Garena เปิดโปรเจคยักษ์ “Bodyslam x Free Fire” ประกาศหนุนคนรุ่นใหม่สานต่อฝัน

Garena

Garena เปิดโปรเจคยักษ์ “Bodyslam x Free Fire” ปั้น MV เพลง “ไม่เข้าท่า” พร้อมประกาศจุดยืนเชื่อมั่นคนรุ่นใหม่ มุ่งสานต่อฝันให้เป็นจริง…

highlight

  • การีน่า ฟีฟาย (Garena Free Fire) ดึง “Bodyslam” ประกาศจุดยืนเคียงข้างคนรุ่นใหม่ สนับสนุนนักกีฬา eSports ให้เชื่อมั่นในความฝัน ผ่านโปรเจคยักษ์ “Bodyslam x Free Fire” ปล่อยบทเพลง “ไม่เข้าท่า” ถ่ายทอดเรื่องราว ตอบบทพิสูจน์ความเชื่อที่ใครบอกว่าไม่เข้าท่านั้น สามารถประสบความสำเร็จได้มากแค่ไหน พร้อมร่วมกับ “ตูน Bodyslam” ออกแบบแฟชั่นใหม่เกม การีน่า ฟีฟาย ภายใต้คอนเซปต์ “Artiwara” นำเสนอการไล่ตามความฝัน ผ่านเครื่องแต่งกาย 4 สไตล์ 4 ตัวตน ได้แก่ Horizon Catcher, The Endless, The Beginning และ Dream Traveler หวังทุบสถิติดึงผู้เล่นเพิ่มทะลุ 90 ล้านคน

Garena เปิดโปรเจคยักษ์ “Bodyslam x Free Fire” ประกาศหนุนคนรุ่นใหม่สานต่อฝัน

Garena

วริทธิ์นันท์ ไตรรัตโนภาส Associate Director Game Operations, Garena Online (Thailand) กล่าวถึง เหตุผลที่ทำให้เกม การีน่า ฟีฟาย ประสบความสำเร็จในฐานะเกมมือถืออันดับ 1 ของประเทศไทยว่า เกิดจากการที่ผู้พัฒนาชาวไทย ได้เข้าไปมีส่วนร่วมกับการพัฒนาเกม Free Fire โดยตรง

ทำให้ตัวเกมกลายเป็นเกมมือถือที่มีความเข้าใจผู้เล่นชาวไทยเป็นอย่างดี อีกทั้งตัวเกมยังถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับผู้เล่น ทุกเพศ ทุกวัย เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน มีระบบตัวละครให้เลือกเล่นอย่างหลากหลาย มีระบบคู่หูที่จะติดตามผู้เล่นไปในทุกสมรภูมิ และมีระบบแฟชั่น และสกินปืนที่สวยงาม

มุ่งเน้นให้ผู้เล่นสามารถแสดงความเป็นตัวเองได้มากที่สุด รวมถึงมีการพัฒนาตัวเกมอย่างสม่ำเสมอและไม่หยุดนิ่ง ทำให้ผู้เล่นสามารถเติบโตไปพร้อมกับเกม Free Fire ในฐานะนักกีฬา eSports ได้อย่างมั่นคง

จุดเด่นที่สำคัญที่สุดของเกม การีน่า ฟีฟาย อย่างแรกเลยคือความรู้จักกับ Insight ของผู้เล่นเป็นอย่างดี ในฐานะเกมที่ออกแบบมาเพื่อให้คนทุกเพศ ทุกวัย สามารถมีส่วนร่วมได้ Free Fire จึงเป็นเกมมือถือที่ใช้สเปคเครื่องน้อย ไม่กินเนื้อที่ และสามารถเข้าถึงผู้เล่นทุกคนได้แบบไม่แบ่งแยก

Garena

จุดต่อมาคือความไม่ซับซ้อน ไม่ต้องทำความเข้าใจเยอะ แต่สนุก เล่นง่าย จบไว ไม่เปลืองเวลา และอีกจุดคือความไม่หยุดนิ่งของตัวเกม ซึ่งเราได้ใส่ความสดใหม่ให้ Free Fire อยู่เสมอ ทั้งจากระบบแฟชั่นใหม่ ๆ จากการจัดกิจกรรมในเกม จัดการแข่งขัน

ทั้งยังมีระบบแคลน ที่ช่วยสร้างคอมมูนิตี้ในเกม เป็นการสร้างสายสัมพันธ์ที่เหนียวแน่นระหว่างผู้เล่นกับผู้เล่น รวมถึงผู้เล่นกับการีน่า จนทำให้มียอดผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ตลอดเกือบ 3 ปีที่เปิดให้บริการ นับได้จำนวนต่อวันทั่วโลกกว่า 80 ล้านไอดี สูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปี 2020

นอกเหนือจากความสำเร็จในภาพรวมแล้ว เกม การีน่า ฟีฟาย ยังเป็นหนึ่งในเกมที่คนรุ่นใหม่ นิยมเล่นเพื่อใช้แข่งขันบนเวที eSports แนว Battle Royal เพื่อเป็นทางผ่านก้าวไปสู่ฝันของการเป็นนักกีฬา eSports ชั้นนำ แต่ด้วยบริบทหลายๆ อย่างของสังคมไทย ที่ยังไม่มีการยอมรับในตัวของนักกีฬา eSports เท่าที่ควร

Garena

ทั้งยังมีเสียงดูถูก และคำครหาถึงอาชีพยุคใหม่นี้มากมาย ทั้ง “ไม่เข้าท่า” “เสียเวลา” “ไร้สาระ” จนทำให้ การีน่า เลือกที่จะเคียงข้างกับคนรุ่นใหม่ ด้วยการผุดโปรเจคยักษ์ สนับสนุนให้คนรุ่นใหม่มีความเชื่อในตัวเอง และมุ่งมั่นทำตามความฝันให้สำเร็จ

พร้อมร่วมมือกับวงดนตรีที่เป็นต้นแบบและแรงบันดาลใจที่ดีของคนมีฝันทุกคน อย่างวง “Bodyslam มาแสดงจุดยืนร่วมกันและเน้นย้ำในจุดมุ่งหมายของ การีน่า ฟีฟาย ที่พูดเสมอว่า เรามีความตั้งใจที่จะผลักดันและส่งเสริมความฝันของผู้เล่นทุกคน

โปรเจคครั้งนี้ เกิดขึ้นเพราะความคิดที่อยากให้สังคมได้รับรู้ว่า เกม เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับเด็กไทยและสังคมไทยมานาน ที่สำคัญคือเกมในปัจจุบันเป็นอะไรที่มากกว่าเกมแล้ว เพราะคนรุ่นใหม่หลายคนเลือกเล่นเกม เพื่อที่จะทำตามฝันของตัวเอง เวทีนี้ต้องการให้คนรุ่นใหม่ได้ส่งเสียง

Garena

เพื่อพิสูจน์ว่าความเชื่อ และความฝันที่ตัวเองมีเป็นสิ่งที่มีความหมาย สามารถทำให้ประสบความสำเร็จและสร้างคุณค่าของตนเองได้ ซึ่งการร่วมมือกับวง Bodyslam ก็เพื่อหวังให้คาแรคเตอร์ของพวกเขา ที่เด่นชัดในเรื่องการมุ่งมั่นและสนุกในสิ่งที่ฝัน

ทำให้ฝันกลายเป็นความจริง ออกมาสะท้อนให้สังคมมองอีกมุมว่ากิจกรรม และเกมต่าง ๆ รวมถึง การีน่า ฟีฟาย นั้นเป็นสังคมที่ดี ทุกคนที่นี่จริงจังกับความฝัน และการีน่าก็สนับสนุนให้คนรุ่นใหม่ได้ทำตามความฝันของตัวเองบนเส้นทางที่ถูกต้อง

โปรเจคยักษ์ของการีน่า Bodyslam x Free Fire จะถ่ายทอดผ่าน Music Content ที่มีชื่อล้อกับคำครหาในชื่อเพลง “#ไม่เข้าท่า ดนตรีและบทเพลงที่นำเอาเรื่องราวของเด็ก ๆ ทั้ง 4 คน ที่ถูกมองว่าทำอะไร “#ไม่เข้าท่า” มาเล่าสะท้อนตัวตนที่ Bodyslam เคยผ่านมา

ก่อนจะมาเป็นวงร็อคชั้นแนวหน้าของเมืองไทยอย่างทุกวันนี้ เพลง “#ไม่เข้าท่า จะใช้ความเป็นเอกลักษณ์ของ Bodyslam สร้างสรรค์ออกมาอย่างครบถ้วน พร้อมออกไอเดียนำเสนอเรื่องราวของคนที่มีความฝันทุกคน ที่ต้องพบกับแรงกดดัน อุปสรรค คำดูถูก คำต่อว่า ความไม่เห็นด้วย

Garena

ตลอดของเส้นทางของการไขว่คว้าฝันนั้น แต่สุดท้ายหากความเชื่อมั่นยังไม่สูญสิ้น เราก็จงเดินทางอย่างมุ่งมั่น พยายามต่อไปอย่างไม่ย่อท้อ แล้ววันหนึ่งความฝันนั้นก็จะกลายเป็นความจริงที่งดงามที่สุด นอกเหนือจากเพลง “#ไม่เข้าท่า ที่เป็นบทเพลงพิสูจน์ความเชื่อในฝันของคนรุ่นใหม่แล้ว

การีน่า ยังส่งต่อความเชื่อให้ผู้เล่นทั้ง 80 ล้านไอดี ได้รับรู้ ผ่านไปกับแฟชั่นเซตใหม่ของเกม การีน่า ฟีฟาย ที่ออกแบบร่วมกับ ตูน Bodyslam ภายใต้คอนเซปต์ Artiwara นำเสนอการไล่ตามความฝันของ ตูน Bodyslam ผ่านเครื่องแต่งกาย 4 สไตล์ 4 ตัวตนผู้ตามความฝัน

ได้แก่ Horizon Catcher : การออกวิ่งไล่ตามฝัน, The Endless : ความมุ่งมั่นไร้ที่สิ้นสุด, The Beginning : ความเชื่อที่เป็นจุดเริ่มต้นของทุกสิ่ง และ Dream Traveler : ความฝันบนเส้นทางของดนตรี  

ซึ่งเป็นชุดเดียวกับที่ตูน Bodyslam สวมใส่ใน Music Video เพลง #ไม่เข้าท่า และทั้ง 4 ชุดถือเป็นลิมิเต็ด คอลเลคชั่น ที่มีเฉพาะในเกม การีน่า ฟีฟาย เท่านั้น

Garena

“การีน่าเชื่อว่าเสียงของคนรุ่นใหม่ที่ส่งต่อไปกับเพลง #ไม่เข้าท่า จะถูกขยายออกอีกเป็นร้อยๆ เท่า จนกลายเป็นเสียงที่มีพลังมากพอจะพิสูจน์ว่าความเชื่อและความฝันของพวกเขา มีคุณค่ามากพอให้เดินหน้าลงมือทำต่อไป ซึ่งเรามั่นใจว่าการร่วมงานกับ Bodyslam ในครั้งนี้

จะช่วยจุดประกายความตั้งใจ และความหวัง ส่งไปเป็นสารแห่งกำลังใจให้นักกีฬา eSports ทุกคน ว่า ความฝันของทุกคนเป็นจริงได้ อย่าลังเล ใช้ชีวิตทำตามมันเถอะ แล้วเวลาจะพิสูจน์ทุกสิ่งที่ทุกคนทำนั้นเป็นเรื่องที่ เข้าท่า มากแค่ไหน” วริทธิ์นันท์ กล่าวทิ้งท้าย

 ติดตามรายละเอียดของโปรเจค “Bodyslam x Free Fire” และ Free Fire CollectionArtiwara” ได้ที่ การีน่า ฟีฟาย พร้อมรับชม Music Video เพลง “#ไม่เข้าท่า” พร้อมกันทั่วประเทศ  ได้ทาง YouTube : genierock, facebook.com/bodyslamband และ facebook.com/genierecords พร้อมฟังเพลงได้ในสตรีมมิ่งทุกช่องทาง ในวันที่ 5 สิงหาคม 2563 นี้ เวลา 6 โมงเย็นเป็นต้นไป

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.