Coocaa พลิกเกมตลาดสมาร์ตทีวีโลก เปิดตัวระบบปฏิบัติการ New Coolita OS

Coocaa

คูก้า (Coocaa) ประกาศให้ทราบถึงทิศทางใหม่ พร้อมเปิดตัวระบบปฏิบัติการ New Coolita OS ที่จะพลิกเกมตลาดสมาร์ตทีวีโลก… 

Coocaa พลิกเกมตลาดสมาร์ตทีวีโลก เปิดตัวระบบปฏิบัติการ New Coolita OS

คูก้า ผู้ให้บริการชั้นนำด้านระบบสมาร์ตทีวี การวิจัย และพัฒนา และระบบปฏิบัติการคอนเทนต์ เปิดตัว Coolita OS (ระบบปฏิบัติการคูลิต้า) ระบบปฏิบัติการสมาร์ตทีวีที่แบรนด์พัฒนาขึ้นมาเองเป็นครั้งแรกในงาน Coolita Global Launch พร้อมเปิดให้บริการในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก่อน

ได้แก่ ไทย อินโดนีเซีย และเวียดนาม รวมถึงอินเดีย พลิกโฉมประสบการณ์สมาร์ตทีวี ให้ผู้ใช้ได้สัมผัสระบบปฏิบัติการที่เร็วกว่า ใช้งานได้ลื่นไหลกว่า และสะดวกมากกว่า ตอบทุกโจทย์ความต้องการของชาวเน็ตในยุคปัจจุบัน

Coocaa

“เรายินดีที่ได้ประกาศให้ทราบถึงทิศทางใหม่ของเทคโนโลยี ด้วยการเปิดตัวระบบปฏิบัติการสมาร์ตทีวี ระบบแรกของบริษัท คือ Coolita OS ระบบปฏิบัติการใหม่ที่จะเข้ามาปฏิวัติวงการ ออกแบบจากความเข้าใจลึกซึ้งถึงความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป

ผสานกับความเชี่ยวชาญ และคร่ำหวอดในเชิงวิศวกรรมของทีมงาน และความมุ่งมั่นที่จะให้ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของสมาร์ตทีวีได้อย่างทั่วถึง”

รอล หัว ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายพัฒนาธุรกิจ Coolita ของ coocaa กล่าวว่า เราพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง พร้อมประสานความร่วมมือในเชิงกลยุทธ์ เพื่อสร้างระบบนิเวศของสมาร์ตทีวีที่ใหญ่และดีขึ้นกว่าเดิม ผลักดันให้เกิดความร่วมมือใหม่ ๆ ในอุตสาหกรรม ส่งผลให้เรามีผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีล้ำสมัยมากขึ้นที่พร้อมให้คนทั่วโลกได้สัมผัส

ขับเคลื่อนนวัตกรรม เติมเต็มช่องว่างของอุตสาหกรรม

ตลาดทีวีแบบ OTT (over-the-top) พัฒนาไปอย่างต่อเนื่อง และขยายตัวไปทั่วโลก ส่วนใหญ่เป็นผลมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค และการที่ผู้คนใช้เวลาดูทีวีอยู่ที่บ้านมากขึ้น ซึ่งสมาร์ตทีวีจะค่อนข้างมีราคาสูง เนื่องจากใช้ฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์ที่ซับซ้อน

ส่งผลให้หลายครัวเรือนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต้องการตัวเลือกที่เป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ สามารถตอบโจทย์ความต้องการในการเข้าถึงความบันเทิง และคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งรายการทีวีต่าง ๆ ภาพยนตร์ เกม และอีกมากมาย
 
นอกจากนี้ ผู้ที่ใช้สมาร์ตทีวีอยู่ในปัจจุบัน ก็มักประสบปัญหาหลัก ๆ สามด้าน คือ พื้นที่หน่วยความจำของทีวีไม่พอรองรับระบบปฏิบัติการ ระบบค้างบ่อยครั้ง และอินเทอร์เฟซสำหรับผู้ใช้มีความซับซ้อน
 
เมื่อพิจารณาข้อมูลในตลาดข้างต้น คูก้า จึงเปิดตัว Coolita ในฐานะแบรนด์ย่อยใหม่ เน้นการพัฒนาระบบปฏิบัติการขนาดเล็กสำหรับทีวี และบริการที่เกี่ยวข้อง เป็นโซลูชันเอกสิทธิ์เฉพาะของบริษัท ที่จะเข้ามาตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป

Coolita OS 1.0 : มอบประสบการณ์ Cool & Clear ตัวจริงเพื่อผู้บริโภค

Coolita OS เป็นระบบปฏิบัติการเว็บขนาดเล็ก (lite Web OS) ที่สร้างขึ้นบนลินุกซ์เคอร์เนล มอบประสบการณ์สมาร์ตทีวีด้วยระบบที่เบากว่า ทำงานลื่นไหลกว่า และสะดวกต่อผู้ใช้มากกว่า ซึ่งแนวคิดการดีไซน์ในแบบ Cool & Clear ส่งผลให้ระบบ Coolita OS 1.0 มีอินเทอร์เฟซการใช้งานที่ไม่ซับซ้อน และใช้งานได้ง่าย
 
Coolita OS 1.0 มาพร้อมกับตัวเลือกความบันเทิงและแอปพลิเคชั่นมากมายให้คุณได้เพลิดเพลิน ได้แก่ แอป YouTube 2021 ล่าสุด สามารถเข้าถึงวิดีโอคุณภาพสูงได้อย่างไม่จำกัด, CC Plus แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งครบวงจรที่ Coolita OS รองรับ มีคอนเทนต์ทั้งในประเทศ และจากทั่วโลกที่อัปเดตแบบเรียลไทม์

พร้อมแนะนำเนื้อหาให้เหมาะกับผู้ใช้ได้ด้วย และ CC Cast เทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะที่พัฒนา โดย คูก้า จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถนำคอนเทนต์จากอุปกรณ์แอนดรอยด์ขึ้นฉายบนหน้าจอทีวีได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต หรือ WiFi เพราะสามารถเชื่อมต่อระบบ LAN ได้จากทีวี

นอกจากนี้ ยังมีตัวเลือกความบันเทิงอื่น ๆ ทั้งคลาวด์เกมที่ติดตั้งไว้ให้ในเครื่อง เบราว์เซอร์อินเทอร์เน็ตในตัว แอปสโตร์ และอื่น ๆ อีกมากมาย
 
Coolita OS 1.0 มีฟังก์ชั่นที่หลากหลายตอบทุกความต้องการของผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นโหมดช่วยประหยัดดาต้า (Data Saver) ที่แจ้งเตือนการใช้ข้อมูลแบบเรียลไทม์ ช่วยให้การจัดการดาต้าเป็นเรื่องง่าย และโหมดถนอมสายตา (Eye Protection Mode) ที่ช่วยทำให้ประสบการณ์การรับชมเป็นไปอย่างสบายตา เพลิดเพลิน ด้วยแสงสีฟ้าต่ำ

Coocaa

คูก้า S3U : Coolita TV รุ่นแรก เปิดมิติใหม่แห่งความบันเทิงที่บ้าน

คูก้า S3U เป็นสมาร์ตทีวีรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมระบบ Coolita OS 1.0 จัดเต็มด้วยหน้าจอ DLED (Direct View LED) ขนาด 32 นิ้ว ความละเอียดสูง 1366x768 พิกเซล อัตราส่วนหน้าจอ 16:9 มีโหมดภาพให้เลือก 5 โหมด (Standard, Vivid, Game, Movie และ Sports)

พร้อมเทคโนโลยีปรับแต่งคุณภาพของภาพให้ดีที่สุด ให้รายละเอียดที่โดดเด่น สีสันสวยชัด และลดสัญญาณรบกวน ทำให้ภาพสมจริง นอกจากนี้ ยังมอบประสบการณ์เสียงที่สมจริงทุกสถานการณ์ ด้วยลำโพงแรง 10W สองตัว เทคโนโลยี คูก้า Sound EDA (Audio Enhanced Surround) พร้อมเสียงเอฟเฟกต์ดอลบี้
 
เป็นเจ้าของ คูก้า S3U ได้ตั้งแต่วันที่ 29 กันยายนเป็นต้นไป ที่ JDCLazada และ Shopee ในราคาที่ทุกคนเอื้อมถึงเพียง 4,999 บาท เติมเต็มช่องว่างราคาทีวีแบบเดิม และแอนดรอยด์ทีวีที่มีอยู่ในตลาด แต่อัดแน่นด้วยสุดยอดประสบการณ์เรื่องสมาร์ตทีวี

กระชับพันธมิตร เสริมสร้างระบบนิเวศสมาร์ตทีวี

เมื่อมองถึงอนาคตของสมาร์ตทีวี คูก้า และ Coolita พร้อมเดินหน้ากระชับสัมพันธ์เชิงกลยุทธ์กับองค์กรต่าง ๆ ในระบบนิเวศของอุตสาหกรรม ตั้งแต่ผู้ให้บริการคอนเทนต์ ทีวีแบรนด์ต่าง ๆ และผู้ให้บริการฟังก์ชันอัจฉริยะ ไปจนถึงผู้ให้บริการด้าน IoT แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ

และผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ เพื่อให้บริษัทสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ และคอนเทนต์คุณภาพสูง และมอบประสบการณ์ความบันเทิงแบบไร้รอยต่อ และสมบูรณ์แบบที่สุดให้แก่ผู้บริโภคทั่วโลก

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.