Dyson เปิดตัว “หัวเป่าลดผมชี้ฟูพร้อมแปรง” สำหรับเครื่องเป่าผม Dyson Supersonic™

Dyson

ไดสัน (Dyson) เปิดตัว “หัวเป่าลดผมชี้ฟูพร้อมแปรง” ใหม่ล่าสุด สำหรับจัดแต่งทรงสวยได้ด้วยตัวเอง เหมือนมีแฮร์สไตลิสต์ที่บ้าน…

highlight

  • ไดสัน (Dyson) เปิดตัว หัวเป่าลดผมชี้ฟูพร้อมแปรง” สำหรับเครื่องเป่าผม ไดสัน Supersonic™ ตัวช่วยใหม่ในการจัดแต่งทรงเพื่อผมสวยราวกับมีแฮร์สไตลิสต์ที่บ้าน ซึ่งหัวเป่าใหม่มากับสองโหมดการใช้งาน โดย “โหมดผมเรียบลื่น” มากับความสามารถในการทำให้ผมตรงสวย พร้อมช่วยยกโคนผม และ “โหมดซ่อนผมชี้ฟู” จัดเก็บผมไม่ให้ชี้ฟู และช่วยให้ผมดูเงางาม สุขภาพดี ทำให้การจัดแต่งทรงผมเป็นไปได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยหัวเป่าเพียงชิ้นเดียว

Dyson เปิดตัว “หัวเป่าลดผมชี้ฟูพร้อมแปรง” สำหรับเครื่องเป่าผม Dyson Supersonic

Dyson
John McGarva หัวหน้าวิศวกรผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผม จาก ไดสัน

John McGarva หัวหน้าวิศวกรผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผม จาก ไดสัน กล่าวว่า เป้าหมายของเราคือการพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับทุกสภาพผมเพื่อให้การจัดแต่งทรงสามารถทำได้หลากหลายรูปแบบมากขึ้นในขณะที่ช่วยลดความเสียหายของเส้นผมจากใช้ความร้อนสูงไปพร้อมกัน โดยที่ ไดสัน เราเล็งเห็นถึงปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพผมของผู้ใช้งาน

เราจึงมุ่งมั่น และตั้งใจ ที่จะพัฒนาเทคโนโลยีในผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลเส้นผมของเราอย่างมาก โดยเราได้ทำการวิจัยลักษณะเส้นผมรวมกว่า 1,600 กิโลเมตร เพื่อให้ทราบถึงลักษณะเส้นผมแต่ล่ะลักษณะ ทำให้เรารู้ว่าทำผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับเส้นผมอย่างไร โดยจากการศึกษาในปีที่ผ่านมาพบว่าคนไทยมีการสระผมทุก ๆ 2 วัน

และมีการใช้สเปรย์ จัดแต่งเส้นผม ขณะที่กว่า 60% ทำผมเพื่อออกไปทำงานซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวทำให้กว่า 1 ใน 3 ประสบปัญญาผมแตกปลาย แห้งชี้ฟู ขาดหลุดร่วง และมีรังแค จากการที่ไม่สามารถทำให้แห้ง หรือโดนความร้อนมากเกินความจำเป็น โดยหัวเป่าลดผมชี้ฟูพร้อมแปรงใหม่ล่าสุดนี้ถูกออกแบบมาสำหรับการเป่าผมให้แห้ง

พร้อมช่วยทำให้ผมเรียบลื่น ไม่ชี้ฟูได้อย่างรวดเร็วด้วยหัวต่อเดียว โดยใช้เทคโนโลยี Coanda effect ในการซ่อนเส้นผมที่ชี้ฟู และมีระบบตรวจวัดความร้อนทุก ๆ 40 วินาที เพื่อป้องกันความร้อนที่มากเกินจนทำลายเส้นผม ผู้ใช้งานจริงสามารถมั่นใจว่าจะไห้ทรงผมที่สวยงามเรียบลื่น และไม่ขาดหลุดร่วง

กระแสลมทรงพลังพร้อมระบบควบคุมที่แม่นยำ

หัวเป่าลดผมชี้ฟูพร้อมแปรง” เป็นอุปกรณ์เสริมแบบหัวแปรงตัวแรกที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับเครื่องเป่าผม Supersonic โดยเฉพาะ ซึ่งได้แรงบันดาลใจในการพัฒนามาจากแปรงจัดแต่งทรงของ Airwrap multistyler ควบคุมการทำงานด้วยดิจิทัลมอเตอร์ V9 จาก ไดสัน ที่จะส่งกระแสลมแรงดันสูงตรงไปยังเส้นผม

ในองศาที่แม่นยำ ทำให้ผมแห้งได้อย่างรวดเร็ว และสามารถจัดแต่งทรงไปพร้อมกันได้ด้วยหัวต่อเพียงชิ้นเดียว นอกจากการจัดแต่งทรงผมด้วยโหมดผมเรียบลื่น แล้ว ผู้ใช้งานยังสามารถปรับเปลี่ยนอุปกรณ์ให้เป็น โหมดซ่อนผมชี้ฟู ได้เช่นเดียวกัน

ซึ่งผลลัพธ์นี้เกิดจาก ปรากฎการณ์การไหลของกระแสลม หรือ Coanda effect ที่เกิดขึ้นเมื่อมีกระแสลมแรงดันสูงไหลผ่านพื้นผิวอุปกรณ์ ความแตกต่างของแรงดันลมจะทำให้กระแสลมไปแนบติดกับพื้นผิวของหัวเป่า และทำให้เส้นผมแนบติดกับอุปกรณ์ ช่วยซ่อนผมชี้ฟูได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Dyson

เครื่องเป่าผมที่ออกแบบมาสำหรับทุกสภาพผม

เครื่องเป่าผม Supersonic มาพร้อมดิจิทัลมอเตอร์ V9 ที่มีขนาดเล็กแต่ทรงพลัง สามารถหมุนด้วยความเร็วสูงสุดถึง 110,000 รอบต่อนาที และด้วยขนาดของมอเตอร์ที่กะทัดรัด วิศวกรของ ไดสัน จึงสามารถติดตั้งดิจิทัลมอเตอร์บริเวณด้ามจับได้ ทำให้ใช้เครื่องเป่าผมได้อย่างถนัดมือ

นอกจากนี้เครื่องเป่าผม Supersonic ยังติดตั้งระบบควบคุมความร้อนอัจฉริยะ (Intelligent Heat Control) ที่สามารถวัดอุณหภูมิกระแสลมได้กว่า 40 ครั้งต่อวินาที จึงสามารถควบคุมความร้อนและช่วยปกป้องไม่ให้ผมโดนทำร้ายจากความร้อนสูง เส้นผมจึงยังคงความเงางามหลังใช้ผลิตภัณฑ์

พร้อมทำงานร่วมกับเทคโนโลยี Air Multiplier ที่สามารถเพิ่มแรงดันและความเร็วของกระแสลมได้สูงถึงสามเท่า ผมจึงแห้งไวและช่วยให้สามารถจัดแต่งทรงได้ตามต้องการ

Dyson

ระบบควบคุมอุณหภูมิ และอุปกรณ์เสริมสำหรับจัดแต่งทรง

เครื่องเป่าผม Supersonic สามารถปรับอุณหภูมิได้ 4 ระดับ ประกอบไปด้วยลมอุ่น 3 ระดับ และลมเย็น (Cold Shot) มาพร้อมเหล็กยึดบริเวณหัวต่อที่ถูกออกแบบมาสำหรับการปรับเปลี่ยนอุปกรณ์เสริม หรือ หัวเป่าหลากหลายรูปแบบ สำหรับการจัดแต่งทรงได้อย่างง่ายดาย ดังนี้

  • หัวเป่าลมอ่อนโยน : เหมาะกับการจัดแต่งทรงอย่างรวดเร็วแต่นุ่มนวล สำหรับผมเส้นเล็ก และหนังศีรษะที่บอบบาง
  • หัวสำหรับเป่าเรียบ : เหมาะสำหรับการทำให้ผมเรียบตรงผ่านการปล่อยกระแสลมที่นุ่มนวลเป็นพิเศษ เพื่อให้ผมเรียบลื่นและดูเป็นธรรมชาติ
  • หัวเป่าจัดแต่งทรง : ด้วยการออกแบบรูปร่างของหัวต่อให้มีความกว้าง และบาง ทำให้การจัดแต่งทรงเป็นไปได้อย่างแม่นยำ และสามารถเน้นเฉพาะจุดได้โดยไม่ต้องรบกวนผมส่วนอื่น 

Dyson

เป็นเจ้าของ หัวเป่าลดผมชี้ฟูพร้อมแปรง ที่มากับเครื่องเป่าผม Supersonic ได้ตั้งแต่วันนี้ โดยวางจำหน่ายแล้วที่ ไดสัน Demo Stores ทุกสาขาทั่วประเทศ รวมถึงทางเว็ปไซต์ ไดสัน ในราคาเริ่มต้น 17,900 บาท

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ สามารถติดตามได้ที่ https://www.dyson.co.th/

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

ITDay

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.