Acer ร่วมกับ Intel เปิดสนามแข่งขัน Thailand Predator League 2025

Acer

เอเซอร์ (Acer) ร่วมกับ อินเทล (Intel) เปิดสนามแข่งขัน Thailand Predator League 2025 เฟ้นหาตัวแทนไทยสู้ศึก Asia Pacific Predator League 2025…

Acer ร่วมกับ Intel เปิดสนามแข่งขัน Thailand Predator League 2025

Acer

Predator League ทัวร์นาเมนต์ยิ่งใหญ่แห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กลับมาอีกครั้ง เอเซอร์ และอินเทล ผนึกกำลังร่วมกันเปิดสนามแข่งขันอีสปอร์ตครั้งใหม่อย่างเป็นทางการ ในศึก Thailand Predator League 2025 

เพื่อเฟ้นหาตัวแทนประเทศไทยไปร่วมชิงชัยความเป็นหนึ่ง ในรายการ Asia Pacific Predator League 2025 รอบ Grand Final ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 14,000,000 บาท ที่ประเทศมาเลเซีย

Acer
นิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด

นิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด เผยว่า Predator League เป็นการแข่งขันอีสปอร์ตที่จัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2018 โดยในประเทศไทยได้มีการตอบรับ และมีทีมอีสปอร์ตเข้าแข่งขันมากขึ้นทุกปี ผลักดันให้อุตสาหกรรมอีสปอร์ตไทยมีการเติบโต

ซึ่งคาดว่าจะมีมูลค่ากว่า 3.8 หมื่นล้านบาท ปีที่ผ่านมา เราได้ร่วมกับ มหาลัยศรีปทุม ในการผลักดันโครงการ Esports Internship Program เปิดโอกาสนักศึกษาได้ฝีกงานในการจัดแข่งขันอีสปอร์ตตั้งแต่เริ่มจนจบทัวร์นาเมนต์

โดยในปีนี้ เอเซอร์ ได้ขยายความร่วมมือด้วยการลงนามกับ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาจากสาขาธุรกิจเกม และอีสปอร์ต ได้เรียนรู้ด้านการจัดทัวร์นาเม้นต์อีสปอร์ต ทำงานในบรรยากาศจริงร่วมกับบริษัทออแกไนซ์ผู้จัดการแข่งขัน Thailand Predator League 2025 ในครั้งนี้

ซึ่งจะได้ฝึกฝนและลงมือปฏิบัติงานในแต่ละขั้นตอนตามทักษะที่ตัวเองถนัด โดยนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการนี้จะได้รับประกาศนียบัตรรับรองการฝึกงานในครั้งนี้ด้วย

Acer
วรชัย รวยอารี ผู้อำนวยการฝ่ายขาย กลุ่มธุรกิจค้าปลีก บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย)

ด้าน วรชัย รวยอารี ผู้อำนวยการฝ่ายขาย กลุ่มธุรกิจค้าปลีก บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) เผยว่า อินเทล ได้สร้างแรงขับเคลื่อนให้กับวงการอีสปอร์ตระดับมืออาชีพมาอย่างยาวนาน ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำนำสมัย และการสนับสนุนการแข่งขันที่เน้นเกมเมอร์เป็นศูนย์กลาง

รวมถึงร่วมกับพาร์ตเนอร์ที่มีเป้าหมายเดียวกันในการพัฒนาอีสปอร์ตของไทยไปสู่ระดับโลก ปีนี้จึงเป็นอีกครั้งที่ อินเทล และเอเซอร์ จะร่วมกันจัดทัวร์นาเมนต์ Thailand Predator League 2025 สนามแข่งที่เปิดทางให้นักกีฬาอีสปอร์ตไทยได้เข้ามาแสดงฝีมือ และยกระดับศักยภาพตัวเองสู่ความเป็นนักกีฬาชั้นนำระดับภูมิภาค

Acer
ผศ.ดร.กมล จิราพงษ์ คณบดีคณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม เสริมว่า Esports Internship Program

ด้าน ผศ.ดร.กมล จิราพงษ์ คณบดีคณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม เสริมว่า Esports Internship Program เป็นโครงการที่ส่งเสริมให้นักศึกษามีประสบการณ์ และความพร้อม ในการก้าวไปเป็นกำลังสำคัญขับเคลื่อนวงการเกมและอีสปอร์ตไทย ซึ่งถือเป็น 1 ในอุตสาหกรรมซอฟต์พาวเวอร์ที่รัฐบาลให้ความสำคัญ

โดยนักศึกษาจะได้ร่วมงานกับทีมมืออาชีพ เพื่อพัฒนาวิธีคิด การวางแผน การแก้ปัญหา และสร้างผลผลิตสื่ออีสปอร์ตที่แสดงออกถึงความเป็นไทย พร้อมผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการจัดแข่งอีสปอร์ตของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในอนาคต

Acer

สำหรับทัวร์นาเมนต์ Thailand Predator League 2025 การแข่งขันอีสปอร์ตเกม VALORANT จะเปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขันในวันที่ 9 สิงหาคม 29 กันยายน 2024 นี้ พร้อมจัดการแข่งขันในรอบ Qualifiers ในวันที่ 10-13 ตุลาคม 2024

และแข่งขันในรอบ Final ในวันที่ 26-27 ตุลาคม 2024 ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 250,000 บาท และเฟ้นหา 1 ทีมตัวแทนประเทศไทย ไปแข่งขันชิงชัยความเป็นหนึ่งในรายการ

Asia Pacific Predator League 2025 รอบ Grand Final ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 14,000,000 บาท ในเดือนมกราคม 2025 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

Acer

ผู้ที่สนใจลงทะเบียนเข้าร่วมทัวร์นาเมนต์ Thailand Predator League 2025 และกฎกติกาการแข่งขันจากเอเซอร์ ได้ทาง www.predatorleague.comfacebook.com/PredatorLeagueTH หรือ facebook.com/PredatorGamingThailand

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

ITDay