AIS ตั้งเป้าหมายฉลอง 30 ปี พาคนไทยก้าวข้ามทุกขีดจำกัดด้วย 5G

AIS

เอไอเอส (AIS) ตั้งเป้าหมายฉลอง 30 ปี อาสาปูทางพาคนไทยก้าวข้ามทุกขีดจำกัดด้วย 5G และองค์ความรู้ผ่านแพล็ตฟอร์มดิจิทัล ช่วย Re skill เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต เศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อม พร้อมจัดเต็มสิทธิพิเศษขอบคุณลูกค้าตลอดเดือน ตุลาคม 63…

AIS ตั้งเป้าหมายฉลอง 30 ปี พาคนไทยก้าวข้ามทุกขีดจำกัดด้วย 5G

สมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอส กล่าวว่า นับเป็นระยะเวลากว่า 30 ปี ที่เอไอเอสได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลของประเทศ ผ่านการพัฒนาเทคโนโลยีสื่อสาร ตั้งแต่ยุค 1G จนถึง 5G และทำให้อุตสาหกรรมสื่อสารในภาพรวม ขยายตัวถึงกว่า 90 ล้านเลขหมาย

ทั้งนี้ยังรวมถึงการเติบโตของเศรษฐกิจดิจิทัลที่สนับสนุนให้เกิดรูปแบบของธุรกิจใหม่ๆ การจ้างงาน สร้างให้เกิดการเติบโตของประเทศ ที่มีขีดความสามารถ และแข่งขันได้อย่างสมศักดิ์ศรี โดยความภาคภูมิใจของเราตลอดระยะเวลาที่ผ่านมากว่า 30 ปี

AIS
สมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอส

นอกจากสร้างดิจิทัลอินฟราสตรัคเจอร์ให้แก่คนไทยแล้ว ยังได้ส่งมอบเงินให้กับภาครัฐเพื่อสร้างประโยชน์ให้แก่ประเทศ เป็นมูลค่ารวมกว่า 915,000 ล้านบาท พร้อมการลงทุนต่อเนื่องกว่า 1.1ล้านล้านบาท และในปีนี้ได้เตรียมงบลงทุนไว้ที่ 35,000 ล้านบาท เพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลของประเทศให้แข็งแกร่งขึ้นตามลำดับ

โดยในโอกาสครบรอบ 30 ปี เราตั้งใจอย่างยิ่งที่จะนำเทคโนโลยีมาพัฒนาประเทศให้พลิกฟื้นเศรษฐกิจ ก้าวข้ามความท้าทายได้อย่างแข็งแรง โดยจุดเริ่มต้นของทศวรรษใหม่ของเอไอเอส คือ เทคโนโลยี 5G ที่จะเข้ามามีบทบาทสำคัญ

AIS

ทั้งในแง่ของการมอบประสบการณ์ด้านการสื่อสารในโลกเสมือนจริงให้แก่คนไทย และยกระดับขีดความสามารถทางการแข่งขันให้แก่ภาคอุตสาหกรรม รวมถึงเป็นโครงสร้างพื้นฐานให้ทุกภาคส่วน แม้แต่ภาคประชาสังคมเติบโตได้อย่างยั่งยืน

 

ดังนั้นในโอกาสครบรอบ 30 ปี นี้ชาวเอไอเอสทุกคนจึงขอขอบคุณลูกค้าและคนไทย ที่มอบความไว้วางใจและเชื่อมั่นในเจตนารมณ์ของเอไอเอส ในโอกาสนี้จึงพร้อมประกาศความตั้งใจของเราผ่านการส่งมอบบริการคุณภาพและความร่วมมือกับทุกภาคส่วน ประกอบด้วย

 • สร้างโอกาส และเสริมขีดความสามารถให้แก่ภาคอุตสาหกรรมของประเทศอย่างต่อเนื่อง จาก 5G
 • เปิดตัวบริการ 5G อย่างเต็มรูปแบบให้คนไทย ได้รับประสบการณ์ครบถ้วน จากแพ็คเกจและดิจิทัลคอนเทนท์
 • การอยู่เคียงข้างคนไทยและสังคม ให้พร้อมปรับตัวรับความท้าทาย รวมถึงการนำ 5G พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่สร้างให้เกิดการมีส่วนร่วมดูแล รักษาสิ่งแวดล้อม อย่างยั่งยืน

พร้อมกันนี้ เพื่อขอบพระคุณ และตอบแทนลูกค้าทุกท่านที่มอบความไว้วางใจใช้บริการมาอย่างต่อเนื่อง เราจึงขอมอบความสุขด้วยเอไอเอส พอยท์ 150 ล้านพอยท์ ให้แลกรับความสุขจากพันธมิตรร้านค้าชั้นนำของไทย ตลอดเดือนตุลาคม เพื่อร่วมเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 30 ปี อีกด้วย

AIS

“ก้าวต่อไปของเอไอเอส ในขวบปีที่ 31 เรามุ่งหวังที่จะพลิกโฉมองค์กรสู่การเป็น Innovation Organization อย่างเต็มตัว ที่พร้อมสร้างสรรค์งานบริการ พัฒนาผลิตภัณฑ์ตอบโจทย์กับความต้องการขององค์กรและลูกค้าทุกเจเนอเรชัน พร้อมทั้งใช้ขีดความสามารถ เทคโนโลยี ร่วมยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยต่อไป” สมชัย กล่าว

บริการ 5G เพื่อลูกค้า และคนไทย

เอไอเอส 5G Application เพื่อคนไทย จากศักยภาพความเร็ว แรง ระดับ 1 Gbps

AIS

 • เอไอเอส 5G PLAY AR ที่สุดของความบันเทิงแห่งอนาคต มอบความสนุกรูปแบบใหม่ ยกศิลปิน ดาราวัยรุ่นชื่อดัง อาทิ สกาย วงศ์รวี, บิวกิ้น พุฒิพงศ์, พีพี กฤษฏ์, แอลลี่ อชิรญา, ปีใหม่ เอวาริณ รวมถึงน้องอุ่นใจ สัตว์ป่า มาอยู่ใกล้คุณเสมือนเป็นจริง ด้วยเทคโนโลยี AR (Augmented Reality)

AIS

 • เอไอเอส 5G PLAY VR ท่องโลกกว้าง ด้วยคอนเทนต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ชวนทุกคนหลุดสู่โลกความจริงเสมือน จัดเต็มสุดยอดคอนเทนต์ 360 องศา ที่จะพาทุกคนไปสัมผัสกับประสบการณ์สุดล้ำเสมือนอยู่ในสถานที่จริงด้วยเทคโนโลยี VR (Virtual Reality) ดื่มด่ำกับ Original คอนเทนต์ที่ผลิตโดยคนไทย สร้างความแตกต่างให้กับอุตสาหกรรมดิจิทัล จุดประกายฮับคอนเทนต์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมทั้งความบันเทิง การศึกษา สุขภาพ ดนตรี กีฬา การท่องเที่ยว และล่าสุดกับการรายงานข่าวด้วยเทคโนโลยี VR

AIS

 • เอไอเอส 5G Cloud Game เปิดประสบการณ์ความมันรูปแบบใหม่ ครั้งแรกของไทยกับการเล่นเกม PC หรือ console ผ่านสมาร์ทโฟนได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่มีแลค บนเครือข่าย เอไอเอส 5G โดยไม่ต้องดาวน์โหลดเกมไว้ในเครื่อง ไม่ต้องคอยอัพเดทเกม โดยมีเกมดังให้เลือกมากกว่า 360 เกม อาทิ Asphalt 9, Minion Rush : Despicable Me, Ryse son of rome ฯลฯ

 

พิเศษสุดสำหรับลูกค้าที่สมัครใช้งานแพ็กเกจ เอไอเอส 5G Max Speed ราคา 699 บาท ขึ้นไป รับสิทธิ์เล่น เอไอเอส Cloud Game ฟรี 3 เดือน สำหรับลูกค้าแพ็กเกจอื่นๆ สามารถสมัครแพ็กเสริม เอไอเอส Cloud Game ราคา 299 บาท ต่อเดือน ดูรายละเอียดเพิ่มเติม กด *528#

 • เอไอเอส 5G Interactive Privilege ที่มอบประสบการณ์การรับสิทธิพิเศษไปอีกขั้น
  ทั้งหมดพร้อมมือถือที่รองรับ 5G มากกว่า 12 รุ่น รวมถึงอุปกรณ์อย่างแว่น เอไอเอส PLAY VR Drop In

AIS

เอไอเอส 5G package ครั้งแรกเพื่อคนไทย

 

 • เปิดตัวแพ็กเกจ เอไอเอส 5G Max Speed แพ็กเกจ 5G แรกของไทย ที่ครบครันทั้งความแรงและความบันเทิง ปลดล็อกขีดจำกัดความเร็วอินเทอร์เน็ตถึง 1 Gbps เมื่อใช้งานผ่านเครือข่าย เอไอเอส 5G จัดเต็มด้วยคอนเทนต์
  ความบันเทิง AR และ VR ผ่านแว่น เอไอเอส PLAY VR รวมถึง เอไอเอส 5G Cloud Game อย่างครบครันได้ฟรี โดยมีรายละเอียด ดังนี้
 • แพ็กเกจรายเดือน 5G MAX SPEED ค่าบริการเริ่มต้น 699 บาท เล่นเน็ต 5G เต็มสปีด ความเร็วสูงสุด 1 Gbps จำนวน 50GB, โทรฟรีในเครือข่าย ตลอด 24 ชม., สิทธิ์ใช้งานผ่านแอปพลิเคชัน เอไอเอส 5G PLAY AR และ เอไอเอส 5G PLAY VR ฟรี นาน 6 เดือน เล่นเกมผ่าน เอไอเอส Cloud Game ฟรี นาน 3 เดือน

AIS

 

 • แพ็กเกจรายเดือน 5G MAX SPEED แบบไม่จำกัด ค่าบริการเริ่มต้น 1,199 บาท เล่นเน็ต 5G เต็มสปีด ความเร็วสูงสุด 1 Gbps, โทรฟรีในเครือข่าย ตลอด 24 ชม., ซิมฟรีพร้อมเน็ต 5G อีก 50 GB, ใช้งานแอปพลิเคชัน เอไอเอส 5G PLAY VR และ เอไอเอส 5G PLAY AR ฟรี นาน 12 เดือน และเล่นเกมกับบริการ เอไอเอส 5G Cloud Game ฟรี 3 เดือน
 • แพ็กเกจเสริม เอไอเอส 5G ค่าบริการรายเดือน 199 บาท เล่นเน็ตเต็มสปีด 5G/4G/3G จำนวน 5GB พร้อมรับสิทธิ์ใช้งานแอปพลิเคชัน เอไอเอส AR และ เอไอเอส VR ฟรี

AIS

นอกจากนี้ยังมีแพ็กเกจ 5G ให้เลือกอย่างหลากหลายทั้งแพ็กเกจรายเดือน และแพ็กเกจเสริม
โดยสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ www.ais.co.th พร้อมมอบของขวัญสุดพิเศษขอบคุณลูกค้าในโอกาสครบรอบ 30 ปี

โดย จับมือพันธมิตรร้านค้าชั้นนำของไทย กว่า 50 แบรนด์ ที่มีจำนวนสาขารวม 7,467 ร้านทั่วประเทศ ยกขบวนความสุขผ่านเอไอเอส พอยท์ ให้ลูกค้าเอไอเอสและเอไอเอส ไฟเบอร์ รวมกว่า 41 ล้านรายทั่วประเทศ เลือกรับสิทธิพิเศษสุดว้าวได้ทุกวันได้ถึง 3 ต่อ ตลอดเดือนตุลาคม 2563

AIS

ต่อที่ 1 เล่นเกมชิงพอยท์พิเศษสูงสุดถึง 300 คะแนน เพื่อนำไปแลกรับสิทธิพิเศษมากมาย

AIS

 

ต่อที่ 2 ยกขบวนความสุขสุดพิเศษ ให้ลูกค้าใช้เอไอเอส พอยท์ เพียง 1 พอยท์ เลือกแลกสิทธิพิเศษที่ชื่นชอบ เก็บเป็น เอไอเอส Coupon ไว้ใช้งานได้ถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายน

 

 

ต่อที่ 3 ใช้ 1 พอยท์ ลุ้นทองคำหนักรวม 120 บาท รวมมูลค่า 3,467,000 บาท และ Samsung Galaxy Note 20 Ultra 5G จำนวน 30 รางวัล รวมมูลค่า1,287,000 บาท ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ www.ais.co.th/30thAIS, แอปฯ myAIS และสามารถเช็กเอไอเอส พอยท์ ของตัวเองได้ง่ายๆ ผ่านแอปฯ myAIS

AIS

บริการ เอไอเอส 5G เพื่อประเทศ

สนับสนุนภาคอุตสาหกรรมด้วยโซลูชันส์เพื่อโรงงานอุตสาหกรรมอัตโนมัติ, ระบบรักษาความปลอดภัย และภาคค้าปลีก

 

นอกจากการทำงานต่อเนื่องกับหลากหลายพาร์ทเนอร์ในแต่ละอุตสาหกรรม อาทิ ในพื้นที่ EEC อย่าง 5G Smart City กับกลุ่มนิคมอุตสาหกรรม, 5G Smart Airport 5G ในบริเวณท่าเรือแหลมฉบัง แล้ว ยังเดินหน้าทดลองทดสอบอย่างต่อเนื่อง โดยร่วมกับ NTT Docomo นำเทคโนโลยี 5G ผสานกับ AR ส่งสัญญาณให้คำปรึกษาการ

AIS

บริหารจัดการโรงงานข้ามประเทศระหว่างไทย และญี่ปุ่น, ร่วมกับ Bosch ทดสอบการนำเทคโนโลยี 5G Private Network ในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรม Eastern Seaboard, ร่วมกับ SNC มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลภาคตะวันออก นำเทคโนโลยี 5G ไปควบคุมแขนกล และพาหนะ AGV ได้จากระยะไกล เป็นต้น

AIS

 • เตรียมเปิดตัว เอไอเอส 5G Smart Mirror ที่จะพลิกโลกของการช็อปปิ้งในอุตสาหกรรมรีเทลไปอีกขั้น จากการมอบประสบการณ์ช็อปปิ้งให้แก่ลูกค้าอย่างเหนือระดับ สะดวกสบาย ลดความเสี่ยงจากการสัมผัส ด้วยเทคโนโลยี AR Mapping โดยร่วมมือกับ บริษัทเซ็นทรัลพัฒนา จำกัด เตรียมติดตั้งเพื่อให้คนไทยได้ทดลองเร็วๆนี้ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

AIS

 • เตรียมเปิดตัว เอไอเอส 5G Virtual Mall หรือ ศูนย์การค้าในโลกเสมือน ที่ผนึกกำลังกับพันธมิตรยักษ์ใหญ่ อาทิ One Siam เดสติเนชั่นช็อปปิ้งระดับโลก, บริษัท ทีวีไดเร็ค จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจการตลาดแบบตรง อันดับ 1 ของไทย และ ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ หรือ ทีซีดีซี นำสินค้าและบริการมามอบประสบการณ์ช็อปปิ้งบนโลกเสมือนให้แก่คนไทย และเป็นแพล็ตฟอร์มเพื่อให้ผู้ประกอบการมากกว่า 5,000 ราย สามารถจำหน่ายสินค้าได้อย่างไร้ข้อจำกัด

เติบโตอย่างยั่งยืน เคียงข้างสังคมไทย

AIS

เดินหน้าสนับสนุนเยาวชนต่อเนื่อง โดย 20 ปีที่ผ่านมาได้มอบโอกาสทางการศึกษา ผ่านโครงการ คนเก่งหัวใจแกร่ง นับเป็นจำนวนเงินกว่า 52 ล้านบาท

5G กับการพัฒนา สิ่งแวดล้อม การเกษตร และการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน โดยผนึกพันธมิตรกับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สร้าง SDG Lab ในพื้นที่ 100 ไร่ ใน อุทยานการเรียนรู้ป๋วย 100 ปี หรือสวนป๋วย ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ต้นแบบการรณรงค์ให้คนไทยเห็นความสำคัญของการดูแลสิ่งแวดล้อมที่เป็นรูปธรรมที่สุดแห่งหนึ่ง

AIS

สานต่อ ภารกิจคิดเผื่อเพื่อคนไทย อีกครั้ง ส่งมอบองค์ความรู้ด้านดิจิทัลสู้ศึกใหญ่หลังวิกฤตที่ทุกคนเผชิญ ด้วยโครงการ เอไอเอส Academy for THAIs : Jump Thailand ที่จะชวนทุกคนมากระโดดก้าวข้ามทุกข้อจำกัด ด้วย 3 โครงการเด่น

 1. JUMP to Innovation กระโดดสู่ความเหนือกว่าด้วยนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนของประเทศ
 2. JUMP over the Challenge กระโดดสู่ความท้าทาย บนเส้นทางอาชีพใหม่ที่สร้างได้เอง 
 3. JUMP with EdTech กระโดดสู่ความรู้ด้วยการเรียนทาง Digital สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.aisacademy.com

AIS

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.