Epson คว้ารางวัลจาก iF Design Award 2021 เวทีการออกแบบระดับโลก

Epson

เอปสัน (Epson) ประกาศความสำเร็จ พรินเตอร์ และโปรเจคเตอร์ คว้ารางวัลจาก iF Design Award 2021 จากเวทีการออกแบบระดับโลก…

Epson คว้ารางวัลจาก iF Design Award 2021 เวทีการออกแบบระดับโลก

เอปสัน ประกาศความสำเร็จทั้งพรินเตอร์ และโปรเจคเตอร์ คว้ารางวัล iF Design Award รางวัลด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ระดับโลก สำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีการออกแบบโดดเด่น ความคิดสร้างสรรค์ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดย iF Design Award ถือเป็นรางวัลด้านการออกแบบที่มีชื่อของโลก และเป็นหนึ่งในรางวัลอันทรงเกียรติ

Epson

ด้านการออกแบบ จัดขึ้นโดย iFInternational Forum Design ประเทศเยอรมนี ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2496 นอกจากเรื่องการออกแบบที่เป็นสากลแล้ว คณะกรรมการยังพิจารณาความพิเศษในด้านต่างๆ เช่น ประสิทธิภาพในการทำงาน นวัตกรรม ความปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

โดยในปีนี้ผู้เชี่ยวชาญได้คัดเลือกผลิตภัณฑ์ที่ร่วมการประกวด จำนวน 10,000 รายการ จาก 52 ประเทศทั่วโลก ซึ่งผลิตภัณฑ์ของ เอปสัน ที่ได้รับรางวัลในปีนี้ ได้แก่ เอปสัน SureColor SCP703 และ SCP903 เครื่องพิมพ์ภาพระดับมืออาชีพสำหรับช่างภาพ และนักออกแบบที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด

รองรับขนาด A3+ และ A2 ได้รับการออกแบบให้มีขนาดเครื่องที่เล็กลง 30% แต่ยังคงประสิทธิภาพสูง เพิ่มความคมชัด แม่นยำ ให้คุณภาพงานพิมพ์เหนือระดับ มาพร้อมหมึก UltraChrome PRO10 สีดำเข้มพิเศษและโทนสีน้ำเงินที่กว้างขึ้น

Epson
เอปสัน LS300

รุ่นต่อมา คือ SureColor SCR5030 และ SCR5030L เครื่องพิมพ์ระดับมืออาชีพสำหรับธุรกิจการพิมพ์ป้ายโฆษณา และสื่อประชาสัมพันธ์ ทั้งสองรุ่นใช้หมึกเรซิ่นฐานน้ำรุ่นแรกของเอปสัน ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้กับหมึก UltraChrome RS ของ เอปสัน ที่มีจุดเด่นที่แห้งเร็ว ทนรอยขีดข่วน

Epson
เอปสัน SC-R5030L

และใช้ความร้อนไม่สูงในการทำให้หมึกพิมพ์แห้งติดลงบนวัสดุ ทำให้ผู้ใช้สามารถนำผลงานไปใช้ได้ในทันที ไม่ต้องรอนาน อีกทั้งยังให้งานพิมพ์ที่มีสีสันสดใส คุณภาพสม่ำเสมอ และใช้ได้กับวัสดุหลายชนิด หมึกเรซิ่นฐานน้ำของเอปสันยังได้รับการรับ รองด้านสิ่งแวดล้อมจากหน่วยงานสากลต่าง ๆ อีกด้วย

ด้านโปรเจคเตอร์ของเอปสันที่ได้รับรางวัล มีหลายรุ่นด้วยกัน ได้แก่ EpiqVision Mini EF12 เลเซอร์โฮมโปรเจคเตอร์ระบบ 3LCD ที่มีขนาดเล็กสุดในโลก ได้รับการออกแบบมาให้สามารถตั้งฉายได้ทุกทิศทางแบบ 360 องศา เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นมิลเลนเนียล

Epson
เอปสัน EF-12

และ Gen Z ที่ชื่นชอบการชมภาพยนตร์ผ่านระบบออนไลน์โดยเฉพาะ เนื่องจาก EF12 ใช้ระบบ Andriod TV รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ช่วยให้เข้า ถึงบริการสตรีมมิ่งยอดนิยมได้อย่างง่ายดายผ่าน WiFi เช่นเดียวกับสมาร์ทโฟน สามารถฉายภาพที่มีสีสันสดใส คมชัดสมจริงระดับ Full HD ได้ใหญ่สุดถึง 150 นิ้ว

พร้อมติดตั้งลำโพงสเตอริโอคู่ 5W ของ Yamaha ในตัวที่ให้เสียงทรงพลัง ซึ่งเมื่อรวมกับภาพฉายคุณภาพสูงด้วยแล้ว ผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์ความบันเทิงเสมือนมีโรงภาพยนตร์ภายในบ้าน ทั้งยังมีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา รูปลักษณ์ดีไซน์ที่ทันสมัย เรียบหรู ช่วยเพิ่มความมีสไตล์ให้กับมุมโปรดภายในบ้าน

เอปสันเลเซอร์โฮมโปรเจคเตอร์ EpiqVision Ultra EHLS300B ความสว่าง 3,600 ลูเมน มาพร้อมเทคโนโลยีระยะฉายสั้นพิเศษที่ล้ำสมัย มีคุณสมบัติป้องกันแสงรบกวนจากสภาพแวดล้อม เพื่อให้ได้ภาพที่มีสีสันสดใสเต็มอิ่ม และสีดำสนิท ทั้งยังสามารถฉายภาพได้ใหญ่สุดถึง 120 นิ้ว และระบบเสียงในตัวจาก Yamaha ให้ประสบการณ์การรับชมที่ตื่นตาตื่นใจยิ่งขึ้น

Epson
เอปสัน EB-L200W

ปิดท้ายด้วย เลเซอร์โปรเจคเตอร์ EBL200W เพื่อการใช้งานในห้องเรียนและออฟฟิศได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่มีอายุการใช้งานยาวนานถึง 20,000 ชั่วโมง โดยไม่ต้องบำรุงรักษา ให้ความสว่างของแสงสีขาว และแสงสี 4,200 ลูเมนต์ที่ความละเอียด WXGA ฉายภาพได้กว้าง สว่างสดใส

อ่านง่าย และสบายตาจากทุกที่ภายในห้อง นอกจากนี้ยังมาพร้อมลำโพง 16W รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย และ Miracast® ในตัว และเชื่อมต่อสะดวกได้จากแล็ปท็อป และอุปกรณ์อัจฉริยะต่าง ๆ

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก pixabay.com

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.