2 วิธีดาวน์โหลด App ใน Huawei Mobile Service สำหรับสมาร์ทโฟนหัวเว่ย

แนะนำ 2 วิธีดาวน์โหลดแอปพลิเคชันสำหรับสมาร์ทโฟนในระบบ HMS (Huawei Mobile Service) ที่รวดเร็วและปลอดภัย พร้อมฟีเจอร์ Quick Apps และการปักหมุดไว้บนหน้าจอ…

วิธีดาวน์โหลด App สำหรับสมาร์ทโฟนในระบบ Huawei

หัวเว่ย เพิ่ง เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงที่มาพร้อมฟีเจอร์กล้องสุดล้ำ หัวเว่ย P40 Series 5G และสมาร์ทโฟนระดับกลางที่สร้างความตื่นเต้นด้วยสีสันใหม่ที่สดใส และฟังก์ชันการทำงานที่คุ้มค่าน่าจับจอง หัวเว่ย nova 7i ไปเมื่อกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา สร้างความตื่นเต้นให้กับบรรดาแฟน ๆ ของแบรนด์

Huawei

และผู้ที่สนใจอยากทดลองใช้สมาร์ทโฟนของแบรนด์เป็นอย่างมาก แต่หลายคนยังคงลังเล ด้วยไม่แน่ใจถึงวิธีการติดตั้งแอปพลิเคชันของสมาร์ทโฟนในกลุ่ม HMS หรือ Huawei Mobile Service เราจึงขอมาแนะนำ 3 วิธีการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันที่ง่ายสะดวกสบาย และปลอดภัย

ไม่เพียงแต่เฉพาะ หัวเว่ย P40 Series 5G และ หัวเว่ย nova7i เท่านั้น แต่สมาร์ทโฟนสำหรับ และสมาร์ทดีไวซ์ในระบบ HMS ทั้งหมด เช่น หัวเว่ย Mate 30 Pro 5G และ หัวเว่ย Y7p เป็นต้น ก็สามารถดาวน์โหลดได้ด้วยวิธีนี้ พร้อมอัปเดทวิธีการปักหมุด สร้าง shortcut ให้กับแอปที่ชื่นชอบ ไม่ต้องเสิร์ชหาจากเบราวเซอร์ทุกครั้งที่ต้องการใช้

Huawei

2 วิธีการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันสำหรับดีไวซ์ในระบบ HMS

วิธีที่ 1 ดาวน์โหลดแผ่าน หัวเว่ย AppGallery วิธีการที่ปลอดภัย และสะดวกสบายมากที่สุด 

หัวเว่ย AppGallery คือแพลตฟอร์มสำหรับการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอย่างเป็นทางการบนดีไวซ์ต่างๆ ของหัวเว่ย ซึ่งได้คัดสรรและรวบรวมแอปพลิเคชันชั้นนำจากทั่วโลกมาไว้บนแพลตฟอร์ม โดยแบ่งประเภทแอปฯ ตามการใช้งานได้สูงถึง 18 ประเภท ครอบคลุมไลฟ์สไตล์ดิจิทัลอันหลากหลายของผู้ใช้ทุกกลุ่ม

เช่น การเงิน ช้อปปิ้ง การติดต่อสื่อสาร กีฬาและสุขภาพ การเดินทางและที่พัก ไลฟ์สไตล์และความสะดวกสบาย สื่อและความบันเทิง การถ่ายภาพ เป็นต้น

โดยปัจจุบัน หัวเว่ย AppGallery เป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมสูงสุดติดท็อป 3 ของโลก มีแอปพลิเคชันฮิตครบทุกประเภทการใช้งาน ตัวอย่างเช่น การเงิน มี SCB Easy, K-Plus, KMA และ Krungthai NEXT เป็นต้น ขณะที่ประเภทช้อปปิ้ง ก็มีแอปชื่อดังอย่าง Lazada, Shopee, AliExpress, Kaidee

และ JD Central ขณะที่ประเภทไลฟ์สไตล์และความสะดวกสบาย ก็มีแอปตระกูล e-wallet อย่าง TrueMoney Wallet หรือแอปที่ช่วยในการชำระค่าบริการต่าง ๆ รวมถึงแอปรีวิวชั้นนำอย่าง Wongnai สำหรับประเภทสื่อ และความความบันเทิง

ก็ไม่พลาดแอปยอดนิยม อย่าง LINE TV, Tik Tok, Joox Music และ Viu และล่าสุดกับการเพิ่มเติม LINE ในประเภทการติดต่อสื่อสาร ที่เดิมมีแอปชื่อดังอย่าง WeChat และ Pantip อยู่แล้ว เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกเทรนด์การใช้งาน

Huawei

โดยผู้ใช้สามารถเสิร์ชหาแอปที่ต้องการได้ในแพลตฟอร์ม หัวเว่ย AppGallery หรือสร้าง wish list สำหรับแอปที่ยังไม่มีให้ดาวน์โหลด เมื่อแอปที่ผู้ใช้ร้องขอได้รับการบรรจุลงในแพลตฟอร์ม แพลตฟอร์มจะแจ้งเตือนไปยังผู้ใช้ที่ส่งคำขอ (wish list) ทันที

หัวเว่ย ยังคงเดินหน้าร่วมมือกับนักพัฒนาทั่วโลกกว่า 1 ล้านคน ในการพัฒนาและเพิ่มเติมแอปพลิเคชันใหม่ ๆ เข้าสู่แพลตฟอร์ม หัวเว่ย AppGallery อย่างต่อเนื่อง

โดยอีกหนึ่งบริการที่มีในแพลตฟอร์มนี้คือ Quick Apps ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ได้ทดลองใช้แอปพลิเคชันต่าง ๆ แบบไม่ต้องดาวน์โหลด Quick Apps เปรียบเสมือนแอปพลิเคชันย่อไซส์ ที่มาในรูปแบบเพจ HTML5 แต่ทำงานได้อย่างเต็มที่เสมือนแอปที่ติดตั้งบนเครื่องอย่างเต็มรูปแบบ ไม่เปลืองความจำเครื่อง

และช่วยให้เครื่องสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วในการเปิดใช้งานแอป จากเดิมที่ความจุสมาร์ทโฟนปกติอาจจะดาวน์โหลดแอปไว้ใช้ได้ 20 แอป แต่ด้วยรูปแบบ Quick Apps เราอาจสามารถใช้งานแอปได้สูงถึง 2,000 แอป โดยสร้าง shortcut ไว้บนหน้าจอ สะดวกเหมือนการใช้แอปพลิเคชันที่ต้องดาวน์โหลดทั่วไป

วิธีที่ 2 โอนถ่ายข้อมูลด้วย Phone Clone ทำให้การเปลี่ยนเครื่องเป็นเรื่องง่าย ๆ

ในกรณีที่สมาร์ทโฟนเครื่องเก่าเป็นของแบรนด์ของ หัวเว่ย ผู้ใช้สมาร์ทโฟน หัวเว่ย P40 Series และ หัวเว่ย nova 7i สามารถคัดลอกแอปพลิเคชัน และข้อมูลทั้งหมดจากเครื่องเก่ามาได้ผ่านแอปพลิเคชัน Phone Clone ซึ่งมีติดตั้งอยู่ในเครื่อง

โดยสามารถเลือกข้อมูลหรือแอปที่ต้องการดาวน์โหลดแบบ customized ได้ ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดทั้งหมด โดยแอปพลิเคชัน Phone Clone สามารถใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการอื่น ๆ ได้ ไม่เพียงแต่เฉพาะ HMS เท่านั้น

โดยหากเป็นการย้ายข้อมูลระหว่างสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยไปยังหัวเว่ย (หัวเว่ย > หัวเว่ย) จะถ่ายโอนข้อมูลได้แทบจะ 100% แต่ถ้าเป็นแบรนด์อื่น หรือต่างระบบปฏิบัติการ จะถ่ายโอนข้อมูลได้เพียงบางส่วนเท่านั้น

Huawei

ปักหมุดแอปพลิเคชันสุดโปรด ให้พร้อมใช้ไม่ต้องเสิร์ชเบราว์เซอร์

สำหรับแอปพลิเคชันยอดนิยมที่ยังไม่ได้ถูกบรรจุไว้ในแพลตฟอร์ม หัวเว่ย AppGallery แต่ผู้ใช้ยังสามารถเข้าใช้ผ่านเว็บเบราว์เซอร์ได้ ผู้ใช้สามารถสร้าง shortcut ไว้บน desktop หน้าจอสมาร์ทโฟนได้

เพียงคลิกตั้งค่า >> ตั้งค่าไว้บนหน้าจอ Home Screen >> เมื่อเลือกตั้งค่าเสร็จแล้ว สามารถเช็คผลได้จากหน้าจอโฮมสกรีน

หลังจากนี้ผู้ใช้จะสามารถเข้าแอปผ่าน shortcut บนหน้าจอได้เลย ไม่ต้องคอยเสิร์ชจากเบราว์เซอร์ให้เสียเวลา สะดวกไม่ต่างจากการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันมาไว้บนหน้าจอ

Huawei

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.