Epson เปิดตัวเครื่องพิมพ์หมึกสะท้อนแสงรุ่นแรกของโลก

0
221

เอปสัน (Epson) เปิดตัว Dye Sublimation ซีรี่ส์ SureColor SC-F500 เครื่องพิมพ์หมึกสะท้อนแสงรุ่นแรกของโลก พร้อมปรับกลยุทธ์ลุย B2C…

highlight

  • เอปสัน เปิดตัวเครื่องพิมพ์เพื่ออุตสาหกรรมสิ่งทอประเภท Dye Sublimation ซีรี่ส์ SureColor SC-F500 เพื่อรองรับการขยายตัวของการพิมพ์แบบออนดีมานด์ โดยมีไฮไลท์ที่รุ่น SC-F531 ที่สามารถพิมพ์หมึกสะท้อนแสงเครื่องแรกของโลก พร้อมปั้นแพคเกจเอาใจสตาร์ทอัพ เริ่มธุรกิจได้ด้วยเงินทุนไม่ถึ 1 แสนบาท

Epson เปิดตัวเครื่องพิมพ์หมึกสะท้อนแสงรุ่นแรกของโลก

ยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ตั้งแต่เปิดปีงบประมาณ 2563 มาได้ 6 เดือน (เมษายน-กันยายน) กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ระดับมืออาชีพของบริษัทฯ ถือว่าทำได้ดีเกินกว่าที่ตั้งเป้าไว้ โดยมี FSeries เครื่องพิมพ์สำหรับอุตสาหกรรมสิ่งทอที่ทำยอดขายได้มากสุด

คิดเป็น 35% ของยอดขายทั้งหมดของกลุ่มผลิตภัณฑ์ รองมาคือ SSeries เครื่องพิมพ์ป้ายโฆษณา 28% และ PSeries เครื่องพิมพ์เพื่อธุรกิจโฟโต้ และงานศิลป์ 27% ตามมาด้วย TSeries เครื่องพิมพ์ในองค์กรสำหรับงานเขียนแบบ งานกราฟิก พิมพ์เขียว และโปสเตอร์ 8% และ SurePress เครื่องพิมพ์ฉลากดิจิทัล 2%

Epson

โดยมีปัจจัยสนับสนุนจากการที่ผู้ประกอบการจำนวนมากในอุตสาหกรรมต่าง ๆ กำลังนำธุรกิจเข้าสู่ยุคดิจิทัลมากขึ้น และให้ความสนใจกับเทคโนโลยีที่ช่วยลดต้นทุนการดำเนินธุรกิจ เพิ่มโอกาสในการรับงานแบบออนดีมานด์ และไม่สร้างมลภาวะในที่ทำงาน

ช่วงโควิด-19 ธุรกิจเครื่องพิมพ์หน้ากว้าง หรือเครื่องพิมพ์อุตสาหกรรมได่รับผลกระทบเพราะโรงงานต้องหยุดผลิต แต่หลังปลดล็อคดาวน์ สถาการณ์เริ่มกลับมาดีขึ้น ซึ่งคาดว่าน่าได้ตามเป้าพอดีแต่ไม่โตมาก อย่างไรก็ดีสภาพเศรษฐกิจในปีนี้บวกกับสถานการณ์โควิด-19 ทำให้มีคนเลือกที่จะทำงานเป็นฟรีแลนซ์

 

Epson
ยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด

หรือเปิดธุรกิจของตัวเองมากขึ้น ในธุรกิจให้บริการการพิมพ์ก็มีผู้ประกอบการที่เน้นงานประเภทออนดีมานด์เกิดใหม่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และหันมาลงทุนเครื่อง พิมพ์ขนาดเล็ก และกลางมากขึ้น เป็นโอกาสทางการตลาดสำหรับเครื่องพิมพ์ของเอปสันโดยเฉพาะในกลุ่มสิ่งทอจึงเปิดกว้างมาก

โดย SureColor SCF530 และ SCF531 ที่เปิดตัวในวันนี้ เป็นเครื่องพิมพ์เพื่ออุตสาหกรรมสิ่งทอรุ่นล่าสุดของเอปสัน สำหรับรองรับตลาดที่กำลังขยายตัว โดยมีลูกค้าเป้าหมายเป็นกลุ่ม B2C มากขึ้น โดยเน้น สตาร์ทอัพ นักออกแบบ, มินิแล็บ, โรงงานพิมพ์ผ้า, ร้านรับทำของพรีเมี่ยม, ร้านเสื้อผ้ากีฬา, แบรนด์แฟชั่น รวมถึงสถาบันศึกษา 

“สำหรับการสร้างการรับรู้เราวางที่จะสื่อสารทางโซเชียลมีเดียมากขึ้น รวมถึงจัดกิจกรรมร่วมกับร้านค้า และรวมถึงเทรนนิ่งมากขึ้น จากเดิมที่จะเข้าแต่เข้าเพียงอุตสาหกรรมเท่านั้น โดยเราจะเข้าไปช่วยแบรนด์สร้างมูลค่ามากขึ้น เรามองเครื่องนี้จะช่วยให้นักออกแบบรุ่นใหม่มีโอกาสสร้างแบรนด์ของตัวเอง”

Epson

SureColor SCF530 และ SCF531 เป็นเครื่องพิมพ์หน้ากว้าง 24 นิ้ว มีขนาดกะทัดรัด สามารถพิมพ์งานที่มีสีสันสดใส คมชัด ด้วยเทคโนโลยีหัวพิมพ์ PrecisionCore และชิป Micro ThinFilm Piezo ที่ควบคุมการหยดหมึกได้อย่างแม่นยำ ทั้งยังใช้หมึก UltraChrome ประเภท Dye Sublimation ของเอปสัน

ที่ทำให้งานพิมพ์ทนได้ทั้งแสง น้ำ และกรดด่างได้ดี และเป็นหมึกที่ผ่านการรับรองตามมาตรฐาน OEKOTEX ว่าไม่มีอันตรายจากสารตกค้างที่เป็นพิษ ไม่ระคายเคืองต่อผิวเด็ก และไม่ทำลายธรรมชาติ สำหรับรุ่น SureColor SCF531 ที่เป็นเครื่องพิมพ์หมึกสะท้อนแสงเครื่องแรกของโลก ใช้ชุดหมึก 4 สี

Epson

ได้แก่ สีฟ้า, สีชมพูสะท้อนแสง, สีเหลืองสะท้อนแสง และสีดำ นอกจากนี้ ทั้งสองรุ่นยังมาพร้อมกับซอฟต์แวร์ Edge Print RIP ลิขสิทธิ์ของเอปสัน ที่ช่วยเพิ่มความคมชัดและความสะดวกในจัดการไฟล์ภาพ และโปรแกรม LFP Accounting Tool ที่ช่วยเรื่องการคำนวณต้นทุนการพิมพ์ได้อย่างแม่นยำ 

หมึกสะท้อนแสงจะสามารถช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับงานพิมพ์ประเภทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นของพรีเมี่ยม เช่น เคสมือถือ แก้ว ที่รองแก้ว หรือหมอน เป็นต้น หรือชุดและอุปกรณ์กีฬา เช่น เสื้อวิ่ง เสื้อจักรยาน หรือแบรนด์เสื้อผ้าที่ต้องการผลิตสินค้าเพื่อทดลองตลาด หรือชุดต้นแบบเพื่อจัดแสดง

Epson

ทั้งยังสามารถพิมพ์วัสดุสำหรับตกแต่งภายในสถานที่ต่างๆ อย่างร้านอาหารและสถานบันเทิง บริษัทฯ เลือกเปิดตัวสินค้าใหม่ในช่วงสิ้นปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาของการมอบของขวัญ

โดยเชื่อว่าจะมีสตาร์ทอัพ และธุรกิจรับทำของพรีเมี่ยมจำนวนมากให้ความสนใจ ซึ่งบริษัทฯ ได้เตรียมแพคเกจพิเศษ ซื้อ SureColor SCF530 หรือ SCF531 วันนี้ รับฟรีกระดาษทรานสเฟอร์ 2 ม้วน หมึกพิมพ์ 2 ชุด พร้อมประกัน 2 ปี รวมในราคาไม่ถึง 1 แสนบาท” ยรรยง กล่าว

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.