foodpanda เปิดตัว “แพนด้าโก” บริการ รับ-ส่ง พัสดุเดลิเวอรี่ตลอด 24 ชม.

foodpanda

ฟู้ดแพนด้า (foodpanda) เปิดตัว “แพนด้าโก” บริการ รับ-ส่ง พัสดุเดลิเวอรี่ตลอด 24 ชม. ทุกวัน ครอบคลุม 77 จังหวัด…

highlight

  • ฟู้ดแพนด้าตอกย้ำความเป็นผู้นำแพลตฟอร์มเดลิเวอรี่แบบ ออน-ดีมานด์ (on-demand delivery platform) ในประเทศไทย ด้วยการเปิดตัวแพนด้าโก บริการรับส่งสินค้า และพัสดุเดลิเวอรี่ตลอด 24 ชั่วโมงครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วประเทศไทย ไม่มีค่าแรกเข้า และค่าคอมมิชชั่น!

foodpanda เปิดตัว “แพนด้าโก” บริการ รับส่ง พัสดุเดลิเวอรี่ตลอด 24 ชม.

อเล็กซานเดอร์ เฟลเดอร์ (Alexander Felde) กรรมการผู้จัดการ และผู้ร่วมก่อตั้งฟู้ดแพนด้า ประเทศไทย กล่าวว่า วิกฤติการแพร่ระบาดของโลกโควิด-19 ในประเทศไทย ทำให้ลูกค้า และภาคธุรกิจต้องมาใช้บริการรับส่งสินค้าและบริการสั่งซื้อ และจัดส่งอาหารเป็นหลัก

เนื่องจากต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ในขณะเดียวกันก็ต้องบริหารธุรกิจให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง ทำให้โมเดลธุรกิจแบบ Quick Commerce (Q-Commerce) ที่มีจุดแข็งคือความเร็ว ความสะดวกสบาย และความครบครันมีบทบาทสำคัญในการปฏิวัติวงการอีคอมเมิร์ซ

ณ เวลานี้ ซึ่งทางฟู้ดแพนด้าเอง เล็งเห็นถึงโอกาส และต้องการมีส่วนช่วยในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย โดยเฉพาะในภาคธุรกิจขนาดเล็กถึงขนาดกลาง การเปิดตัวแพนด้าโกจึงตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในปัจจุบันเป็นอย่างยิ่งทั้งผู้ประกอบการ องค์กรธุรกิจ พ่อค้าแม่ค้า และประชาชนทั่วไป

ทั้งยังช่วยแก้ปัญหาเรื่องการขนส่งที่ยุ่งยากซับซ้อน ทั้งยังอำนวยความสะดวกในการรับส่งสินค้า และพัสดุเดลิเวอรี่ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าลูกค้าจะทำธุรกิจ และส่งของเวลาใด ฟู้ดแพนด้าจะขจัดข้อกังวลในการส่งของด้วยคุณภาพ ความรวดเร็ว พร้อมประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้าอีกด้วย

foodpanda

ราคาถูกที่สุด พร้อมบริการครอบคลุม 77 จังหวัด ให้ทุกธุรกิจยิ้มได้

ผู้ใช้บริการสามารถเรียกรับบริการจากไรเดอร์ได้อย่างสะดวก และรวดเร็วหลังจากลงทะเบียนฟรีที่ pandagoth.com ซึ่งแพนด้าโกเป็นแบรนด์แรก และแบรนด์เดียวที่คิดค่าบริการจัดส่งในราคาดีที่สุดเริ่มต้นที่ 32 บาทในกิโลเมตรแรก และจะเพิ่มขึ้นเพียงกิโลเมตรละ 7 บาทเท่านั้น

โดยแพนด้าโกเป็นแพลตฟอร์มที่คิดค่าบริการแบบรายครั้งตามจำนวนออเดอร์ที่จัดส่ง ทำให้ค่าใช้จ่ายในการจัดส่งนั้นยืดหยุ่นตามความถี่ในการให้บริการ นอกจากนี้ แพนด้าโกยังมอบความสะดวกสบายไร้ขีดจำกัดด้วยบริการแบบ 24/7 หรือรับส่งสินค้าและพัสดุเดลิเวอรี่ 24 ชั่วโมงตลอด 7 วันของสัปดาห์ตลอด 365 วัน

ทำให้ในช่วงเทศกาลที่มีการจับจ่ายใช้สอย และรับส่งสินค้าพัสดุในอัตราที่สูงเป็นไปอย่างง่ายดายในทุกที่ทุกเวลา และส่งถึงจุดหมายปลายทางภายใน 1 ชั่วโมง ด้วยบริการส่งสินค้าที่เป็นเลิศให้กับลูกค้าด้วยไรเดอร์ที่มีเครือข่ายครอบคลุมอยู่ทั่วประเทศทั้ง 77 จังหวัด

foodpanda

ใช้บริการสะดวก ช่วยให้ธุรกิจไม่สะดุด

นอกจากจะตอบโจทย์ทุกธุรกิจแล้ว ลูกค้ายังได้รับประสบการณ์ความสะดวกสบายในการช้อปปิ้งทั้งในแง่ความรวดเร็วและความคุ้มค่า มั่นใจได้ว่าสินค้าจะถึงมือในสภาพสมบูรณ์หลังจากการรอเพียงอึดใจเดียว สนองความต้องการของลูกค้าในปัจจุบันที่มองหาความสะดวกรวดเร็ว และเชื่อถือได้ในการสั่งสื่อสินค้าพร้อมส่งถึงที่ทันที

เพียงแค่ลงทะเบียนผ่านทาง pandagoth.com บนเว็บบราวเซอร์ของคอมพิวเตอร์, สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต จากนั้นก็สามารถทำการจองไรเดอร์ได้เลย ในส่วนของการส่งสินค้า ลูกค้าสามารถติดตามที่ตั้ง และการเดินทางของสินค้า และพัสดุที่จัดส่งได้ตลอดเส้นทางในรูปแบบเรียลไทม์ ช่วยให้ผู้จัดส่งสินค้าสามารถแนะนำ

และให้ข้อมูลลูกค้าในการเตรียมตัวรับพัสดุได้ ยกระดับการบริการหลังการขายได้อีกทาง นอกจากนี้ไรเดอร์ที่มากประสบการณ์ของฟู้ดแพนด้ายังสามารถช่วยเจ้าของธุรกิจทุกประเภทไม่จำกัดเพียงอาหารเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็น ของใช้ในบ้าน สินค้าแฟชั่น ความงาม อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็ก หรือ อื่น ๆ แพนด้าโกก็สามารถดูแลส่งถึงมือลูกค้าได้อย่างหายห่วง

foodpanda

บริหารค่าใช้จ่ายได้ง่าย ด้วยระบบ payperuse

การสมัครใช้บริการแพนด้าโกจะไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้าหรือคอมมิชชั่น ลูกค้าโดยเฉพาะเจ้าของธุรกิจ องค์กรต่างๆ สามารถบริหารค่าใช้จ่ายในการส่งพัสดุได้ตามการใช้บริการจริง ทั้งยังมีความยืดหยุ่น และพร้อมให้บริการในกรณีพิเศษเพื่อช่วยให้เจ้าของธุรกิจทำยอดขายสินค้า

และจัดส่งได้ตามความต้องการของลูกค้า ทั้งยังมอบความสะดวก และคุ้มค่าด้วยการชำระค่าบริการเป็นรายครั้งที่ใช้บริการ (pay-per-use) 

วิธีการสมัครเพื่อรับบริการจากแพนด้าโก (pandago)

  • สำหรับผู้ที่ต้องการบริการสามารถลงทะเบียนผ่านทาง https://pandago-th.com/ ได้เลยทันที
  • เลือกรับบริการจากไรเดอร์โดยการระบุที่อยู่ของผู้รับ หากที่อยู่จัดส่งอยู่ในพื้นที่บริการ ไรเดอร์ก็พร้อมดำเนินการทันที
  • ระบุที่อยู่, เบอร์โทรศัพท์, รายละเอียดการรับส่งสินค้า และข้อมูลที่ช่วยให้ไรเดอร์พบกับผู้รับได้ง่ายยิ่งขึ้น
  • ตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้องครบถ้วน เมื่อตรวจสอบเรียบร้อยแล้วไรเดอร์จะนำพัสดุของคุณไปส่งยังผู้รับปลายทางอย่างรวดเร็ว
  • สำหรับเจ้าของธุรกิจที่สมัครใช้บริการแพนด้าโกในช่วงแรก จะได้รับสิทธิยกเว้นค่าบริการในการจัดส่งพัสดุ 5 ครั้ง

“ด้วยอัตราการเติบโตของธุรกิจออนไลน์และอีคอมเมิร์ซ ทำให้ทราฟฟิคการรับส่งสินค้า และพัสดุมีความหนาแน่นเป็นจำนวนกว่า 4 ล้านชิ้นต่อวัน ยิ่งหากช่วงไหนมีเทศกาล การช้อปปิ้งจะมีปริมาณความต้องการรับส่งของเพิ่มมากขึ้นหลายเท่าตัว

ดังนั้นฟู้ดแพนด้าในฐานะผู้นำแพลตฟอร์มเดลิเวอรี่แบบ ออนดีมานด์ (on-demand delivery platform) ในประเทศไทย ต้องการที่จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศด้วยการนำเทคโนโลยีการขนส่ง ความเชี่ยวชาญ และเน็ตเวิร์คที่แข็งแกร่งครอบคลุมทั่วประเทศ มาช่วยยกระดับธุรกิจอุตสาหกรรมขนส่งสินค้าและพัสดุ

เพื่อเอื้อประโยชน์ต่อคนไทยทุกภาคส่วนทั้งลูกค้าองค์กร พ่อค้าแม่ค้า และบุคคลทั่วไป ให้มีความคล่องตัวทางธุรกิจและประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืนไปด้วยกัน” อเล็กซานเดอร์ กล่าว

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.