FINNOMENA จับมือ Franklin Templeton ยกระดับโซลูชั่นการจัดพอร์ตกองทุนรวม

FINNOMENA

ฟินโนมีนา (FINNOMENA) จับมือ Franklin Templeton องค์กรการบริหารจัดการการลงทุนระดับโลก ยกระดับดิจิทัลโซลูชั่นด้านการจัดพอร์ตกองทุนรวม พร้อมเผยมุมมองความรู้ การลงทุนระดับโลกให้นักลงทุนไทย…

FINNOMENA จับมือ Franklin Templeton ยกระดับโซลูชั่นการจัดพอร์ตกองทุนรวม

ฟินโนมีนา ประกาศข้อตกลงด้านความร่วมมือ (MOU) กับองค์กรการบริหารจัดการการลงทุนสินทรัพย์ระดับโลก Franklin Templeton ผนึกกำลังสู่การเป็นผู้นำด้าน Digital Wealth Management Platform เพื่อมุ่งเน้นเพิ่มศักยภาพการลงทุนแก่นักลงทุนไทย

พร้อมส่งผลิตภัณฑ์ทางการเงินนำร่องขยายฐานกลุ่มลูกค้า Private Banking เพื่อให้เข้าถึงการบริหารจัดการพอร์ตการลงทุนด้วยนวัตกรรมมาตรฐานระดับโลก และเดินเกมต่อยอดขยายฐานนักลงทุนรายย่อยภายในปีนี้ ตอกย้ำความมุ่งมั่นของ ฟินโนมีนา ในการปลดล็อกศักยภาพการลงทุนให้คนไทยได้บรรลุเป้าหมายทางการเงิน

ด้วยนวัตกรรมทางการเงินที่ใช้งานง่าย โดยในปัจจุบัน ฟินโนมีนา เป็นผู้นำด้านแพลตฟอร์มบริหารเงินลงทุนครบวงจร ที่ดูแลนักลงทุนไทยกว่า 40,000 คน ด้วยยอดเงินลงทุนกว่า 16,000 ล้านบาท หรือประมาณ 530 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ข้อมูล ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2563)

ซึ่งเป็นยอดเงินลงทุนที่เพิ่มขึ้น 2 เท่าจากปี 2562 ประกอบกับมียอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ ฟินโนมีนา เพื่อหาความรู้ด้านการลงทุนมากกว่า 3.4 ล้านครั้งต่อเดือน เป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของคนไทยที่มีต่อ ฟินโนมีนา บนเส้นทางสู่ความเป็นผู้นำด้าน Digital Wealth Management Platform 

โดยล่าสุด ฟินโนมีนา ได้ร่วมมือกับผู้นำด้านการจัดการการลงทุนระดับโลก Franklin Templeton เพื่อมอบความรู้ด้านการลงทุนระดับโลก และแผนการลงทุนรูปแบบใหม่ที่ผสานเทคโนโลยีและองค์ความรู้ด้านการบริหารสินทรัพย์ของ Franklin Templeton

โดยนำร่องออกแผนการลงทุนใหม่ สำหรับกลุ่มลูกค้า Private Banking ด้วยเงินเริ่มต้นลงทุน 10 ล้านบาทขึ้นไป หรือประมาณ 330,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ภายในปลายไตรมาสที่ 1 ปี 2564

อีกทั้งยังตั้งเป้าขยายฐานกลุ่มลูกค้ากลุ่ม Mass Affluent ด้วยการพัฒนาแผนการลงทุนร่วมกับ Franklin Templeton สำหรับนักลงทุนที่เริ่มต้นลงทุน 5 แสนบาทขึ้นไป ซึ่งจะออกสู่ตลาดภายในครึ่งปีหลังของปี 2564 นี้ 

FINNOMENA
เจษฎา สุขทิศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฟินโนมีนา

เจษฎา สุขทิศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฟินโนมีนา กล่าวว่า ความร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของ ฟินโนมีนา และอาจเรียกได้ว่าเป็นการ Disrupt รูปแบบการบริการทางการเงินแบบเดิม ๆ เพราะนักลงทุนไทยจะได้รับทั้งข้อมูลเชิงลึก และบทวิเคราะห์จากองค์กรระดับโลก

อีกทั้งยังสามารถเลือกวางแผนการลงทุนในพอร์ตที่ทาง ฟินโนมีนา ออกแบบร่วมกับทาง Franklin Templeton ซึ่งโดยปกติ จะมีเพียงนักลงทุนรายใหญ่ที่ระดับเงินลงทุนอย่างน้อย 50 ล้านบาทขึ้นไปเท่านั้นที่สามารถเข้าถึงข้อมูล  และแผนกลยุทธ์การลงทุนระดับโลกดังกล่าวได้

จุดเด่นของแผนการลงทุนที่ ฟินโนมีนา กำลังพัฒนาร่วมกับ Franklin Templeton คือ กลยุทธ์การออกแบบพอร์ตการลงทุนที่นำ Global Knowhow เทคโนโลยีเฉพาะของ Franklin Templeton ผสานข้อมูลเชิงลึกจากทีมวางแผนกลยุทธ์การลงทุน Franklin Templetons Investment Solutions เป็นพอร์ตที่ออกแบบเฉพาะเพื่อนักลงทุนไทย

Franklin Templeton เป็นองค์กรที่ให้บริการด้านการวางแผนการลงทุนและบริหารสินทรัพย์แก่นักลงทุนทั่วโลกมายาวนานกว่า 7 ทศวรรษ และมีทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการกลยุทธ์การลงทุนมากกว่า 1,300 คน ใน 34 ประเทศทั่วโลก ทั้งยังมีเทคโนโลยีดิจิทัลที่ช่วยวิเคราะห์และออกแบบการบริหารจัดการสินทรัพย์

เพื่อเป็นข้อมูลให้แก่นักลงทุน  โดยทุกกลไกของ Franklin Templeton มุ่งเน้นเพื่อการช่วยวางแผนบริหารสินทรัพย์ให้นักลงทุนได้ผลตอบแทนระยะยาวตามที่คาดหวัง 

FINNOMENA
ดอร่า เซียว Country Head บริษัท Franklin Templeton

ด้าน ดอร่า เซียว Country Head บริษัท Franklin Templeton ประจำประเทศสิงคโปร์ และดูแลธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยกเว้นประเทศมาเลเซีย กล่าวว่า ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญขององค์กร และรู้สึกยินดีที่เป็นหนึ่งในกลไกสำคัญที่จะช่วยยกระดับเทคโนโลยีการบริการทางเงินให้กับคนไทย

บนเส้นทางสู่ความเป็นผู้นำด้านแพลตฟอร์มการลงทุนของ ฟินโนมีนา ไปสู่ระดับโลก โดยเราคาดหวังที่จะขยายตลาดและศักยภาพการลงทุนของนักลงทุนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งขยายฐานความรู้ด้านการลงทุนให้กับนักลงทุนทุกภาคส่วน สำหรับประเทศไทย

ความร่วมมือกับ ฟินโนมีนา ถือเป็นหนึ่งในจุดเริ่มที่จะขยายศักยภาพของตลาดในวงกว้าง ทั้ง Franklin Templeton และ ฟินโนมีนา ต่างก็มีความเชื่อและเป้าหมายขององค์กรที่ค่อนข้างเหมือนกัน คือเชื่อว่าการให้ความรู้และข้อมูลการลงทุนที่ถูกต้องแก่นักลงทุน

และออกแบบนวัตกรรมการเงินให้ใช้งานง่าย เป็น 2 เรื่องสำคัญ ที่ต้องทำอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้นักลงทุนได้รับผลตอบแทนตามเป้าหมายที่คาดหวัง

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

 

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.