DITP ชวนร่วมสัมมนาออนไลน์ เปิดโอกาสตลาดใหม่ สร้างความมั่นใจตลาดเดิม

DITP

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (DITP) ชวนร่วมสัมมนาออนไลน์ เปิดโอกาสตลาดใหม่ สร้างความมั่นใจตลาดเดิม…

DITP ชวนร่วมสัมมนาออนไลน์ เปิดโอกาสตลาดใหม่ สร้างความมั่นใจตลาดเดิม

DITP
สมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์

สมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เตรียมจัดกิจกรรมสัมมนาออนไลน์ DITP Overseas เปิดโอกาสตลาดใหม่ และสร้างความมั่นใจตลาดเดิม ผ่านระบบ Zoom Webinar 

เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการบนเวทีการค้าทั้งใน และต่างประเทศอย่างเข้มแข็ง โดยเฉพาะในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ทำให้การเดินทางต้องหยุดชะงักลง

“ตัวเลขการส่งออกในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่ายอดส่งออกสินค้าของไทยขยายตัวเพิ่มขึ้นถึง 43.82% นับว่าขยายตัวสูงที่สุดในรอบ 11 ปี ตัวเลขนี้แสดงให้เห็นว่าแม้ว่าจะเกิดวิกฤตการแพร่ระบาดไปทั่วโลก แต่เศรษฐกิจก็ยังเดินหน้าต่อไปได้

ผู้บริโภคทั่วโลกก็ยังคงมีความต้องการสินค้าทั้งอุปโภค และบริโภคซึ่งเป็นกลุ่มที่นอกเหนือจากยารักษาโรค และอุปกรณ์ทางการแพทย์ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศตระหนักว่า โอกาสทางการค้าโลกยังเปิดกว้างเสมอสำหรับผู้ประกอบการที่ปรับตัวตัวพร้อมสู้ในทุกสนามการค้าซึ่งได้มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบไปตามชีวิตวิถีใหม่ 

DITP

และสิ่งสำคัญที่จะเป็นปัจจัยในการสร้างโอกาสคือ การรับฟังข้อมูลข่าวสารด้านการค้าจากแต่ละตลาดจากผู้รู้ ผู้ที่อยู่ในตลาดจริง เพื่อให้ผู้ประกอบการไทยได้นำมาวิเคราะห์ และวางแผนกลยุทธ์ทางการค้าของตนเอง ข้อมูลการค้าที่แม่นยำ เสมือนจริงจะช่วยให้ผู้ประกอบการมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการต่อยอดธุรกิจระหว่างประเทศ

ในตลาดที่มีศักยภาพ เลือกสินค้าแต่ละประเภทได้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายและความต้องการของตลาด และทำงานได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น” สมเด็จ กล่าว

ด้าน จิรกานต์ เพชรชาติ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาตลาด และธุรกิจไทยในต่างประเทศ 2 กล่าวว่า กิจกรรมสัมมนาออนไลน์ ดีไอทีพี Overseas เป็นการนำผู้รู้ กูรูที่เชี่ยวชาญการค้ามาเสนอเทคนิคกลยุทธ์ต่างๆ เชื่อมโยงให้เกิดกิจกรรมที่พัฒนาทักษะผู้ประกอบการ เพิ่มพูนความรู้ด้านข้อมูลการค้าเชิงลึกที่น่าสนใจในภูมิภาคอเมริกา

ลาตินอเมริกา ภูมิภาคยุโรป และ CIS ภูมิภาคแอฟริกาและตะวันออกกลาง โดยมีการเชิญผู้เชี่ยวชาญจากธุรกิจดาวรุ่งที่น่าสนใจในแต่ละประเทศมาร่วมแบ่งปันข้อมูลและประสบการณ์ รวมทั้งสิ้น 12 ประเทศ จาก 6 ภูมิภาค โดยแต่ละช่วงการสัมมนา ผู้เชี่ยวชาญจะทำการบรรยายประมาณ 1 ชั่วโมง

และเปิดโอกาสให้ทุกท่านได้ซักถามอีก 30 นาที เพื่อให้ผู้ประกอบการได้เกิดความเข้าใจในตลาดอย่างแท้จริง เช่น ผู้เชี่ยวชาญสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่นจากภูมิภาคยุโรป และผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารจากร้านอาหาร เป็นต้น

DITP

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมสัมมนาออนไลน์ ดีไอทีพี Overseas เปิดโอกาสตลาดใหม่ และสร้างความมั่นใจตลาดเดิม ได้แล้วที่ www.ดีไอทีพี-overseas.com ตั้งแต่วันนี้-15 สิงหาคม 2564 

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.