dtac ร่วมกับ กสทช เปิดบริการแจ้งเตือนด้วยเสียง “ตึ๊ด” เตือนทุกครั้งที่โทรไปต่างเครือข่าย

dtac

ดีแทค (dtac) ร่วมกับ กสทช เปิดบริการแจ้งเตือนด้วยเสียง “ตึ๊ด” ให้ลูกค้ารู้ตัวทุกครั้งที่มีการโทรไปหมายเลขโทรศัพท์เคลื่อนที่ต่างเครือข่าย…

dtac ร่วมกับ กสทช. เปิดบริการแจ้งเตือนด้วยเสียง “ตึ๊ด” เตือนทุกครั้งที่โทรไปต่างเครือข่าย

ดีแทคเปิดบริการแจ้งเตือนการโทรไปหมายเลขโทรศัพท์เคลื่อนที่ต่างเครือข่าย ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมแห่งชาติ (กสทช.) ลูกค้าดีแทคทั้งระบบรายเดือน และระบบเติมเงินจะได้ยินการแจ้งเตือน เมื่อโทรไปยังหมายเลขโทรศัพท์เคลื่อนที่ต่างเครือข่าย

dtac

บริการแจ้งเตือนโทรนอกเครือข่าย คืออะไร

บริการแจ้งเตือนโทรนอกเครือข่าย (offnet Call Alert service) เป็นบริการพื้นฐาน ให้กับผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้งระบบรายเดือน และระบบเติมเงิน ระบบรองรับผู้ใช้บริการทั้งปัจจุบัน และรายใหม่ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถใช้บริการเตือนโทรนอกเครือข่าย ได้ตั้งแต่เปิดซิมใหม่ หรือเปลี่ยนจากระบบรายเดือนเป็นระบบเติมเงิน

หรือเปลี่ยนจากระบบเติมเงินเป็นระบบรายเดือน การให้บริการนี้จะมีสัญญาณแจ้งเตือนสั้น ๆ ตึ๊ด ก่อนเข้าสู่สัญญาณเรียกสาย หรือเสียงรอสายตามปกติ เมื่อผู้ใช้บริการดีแทค โทรออกไปหาเลขหมายปลายทางที่เป็นของผู้ให้บริการรายอื่น บริการนี้จะช่วยยกระดับการให้บริการของดีแทคเพื่อให้ลูกค้าได้รับประโยชน์จากการใช้งานมากขึ้นไปอีกจากการใช้งานโทรออกปกติ

dtac

ลูกค้าดีแทคต้องสมัคร บริการหรือไม่

ผู้ใช้บริการดีแทคจะได้รับบริการแจ้งเตือนโทรนอกเครือข่ายโดยอัตโนมัติ ไม่ต้องสมัครใช้บริการ และไม่คิดค่าบริการเพิ่มเติม สำหรับผู้ใช้บริการที่ต้องการยกเลิกการใช้งาน สามารถปิดบริการได้ผ่านช่องทางด่วนพิเศษ (USSD) *104*32# กดโทรออก สำหรับภาษาไทย

และอื่น ๆ และ *104*32*9# โทรออก สำหรับภาษาอังกฤษ หรือโทรแจ้งดีแทคคอลเซ็นเตอร์ 1678 หรือแจ้งศูนย์บริการลูกค้าดีแทค ทั่วประเทศ (โดยบริการนี้เป็นบริการที่ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)

dtac
ฮาว ริเร็น รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค

ฮาว ริเร็น รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า ดีแทคมุ่งมั่นพัฒนาบริการ โดยยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง เพื่อให้ลูกค้าเลือกใช้ชีวิตได้ในแบบที่ต้องการ โดยได้ออกแบบข้อเสนอแพ็กเกจโปรโมชั่นการใช้งานที่หลากหลาย

ให้กับกลุ่มลูกค้าปัจจุบัน และลูกค้าใหม่ ให้ลูกค้าเลือกใช้ให้เหมาะสมกับพฤติกรรมการใช้งาน ซึ่งแพ็กเกจการใช้งาน มีทั้งการให้บริการอัตราเท่ากันระหว่างในเครือข่าย On Net และ แพ็กเกจราคาต่างกันนอกเครือข่าย Off Net บริการแจ้งเตือนโทรนอกเครือข่ายจะช่วยแจ้งให้ทราบว่า

ขณะนั้นผู้ใช้บริการกำลังโทรไปยังเครือข่ายเดียวกัน หรือ ต่างเครือข่าย เพื่อจะได้คำนวณช่วงเวลาการโทรได้อย่างสอดคล้องกับโปรโมชั่นที่เลือกใช้ และเป็นการยกระดับคุณภาพบริการ ให้ลูกค้าได้รับทราบข้อมูลระหว่างการใช้งานตลอดเวลา

ซึ่งสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของ กสทช. ในการทำงานร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่าย เพิ่มศักยภาพ รูปแบบบริการการสื่อสาร อำนวยความสะดวก ให้กับคนไทยได้ใช้งานติดต่อสื่อสารอย่างราบรื่น

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.