สุดปัง!! นูเบีย เตรียมเปิดตัว!! nubia Flip 5G สมาร์ทโฟนจอพับราคาต่ำกว่า 2 หมื่น

nubia Flip 5G

สุดปัง!! นูเบีย เตรียมเปิดตัว!! nubia Flip 5G สมาร์ทโฟนจอพับ ที่มาพร้อมเลนส์ถ่ายภาพระดับโปรในราคาต่ำกว่า 2 หมื่น พร้อมเปิดรีออเดอร์ตั้งแต่วันที่ 21-27 มิถุนายน 2567 นี้…

สุดปัง!! นูเบีย เตรียมเปิดตัว!! nubia Flip 5G สมาร์ทโฟนจอพับพร้อมเลนส์ถ่ายภาพระดับโปรราคาต่ำกว่า 2 หมื่น

สิ้นสุดการรอคอย!! สำหรับคนที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนจอพับได้แต่ไม่อยากจ่ายในราคาสูง เพราะล่าสุดทาง “นูเบีย” (nubia) ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำของโลกในเครือของ “แซดทีอี” (ZTE) ได้ออกมายืยันแล้วว่าเตรียมที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่หลายคนรอคอยอย่าง “นูเบีย ฟิบ 5G” (nubia Flip 5G) ในไทย

อย่างเป็นทางการ โดยพร้อมที่จะท้าชนกับแบรนด์ “S”, “H”, “HN”, “O”, “OneP” หรือแม้แต่แบรนด์ “X” ที่ได้ทยอยเปิดตัวไปแล้วก่อนหน้าแต่มีราคาที่สูงเกินเอื้อมสำหรับผู้บริโภคทั่วไป ดังนั้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของตลาด

“นูเบีย” จึงเตรียมส่งมอบสมาร์ทโฟนจอพับดีไซน์ทันสมัยที่มาพร้อมเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยในราคาทุกคนเอื้อมถึง พร้อมชูจุดเด่น “คมทุกชอต เก็บทุกโมเมนต์อย่างโปร” ภายใต้ คอนเซ็ปต์  “ช่างกล้องมืออาชีพในกระเป๋าคุณ”

นูเบีย ฟิบ 5G” ช่างกล้องมืออาชีพในกระเป๋าคุณ

nubia Flip 5G

ในช่วงหลังมานี้แบรนด์ต่าง ๆ ทยอยเปิดตัวสมาร์ตโฟนจอพับกันออกมามากขึ้น ซึ่งหากพิจารณาจากส่วนแบ่งทางการตลาดในไตรมาสแรกของปี 2024 จะเห็นว่า สมาร์ทโฟนจอพับ มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว สะท้อนถึงความนิยมของผู้บริโภคที่หันมาสนใจสมาร์ตโฟนจอพับกันเป็นจำนวนมาก และมีแนวโน้มที่จะเติบโตขึ้นอีกหลายเท่าตัวในอนาคต

แต่เนื่องจากเป็นนวัตกรรมใหม่ จึงทำให้ราคาของสมาร์ตโฟนกลุ่มนี้ยังค่อนข้างสูง โดยทั่วไปจะอยู่ในช่วง 20,000 บาทปลาย ๆ หากเป็นรุ่นเรือธงจะกระโดดไปถึง 60,000-70,000 บาท ซึ่งอาจไม่ใช่ราคาที่จับต้องได้ง่ายสำหรับคนทั่วไป

นูเบีย ในเครือของ“แซดทีอี”  จึงขอสร้างปรากฏการณ์ใหม่ในตลาดสมาร์ตโฟนไทย ด้วยการเปิดตัว “นูเบีย ฟิบ 5G” สมาร์ตโฟนจอพับรุ่นแรกที่ท้าชนราคาด้วยดีไซน์ทันสมัย และเทคโนโลยีสุดล้ำ มาพร้อมชิปเซต 5G สุดแรง และกล้องความละเอียดสูงที่สามารถเก็บภาพคมชัดได้ทุกโมเมนต์ของลไฟ์สไตลด์ไม่ว่าจะเป็น เซลฟี่ (Selfie) หรือ พอร์ตเทรต (Portrait)

โดยจากการเปิดเผยล่าสุดภายในงาน “2024 ZTE I nubia Redefines Mobile Photography” ที่จัดขึ้นวันที่ 21 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา ระบุว่า นูเบีย พร้อมที่จะเปิดตัวสมาร์ตโฟนพร้อมกันถึง 2 รุ่น คือ “นูเบีย ฟิบ 5G” (nubia Flip 5G) และ “นูเบีย โฟกัส โปร 5G” (nubia Focus Pro 5G) ซึ่งมาในคอนเซปต์ “ช่างกล้องมืออาชีพในกระเป๋าคุณ” โดยจะเป็นสมาร์ตโฟนที่เน้นเรื่องการถ่ายภาพเหมือนกันแต่ต่างสไตล์ของผู้ใช้

สำหรับ “นูเบีย ฟิบ 5G” ถูกออกแบบให้เป็นทรงจอพับ เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายเซลฟี่ สามารถตั้งกล้องเซลฟี่ได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นบนโต๊ะ หรือจุดต่าง ๆ ที่สามารถวางโทรศัพท์ได้ ส่วน “นูเบีย โฟกัส โปร 5G” มาพร้อมกับกล้องที่มีความละเอียดสูงถึง 108MP สามารถถ่ายวิดีโอที่มีความชัดระดับ 4K

โดยมาพร้อมระบบกันสั่น OIS+EIS และดีไซน์ปุ่มลัดชัตเตอร์ แบบ Capture Button Photography เพื่อให้สามารถจับได้ถนัดมือ เหมาะสำหรับการถ่ายภาพพอร์ตเทรต และวิวทิวทัศน์ ทำให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพได้สวยงามในทุกสภาพแสง คงเสน่ห์ของสีสันแห่งธรรมชาติให้สมจริงมากที่สุดนอกจากจุดเด่นเรื่องกล้อง สเปกของทั้ง 2 รุ่น ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน โดย

nubia Flip 5G

“นูเบีย ฟิบ 5G” สมาร์ตโฟนจอพับ จะมีในดีไซน์จอพับ โดดเด่นทันสมัย พกพาสะดวก พร้อมกล้องหลักความละเอียด 50MP และกล้องหน้า 16MP และหน้าจอความละเอียดสูง AMOLED FHD+ ขนาด 6.9 นิ้ว (เมื่อกางออก) รองรับอัตรารีเฟรชเรท (Refresh Rate) ที่ 120Hz

พร้อมระบบเสียง DTS:X Ultra ที่ทรงพลังจากลำโพงคู่ ให้คุณดื่มด่ำกับประสบการณ์อันยอดเยี่ยมราวกับกำลังนั่งอยู่ในโรงภาพยนตร์ และหน้าจอแบบ OLED ขนาด 1.43 นิ้ว ด้านนอก (เมื่อพับ) พร้อมขุมพลังจากชิปเซต Snapdragon™ 7 GEN1 รองรับเครือข่าย 5G พร้อมหน่วยความจำ RAM 8+12GB

และแบตเตอรี่ความจุ 4310mAh รองรับการชาร์จเร็ว (Fast Charger) 33W ใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน ไม่ต้องกังวลเรื่องแบตหมด โดยคาดว่าจะเปิดตัวในราคาเพียง 19,990 บาท

nubia Flip 5G

ด้าน “นูเบีย โฟกัส โปร 5G” สมาร์ตโฟน ที่คาดว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ 6.72 นิ้ว High Resolution (2400 x 1080 pixels) แบบ IPS LCD FHD+ Display รองรับอัตรารีเฟรชเรท (Refresh Rate) ที่ 120Hz

และกล้องหลักความละเอียดสูงขนาด 108MP ที่มาพร้อมกับรูรับแสง f/1.75 และเซนเซอร์ขนาด 1/1.67 นิ้ว รองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียด 4K และกล้องหน้าความละเอียด 32MP รองรับการถ่ายเซลฟี่มุมกว้าง และเลนส์มาโคร (macro) ความละเอียด 5MP รองรับการถ่ายภาพระยะใกล้สุด 2 ซม.

โดยจากการเปิดเผยคร่าว ๆ ระบุว่า นี่คือ สมาร์ตโฟนที่ ถ่ายสวยทุกชอต เก็บทุกรายละเอียดคมชัดทุกมิติ เนื่องให้ระยะโฟกัสที่มีมาให้ถึง 5 ระยะ ได้แก่ 18 mm. 24 mm. 35 mm. 50 mm. และ 72 mm. และยังมาพร้อมกับระบบ “นีโอวิชั่น เอไอ” (NeoVision AI) ที่ช่วยผสานการทำงานระหว่างซอฟต์แวร์ และฮาร์ดแวร์อย่างลงตัวอีกด้วย

และคาดว่าตัวเครื่องจะมาพร้อมกับขุมพลังจากชิปเซ็ต Unisoc T760, RAM 8GB+256GB และแบตเตอรี่ขนาด 5,000mAh พร้อมรองรับการชาร์จเร็ว (Fast Charger) 33W และระบบปฎิบัติการ Android เวอร์ชั่น 14 รวมถึงรองรับการเชื่อมต่อ WiFi dual-band, Bluetooth 5.2 และ NFC แม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดเผยราคาอย่างเป็นทางการ แค่คาดว่าจะเปิดตัวในราคาเพียง 7,XXX บาท เท่านั้น

ใครที่เป็นสายถ่ายรูปแต่ไม่อยากแบกกล้อง หรือกำลังมองหาสมาร์ตโฟนสุดล้ำในราคาจับต้องได้ บอกได้คำเดียวว่าไม่ควรพลาด! กับสมาร์ตโฟน 2 รุ่นใหม่ จาก “นูเบีย” ที่ทั้งสเปค และราคาน่าสนใจสุด ๆ คงต้องรอติดตามได้วันที่ 21 มิถุนายน 2567 นี้ ทั้งนี้ 2 รุ่น พร้อมเปิดรีออเดอร์ตั้งแต่วันที่ 21-27 มิถุนายน 2567 นี้

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

ITDay

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.