Dahua Technology รุกตลาดจอภาพ เปิดตัวครบวงจรครั้งแรกในไทย

Dahua Technology

ต้าหัว เทคโนโลยี (Dahua Technology) รุกตลาดจอภาพ เปิดตัวอย่างครบวงจรเป็นครั้งแรกในประเทศไทยในงาน อินโฟคอมม์ เอเชีย 2023…

highlight

  • ต้าหัว เทคโนโลยี รุกหนักตลาดจอภาพ เปิดตัวผลิตภัณฑ์อย่างครบวงจรเป็นครั้งแรกในไทยในงาน อินโฟคอมม์ เอเชีย 2023 นำเสนอนวัตกรรมภาพและเสียงสุดล้ำ ระหว่างวันที่ 24-26 พฤษภาคม 2566 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่บูธ B01

Dahua Technology รุกตลาดจอภาพ เปิดตัวครบวงจรครั้งแรกในไทย

Dahua Technology

อเล็กซ์ หยาง  ผู้อำนวยการแผนกธุรกิจใหม่ ประจำภูมิภาคเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท ต้าหัว เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ต้าหัว เทคโนโลยี ได้นำผลิตภัณฑ์ในกลุ่มจอภาพ (Display) มาจัดแสดงอย่างครบวงจรเป็นครั้งแรกในประเทศไทย

ในงาน อินโฟคอมม์ เอเชีย 2023 (InfoComm ASIA 2023) ซึ่งเป็นงานจัดแสดงนวัตกรรมภาพและเสียงยุคดิจิทัลใหญ่สุดในเอเชีย ระหว่างวันที่ 24-26 พฤษภาคม 2566 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพื่อให้กลุ่มธุรกิจ องค์กร และหน่วยงานของรัฐ รับรู้ถึงผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม จอภาพ (Display) ที่ต้าหัวมีจำหน่ายอยู่ในประเทศไทย

ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มจอภาพ ได้นำมาจัดแสดงในบูธ B01 ภายในงาน อินโฟคอมม์ เอเชีย 2023 อาทิ

Dahua Technology

Nakedeye 3D Screen จอแสดงภาพ 3 มิติที่สามารถดูด้วยตาเปล่า ไม่จำเป็นต้องอุปกรณ์เสริมพิเศษใด ๆ

COB Screen จอแสดงภาพแบบ Chip On Board (COB) คือรูปแบบชิป LED สมัยใหม่ที่นำหลายๆตัวมารวมกันไว้ในแผ่นเดียว เพื่อเพิ่มค่าความสว่าง ลดต้นทุนการผลิต และสะดวกต่อการระบายความร้อนและนำไปใช้งาน ซึ่งทำให้สามารถรับชมในระยะใกล้ได้สะดวกยิ่งขึ้น สามารถให้ความละเอียดสูงสุดระดับ 4K UHD

P0.9 LED Screen จอภาพความละเอียดสูงสุดถึง 7680×2160 pixel ที่มีระยะ pixel pitch เพียง 0.9 มม. เหมาะสำหรับโซลูชั่นที่ต้องการจอแสดงภาพที่มีขนาดใหญ่และความละเอียดสูง เช่น ศูนย์ควบคุมการจราจรหรือศูนย์บัญชาการหน่วยงาน

Dahua Technology

VDO Wall วิดีโอวอลล์ ที่มีการออกแบบขอบจอให้แคบเป็นพิเศษที่มีความบางสุดเพียง 0.88 มม. เหมาะสำหรับการทำงานต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน อาทิเช่น การใช้งานในศูนย์รักษาความปลอดภัย ศูนย์แสดงนิทรรศการ ศูนย์การค้าหรือสถานที่ภายในอาคารอื่น ๆ

Dahua Technology

Digital Signage ป้ายดิจิทัล ที่รองรับการใช้งานร่วมกับระบบกระจายข้อมูล (Media Publishing System) และ Android OS ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพโดยรวมของจอแสดงผล UHD ได้อย่างมาก ทำให้จัดการ และเล่นเนื้อหาได้ง่าย ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ภายนอก

เพื่อสื่อสารกับเซิร์ฟเวอร์หรือเล่นสื่อดิจิทัล มีแอพมือถือช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดการและใช้งานอุปกรณ์ได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านโทรศัพท์มือถือ (Android & IOS)

Smart whiteboard ไวท์บอร์ด อัจฉริยะ   ซึ่งต้าหัว ดีพฮับ  สมาร์ต อินเตอร์แอคทีพ ไวท์บอร์ (Dahua DeepHub Smart Interactive Whiteboard)ออกแบบแบบออล อิน วัน เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงานประจำวันและกิจกรรมการประชุม

รวมถึงการฉายภาพแบบไร้สาย การเขียนไวท์บอร์ด การประชุมผ่านวิดีโอ และการจัดการไฟล์ ทำให้เกิดสภาพแวดล้อมในการทำงานที่มีประสิทธิภาพอย่างมาก และทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิผล

Dahua Technology

Allin1 Display จอแสดงแบบออลอินวัน ขนาด 135 นิ้วสูง 1.68 เมตร กว้าง 3 เมตร   รองรับ ความต้องการบริการการประชุมผ่านเทอร์มินัลที่เพิ่มขึ้น ที่รวมเข้ากับคอมพิวเตอร์ควบคุม โปรเจ็กเตอร์ กระดานไวท์บอร์ดอิเล็กทรอนิกส์ และอื่น ๆ

“การเปิดตัวอย่างครบวงครั้งนี้  เราคาดหวังว่า จะได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงานอย่างเป็นดี ทุกท่านจะได้สัมผัสกับนวัตกรรมที่ทันสมัยด้านจอภาพที่ไร้ขีดจำกัดของเรา  ช่วยเติมเต็มความต้องการนวัตกรรมภาพ และเสียง ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดย่อม องค์กรขนาดใหญ่ หรือแม้แต่หน่วยงานราชการ” อเล็กซ์ หยาง  กล่าว

สำหรับ บริษัท เจ้อเจียง  ต้าหัว เทคโนโลยี จำกัด หรือ บริษัท ต้าหัว เทคโนโลยี เป็นบริษัท ชั้นนำระดับโลกด้านการบริการ และโซลูชัน AIoT ที่เกี่ยวกับวิดีโอ  มีกลยุทธ์สำหรับองค์กร ที่เรียกว่า Dahua Think#” โดยมุ่งมั่นที่ 2 ธุรกิจหลัก คือ เมือง และองค์กร

ซึ่งษริษัทฯ มีจุดแข็งในด้านกลยุทธ์ทางเทคโนโลยี ประกอบด้วยแพลตฟอร์มดิจิทัล อินเทลลิเจ้นท์ด้าน IoT และ AIoT ส่งเสริมการยกระดับด้านดิจิเทล อินเทลลิเจ้นท์ ให้กับเมือง และองค์กรตามความต้องการของลูกค้า และสร้างมูลค่าเพิ่มให้มากขึ้น เพื่อการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัล อินเทลลิเจ้นท์ของอุตสาหกรรมต่าง ๆ

ในปี 2565 ต้าหัว เทคโนโลยี มีรายได้จากการดำเนินงานรวม 30.565 พันล้านหยวน ( 4.42 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) พร้อมพัฒนาอย่างต่อเนื่องและมั่นคง (อิงตามอัตราแลกเปลี่ยนวันที่ 28 เมษายน : 1 ดอลลาร์สหรัฐฯ = 6.922หยวนจีน) บริษัทมีพนักงานมากกว่า 23,000 คน กว่า 50% ทำงานด้านวิจัยและพัฒนา

หรืออาร์แอนด์ดี ด้วยความมุ่งมั่นในนวัตกรรมทางเทคโนโลยี บริษัทฯ จึงลงทุนประมาณ 10% ของรายได้ให้กับ อาร์แอนด์ดีทุกปี บริษัทฯ ยังได้ก่อตั้งสถาบันด้านต่างๆ ได้แก่ Advanced Technology Institute, Big Data Institute, Central Research Institute, Cybersecurity Institute

และ Smart City Institute นอกจากนั้นแล้วเพื่อให้ได้ข้อมูลเชิงลึก และรูปแบบของ IoT อัจฉริยะ บริษัทฯ ได้ค้นหาโอกาสใหม่ๆ และขยายธุรกิจด้านนวัตกรรม เช่น Imou, iRAYPLE, Pixfra, Wisualarm, hitry เป็นต้น

สามาถเข้าดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทฯ ได้ที่ https://www.dahuasecurity.com/

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

ITDay

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.