Delta คว้ารางวัล SAM Silver Class Sustainability Award 2021 จาก S&P Global

Delta

เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ ประเทศไทย (Delta) คว้ารางวัล SAM Silver Class Sustainability Award 2021จาก S&P Global…

Delta คว้ารางวัล SAM Silver Class Sustainability Award 2021 จาก S&P Global

เดลต้า ได้รับรางวัลระดับ Silver Class จาก S&P Global ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 จากผลการดำเนินงานด้านความยั่งยืนที่ยอดเยี่ยม โดย เดลต้าฯ เป็นบริษัทในกลุ่ม ชิ้นส่วนอุปกรณ์ และส่วนประกอบอิเล็กทรอนิกส์ หนึ่งเดียวจากประเทศไทยที่ได้รับการจัดอันดับอยู่ใน The Sustainability Year Book 20201

จากการได้รางวัลระดับ Silver Class จาก S&P Global ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 ถือเป็นการตอกย้ำเดลต้า ประเทศไทย ในฐานะการเป็นผู้นำด้านความยั่งยืนระดับโลกในอุตสาหกรรมดังกล่าว และเป็นการยืนยันจุดยืนในฐานะผู้นำด้านความยั่งยืนระดับโลกในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ของประเทศไทย

แจ็คกี้ จาง ประธานบริหาร เดลต้า ประเทศไทย กล่าวว่า เดลต้า ประเทศไทย รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัล Sliver Class เป็นครั้งที่ 2 เป็นเวลากว่า 30 ปีที่เรามุ่งเน้นในด้านพันธกิจเพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าทั่วโลกด้วยนวัตกรรมประหยัดพลังงาน

ในขณะเดียวกันบริษัทเป็นผู้บุกเบิกการเติบโตอย่างยั่งยืนทั้งในประเทศไทย และในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เช่นกัน เรารู้สึกซาบซึ้ง และขอบคุณการสนับสนุนจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกท่านที่ร่วมกันเดินทางในธุรกิจนี้ ซึ่งมุ่งการดำเนินงานเพื่อสังคม และเพื่อพลเมืองทั่วโลก

ด้าน มันจิต จุส หัวหน้าฝ่ายวิจัย และข้อมูลด้านเศรษฐกิจ สังคม และธรรมาภิบาลของ S&P Global กล่าวเสริมว่า ขอแสดงความยินดีกับบริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ที่ได้รับรางวัล SILVER Award ใน The Sustainability Yearbook 2021

ซึ่งทุกบริษัทที่ได้รับรางวัลใน Yearbook ดังกล่าว ล้วนมีผลการดำเนินงานดีเยี่ยมเมื่อเทียบกับกลุ่มบริษัทในอุตสาหกรรมเดียวกัน ตลอดจนเทียบผลการดำเนินการด้านเศรษฐกิจ สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) ด้วยบริษัทกว่า 7,000 แห่ง ที่ได้รับการประเมินการรวมไว้ในหนังสือประจำปี ถือเป็นการยืนยันที่แท้จริงของความเป็นเลิศด้านความยั่งยืนขององค์กร

Delta

ในปี 2563 S&P Global ได้ทำการประเมินบริษัทจดทะเบียนทั่วโลกกว่า 7,032 แห่งใน 61 กลุ่มอุตสาหกรรม ด้วยกระบวนการประเมินด้านความยั่งยืน (CSA) โดยบริษัท 630 แห่งผ่านการประเมิน และได้รับการจัดลำดับอยู่ใน Yearbook ของปีนี้โดยพื้นฐานการคัดเลือกจากเกณฑ์คะแนน S&P Global ESG 

จากกระบวนการประเมินด้านความยั่งยืน (CSA) เดลต้า ประเทศไทย ได้รับรางวัลระดับ Silver Class โดยเป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้รับคะแนน CSA รวมอย่างน้อย 57 คะแนน ซึ่งอยู่ในช่วง 1%-5% ของบริษัทที่มีผลการดำเนินการด้านความยั่งยืนสูงสุดในแต่ละกลุ่มอุตสาหกรรม

S&P Dow Jones Indices และ RobecoSAM ร่วมกันคิดค้น ดัชนีความยั่งยืน Dow Jones Sustainability Index (DJSI) ซึ่งเปิดตัวเมื่อปีพ.ศ. 2542 โดยเป็นดัชนีระดับโลกตัวแรกที่สามารถเปรียบเทียบผลการดำเนินการด้านความยั่งยืน ตลอดจนติดตามความก้าวหน้าด้านเศรษฐกิจ สังคม

และธรรมาภิบาลของบริษัทจดทะเบียนชั้นนำทั่วโลก โดยในปีนี้ S&P Global เป็นผู้เผยแพร่ Sustainability Yearbook 2020 ภายใต้ความร่วมมือกับ RobecoSAM หลังจากที่ S&P Global ได้เข้าซื้อกิจการ ESG Ratings จาก RobecoSAM

ตั้งแต่ปี 2561 เดลต้า ประเทศไทยได้ขับเคลื่อนการพัฒนาอย่างยั่งยืนโดยให้ความรู้แก่คู่ค้า และซัพพลายเออร์เกี่ยวกับประโยชน์ และการต่อต้านการทุจริต และการสร้างระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน นอกจากนี้ ในปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้เพิ่มขอบเขตการเก็บรวมรวมข้อมูลที่ครอบคลุมยิ่งขึ้นเพื่อชี้วัด

และผลักดันการใช้วัตถุดิบที่มีส่วนประกอบจากกระบวนการรีไซเคิล และติดตามรอยเท้าคาร์บอนของผลิตภัณฑ์ การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และการเติบโตอย่างยั่งยืนช่วยให้ เดลต้าฯ ก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมสะอาด เพื่อลูกค้าของเราและตามคำมั่นสัญญาของแบรนด์เดลต้าฯ Smarter. Greener. Together

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.