รองผู้ว่าฯ จังหวัดบึงกาฬ รุกจัดงาน OTOP ในกรุงเทพฯ พร้อมเล็งขยายช่องทางออนไลน์

OTOP

รองผู้ว่าฯ จังหวัดบึงกาฬ รุกจัดงาน OTOP ในกรุงเทพฯ พร้อมพัฒนาระบบตลาด และเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าเกษตรและผลิตภัณฑ์ชุมชน เล็งขยายช่องทางออนไลน์เพิ่ม…

รองผู้ว่าฯ จังหวัดบึงกาฬ รุกจัดงาน OTOP ในกรุงเทพฯ พร้อมเล็งขยายช่องทางออนไลน์

นฤชา โฆษาศิวิไลซ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ กล่าวใน พิธีเปิดโครงการพัฒนาระบบตลาด และเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าเกษตร และผลิตภัณฑ์ชุมชนกิจกรรมส่งเสริมการตลาด และเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าทางการเกษตร และผลิตภัณฑ์ชุมชน ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า พระราม 2 เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมาว่า

OTOP
นฤชา โฆษาศิวิไลซ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ

การจัดงาน โครงการพัฒนาระบบตลาด และเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าเกษตรและผลิตภัณฑ์ชุมชนกิจกรรมส่งเสริมการตลาด และเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าทางการเกษตร และผลิตภัณฑ์ชุมชน ครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติ

และเป็นการรำลึกถึงความอัจฉริยะของบรรพบุรุษในเรื่องผลิตภัณฑ์เกษตร และผลิตภัณฑ์ชุมชน ภายในงานมีการจัดแสดง และจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกษตร และผลิตภัณฑ์ชุมชนที่โดดเด่นของจังหวัดบึงกาฬ รวมถึงการแสดงศิลปวัฒนธรรมที่สวยงามของชาวจังหวัดบึงกาฬของเราได้ร่วมภาคภูมิใจ

OTOP

“อีกวัตถุประสงค์ที่ทางจังหวัดบึงกาฬ จัดงานสนับสนุนให้ประชาชนของจังหวัดบึงกาฬ ที่ประกอบอาชีพด้านการเกษตร การปลูกไม้ผล การผลิต มีโอกาสในการจำหน่ายสินค้าโอท็อป และผลิตภัณฑ์ชุมชนต่าง ๆ เพื่อสร้างรายได้เพิ่มขึ้น จากช่องทางใหม่ ๆ และสร้างการรับรู้ให้แก่นักท่องเที่ยวในจังหวัดอื่น ๆ ได้รู้จัก จังหวัดบึงกาฬ มากขึ้น

OTOP

โดยทาง จังหวัดบึงกาฬ ได้เตรียมงบประมาณกว่า 9 ล้านบาท ผ่านการจัดงาน 2 ครั้ง เพื่อเป็นการส่งเสริมให้สินค้าชุมชน สามารถต่อยอดสู่ช่องทางการตลาดที่เพิ่มมากขึ้น เป็นการขยายช่องทางการจัดจำหน่าย ถือเป็นการตอบสนองนโยบายของรัฐบาล ซึ่งนอกเหนือจากการจัดงานภายในกรุงเทพฯ เรายังเตรียมจัดที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า อุดรธานี อีกครั้งด้วย

OTOP

ซึ่งเราคาดว่าภายในปีนี้จังหวัดบึงกาฬจะมีนักท่องเที่ยวประมาณ 800,0001,000,000 ราย และหวังจะกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวจากนักท่องเที่ยวที่จังหวัดบึงกาฬเพิ่ม ขึ้นเป็น 1,100,000 คน ในสิ้นปี 2564 หรือประมาณ 10 % นอกจากนี้เพื่อเป็นการขยายช่องทางในอนาคต ทางจังหวัดบึงกาฬได้สั่งให้ทางพาณิชย์จังหวัดบึงกาฬ พัฒนาช่องทางผ่านออนไลน์ ซึ่งปัจจุบันอยู่ในระหว่างเตรียมการ”

OTOP

สำหรับผู้ที่มาเดินงานของ โอทอป ของจังหวัดบึงกาฬ ที่เซ็นทรัลพระราม 2 นอกจากจะได้เลือกซื้อสินค้าชุมชนแล้ว ยังจะได้ชมการแสดงของศิลปินที่มีชื่อเสียงอาทิ ธัญญา อาร์สยาม อาร์ม ชุติมา เพลง อาร์สยาม เต้ย อธิบดินทร์ พร้อมกิจกรรม ช้อป สนุก สุข ที่บึงกาฬ

เพียงเข้าชมงานสามารถร่วมกิจกรรมในงานลุ้นรับคูปองเงินสด 100 บาท สำหรับซื้อสินค้าภายในงานวันละ 50 รางวัล พร้อมกิจกรรมซื้อสินค้าภายในงานรวบรวมใบเสร็จครบ 300 บาท ลุ้นรับทองคำ 50 สตางค์ และรางวัลอื่น ๆ มากมาย งานครั้งนี้ดำเนินการจัดขึ้น 2 ครั้งด้วยกัน

OTOP

ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 26-30 สิงหาคม 2563 เวลา 10.00 – 21.00 น ณ.พระราม 2 ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 และครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 9-13 กันยายน 2563 ณ ลานนาข่า 1-3 ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า อุดรธานี

OTOP

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.