AIS Fibre ผนึก 4 พันธมิตร Router ชั้นนำทดสอบคุณภาพ

AIS Fibre

เอไอเอส ไฟเบอร์ (AIS Fibre) จัดทีม AIS CPE LAB พร้อมผนึก 4 พันธมิตร Router ชั้นนำ อาทิ LINKSYS, TPLINK, NETGEAR, DLINK ทดสอบคุณภาพ เพื่อประสบการณ์ใช้งาน “เร็วกว่า ดีกว่า แรงกว่า”…

AIS Fibre ผนึก 4 พันธมิตร Router ชั้นนำทดสอบคุณภาพ 

ความจำเป็นของเน็ตบ้านในสถานการณ์ปัจจุบันที่ส่วนใหญ่ต้อง WFH หรือ LFH ทำให้การใช้งานมีสัดส่วนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น เอไอเอส ไฟเบอร์ ในฐานะผู้ให้บริการเน็ตบ้านที่ให้ความสำคัญสูงสุดกับประสบการณ์ใช้งานที่เป็นเลิศของลูกค้าอย่างครบวงจร

จึงเน้นไปที่คุณภาพการใช้งานที่ดีที่สุด และไม่หยุดในการพัฒนาด้านนี้อย่างต่อเนื่อง โดยร่วมทำงานกับพาร์ทเนอร์ผู้ผลิตอุปกรณ์ Router ที่ถือเป็นปัจจัยสำคัญในการใช้งานเน็ตบ้านอย่างมีคุณภาพเพื่อทดสอบมาตรฐานการใช้งานโดย ทีม เอไอเอส ซีพีอี แล็บ (AIS CPE LAB) เพื่อให้ลูกค้ามีทางเลือกในการซื้อมาติดตั้งเพิ่มเติม พร้อมสิทธิพิเศษที่ดีที่สุด

AIS Fibre
กิตติ งามเจตนรมย์ หัวหน้าฝ่ายงานบริหารธุรกิจฟิกซ์ บรอดแบนด์ เอไอเอส

กิตติ งามเจตนรมย์ หัวหน้าฝ่ายงานบริหารธุรกิจฟิกซ์ บรอดแบนด์ เอไอเอส อธิบายว่า นอกเหนือจากการขยาย และพัฒนาคุณภาพเครือข่ายอย่างต่อเนื่อง รวมถึงงานบริการหลังการขายที่เป็นเลิศแล้ว เรายังให้ความสำคัญกับการยกระดับคุณภาพการใช้งานเน็ตบ้านให้ดีที่สุดในทุกบริเวณ ตามโจทย์การใช้งานของลูกค้าแต่ละท่าน 

ที่วันนี้นอกจากต้องทำงาน ขายของ Online หรือ เรียนที่บ้านมากขึ้นแล้ว ยังมีการใช้อุปกรณ์ประเภท IoT หรือ Smart Device ที่เชื่อมต่อผ่านเครือข่ายในปริมาณที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นกัน  ดังนั้นจึงมีความจำเป็นในการติดตั้งอุปกรณ์รับสัญญาณ หรือ Router เพิ่มเติม จาก Router มาตรฐานที่มาพร้อมการติดตั้ง 

AIS Fibre

เพื่อขยายสัญญาณให้ครอบคลุม เสถียรและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น  นี่จึงเป็นที่มาของการเริ่มทำงานร่วมกับพันธมิตรผู้จัดจำหน่าย Router ชั้นนำ อาทิ LINKSYS, TP-LINK, NETGEAR และ D-LINK ใน 2 มิติ คือ ทดสอบมาตรฐานการทำงานของ Router

โดยทีม เอไอเอส ซีพีอี แล็บ และ มอบสิทธิพิเศษให้แก่ลูกค้า เอไอเอส ไฟเบอร์ สามารถเลือกซื้อ Router ยี่ห้อและรุ่นที่ต้องการ ในราคาสุดพิเศษ บน เอไอเอส Online Store

นอกจากนี้ ผู้สนใจยังสามารถสมัครแพ็กเกจ BYOD (Bring Your Own Device) BROADBAND 500/500 Mbps เพียง 399 บาท/เดือน เพื่อมาใช้ร่วมกับอุปกรณ์ Router ราคาพิเศษ ที่ซื้อจาก เอไอเอส Online Store มาใช้ในแพ็กเกจได้อีกด้วยเช่นกัน

AIS Fibre

โดยการทำงานของ เอไอเอส ซีพีอี แล็บ ที่เรามุ่งมั่นพัฒนามาตลอด 5 ปี ด้วยทีมงานวิศวกรที่มีมาตรฐานการทดสอบที่ครอบคลุมทุกรูปแบบ มีการออกแบบลักษณะการทดสอบอย่างละเอียด ที่ครอบคลุมรูปแบบการใช้งานของ Router ทั้งแบบมาตรฐานที่อยู่ในแพ็คเกจติดตั้ง และแบบจำหน่ายโดยพาร์ทเนอร์ผู้ผลิต

ตั้งแต่ คุณสมบัติของอุปกรณ์ อาทิ ขนาดของหน่วยความจำ, กำลังส่งและขนาดกับจำนวนเสาอากาศ, ความสามารถในการรองรับจำนวนการใช้งานหรือ การใช้งานพร้อมๆกัน จำนวนครั้งของการทดสอบในเชิงสถิติ เพื่อดูความน่าเชื่อถือของผลที่ได้ การควบคุมสภาพแวดล้อมในการทดสอบด้วยเครื่องมือมาตรฐานระดับสากล

เพื่อให้ได้ผลที่แม่นยำและเป็นที่ยอมรับของทุกฝ่าย การกำหนดมาตรฐานความปลอดภัยตามเงื่อนไขของภาครัฐ รวมไปถึงบุคลากรที่ทำการทดสอบจะต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการฝึกอบรมมาแล้ว ทั้งนี้เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้สูงสุดเมื่อเลือกซื้ออุปกรณ์รับสัญญาณ หรือ Router ที่ร่วมทำงานกับเน็ตบ้านคุณภาพจาก เอไอเอส ไฟเบอร์

ด้วยความมุ่งมั่นของ เอไอเอส ไฟเบอร์ ที่ให้ความสำคัญกับลูกค้ามาโดยตลอด ยืนยันได้จาก 2 รางวัลระดับโลก กับการเป็นเครือข่ายเน็ตบ้านที่เร็วที่สุดในไทย ปี 2020 จาก OOKLA และรางวัลผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ยอดเยี่ยมในเอเชีย-แปซิฟิกประจำปี 2020 จาก Frost & Sullivan

AIS Fibre

ทำให้ปัจจุบันให้บริการลูกค้ากว่า 1.43 ล้านราย พร้อมบริการในกว่า 77 จังหวัด ครอบคลุม 8 ล้านครัวเรือน โดยในไตรมาสแรกของปีนี้ เอไอเอส ไฟเบอร์ มีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้น 95,000 ราย หรือเพิ่มขึ้น 7% จากปลายปีก่อนหน้า ในขณะที่ภาพรวมของรายได้ยังคงเติบโตกว่า 17% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ทำให้ในภาพรวม เอไอเอส ไฟเบอร์ ยังคงทำผลงานได้เติบโตแข็งแกร่งเหนือตลาด

“การทำงานของ เอไอเอส ไฟเบอร์ ในแบบ คิดนำ ทำก่อน ทำให้เราสามารถนำเสนอสินค้าและบริการให้กับลูกค้าได้ตรงตามความต้องการอย่างแท้จริง แม้ว่าพฤติกรรมผู้บริโภคจะเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา แต่เรายังคงเดินหน้านำเสนอสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ เพื่อให้ลูกค้าได้รับคุณภาพการใช้งานที่ เร็วกว่า ดีกว่า แรงกว่า ตามแนวทางและเป้าหมายหลักของ เอไอเอส ไฟเบอร์” กิตติ กล่าว

โดยที่ลูกค้า เอไอเอส ไฟเบอร์ สามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับ Router ในราคาพิเศษเพิ่มเติมได้ที่ https://store.ais.co.th/th/accessories/aisfibre.html

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.