brother เดินหน้าสร้างกระแสการใช้เครื่องพิมพ์ฉลากช่วยขยายฐาน Home Use

brother

บราเดอร์ (brother) เดินหน้าภารกิจสร้างกระแสวัฒนธรรมการใช้เครื่องพิมพ์ฉลากในไทยหลัง WFH ช่วยขยายฐานกลุ่ม Home Use กลุ่มภาคอุตสาหกรรม และสำนักงาน…

brother เดินหน้าสร้างกระแสการใช้เครื่องพิมพ์ฉลากช่วยขยายฐาน Home Use

บราเดอร์ สบช่องกระแส WFH ส่งทัพเครื่องพิมพ์ฉลากตอบไลฟ์สไตล์มอบประสบการณ์ใหม่ให้การอยู่บ้านสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น พร้อมพัฒนาอีกขั้นสู่การสร้างวัฒนธรรมใหม่แก่สังคมไทยให้คุณค่าของการจัดหมวดหมู่สิ่งของต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบ เพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสารที่ตรงกัน

เพิ่มเวลาให้แก่การใช้ชีวิตในแต่ละวันทั้งเรื่องส่วนตัว และโลกของการทำงาน แก้ pain point ตลาดด้วยโซลูชัน ขยายฐานสู่กลุ่ม healthcare และกลุ่ม tattoo ในเมืองไทย

brother
ณเอก สงศิริ รักษาการผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขาย และการตลาด บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด

ณเอก สงศิริ รักษาการผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขาย และการตลาด บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันกระแสนิยมการใช้เครื่องพิมพ์ฉลากในประเทศไทยมีอัตราการเติบโตที่สูงขึ้นอย่างมาก โดยลูกค้าจะประกอบด้วยกลุ่มไลฟ์สไตล์, กลุ่มช่างแขนงต่างๆ, กลุ่มสำนักงาน และกลุ่มโซลูชัน

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้นำเข้าเครื่องพิมพ์ฉลากมานำเสนอสู่มือผู้บริโภคชาวไทยอย่างหลากหลาย ซึ่งครอบคลุมกว่า 90% ของกลุ่มสินค้าเครื่องพิมพ์ฉลากที่ บราเดอร์ มีจำหน่ายอยู่ในตลาดโลก ณ ปัจจุบัน

“วัฒนธรรม และความนิยมในการใช้ฉลากในประเทศไทยถือเป็นการเติบโตที่น่าจับตา บราเดอร์ ในฐานะหนึ่งในผู้นำหลักของผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้ พร้อมรองรับการเติบโตในปัจจุบันควบคู่ไปกับการสร้างตลาดกลุ่มใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นอยู่เสมอ ด้วยการนำเสนอโซลูชันที่พร้อมจะช่วยเพิ่มศักยภาพในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันให้ดำเนินไปได้อย่างถูกต้องแม่นยำ”

ความแม่นยำในการสื่อสารไม่เพียงแต่มีคุณค่าในการทำงานเท่านั้น แต่ในชีวิตประจำวัน การใช้ฉลากเป็นตัวเชื่อมให้เกิดความเข้าใจที่ตรงกันก็กำลังเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้น ทั้งการจัดเอกสารสำคัญภายในบ้าน การจัดอุปกรณ์ครัว เครื่องดื่ม หรือมุมหนังสือ ก็ทำให้เวลาในการดำเนินชีวิตในแต่ละวันมีเพิ่มมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ วัฒนธรรมการใช้ฉลากเข้ามาเสริมในชีวิตการทำงานและชีวิตประจำวันถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์วัตถุประสงค์หลัก 3 ประการ ได้แก่ ช่วยลดความผิดพลาดในการสื่อสารระหว่างกัน, เสริมในเรื่องความปลอดภัย และสร้างมาตรฐานความเข้าใจที่ตรงกัน

บราเดอร์ พยายามขยายขีดความสามารถของผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ฉลากที่มีอยู่โดยการเพิ่มศักยภาพผ่านทางซอฟต์แวร์ เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าภาคธุรกิจ ด้วยโซลูชันที่พัฒนาขึ้นจาก pain point ของตลาดในปัจจุบัน

brother

ณเอก สงศิริ กล่าวถึงวิสัยทัศน์ในการขยายตลาดเครื่องพิมพ์ฉลากของบราเดอร์ในไทย ว่า การประเดิมด้วยการเปิดตัว Trackmo ระบบซอฟต์แวร์ตรวจนับทรัพย์สินในองค์กร ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนในปีที่ผ่านมา นับเป็นก้าวแรกที่ทำให้วันนี้ บราเดอร์ เดินหน้าพัฒนาโซลูชันเพื่อแสวงหากลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ในแบบ niche market เพื่อเพิ่มโอกาสทางการขายให้แก่เหล่าตัวแทนจำหน่ายภายใต้ฐานลูกค้าเดิม รวมถึงขยายสู่กลุ่มตลาดเฉพาะในพื้นที่ใหม่ ๆ ได้ด้วยเช่นกัน ธุรกิจสักลายผิวหรือ Tattoo ในไทย อีกหนึ่งเป้าหมายที่บราเดอร์มองเห็นโอกาสของการเติบโต ล่าสุด บราเดอร์ ได้เปิดตัวเครื่องพิมพ์ Tattoo บราเดอร์ Pocketjet PJ763MFi

เพื่อลดระยะเวลาการทำงานและช่วยเพิ่มความแม่นยำให้แก่ช่างสักลายให้พร้อมส่งมอบผลงานการสักที่สร้างความประทับใจสูงสุดแก่ลูกค้า โดย บราเดอร์ Pocketjet PJ763MFi ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อเป็นผู้ช่วยอัจฉริยะให้แก่เหล่าช่างสักที่ต้องการผลลัพธ์ที่ปราณีตครบในทุกรายละเอียด

เพื่อความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า ที่สำคัญสามารถพกพาได้สะดวก เพราะปัจจุบันช่างสักของไทยได้รับการยอมรับในระดับสากล ส่งผลให้ฐานลูกค้าของบรรดาช่างที่มีชื่อเสียงเหล่านี้ ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในไทยอีกต่อไป หรือแม้กระทั่งในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID19 บราเดอร์ก็ได้เผยโฉมโซลูชันการพิมพ์ wristband

เพื่อเพิ่มความสะดวกรวดเร็ว และแม่นยำในการจำแนกประเภทผู้ป่วยแต่ละกลุ่มได้อย่างถูกต้องด้วย wristband ต่างสี และต่างขนาด ซึ่งถือเป็นการขยายฐานลูกค้าสู่กลุ่ม healthcare ในประเทศไทย ซึ่งความโดดเด่นของ บราเดอร์ ในธุรกิจเครื่องพิมพ์ฉลากนั้นนอกจากจะครบครันด้านฟังก์ชันการทำงานที่มาพร้อมการดีไซน์ที่โดดเด่นแล้ว

brotherการพัฒนานวัตกรรมวัสดุสิ้นเปลืองอย่างเทปสำหรับพิมพ์ฉลากหรือลอกลายก็เป็นสิ่งที่บราเดอร์ให้ความสำคัญไม่แพ้กัน “บราเดอร์ทำการสื่อสารเกี่ยวกับประสิทธิภาพของเทปอย่างต่อเนื่อง โดยนำเสนอให้ผู้บริโภคเห็นถึงข้อแตกต่างระหว่างเทปของแท้จากบราเดอร์และของเทียบเท่าว่าให้ผลลัพธ์ของงานที่แตกต่างกันใน 5 มิติ

ประกอบด้วย การทนต่อน้ำ และความชื้น, การทนความร้อนและความเย็น, ความคงทนของสีแม้เวลาผ่านไป, การทนต่อรอยขีดข่วนต่าง ๆ และที่สำคัญยังทนต่อสารเคมีอีกด้วย

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.