Bang & Olufsen “Beosound A1” ลำโพงดีไซน์เฉี่ยวกันน้ำได้ 1 เมตร

Beosound A1

Bang & Olufsen เปิดตัว Beosound A1 รุ่นใหม่ ลำโพงดีไซน์สวยโฉบเฉี่ยว กันน้ำได้ลึกถึง 1 เมตร และรองรับระบบสั่งการด้วยเสียง Alexa เวอร์ชั่นสมบูรณ์…

highlight

  • Bang&Olufsen เปิดตัว Beosound A1 รุ่นที่ 2 ลำโพงบลูทูธแบบพกพา การันตีคุณภาพเสียงด้วยรางวัลเครื่องเสียงสุดหรูของประเทศเดนมาร์ค ได้รับการพัฒนาทั้งในด้านสมรรถนะและดีไซน์ โดยมาพร้อมกับดีไซน์สวยหรูที่โฉบเฉี่ยวยิ่งกว่าเดิม รวมทั้งสามารถกันน้ำกันฝุ่นได้อย่างสมบูรณ์แบบ มาพร้อมแบตเตอรี่ให้สามารถเล่นเพลงได้นานสูงสุดถึง 18 ชั่วโมง ณ ระดับความดังตามปกติ และมีการติดตั้งระบบสั่งงานด้วยเสียงผู้ช่วยอัจฉริยะ Alexa 

Bang&Olufsen เปิดตัว “Beosound A1” ลำโพงบลูทูธดีไซน์สวย ทนทาน และล้ำสมัยในเครื่องเดียว

Christoffer Ostergaard Poulsen รองประธานฝ่ายจัดการผลิตภัณฑ์ของ Bang & Olufsen กล่าวว่า ลำโพง A1 รุ่นแรกของเราได้รับเสียงตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดีด้วยการผสานดีไซน์แบบมินิมอล ความสะดวกในการพกพา เสียงอันทรงพลัง และติดตั้ง Speakerphone ในตัว

ซึ่งช่วยให้คุณพูดคุยกับเพื่อน ๆ และครอบครัวได้อย่างง่ายดาย และสนุกสนาน โดย A1 รุ่นใหม่ก็ได้นำคุณสมบัติเหล่านี้มาต่อยอด และปรับปรุงนทุก ๆ ด้าน

ดีไซน์สวยหรูโฉบเฉี่ยวยิ่งกว่าเดิม

Beosound A1

โดย A1 ยังคงมีดีไซน์สวยสง่า และรูปทรงที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ซ่งเกิดจากความร่วมมือกับนักออกแบบแนวอินดัสเทรียลสัญชาติเดนมาร์คชื่อดังอย่าง Cecilie Manz โดยผลิตภัณฑ์รุ่นที่ 2 เบากว่ารุ่นเดิม 7% และยังมีการปรับปรุงลวดลายของรูปลำโพงให้แปลกใหม่

ขณะที่เคสด้านนอกเบากว่าเดิมเล็กน้อย และฐานเรียวสอบลง ทำให้ลำโพงดูบางกว่าเดิม แม้ว่าจะสูงลดลงเพียงแค่ 0.85 ม.ม เท่านั้น ส่วนสายหนังก็เป็นองค์ประกอบสำคัญที่เพิ่มความสวยเก๋ และช่วยให้พกพาลำโพงได้สะดวก

ซึ่งตอนนีมีการนำแท็กแบบใหม่มาใช้ เพื่อให้ A1 ยังคงเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีความอเนกประสงค์สุดในแง่ของการนำไปแขวนแบบต่าง ๆ

นอกจากนี้แล้วยังมีการออกแบบ และจัดเรียงตำแหน่งของปุ่มให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น โดยวางไว้ใกล้กับสายมากกว่าเดิม เพื่อให้เข้าถึงง่าย แถมยังมีขนาดใหญ่ขนพร้อมทั้งมีสัญลักษณ์ที่มองเหนชัดเจนกว่าเดิม และย้ายไฟ LED ขึ้นมาอยู่ด้านบนของลำโพง เพื่อให้มองเห็นได้จากทุกมุมมอง

ภายใน A1 คุณจะพบกับไดร์เวอร์ดีไซน์ใหม่ 2 ตัว ที่จะช่วยให้เสียงคมชัดยิ่งข้นทั้ง 360 องศา วูฟเฟอร์กลางรูป โคนขนาด 3.5 นิ้ว ทำจากอะลูมิเนียมและใช้ระบบแม่เหล็กนีโอดีเมียมอันทรงพลัง กับทวีตเตอร์รูปโดมขนาด ¾ นิ้ว ทำจากผ้าไหม พร้อมระบบกรองสัญญาณการประมวลผลสัญญาณขั้นสูง (DPS)

จากแอมปลิฟลายเออร์คลาส D30 วัตต์ จำนวนหนึ่งคู่ โดยลำโพงรุ่นล่าสุดมาพร้อมกับตัวแปลงสัญญาณ aptX Adaptive Codec เพื่อมอบประสบการณ์การฟังแบบไร้สายที่ดียิ่งกว่าเดิม

 

กันน้ำได้ที่ความลึกสูงสุด เมตร

Beosound A1

A1 รุ่นที่ 2 ผ่านการรับรองมาตรฐาน IP67 ช่วยให้คุณใช้งานได้อย่างสบายใจในสถานการณ์ที่ลำโพงต้องสัมผัสกันน้ำและฝุ่น ซึ่งมาตรฐานกันน้ำ IP67 หมายความว่า ลำโพงจะกันน้ำเข้าไปได้ในความลึกไม่เกิน 1 เมตรเป็นเวลา 30 นาที รวมทั้งกันฝุ่น และทราย ดังนั้น ผู้ใช้งานจึงสามารถฟังเพลงริมสระน้ำและชายหาดได้อย่างสบายใจ

นอกจากนี้ A1 รุ่นใหม่ ยังได้เพิ่มอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ไดอย่างเด่นชัด โดยปัจจุบันสามารถฟังด้วยระดับเสียงปกติ (70dB) ได้นานสูงสุด 18 ชั่วโมง เมื่อเปรียบเทียบกับลำโพงรุ่นแรกที่ฟังเพลงได้แค่ 4 ชั่วโมงเท่านั้น นอกจากนี้ยังฟังเพลงด้วยระดับเสียงปานกลาง (55dB) ถึง 48 ชั่วโมง

เทียบกับรุ่นแรกที่ฟังได้ 24 ชั่วโมง ยิ่งไปกว่านั้นระบบไฟสัญญาณเตือน LED แบบใหม่ ยังทำหน้าที่แจ้งเตือนคุณเมื่อแบตเตอรี่เหลือน้อย และสามารถเชื่อมต่อเข้ากับแอป Bang&Olufsen ได้อย่างง่ายดาย เพื่อแสดงสถานะของแบตเตอรี่

และยังมาพร้อมกับลำโพง 3 ตัว จึงเพิ่มความคมชัดจนคุณสังเกตได้ เมื่อใช้ A1 เป็น Speakerphone ก็จะช่วยให้การสนทนากับเพื่อนๆและครอบครัวทางโทรศัพท์ง่ายดายและเต็มไปด้วยความสนุกสนาน อนึ่ง Microsoft Swift Pair รวมทั้ง Google Fast Pair ยังช่วยให้ตั้งค่าได้อย่างรวดเร็ว เมื่อใช้ในการประชุมทางไกลเพื่อธุรกิจ

เครื่องแรกที่ระบบสั่งการด้วยเสียงใส่เข้าไว้ในลำโพงแบบพกพา

A1 ยังเป็นลำโพงบลูทูธตัวแรกที่ติดตั้งระบบสั่งการด้วยเสียง Alexa เวอร์ชั่นสมบูรณ์ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานเปิดเพลง ติดต่อพูดคุยกับคนที่ห่วงใย ลองทำเมนูใหม่ๆหรือเล่นเกมกับครอบครัวได้ง่ายขึ้น และเนื่องจากใช้เทคโนโลยี Far Field ดังนั้น การใช้งาน Alexa จึงสามารถสั่งงานได้ไกลจากลำโพงถึง 5 เมตร

โดยขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในห้อง และยังคงตอบสนองได้นานสูงสุด 3 ชั่วโมง หลังจากปิดเครื่อง ซึ่งจะสามารถอัพเดทซอฟท์แวร์ได้หลังจากเดือนมิถุนายน 2563 เป็นต้นไป นอกจากนี้ A1 ยังทำงาน โดย Bluetooth Codec 5.1 รุ่นใหม่ล่าสุดทำให้คุณภาพการเชื่อมต่อ และความแม่นยำอยู่ในระดับสูงสุด

Beosound A1

ราคา และร้านค้าที่จำหน่าย

A1 วางจำหน่ายในราคา 10,900 บาท มีให้เลือก สี คือ Black Anthracite และ Grey Mist โดยสามารถหาซื้อได้ที่ ร้าน Bang&Olufsen (เกษรวิลเลจ, Crystal Veranda, เอ็มควอเทียร์), Dotlife, Studio7, iStudio by Copperwired, iStudio by SPVI

และที่ King Powerมั่นคงแก็ดเจ็ท, Beyond d Box, Discovery RetailDigital LabLazada B&O Flagship StoreShopee Bang&Olufsen Official Shop425degree.comMercular.com และร้านค้าปลีกอื่น ๆ ที่ได้รับอนุญาตจาก B&O ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2020 เป็นต้นไป

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.