Belkin ไม่รอช้าปล่อยอุปกรณ์เสริมรองรับการมาของ Apple รุ่นใหม่ลงตลาด

เบลคิน (Belkin) ปล่อยอุปกรณ์เสริมรองรับการมาของ Apple รุ่นใหม่ลงตลาด อาทิ Apple Watch Series 6/ Apple Watch SEและ iPad Air (4th generation) รุ่นใหม่ล่าสุด…

Belkin ไม่รอช้าปล่อยอุปกรณ์เสริมรองรับการมาของ Apple รุ่นใหม่ลงตลาด

เบลคิน จัดเต็มอุปกรณ์เสริมมาเอาใจสาวก Apple ที่ล่าสุดเพิ่งเปิดตัว Apple Watch Series 6 / Apple Watch SE และ iPad Air (4th generation) รุ่นใหม่ล่าสุด และกำลังมีแผนวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเร็ วๆ นี้

ซึ่งอุปกรณ์เสริมที่เบลคินแนะนำสามารถใช้งานร่วมกับ Apple Watch Series 6 / Apple Watch SE และ iPad Air (4th generation) ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยมาตรฐานระดับโลกทั้งในส่วนของวัสดุอุปกรณ์ และความปลอดภัยในการใช้งาน พร้อมการรับประกันการใช้งานนานถึง 2 ปี

สำหรับ Apple Watch Series 6 / Apple Watch SE 

Belkin

ที่รองชาร์จแบบไร้สาย Belkin BOOSTCHARGE3in1 Wireless Charger for iPhone + Apple Watch + AirPods มาพร้อมพลังในการชาร์จแบบไร้สายที่ออกแบบมาเป็นแท่นแบบ 3in1 พร้อมโมดูลไร้สายระบบ Qi รุ่นที่ 3 ซึ่ง Qi คือมาตรฐานเทคโนโลยีไร้สายที่ใช้การชาร์จแบบเหนี่ยวนำ

ซึ่งได้รับการรับรอง และการออกแบบทางวิศวกรรมเพื่ให้พลังงานได้สูงสุดถึง 7.5 วัตต์ ทั้งนี้ที่รองชาร์จแบบไร้สายรุ่นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อชาร์จ iPhone, Apple Watch, AirPods หรือ AirPods Pro ได้รวดเร็วกว่าเดิมสูงสุดถึง 25% ด้วยแผ่นรองชาร์จแบบไร้สายขนาด 7.5 วัตต์

ขณะเดียวกันโมดูลการชาร์จแบบแม่เหล็กก็จะให้พลังงานกับ Apple Watch ไปพร้อม ๆ กัน โดยสามารถชาร์จผ่านเคสส่วนใหญ่ที่มีความหนาไม่เกิน มม. ได้ ทั้งนี้ที่รองชาร์จอุปกรณ์ทั้ง ชิ้นนี้สามารถชาร์จได้จากปลั๊กไฟเพียงตัวเดียว  พร้อมวางจำหน่ายแล้วในราคา 4,290 บาท

สำหรับ iPad Air (4th generation)

Belkin

สายชาร์จ Belkin BOOSTCHARGE USBC เป็น USBC พร้อมสายรัด เป็นสายชาร์จที่ผสมผสานดีไซน์ระดับพรีเมี่ยมเข้ากับความแข็งแรงทนทานขั้นสูง มาพร้อมสายรัดเพื่อจัดระเบียบการจัดเก็บให้เรียบร้อย ใช้งานได้กับอุปกรณ์แบบ USBPD 

เพื่อส่งต่อการชาร์จที่รวดเร็วสำหรับ iPad Air (4th generation) รวมถึงอุปกรณ์อื่นๆ ที่ใช้งาน USBC ได้ โดยสามารถชาร์จ iPad ที่มีช่องต่อ USB-C ได้อย่างรวดเร็วเมื่อเชื่อมต่อกับที่ชาร์จที่ใช้งานแบบ PD ได้ และยังสามารถซิงค์และถ่ายโอนข้อมูลระหว่าง iPad ที่มีช่องต่อ USB-C กับ Mac ที่มีช่องต่อ USB-C ได้เช่นเดียวกัน

สายชาร์จมีความยาวสายอยู่ที่ 1.2 เมตร หรือประมาณ ฟุต และสายรัดแบบหนังที่มีมาให้พร้อมเพื่อการจัดระเบียบสายให้เรียบร้อย เหมาะสำหรับการพกพา นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีความแข็งแรงยิ่งขึ้น เพื่อให้ใช้งานได้อย่างทนทานยิ่งกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด พร้อมวางจำหน่ายแล้วในราคาเพียง 790 บาท

BOOSTCHARGE 18W USBC Wall Charger

Belkin

ที่ชาร์จเสียบผนัง Belkin BOOSTCHARGE 18W USBC ให้กระแสไฟขนาด 18 วัตต์ ไปยังพอร์ต USBC สำหรับชาร์จ iPhone และ iPad รุ่นที่ใช้ USBC โดยการชาร์จแบบเร็วของพอร์ต USB-C ใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น

โดยรุ่นที่ใช้งาน USB จะมีเทคโนโลยี Power Delivery ให้แบตเตอรี่เต็ม 50% เมื่อใช้สาย USB-C พร้อมหัวต่อ Lightning ที่มีมาให้กับความยาวถึง 1.2 เมตร หรือประมาณ ฟุต ซึ่งยาวกว่าสายมาตรฐานทั่วไปถึง 33% ทั้งนี้ยังผ่านการรับรอง MFI 

เพื่อการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ iOS ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัย พร้อมรับประกันสินค้ายาวนานกว่า ปี พร้อมวางจำหน่ายแล้วในราคาเพียง 1,290 บาท

BOOSTCHARGE 30W USBC Wall Charger

Belkin

ที่ชาร์จเสียบผนัง Belkin BOOSTCHARGE 30W USBC  ขนาดกะทัดรัด มาพร้อมหัวต่อทั้งแบบ USBC และ USBA สามารถชาร์จอุปกรณ์ iOS ด้วยพอร์ต USBC 18 วัตต์ พร้อมด้วยพอร์ต USBA 12W โดยการชาร์จแบบเร็วของพอร์ต USBC ใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น

เมื่อชาร์จ iPhone หรือ iPad รุ่นที่ใช้งาน USB ที่มีเทคโนโลยี Power Delivery มีแบตเตอรี่เต็ม 50เมื่อใช้สาย USB-C พร้อมหัวต่อ Lightning ที่มีมาให้ ทั้งนี้พอร์ต USB-A ให้กระแสไฟ 12 วัตต์ เพื่อชาร์จแบบเร็วทั้ง iPhone และ iPad รุ่นเก่าได้พร้อม ๆ กัน

นอกจากนี้ยังผ่านการรับรอง MFI เพื่อการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ iOS ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัย พร้อมรับประกันสินค้ายาวนานกว่า ปี พร้อมวางจำหน่ายแล้วในราคาเพียง 1,490 บาท

BOOSTCHARGE™ 30W USBC GaN Wall Charger

Belkin

หัวชาร์จ Belkin BOOSTCHARGE30W USBC GaN Wall Charger สัมผัสประสบการณ์การชาร์จอีกระดับด้วยเทคโนโลยี GaN ขั้นสูง ให้การชาร์จที่รวดเร็วถึง 30W สำหรับอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้พอร์ต USB-C มีขนาดกะทัดรัด และสะดวกสบาย

ขาปลั๊กไฟแบบพับได้ทำให้มีขนาดเล็กและพกพาสะดวก สินค้ารุ่นนี้จะวางจำหน่ายในประเทศไทยเร็วๆ นี้ ในราคา 1,190 บาท สามารถดูข้อมูลเบื้องต้นได้ที่ https://www.belkin.com/us/p/P-WCH001/

BOOSTCHARGEDual USBC GaN Wall Charger 68W

Belkin

หัวชาร์จ Belkin BOOSTCHARGEDual USBC GaN Wall Charger 68W ชาร์จไฟไปยังอุปกรณ์ต่าง ๆ จากพอร์ต USBC ที่มีมาให้ 2 พอร์ต โดยการแชร์พลังงานอัจฉริยะจะให้การชาร์จที่มีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับอุปกรณ์ขนาดใหญ่หนึ่งอุปกรณ์ หรือสองอุปกรณ์ก็ได้

โดยจะทำการตรวจจับเมื่อแต่ละพอร์ตถูกใช้งานและกำหนดพลังงานที่เหมาะสมที่สุด ซึ่งสามารถใช้งานพอร์ตเดียวเพื่อชาร์จอุปกรณ์ USBC หนึ่งเครื่องโดยรับการชาร์จสูงสุด 60W หรือการชาร์จแลปท็อป 50W ด้วยพอร์ตหนึ่ง

ไปพร้อมกับสมาร์ทโฟนหรือ iPad ที่รองรับ USBC สูงสุด 18W กับอีกพอร์ตหนึ่งก็ได้เช่นกัน โดยจะวางจำหน่ายในประเทศไทยเร็วๆนี้ ในราคา 2,490 บาท สามารถดูข้อมูลเบื้องต้นได้ที่ https://www.belkin.com/us/p/P-WCH003/

USBC to HDMI Adapter

Belkin

อะแดปเตอร์ Belkin USBC เป็น HDMI มอบประสบการณ์อันราบรื่นและง่ายดายในการเชื่อมต่อ iPad Air (4th generation) ที่รองรับ USBC เข้ากับ HDTV หรือจอภาพที่รองรับ HDMI โดยรองรับการแสดงผลความละเอียดสูงสุด 4K ที่ 60Hz (4096 x 2160) จึงสามารถถ่ายทอดความคมชัด และเสียงอันน่าทึ่ง

เพื่อที่สุดของประสบการณ์การรับชมในแบบ 4K อะแดปเตอร์นี้เหมาะสำหรับวิดีโอที่มีช่วงไดนามิกสูง (HDR) อีกทั้งยังรองรับ HDCP 2.2 เพื่อให้สามารถสตรีมคอนเทนต์ที่มีการป้องกันจาก iTunes และ Netflix ได้โดยต้องมีพอร์ต USB-C ที่รองรับวิดีโอ พร้อมวางจำหน่ายแล้วในราคาเพียง 3,190 บาท

USBC to VGA Adapter

Belkin

อะแดปเตอร์ USBC เป็น VGAที่มีความสามารถในการเชื่อมต่อ iPad Air (4th generation) หรืออุปกรณ์อื่นๆ ที่รองรับ USB-C เข้ากับหน้าจอ ทีวี หรือโปรเจ็กเตอร์เครื่องเก่าที่มีหัวต่อ VGA ได้อย่างราบรื่น ด้วยการออกแบบและทดสอบอย่างละเอียดจาก เบลคิน

อะแดปเตอร์ชิ้นนี้จึงสามารถที่จะเพิ่มคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ชิ้นใหม่ที่มีพอร์ต USBC มาไว้ในที่บ้านหรือที่ทำงานได้อย่างง่ายดายโดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ที่มีอยู่เดิพร้อมวางจำหน่ายแล้วในราคาเพียง 1,090 บาท

USBC to Gigabit Ethernet Adapter

Belkin

อะแดปเตอร์EthernetUSBC เป็น Gigabit ที่ทำให้สามารถใช้สายแลนเชื่อมต่อกับเครือข่ายได้อย่างรวดเร็วและมีเสถียรภาพมากขึ้น ในขณะที่การเชื่อมต่อแบบไร้สายอาจทำงานได้ไม่ราบรื่นและไม่เสถียร เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ iPad Air (4th generation) หรือ MacBook ที่มีพอร์ต USB

หรือ MacBook Pro ที่มีพอร์ต Thunderbolt 3 (USB-C) โดยสามารถรองรับ 10/100/1000BASET อีกทั้งอะแดปเตอร์รุ่นนี้ยังได้รับการออกแบบ และทดสอบตามมาตรฐานที่เข้มงวดจาก เบลคิน ซึ่งเป็นมาตรฐานระดับโลกได้รับการยอมรับว่ามีประสิทธิภาพ พร้อมวางจำหน่ายแล้วในราคาเพียง 1,090 บาท

Ethernet + Power Adapter with Lightning Connector

Belkin

อะแดปเตอร์ Ethernet + Power พร้อมหัวต่อ Lightning ซึ่งเป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบที่สุด หากต้องการการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบมีสายที่รวดเร็ว ปลอดภัย และเชื่อถือได้สำหรับ iPad Air (4th generation) อะแดปเตอร์รุ่นนี้มาพร้อมทั้งพอร์ต Power over Ethernet และพอร์ต Lightning 

เพื่อให้คุณสามารถเชื่อมต่อเครือข่ายได้อย่างปลอดภัยพร้อมๆ กับชาร์จอุปกรณ์ iOS ไปในตัวได้อย่างต่อเนื่อง ความสามารถของ Power over Ethernet ยังให้การเชื่อมต่อที่สะดวกง่ายดายในอีกรูปแบบ และชาร์จไปในตัวพร้อมกันด้วยสายเพียงเส้นเดียว

นอกจากนี้เมื่อดาวน์โหลดแอพ Belkin Connect จะสามารถอัพเดทเฟิร์มแวร์ใหม่ ๆ ในอนาคตเพื่อให้การใช้งานอะแดปเตอร์ Ethernet + Power มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมที่สุดได้อีกด้วย พร้อมวางจำหน่ายแล้วในราคาเพียง 3,590 บาท

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.