Acer ประกาศผู้ชนะการแข่งขัน Asia-Pacific Predator League รอบชิงชนะเลิศ

เอเซอร์ (Acer) ประกาศผลการแข่งขัน Asia-Pacific Predator League รอบชิงชนะเลิศ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกพร้อมส่งไม้ต่อ “ญี่ปุ่น” จัดต่อในปี 65…

Acer ประกาศผู้ชนะการแข่งขัน AsiaPacific Predator League รอบชิงชนะเลิศ

บทสรุปสุดตื่นเต้นจาก Asia Pacific Predator League 2020/21 การแข่งขันอีสปอร์ตรอบชิงชนะเลิศ โดยมี 17 ทีมตัวแทนจากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเข้าชิงชัยอย่างดุเดือดและเข้มข้นในออนไลน์ทัวร์นาเมนต์ที่มีผู้เข้าชมมากกว่า 15 ล้านวิว โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศนี้ได้แบ่งการแข่งขันเป็น 4 ทัวร์นาเมนต์ย่อย : 2 รายการ

สำหรับ Dota 2 และอีก 2 รายการสำหรับ PLAYERUNKNOWNS BATTLEGROUNDS (PUBG) โดยมีเงินรางวัลรวมสำหรับผู้ชนะของ 4 ทัวร์นาเมนต์ รวมมูลค่ากว่า 12 ล้านบาท และโล่เกียรติยศ Asia Pacific Predator League Shield

Acer

ไฮไลท์ Dota 2

การแข่งขัน Predator League 2020/21 Dota 2 Asia รอบชิงชนะเลิศนี้เป็นการพบกันระหว่างทีม Team Veteran ตัวแทนจากประเทศเมียนมาร์ ที่สามารถเอาชนะทีม The Council เนื่องจากผู้เล่น L3N ตำแหน่ง Midlaner มีปัญหาเรื่องการเชื่อมต่อกับระบบของเกมตลอดทั้งการแข่งขัน

ส่งผลให้ผู้เล่น J1N ของทีม The Council ต้องควบคุมฮีโร่ถึง 2 ตัวสลับกันทั้ง Visage และ Chen ชัยชนะของทีม Team Veteran ทำให้พวกเขาสามารถก้าวสู่รอบชิงชนะเลิศเพื่อเผชิญหน้ากับทีม IMG ตัวแทนจากประเทศมองโกเลีย

ที่ถูกยกให้เป็นทีมเต็งแชมป์ของการแข่งขันเนื่องจากยังคงมีสถิติการแข่งขันที่ไร้พ่าย และมีผู้บัญชาเกมอย่าง RavdanHustlaNarmandakh โดยทีม Team Veteran สามารถยืนหยัดเผชิญหน้ากับทีม IMG ได้จากการเล่นฮีโร่ Pangolier ของผู้เล่น Kalay99 ในเกมแรกของการแข่งขัน

และการผสมผสานคอมโบอย่างลงตัวของทีมในนาทีที่ 29 ของเกมการแข่งขันที่ 3 ในอีกด้านหนึ่ง การแข่งขัน Predator League 2020/21 Dota 2 APAC รอบชิงชนะเลิศสายล่าง ทีม TNC Predator สามารถเอาชนะทีม BOOM Esports ตัวแทนจากประเทศอินโดนีเซียไปได้

ทำให้ทีม TNC Pradator เดินทางเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ เพื่อพบกับทีม Neon Esports ทีมคู่ปรับเก่าที่ซึ่งทำให้พวกเขาต้องลำบากจากการพบกันครั้งก่อน

โดยจากการแข่งขันที่ดุเดือด ทีม TNC สามารถเอาชนะและก้าวข้ามทีม Neon ไปได้ โดยการเล่นร่วมกันเป็นทีมทำให้สามารถเอาชนะในทีมไฟต์ไปได้ จากการบัญชาเกมและการตัดสินใจของ MarvinBoomyRushton

Acer

ไฮไลท์ PUBG

สำหรับทัวร์นาเมนต์ย่อยของการแข่งขัน PUBG ASIA ทีมตัวแทนจากประเทศเกาหลีใต้ 3 ทีม สามารถผ่านเข้ามาได้ถึงรอบ Center Stage แต่ในท้ายที่สุดก็เป็นทีม DWGKIA ที่สามารถเอาชนะไปได้จากการจบอันดับที่ 2 ในการแข่งขันรอบที่ 11 และ 12 รวมไปถึงความผิดพลาดของทีม GPS Ghibli 

และด้วยการวางแผนการเล่นมาอย่างดีของทีม DWGKIA ทำให้ทีม GPS Ghibli เกิดความผิดพลาดในการแข่งขัน จากการระดมยิงพวกเขาหลังการลงมาเบื้องล่างโดยร่มชูชีพในการแข่งขันรอบที่ 11 และความโชคร้ายจากยานพาหนะของทีม Ghibli ในการแข่งขันรอบที่ 12 ส่งผลให้พวกเขาต้องปิดผนึกชัยชนะไป

สรุปแล้ว ทีม DWGKIA สามารถเก็บคะแนนไปได้ 142 คะแนน หลังสิ้นสุดการแข่งขันในรอบที่ 12 ด่านการแข่งขัน Erangel และ Miramar ทำให้พวกเขาได้รับเงินรางวัลไปถึง 37,500 เหรียญสหรัฐฯ

ตามมาด้วยทีม GPS Ghibli ด้วยคะแนน 122 คะแนน คว้าอันดับสองของรายการและรับเงินรางวัล 15,000 เหรียญสหรัฐฯ ส่วนอันดับสามได้แก่ทีม Danawa Esports ที่สามารถเอาชนะการแข่งขันในรอบที่ 12 ไปได้ คว้าเงินรางวัล 7,500 เหรียญสหรัฐฯ

Acer

ขณะเดียวกันในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ย่อย PUBG APAC ทีม Eagle 365 ตัวแทนจากประเทศอินโดนีเซีย ที่สามารถควบคุมการแข่งขันและเก็บคะแนนการแข่งขันได้สูงถึง 12 คะแนน คว้าถ้วยรางวัลการแข่งขันและเงินรางวัลกลับบ้านไปอีก 37,500 เหรียญสหรัฐฯ ส่วนอันดับที่ 2 และ 3 ของการแข่งขันเป็นของ

ทีมตัวแทนจากประเทศเวียดนามอย่าง Cerberus และ No.1 ตามลำดับ โดยทีม Cerberus ใช้ประโยชน์จากฝีไม้ลายมือที่ยอดเยี่ยมอย่างไม่น่าเชื่อของผู้เล่น ArkAngel 

ทำให้สามารถคว้าชัยชนะในการแข่งขันรอบที่ 10 ไปได้ และจบอันดับที่ 4 ในการแข่งขันรอบที่ 12 เก็บคะแนนสะสมไปได้ 104 คะแนน คว้าอันดับที่ 2 ของการแข่งขันไปครอง พร้อมเงินรางวัล 15,000 เหรียญสหรัฐฯ

แต่เรื่องที่ยอดเยี่ยมที่สุดต้องยกให้กับทีม No.1 ที่สามารถไต่จากอันที่ 8 ของการแข่งขันขึ้นมาสู่อันดับที่3 ได้อย่างปาฎิหาริย์ จากการที่พวกเขาสามารถคว้าชัยชนะได้ในรอบที่ 11 และจบอันดับที่ 2 ในการแข่งขันรอบที่ 12 พร้อมคะแนนสะสมถึง 97 คะแนน คว้าอันดับที่ 3 ของการแข่งขันไปครอง พร้อมเงินรางวัล 7,500 เหรียญสหรัฐฯ

Acer

ผู้ได้รับตำแหน่ง Intel MVP

นอกเหนือจากรางวัลการแข่งขันของแต่ละทีมแล้ว ผู้เล่นอย่าง Erin JasperYopajFerrer จากทีม Neon Esports และ RiskyChibirittJunaidi Putra จากทีม Eagle 365 ยังได้รับรางวัล Intel MVPs (ผู้เล่นทรงคุณค่า) สำหรับทักษะการเล่นที่ยอดเยี่ยมของพวกเขาในการแข่งขัน

หลังสิ้นสุดทัวนาเมนต์การแข่งขันที่ประสบความเร็จเป็นอย่างสูงในครั้งนี้ ยังมีการเปิดเผยว่าประเทศญี่ปุ่นจะเป็นเจ้าภาพในการแข่งขัน APAC Predator League 2022 Grand Finals

Acer

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.