accenture ร่วมกับ vmware ประกาศตั้งกลุ่มธุรกิจใหม่ช่วยองค์กรนำคลาวด์มาใช้งาน

เอคเซนเชอร์ (accenture) ร่วมกับ วีเอ็มแวร์ (vmware) ประกาศจัดตั้งกลุ่มธุรกิจใหม่เพื่อช่วยให้องค์กรต่าง ๆ นำคลาวด์มาใช้งานได้รวดเร็วยิ่งขึ้น…

accenture ร่วมกับ vmware ประกาศตั้งกลุ่มธุรกิจใหม่ช่วยองค์กรนำคลาวด์มาใช้งาน

เอคเซนเชอร์ และวีเอ็มแวร์ ประกาศความร่วมมือเปิดตัวกลุ่มธุรกิจเฉพาะที่จะช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ประสบความสำเร็จในการนำกลยุทธ์ cloud first มาใช้ เพื่อเร่งการย้ายข้อมูลไปยังคลาวด์ สร้างโมเดิร์นแอปพลิเคชันได้รวดเร็วมากขึ้น และการใช้คลาวด์เป็นรากฐานสำหรับนวัตกรรม และธุรกิจรูปแบบใหม่ สามารถสร้างมูลค่าที่ดีกว่าให้แก่ธุรกิจ

เอคเซนเชอร์ วีเอ็มแวร์ Business Group เกิดขึ้นจากความร่วมมือของสองบริษัทที่มีมายาวนานกว่าสองทศวรรษกับเม็ดเงินร่วมลงทุนหลายล้านดอลลาร์ โดยกลุ่มธุรกิจใหม่นี้ได้รวบรวมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่มีความสามารถในด้านไฮบริดคลาวด์ และคลาวด์ไมเกรชัน, คลาวด์เนทีฟ และโมเดิร์นแอปพลิเคชัน

accenture

และระบบรักษาความปลอดภัยให้กับกลุ่มธุรกิจชั้นนำ โดยการสนับสนุนของทีมผู้เชี่ยวชาญระบบคลาวด์ของเอคเซนเชอร์กว่า 2,000 คนที่ได้รับการฝึกอบรมด้านผลิตภัณฑ์ และบริการของวีเอ็มแวร์ และกลุ่มธุรกิจ เอคเซนเชอร์ วีเอ็มแวร์ จะช่วยให้ลูกค้าใช้ประโยชน์จากความสามารถอันทรงพลัง

และความยืดหยุ่นของคลาวด์ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการปรับขนาดบริการทางธุรกิจอย่างรวดเร็วดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพ และเปิดใช้งานนวัตกรรมในระดับต่าง ๆ

กลุ่มธุรกิจใหม่นี้เป็นส่วนหนึ่งของ Cloud First ซึ่งเอคเซนเชอร์ได้เปิดตัวในปี 2563 ด้วยเงินลงทุน 3 พันล้านดอลลาร์เพื่อพัฒนาความสามารถใหม่ ๆ สร้างโซลูชัน ร่วมมือกับคู่ค้า และลูกค้า เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับเปลี่ยน, ผลักดัน และดำเนินธุรกิจในระบบคลาวด์ได้

accenture

จูลี สวีท ซีอีโอ ของ เอคเซนเชอร์ กล่าวว่า คลาวด์เป็นเครื่องมือที่ทรงพลังที่สุดในการควบคุม และจัดการความเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น อีกไม่กี่ปีข้างหน้า เราจะได้เห็นองค์กรต่าง ๆ เร่งปรับกระบวนการธุรกิจสู่รูปแบบคลาวด์และเอดจ์

ซึ่ง เอคเซนเชอร์ วีเอ็มแวร์ Business Group จะช่วยส่งมอบความเร็ว ความสามารถในการปรับขยาย และระบบรักษาความปลอดภัยที่จำเป็นในการพลิกโฉมธุรกิจตั้งแต่ฐานรากและสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มได้ เอคเซนเชอร์ วีเอ็มแวร์ Business Group จะลงทุนและดำเนินการร่วมกันครอบคลุมทั้งการส่งผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาด

แผนจัดจำหน่าย การฝึกอบรมพนักงานของเอคเซนเชอร์ ให้มีความรู้ความเข้าใจในเทคโนโลยีของวีเอ็มแวร์ และการพัฒนาข้อเสนอบริการ สินทรัพย์ และเร่งขับเคลื่อนสนับสนุนโดยเทคโนโลยีวีเอ็มแวร์ พร้อมกันนี้ทั้งสองบริษัทจะพัฒนาโซลูชันเพื่อรองรับรูปแบบการทำงานในอนาคตของแต่ละอุตสาหกรรม

ซึ่งรวมถึงแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้บริษัทโทรคมนาคมมีความพร้อมในการเปิดให้บริการ 5G และบริการ edge computing

accenture

ด้าน แพท เกล ซิงเกอร์ ซีอีโอ ของ วีเอ็มแวร์ กล่าวว่า เพื่อตอบสนองความต้องการของสภาพแวดล้อมทางธุรกิจอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน องค์กรต่าง ๆ ต้องปรับใช้กลยุทธ์ MultiCloud ให้เร็วขึ้นกว่าเดิม และรองรับความต้องการใช้งานแอปพลิเคชั่นบนคลาวด์ ดาต้าเซ็นเตอร์ และเอดจ์ ของลูกค้าที่ใช้งานอย่างน้อย 1 รายการขึ้นไป

และ เอคเซนเชอร์ วีเอ็มแวร์ Business Group จึงได้รวบรวมทีมงานระดับโลกและความเชี่ยวชาญที่มี ตอบสนองความต้องการเหล่านี้ด้วย ความเร็ว ความคล่องตัวและความยืดหยุ่นที่องค์กรต้องการทั้งในปัจจุบัน และอนาคต

นอกจากนี้ กลุ่มธุรกิจนี้ยังจะเปิดตัว เอคเซนเชอร์ วีเอ็มแวร์ Migration Factory โซลูชันที่ตอบโจทย์การโยกย้ายเวิร์คโหลดคอมพิวเตอร์ไปยังคลาวด์ได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยและมั่นใจยิ่งขึ้น ผ่านกระบวนการอัตโนมัติขั้นสูงที่ได้รับการปรับแต่งอย่างละเอียดโดยการโยกย้ายและการปรับปรุงแอปพลิเคชันนับพันให้ทันสมัย

วีเอ็มแวร์ Cloud Migration Factory จะช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าควบคุมสภาพแวดล้อม และกำหนดทรัพยากร เพื่อการวางแผน, ทดสอบ, โยกย้าย และปรับลด-ขยายขนาดแอปพลิเคชันได้ตามต้องการทั้งบนพับบลิค, ไพรเวท และ / หรือไฮบริดคลาวด์-ช่วยลดความเสี่ยงในการเคลื่อนย้ายเวิร์คโหลดของวีเอ็มแวร์ และตอบสนองได้ทันต่อความต้องการของธุรกิจ

accenture

เส้นทางสู่ระบบคลาวด์

คลาวเดีย บิยันชี ซีไอโอของ Kiko Milano กล่าวว่า จุดเริ่มต้น เส้นทางสู่ระบบคลาวด์ เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์หลักของเรา ที่นำให้เราประสบความสำเร็จในตลาด ด้วยการนำเสนอประสบการณ์ของแบรนด์ที่สร้างสรรค์และเพิ่มขีดความสามารถอีคอมเมิร์ซ ในขณะเดียวกันก็รักษาความยืดหยุ่นและความเร็วที่เหมาะสม

เพื่อตอบสนองต่อความท้าทายใหม่ ๆ เอคเซนเชอร์และวีเอ็มแวร์ ช่วยให้ Kiko Milano สามารถย้ายโครงสร้างพื้นฐานไอทีทั้งหมดของเราไปยังคลาวด์ได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เรามั่นใจว่า เอคเซนเชอร์ วีเอ็มแวร์ Business Group จะช่วยเร่งความสามารถในการออกสู่ตลาดของเราได้มากขึ้นในอนาคต

ด้าน ริค วิลลาร์ส รองประธาน Worldwide Research ซึ่งเป็นหน่วยงานของ IDC กล่าวว่า โรคระบาดครั้งนี้ทำให้เกิด Next Normal ขึ้นในองค์กร, เป็นตัวเร่งให้พวกเขาต้องหันมาใช้คลาวด์เพื่อปรับปรุงธุรกิจให้ทันสมัยและเตรียมธุรกิจให้มีรากฐานพร้อมรองรับนวัตกรรมใหม่ ๆ

พวกเขาตระหนักดีว่า พับบลิค, ไพรเวท และไฮบริดคลาวด์ ล้วนมีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนแปลงนี้ และพวกเขาต้องการพาร์ทเนอร์ทางเทคโนโลยีคลาวด์ และผู้ให้บริการที่สามารถดำเนินกลยุทธ์ และยกระดับความสามารถบุคลากรในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงนี้ให้เร็วขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

accenture

ในฐานะ วีเอ็มแวร์ Global Principal Partner และ Premier Global Systems Integrator ของ วีเอ็มแวร์ เอคเซนเชอร์ เป็นหนึ่งในพาร์ทเนอร์ระดับโลกที่มีฐานตลาดใหญ่ที่สุดของวีเอ็มแวร์ ที่มีความเข้าใจทั้งเชิงกว้าง และเชิงลึกเกี่ยวกับความสามารถของวีเอ็มแวร์ เช่นเดียวกันกับ

วีเอ็มแวร์เองที่เป็นพาร์ทเนอร์ที่สร้างความเชื่อมั่นแก่องค์กรไอทีระดับโลกอย่างยอดเยี่ยมของเอคเซนเชอร์ ทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการเวิร์คโหลด ประมวลผลในระบบคลาวด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และปลอดภัยยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังขึ้นแท่นผู้นำทางด้านการประมวลผลที่ล้ำหน้า

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.