Garmin เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ 2 รุ่นใหม่ FENIX 7 Pro และ EPIX Pro

Garmin

การ์มิน (Garmin) เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ 2 รุ่นใหม่ FENIX 7 Pro และ EPIX Pro ชูนวัตกรรมพลังแบตเพื่อการผจญภัยแบบจัดเต็ม เชื่อตลาดยังมีโอกาสโต…

highlight

  • การ์มิน (Garmin) ประกาสพร้อมส่งเอาท์ดอร์สมาร์ทวอทช์โซลาร์ FENIX 7 Pro และ EPIX Pro เอาท์ดอร์สมาร์ทวอทช์หน้าจอ Amoled ที่อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ติดตามเพอร์ฟอร์แมนซ์อินไซด์ระดับโปรฯ และแผนที่ระดับพรีเมียมเกรดดิ้งอินเทอร์เฟซใหม่ พร้อมจัดเต็มตัวเลือก 3 ขนาดในทั้ง 2 ซีรีย์ ได้แก่ 42มม. 47มม. และ 51มม. พร้อมไฟฉายในตัวครบทุกโมเดล ตอบโจทย์ทั้งเอาท์ดอร์สายทราเวลเลอร์ (Traveler) และเอาท์ดอร์สายเพอร์ฟอร์แมนซ์ (Performance)

Garmin เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ 2 รุ่นใหม่ FENIX 7 Pro และ EPIX Pro เชื่อตลาดสมาร์ทวอทช์ไทยยังมีโอกาสเติบโต

การ์มิน (Garmin) เดิ้าเขย่าตลาดสมาร์ทวอทช์ไทย เปิดตัว 2 สมาร์ทวอทช์ใหม่ล่าสุด อย่าง FENIX 7 Pro และ EPIX Pro อัปเกรดวัตกรรม และดีไซ์ใหม่แบบจัดเต็ม พร้อมตัวเลือกหลากหลายขาด เพื่อตอบโจทย์ักผจญภัยให้ดีที่สุดและครอบคลุมที่สุด

โดย FENIX 7 Pro ซีรีย์ ถูกปักธงให้เป็ที่สุดของเอาท์ดอร์สมาร์ทวอทช์โซลาร์สำหรับผู้ที่รักความสมบุกสมบัระดับโปรฯ (The Best for Professional) ให้ักกีฬาและคอเอาดอร์สายโหดฝึกซ้อมได้อย่างปลอดภัย ดึงศักยภาพออกมาได้อย่างเต็มที่ยิ่งกว่าที่เคย 

อกจากการอัปเกรดแผที่ และฟีเจอร์ติดตามอิไซด์ด้สมรรถภาพระดับโปรฯ แล้ว ยังเพิ่มไฟฉายใตัวครบทุกขาด สำหรับ EPIX Pro ถือเป็ที่สุดของเอาท์ดอร์สมาร์ทวอทช์ห้าจอ AMOLED สำหรับผู้ที่รักการออกไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ (The Best for Real Experience) 

คราวี้กลับมากับการเพิ่มตัวเลือกถึง 3 ขาด พร้อมไฟฉายใตัว ทั้งยังอัดแด้วยฟีเจอร์เทริ่งใหม่ ๆ และแบตเตอรี่ที่ใช้งาได้ยาวสูงสุดถึง 31 วั ผู้สวมใส่จึงสามารถสุกกัการออกผจญภัย และสัมผัสประสบการณ์ใหม่ได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการชาร์จ 

ตลาดสมาร์ทวอทช์สำหรับสายกีฬา และกิจกรรมเอาท์ดอร์ ยังมีโอกาสเติบโต

Garmin
หรรษา อาภานุกูล ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์การตลาด การ์มิน ประเทศไทย

หรรษา อาภาุกูล ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์การตลาด การ์มิ ประเทศไทย กล่าวว่า กิจกรรมเอาท์ดอร์เป็เทรด์ที่ได้รับความสใจมากขึ้ตั้งแต่ช่วงต้ปี 2023 เป็ผลมาจากการทุเลาลงของโควิด19 และกิจกรรมเอาท์ดอร์ก็ยังคงได้รับความิยม และเติบโตขึ้อย่างต่อเื่อง

จากข้อมูลของ Garmin Connect พบว่า กิจกรรมเอาท์ดอร์อย่าง เดิป่า, วิ่งเทรล, ดำน้ำ, ปั่จักรยา และตีกอล์ฟ ยังคงติด 1  10 ของกิจกรรมที่เป็ที่ิยมที่สุดใเมืองไทย และที่สำคัญกิจกรรมเดิป่ามีเพิ่มขึ้ถึง 8% สำหรับปีี้ การ์มิฐาะผู้ำตลาดสมาร์ทวอทช์ ยังคงเดิ้าพัฒวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ

เพื่อตอบโจทย์การใช้งาของผู้ใช้สายเอาท์ดอร์ให้ได้ครอบคลุมมากที่สุด เราจึงำเสอเอาท์ดอร์สมาร์ทวอทช์ใทุกเซกเมต์ ตั้งแต่มือใหม่ไปจถึงระดับมืออาชีพ ผลิตภัณฑ์ ซีรีย์ใหม่ล่าสุด FENIX 7 Pro และ EPIX Pro เป็ผลิตภัณฑ์ใกลุ่มพรีเมียมสมร์ทวอทช์ ออกแบบ และพัฒามาเพื่อตอบความต้องกาักผจญภัย

ที่มองหาาฬิกาที่มีความครบเครื่อง ทั้งฟีเจอร์ติดตาม Performance ข้อมูลอิไซด์สุขภาพ ฟังก์ชัแผที่ และการเชื่อมต่อ รวมไปถึงแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งายาว ให้ักผจญภัยใช้ชีวิตกลางแจ้งได้แบบไร้ขีดจำกัด อกจากี้เรายังเพิ่มตัวเลือกหลากหลายขาดยิ่งขึ้ เพื่อตอบความต้องการสายเอาท์ดอร์ทุกเพศได้อย่างครอบคลุม

แม้ว่าสภาพเศรษฐกิจปัจจุบันที่ชะลอตัวก็ส่งให้ในช่วง Q1/23 ยอดขายทั่วโลกของ การ์มิน จะลดลงเล็กน้อย แต่จากแนวโน้มที่กิจกรรมเอาท์ดอร์เริ่มกับมาจัดกิจกรรมกันอีกครั้ง หลังผ่านพ้นสถานการณ์โควิด (COVID-19) ทำให้เราเชื่อว่าตลาดสมาร์ทวอทช์สำหรับสายกีฬา และกิจกรรมเอาท์ดอร์ จะกลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง

โดยในช่วง Q2/23 ก็กลับมาเติบโตขึ้นถึง 6% สำหรับประเทศไทย แต่สิ่งที่น่าสนใจกว่ายอดขาย คือ กลุ่มสินค้า Running ของเรามีการเติบโตถึง 65% นอกจากนั้น ฐานลูกค้าใหม่ของเราเพิ่มขึ้นถึง 75% แสดงให้เห็นว่ามีคนหันออกกำลังกาย ดูแลสุขภาพ และหันมาใช้สมาร์ทวอทช์กันมากขึ้น สำหรับกลยุทธ์ในการบุกตลาด การ์มิน ในปีนี้นั้น

เรายังคงมุ่งมั่นในการพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ และออกผลิตภัณฑ์ที่ตอบความต้องการของผู้บริโภคให้มากยิ่งขึ้น ทั้งด้านดีไซน์ และฟังก์ชันการใช้งาน จะเห็นได้ว่าในปีนี้เราออกสินค้าในหลากหลาย Category ไม่ว่าจะเป็น Instinct, ForeRunner และ FENIX 7 Pro & EPIX Pro

เพื่อมุ่งหวังให้ลูกค้าทุกกลุ่มที่กำลังมองหาสมาร์ทวอทช์ได้มาลองใช้ของเรา นอกจากเรื่องสินค้าแล้วเรายังมี Marketing Activation กับกลุ่ม End Consumer อย่างต่อเนื่อง ให้ลูกค้าจำเราได้ ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรม Garmin Instinct Day ที่จัดเป็นปีที่ 2 แล้ว Garmin Run ที่ประกาศแล้ว หลังจากนี้จะมีกิจกรรมอื่น ๆ ออกมาอีกเรื่อย ๆ

Garmin

ก้าวข้ามทุกขีดจำกัดสู่ศักยภาพระดับโปรฯ ไปกับ FENIX 7 Pro

FENIX 7 Pro สมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมระบบพลังงาแสงอาทิตย์ (Solar Charging) ผ่าเลส์ Power Sapphire ช่วยยืดอายุการใช้งาแบตเตอรี่ให้ยาวถึง 37 วัเพิ่ม ไฟฉายบิวท์อิครบทุกโมเดล พร้อมข้อมูลอิไซด์ด้าPerformance และแผที่อัปเกรดใหม่

ภายใต้ดีไซ์ตามคอเซ็ปต์ The Best for Professionalตัวเครื่องยังอัดแด้วยวัตกรรม และฟีเจอร์เพื่อการผจญภัยทุกรูปแบบ กับโหมดกีฬาทั้งใร่ม และกลางแจ้งที่อัพเดทใหม่มากกว่า 30 รายการ อาทิ การเดิป่า (Hiking) และการขี่จักรยาเสือภูเขา (Mountain Biking)

อีกทั้งยังมาพร้อมเมตริกวัดการฝึกซ้อมขั้สูงใหม่ ๆ อย่าง Hill Score คะแสมรรถภาพร่างกายใการวิ่งขึ้ และ Endurance Score แสดงคะแความอึดหรือความอดท ซึ่งจะช่วยให้ักกีฬาเข้าใจสมรรถะใภาพรวมของตเองได้ดียิ่งขึ้ 

อกจากี้ยังมีฟังก์ชัอัพเดทใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้ฝึกซ้อม และออกผจญภัยได้อย่างมั่ใจ ด้วยฟีเจอร์ Pace Pro ที่จะำเสอข้อมูลความเร็วใแต่ละเส้ทาง โดยคำวณจาก GPS ฟีเจอร์ ClimbPro ให้ข้อมูลระดับความลาดชั ระยะทาง และการไต่ระดับความสูงทั้งเส้ทางปัจจุบั และเส้ทางข้างห้า

และยังมาพร้อมฟีเจอร์แผที่อัปเกรดเพิ่มความสามารถใการซ้แผที่สภาพอากา (Weather Map Overlays) และแรเงา (Relief Shading) ช่วยให้อ่าแผที่ภูมิประเทศได้ง่าย และรวดเร็ว ทั้งยังรองรับแผที่ TopoActive และ Outdoor Map+ สามารถดูข้อมูลแผที่ระดับพรีเมียมได้

ไม่ว่าจะเป็ ภาพถ่ายดาวเทียม หรือพื้ที่สาธารณะ ซึ่งสามารถอ่าได้ง่ายผ่าาจอแสดงผล MIP รุ่ใหม่ที่ออกแบบพิกเซล ไฟแบ็คไลท์ และแผงโซลาร์ใหม่ จึงสามารถอ่าข้อมูลใที่ร่มได้ดีกว่าเดิม ทั้งยังเพิ่มความสว่าง และสามารถปรับให้เข้ากับสภาวะแสงต่าง ๆ ได้ดีขึ้ มาพร้อมระบบห้าจอทัชสกรี 

ควบคู่กับอิเตอร์เฟซแบบ 5 ปุ่ม เพิ่มความสะดวกใการใช้งา อกจากี้ยังเพิ่มไฟฉายใตัวครบทุกโมเดล สามารถปรับระดับความเข้มของแสงได้ รวมถึงไฟแฟลชสีแดงสำหรับใช้ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลืสถาการณ์อัตราย และโหมดไฟกระพริบ (Strobe Mode) เพิ่มความปลอดภัยสำหรับักวิ่งที่ฝึกซ้อมใเวลากลางคื

และยังมาพร้อมฟังก์ชัติดตามข้อมูลพลังกา (Stamina Insight) ซึ่งจะช่วยให้ักกีฬาสามารถวางแผการฝึกซ้อม และจัการพละกำลังได้อย่างมีประสิทธิภาพ FENIX 7 Pro ซีรีย์ มาพร้อมตัวเลือก 3 ขาด ได้แก่ FENIX 7s Pro 1.2 ิ้ว, FENIX 7 Pro 1.3 ิ้ว และ FENIX 7X Pro 1.4 ิ้ว

Garmin

EPIX Pro เอาท์ดอร์สมาร์ทวอทช์ดีไซ์ลักซ์ชัวรี่ 

EPIX Pro เอาท์ดอร์สมาร์ทวอทช์ หน้าจอ AMOLED ดีไซน์ลักซ์ชัวรี่ ที่มาพร้อมโหมดกีฬาหลากหลายชิด โดยำเสอทั้งข้อมูลภาพรวมและข้อมูลเชิงลึกให้กับผู้สวมใส่ ไม่ว่าจะเป็กีฬาแบบทีมที่เสริมเข้ามา เช่ ฟุตบอล เบสบอล และซอฟท์บอล หรือจะเป็กิจกรรมที่เล่ยิมหรือออกกำลังกายด้วยตัวเองที่บ้าอย่าง 

การฝึกความแข็งแรงกล้ามเื้อ (Strength Training) คาดิโอ กรรเชียงบก (Indoor Rowing) โยคะ และ HIIT รวมถึงกิจกรรมสำหรับสายเอาท์ดอร์อย่างการเล่สกี กระดาโต้คลื่ และล่องแก่ง อกเหือจากโหมดกีฬาที่อัพเดทใหม่ EPIX Pro ซีรีย์ ยังมาพร้อมการติดตามเมตริการฝึกซ้อมแบบจัดเต็ม

ไม่ว่าจะเป็ VO2 Max ปริมาณการฝึกซ้อม และสถาการฝึกซ้อม รวมถึงฟีเจอร์การฝึกขั้สูงอย่าง Pace Pro ClimbPro และ Realtime Stamina ซึ่งจะช่วยให้ผู้สวมใส่เข้าใจสมรรถภาพร่างกายตัวเอง และสามารถวางแผการฝึกซ้อมได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

EPIX Pro ซีรีย์ ผสาการออกแบบดีไซ์ลักซ์ชัวรี่ เข้ากับความแข็งแรงททา โดยใช้วัสดุพรีเมียมอย่างแซฟไฟร์และไทเทเียม ห้าจอทัชสกรี AMOLED ที่มาพร้อม ปุ่มข้างตัวเครื่อง ช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงข้อมูลแผที่ สถิติการออกกำลังกาย และแจ้งเตืออัจฉริยะได้สะดวก และรวดเร็วเข้ากักับสาย QuickFit ที่ทำจากโลหะ,

ังไลอ และซิลิโค สวมใส่ง่าย Mix and Match ได้กับทุกลุค EPIX Pro ยังมาพร้อมไฟฉายแบบบิวท์อิทุกขาด ให้ผู้สวมใส่ใช้งาได้อย่างปลอดภัยใยามค่ำคืน และยังมีโหมด Red Shift ที่สามารถเปลี่ย้าจอเป็เฉดสีแดง เพื่อปรับให้เข้ากับสายตาของผู้ใช้เมื่ออยู่ใที่มืด และลดการรบกวกาหลับอีกด้วย 

Garmin

มาตรฐานออกแบบ MILSTD810

FENIX 7 Pro และ EPIX Pro ออกแบบตามมาตรฐาทางทหารของสหรัฐอเมริกา MILSTD810 ทาต่อความร้อแรงกระแทก และกั้ำเทียบเท่าระดับความลึก 100 เมตร (10 ATM) รองรับเทคโโลยี SatlQ และเทคโโลยี MultiGNSS พร้อมการตั้งค่าความถี่ Multiband 

ช่วยให้ระบุตำแห่งได้รวดเร็ว และแม่ยำทั้งใเมืองและบยอดเขา หรือแม้แต่ใสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย อกจากี้ยังรองรับแผที่ทั่วโลกที่สามารถแสดงข้อมูลได้ละเอียด และเข้าใจง่าย ให้ักผจญภัยมีข้อมูลพร้อมออกผจญภัยอย่างมั่ใจ

อกจากการอัปเกรดฟีเจอร์การฝึกซ้อมและแผที่แล้ว FENIX 7 Pro และ EPIX Pro ยังครบครัไปด้วยฟีเจอร์อัจฉริยะที่ช่วยให้ผู้ใช้ไม่พลาดทุการเชื่อมต่อ ฟีเจอร์ติดตามสุขภาพ ที่มีทั้ง การวัดอัตราการเต้ของหัวใจ, การวัดระดับความเครียด, การวัดระดับออกซิเจเลือด (Pulse Ox), การวัดระดับพลังงาร่างกาย (Body Battery),

คุณภาพกา รวมไปถึงฟีเจอร์ Jet Lag Adviser ที่จะให้คำแการรับแสง ตารางกา และการออกกำลังกายเพื่อลดผลกระทบการเจ็ตแล็ก ทั้ง ซีรีย์ยังรองรับ Garmin Pay ระบบชำระเงิไร้สัมผัสผ่าบัตรเครดิตจากธาคารที่รองรับ

รวมถึง Garmin x Rabbit บริการชำระเงิผ่า Rabbit Card ณ ผู้ให้บริการที่มีสัญลักษณ์ยิดีต้อรับ Rabbit Card ทั้งยังสามารถซิงค์เพลย์ลิสต์กับบริการสตรีมมิ่งเพลง เช่ Spotify® เพื่อฟังเพลงได้โดยไม่ต้องใช้โทรศัพท์

Garmin

พบกับเอาท์ดอร์สมาร์ทวอทช์ทั้ง ซีรีย์ใหม่ FENIX 7 Pro และ EPIX Pro ได้แล้ววัี้ ที่ตัวแทจำห่ายอย่างเป็ทางการของการ์มิทุกสาขา โดย FENIX 7 Pro มาใราคาเริ่มต้ที่ 32,990 บาท และ EPIX Pro เริ่มต้ 36,690 บาท 

ติดตามข้อมูลสิค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3OwjyeK หรือที่ เฟซบุ๊กแฟเพจ Garmin Thailand และ อิสตาแกรม Garmin Thailand

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

ITDay

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.