Check Point เดินหน้าลงทุนด้านความสามารถการกำหนดขอบเขตคลาวด์ในสิงคโปร์

เช็คพอยท์ (Check Point) ลงทุนด้านความสามารถการกำหนดขอบเขตคลาวด์ในสิงคโปร์ช่วยให้องค์กรในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ปฏิบัติตามข้อกำหนด…

Check Point เดินหน้าลงทุนด้านความสามารถการกำหนดขอบเขตคลาวด์ในสิงคโปร์

เช็คพอยท์ ประกาศลงทุนด้านความสามารถในการกำหนดขอบเขตของระบบคลาวด์ (Geofenced Cloud Capabilities) เพื่อช่วยเหลือองค์กรต่าง ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รักษาปริมาณงานบนคลาวด์ของตนให้ปลอดภัย และเป็นไปตามข้อกำหนด และที่อยู่ของข้อมูล ตามมาตรฐานของ MAS TRM, HIPAA, GDPR, NIST และ PCIDSS

เมื่อองค์กรเปลี่ยนไปใช้คลาวด์สาธารณะ พวกเขาจำเป็นต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าสภาพแวดล้อมคลาวด์สาธารณะ และปริมาณงานเป็นไปตามแนวทางที่ดีที่สุดด้านความปลอดภัย และเป็นไปตามมาตรฐานการปฏิบัติตามข้อกำหนด  เนื่องจากธรรมชาติของระบบคลาวด์เป็นแบบไดนามิก และคล่องตัว

Check Point

แนวปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างต่อเนื่องและการแก้ไขการกำหนดค่าที่ผิดอย่างอัตโนมัติจำเป็นต้องใช้ ซึ่ง โซลูชัน คลาวด์การ์ด คลาวด์ ซีเคียวริตี้ โพสเจอร์ แมเนจเม้นท์ (CloudGuard Cloud Security Posture Management) เป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์ม คลาวด์การ์ด คลาวด์ ซีเคียวริตี้ ของ เช็ค พอยท์

มีคุณสมบัติ จีเอสแอล (GSL) ที่ไม่เหมือนใคร เพื่อให้องค์กรได้รับประโยชน์จากการรักษาความปลอดภัยระบบคลาวด์สาธารณะในขณะเดียวกันก็ช่วยให้องค์กรเหล่านี้เป็นไปตามมาตรฐานที่อยู่ของข้อมูล และการปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างง่ายดาย และมีประสิทธิภาพ

แม้ในระหว่างการย้ายระบบคลาวด์และในสภาพแวดล้อมแบบมัลติคลาวด์ ลูกค้ายังคงปฏิบัติตามได้โดยการดู และปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อมระบบคลาวด์ตามคำแนะนำที่สร้างขึ้นจากโซลูชัน

Check Point

โซลูชันนี้ยังมีฟีเจอร์ คลาวด์การ์ด อินเทลลิเจ้นซ์ และเทรต ฮันติ้ง (CloudGuard Intelligence and Threat Hunting) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีอัจฉริยะด้านความปลอดภัยบนคลาวด์ที่ตรวจจับการบุกรุกบนคลาวด์ การจราจรบนเครือข่ายเสมือนและการวิเคราะห์กิจกรรมของผู้ใช้

ด้วยวิธีนี้ลูกค้าสามารถระบุทราฟฟิกจากแหล่งที่มาที่ไม่ต้องการหรือช่องว่างในการตั้งค่าความปลอดภัย และแก้ไขตามนั้น คลาวด์การ์ด ได้รวมข้อมูลพื้นที่โฆษณาบนคลาวด์ และข้อมูลการกำหนดค่าเข้ากับข้อมูลการตรวจสอบแบบเรียลไทม์จากแหล่งต่าง ๆ

ได้แก่ VPC Flow Logs, CloudTrail, AWS Inspector ตลอดจนการฟีดภัยคุกคามอัจฉริยะ ณ ปัจจุบัน ฐานข้อมูลด้านความน่าเชื่อถือของไอพี (IP reputation) และการระบุตำแหน่ง (Geolocation)

Check Point
ชารัต ซินฮา รองประธานและผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น บริษัท เช็คพอยท์ ซอฟต์แวร์ เทคโนโลยีส์

“ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยังคงเป็นหัวใจสำคัญสำหรับเช็ค พอยท์ในเอเชียแปซิฟิกและการลงทุนด้านความสามารถของคลาวด์ในสิงคโปร์เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของเราที่มีต่อลูกค้าในภูมิภาคนี้

การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาส่งผลให้องค์กรต่างๆในภูมิภาคหันมาใช้ระบบคลาวด์เพื่อสนับสนุนการทำงานระยะไกลและการทำงานร่วมกันทางออนไลน์”

ชารัต ซินฮา รองประธานและผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น บริษัท เช็คพอยท์ ซอฟต์แวร์ เทคโนโลยีส์ กล่าวว่า ในขณะเดียวกันเราเข้าใจว่า พวกเขายังคงมีข้อกำหนดที่อยู่ของข้อมูล และการปฏิบัติตามข้อกำหนดโดยเฉพาะในอุตสาหกรรมต่าง ๆ

เช่น บริการทางการเงิน และรัฐบาล เมื่อลูกค้าของเราย้ายไปใช้ระบบคลาวด์มากขึ้น เช็คพอยท์จะอยู่ที่นั่นเพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับปริมาณงานและตอบสนองความต้องการด้านความปลอดภัยบนคลาวด์ด้วยโซลูชันชั้นนำในอุตสาหกรรมที่ครอบคลุมของเรา 

Check Point

คลาวด์การ์ด คลาวด์ ซีเคียวริตี้ โพสเจอร์ แมเนจเม้นท์ (CloudGuard Cloud Security Posture Management) ช่วยให้องค์กรดำเนินการกำกับดูแลสินทรัพย์ และบริการแบบมัลติคลาวด์โดยอัตโนมัติผ่านความสามารถหลัก ๆ เช่น เวอร์ชวลไลเซชัน และการประเมินด้านความปลอดภัย การตรวจจับ

การกำหนดค่าที่ผิด และการบังคับใช้แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดด้านความปลอดภัยและกรอบการปฏิบัติตามข้อกำหนด โซลูชันด้านความปลอดภัยของ เช็คพอยท์ เป็นหนึ่งในกลุ่มแรก ๆ ที่นำแนวทางการป้องกันความปลอดภัยมาใช้ในอุตสาหกรรม

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.