิตอล มีปัจจัยหลายอย่างที่เกี่ยวกับการแถลงการณ์ ในอนาคตนี้ที่อาจเกิดความคลาดเคลื่อน ซึ่งรวมไปถึงและยังมีสิ่งอื่นๆ ด้วย เช่น ความผันผวนของภาวะเศรษฐกิจโลก สภาพธุรกิจและการเติบโตของระบบนิเวศ ผลกระทบของผลิตภัณฑ์และราคาที่แข่งขันได้ การยอมรับของตลาดและต้นทุนของวัสดุโภคภัณฑ์และส่วนประกอบเฉพาะของผลิตภัณฑ์ การกระทำโดยคู่แข่ง; ความก้าวหน้าที่ไม่คาดคิดในเทคโนโลยีที่แข่งขันกัน การพัฒนาและการแนะนำผลิตภัณฑ์จากเทคโนโลยีใหม่ ๆ และการขยายสู่ตลาดจัดเก็บข้อมูลใหม่ ๆ ความเสี่ยงที่เกี่ยวกับการเข้าซื้อกิจการควบกิจการและกิจการร่วมค้า ปัญหาหรือความล่าช้าในการผลิต และความเสี่ยงและความไม่แน่นอนอื่น ๆ ที่ระบุไว้ในเอกสารที่ บริษัท ยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์รวมถึงรายงานประจำงวดที่จัดทำขึ้นโดยเร็วที่สุดซึ่งเป็นที่สนใจของคุณ บริษัท ไม่มีข้อผูกมัดใด ๆ ในการปรับปรุงข้อมูลในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ในกรณีที่เหตุการณ์หรือสถานการณ์เปลี่ยนไปหลังจากวันที่ออกข่าวนี้

 

© 2019 เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่นหรือบริษัทในเครือ ทางเวสเทิร์น ดิจิตอลขอสงวนลิขสิทธิ์ โลโก้ Western Digital, the Western Digital logo, G-Technology, HGST, SanDisk, Tegile, Upthere, WD, IntelliFlash, OpenFlex, และ Ultrastar เป็นเครื่องหมายจดทะเบียนหรือเป็นเครื่องหมายการค้าของเวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่นหรือบริษัทในเครือในประเทศสหรัฐอเมริกาและ/หรือประเทศอื่นๆ เครื่องหมายค้า NVMe เป็นเครื่องหมายการค้าของ NVM Express, Inc. VMware และ VMware vSAN เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนหรือเครื่องหมายการค้าของ VMware, Inc. ในสหรัฐอเมริกาและ / หรือเขตอำนาจศาลอื่น ๆ เครื่องหมายอื่นทั้งหมดเป็นทรัพย์สินของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.