AIS ผนึก Gameloft เปิดประสบการณ์การเล่นเกมผ่าน “5G Cloud Game”

AIS ผนึก Gameloft ยกระดับประสบการณ์เล่นเกมรูปแบบใหม่ ครั้งแรกในไทย! “AIS 5G Cloud Game” เล่นเกมพีซี-คอนโซล บนมือถือได้ทุกที่ ทุกเวลา…

highlight

  • เอไอเอส ผนึกความร่วมมือ Gameloft Business Solutions เปิดประสบการณ์การเล่นเกมรูปแบบใหม่ให้คนไทยกับ AIS 5G Cloud Game บนแอปพลิเคชัน Blacknut by Gameloft ครั้งแรกในไทยกับการเล่นเกมพีซี และเกมคอนโซลบนมือถือผ่านการสตรีมจากเทคโนโลยีคลาวด์ ทำให้สามารถเล่นเกมได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยไม่ต้องดาวน์โหลดเกมลงในเครื่อง 

AIS ผนึก Gameloft เปิดประสบการณ์การเล่นเกมผ่าน “5G Cloud Game

AIS

อลิสแตร์ เดวิด จอห์นสตั้น กรรมการผู้จัดการหน่วยธุรกิจพัฒนาธุรกิจใหม่ เอไอเอส กล่าวว่า อุตสาหกรรมเกม และอีสปอร์ตในประเทศไทยยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องและมีโอกาสในการเติบโตอีกมาก ดังนั้น เอไอเอส ในฐานะผู้นำด้านเกมและอีสปอร์ตในประเทศไทย

เราจึงมีความตั้งใจที่จะเข้ามายกระดับอุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ตเพื่อร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศ ล่าสุด เราได้ทำงานร่วมกับ Gameloft Business Solutions ซึ่งเป็นผู้นำด้านเกมโซลูชันชั้นนำของโลก ยกระดับประสบการณ์การเล่นรูปแบบใหม่ให้คนไทยด้วยบริการ เอไอเอส 5G Cloud Game

บนแอปพลิเคชัน Blacknut by Gameloft ที่ประสานพลังกับนวัตกรรมเครือข่าย 5G ให้คอเกมเมอร์สามารถเล่นเกมพีซีและเกมคอนโซลบนมือถือได้โดยไม่ต้องดาวน์โหลดเกมลงในเครื่องและไม่มีข้อจำกัดด้านสเปกเครื่อง ซึ่งจะช่วยให้คอเกมเมอร์ชาวไทยสามารถเข้าถึงประสบการณ์การเล่นเกมพีซี และคอนโซลได้มากขึ้น ทั้งยังช่วยสร้างความแตกต่างให้กับบริการด้านเกมของเอไอเอสอีกด้วย

AIS

ด้าน ฟลอเรนท์ วอโลรี Managing Director SEA Pacific & Indian Subcontinent Gameloft Limited กล่าวว่า ปัจจุบันอุตสาหกรรมเกมทั่วโลกที่มีมูลค่ากว่า 288 ล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปี โดยเชื่อว่าวิวัฒนาการก้าวต่อไปของอุตสาหกรรมวิดีโอเกมจะก้าวไปสู่บริการแบบสมัครสมาชิกแบบไม่มีโฆษณาคั่น

มอบวิธีใหม่ที่ไม่เหมือนใครในการเข้าถึงและสนุกสนานไปกับวิดีโอเกมด้วยเครือข่าย 5G ซึ่งความร่วมมือกับเอไอเอสในครั้งนี้สอดคล้องกับปรัชญาของเราในการมอบประสบการณ์เกมให้กับทุกคนโดยไร้ข้อจำกัดทั้งในด้านสถานที่ และอุปกรณ์ของพวกเขา เพื่อให้เกมเมอร์กว่าล้านรายได้สัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมจากคลาวด์เป็นครั้งแรกในไทย

AIS

ลูกค้าเอไอเอสที่สนใจสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Blacknut by Gameloft ได้ที่ Play Store พร้อมสมัครบริการ เอไอเอส Cloud Game เริ่มต้นเพียง 79 บาทต่อสัปดาห์ และรายเดือน เดือนละ 299 บาท

พิเศษสุด! สำหรับลูกค้าที่สมัครใช้งานแพ็กเกจ เอไอเอส 5G Max Speed ราคา 699 บาทขึ้นไป รับสิทธิ์เล่น เอไอเอส Cloud Game ฟรี 3 เดือน ดูรายละเอียดเพิ่มเติม กด *528# หรือ www.ais.co.th/5G/CloudGame

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.