GoDaddy พร้อมติดอาวุธเอสเอ็มอีไทย เพื่อสร้างธุรกิจออนไลน์ให้แข็งแกร่ง

GoDaddy

โกแดดดี้ (GoDaddy) พร้อมติดอาวุธเอสเอ็มอีไทย เพื่อสร้างธุรกิจออนไลน์ให้แข็งแกร่ง พร้อมยืนหยัดสู่อนาคตอย่างมั่นใจ…

GoDaddy พร้อมติดอาวุธเอสเอ็มอีไทย เพื่อสร้างธุรกิจออนไลน์ให้แข็งแกร่ง

GoDaddy

โกแดดดี้ บริษัทที่มุ่งเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้ผู้ประกอบการทั่วโลกในทุกวัน และผู้ให้บริการจดทะเบียนชื่อโดเมนที่ใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมเสริมความแกร่งให้เอสเอ็มอีและผู้ประกอบการไทยด้วยความช่วยเหลือ และเครื่องมือเพื่อสร้างการเติบโตให้ธุรกิจออนไลน์ และยืนหยัดอย่างแข็งแกร่งสู่อนาคต

ภายใต้ภูมิทัศน์ทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาในปัจจุบัน การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ และบริการต่าง ๆ ในประเทศไทยของ โกแดดดี้ จะช่วยส่งเสริมให้ธุรกิจขนาดกลางและเล็กทั้งในไทยและทั่วทั้งภูมิภาคเร่งกระบวนการปรับเปลี่ยนสู่ช่องทางดิจิทัลได้อย่างรวดเร็ว 

GoDaddy

โกแดดดี้ มีประสบการณ์อันยาวนานในการสนับสนุนผู้ประกอบการและเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กทั่วโลกด้วยโซลูชั่นเครื่องมือออนไลน์ที่ครบวงจร โดยปัจจุบัน มีลูกค้ากว่า 20 ล้านรายและมีชื่อโดเมนกว่า 82 ล้านชื่ออยู่ในมือ ดำเนินธุรกิจในกว่า 50 ตลาดทั่วโลก

และมีลูกค้าอยู่ครอบคลุมในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ในปี 2563 ที่ผ่านมา โกแดดดี้ มียอดลูกค้าใหม่เกือบ 1.4 ล้านคน ซึ่งเป็นอัตราการเติบโตของจำนวนลูกค้าสุทธิประจำปีที่สูงที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทมา 

GoDaddy

สตาร์ทอัพ และเอสเอ็มอีไทยกำลังมุ่งปฏิวัติธุรกิจสู่แพล็ตฟอร์มดิจิทัลเพิ่มขึ้น 

ถึงแม้ว่า จากข้อมูลกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ปี 2563 มีการจดทะเบียนจัดตั้งธุรกิจใหม่ 63,340 ราย มีการคาดการณ์ว่าในปี 2564 จะมีการลงทะเบียนธุรกิจใหม่ เพิ่มขึ้น รวมประมาณ 64,000 – 66,000 ราย  

ขณะเดียวกัน อีคอมเมิร์ซไทยก็กำลังเติบโตต่อเนื่อง จากข้อมูลของกระทรวงพาณิชย์ การจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ยังเติบโตอย่างต่อเนื่องในอัตราเฉลี่ย 2% ต่อปี โดยมีจำนวนร้านค้าออนไลน์ที่จดทะเบียนสะสมจนถึงปี 2563 ทั้งหมดถึง 58,423 ราย

GoDaddy

โดยในปี 2563 เพียงปีเดียว มีการจดทะเบียนธุรกิจอีคอมเมิร์ซ 12,883 ราย และคาดว่าในปี 2564 นี้ จะมีการจดทะเบียนอีคอมเมิร์ซใหม่ในจำนวนที่สูงขึ้นอีก 

นอกจากนี้ สตาร์ทอัพไทยยังสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างแข็งแกร่ง สตาร์ทอัพชั้นนำของไทยมีรายได้เพิ่มขึ้นเป็นเลขสองหลักหลังสถานการณ์โควิด จากการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้บริโภคและธุรกิจไปสู่การซื้อขายออนไลน์ในช่วงล็อกดาวน์   

สถิติเหล่านี้สะท้อนให้เห็นว่า จิตวิญญาณแห่งการเป็นผู้ประกอบการของคนไทยไม่ได้ถดถอยลงจากผลกระทบของสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังดำเนินอยู่ ในทางกลับกัน เอสเอ็มอีไทยยังคงเดินหน้าปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินธุรกิจ และแสวงหากลยุทธ์ใหม่ ๆ เพื่อไม่เพียงช่วยให้ธุรกิจอยู่รอด แต่ยังสามารถเติบโตต่อไปได้อย่างแข็งแกร่ง 

โซลูชั่นที่ครบวงจรจาก โกแดดดี้ พร้อมช่วยธุรกิจไทยสร้างตัวตนที่แข็งแกร่งบนโลกออนไลน์  

GoDaddy
สายทิพย์ (นิกกี้) เชวงทรัพย์ ผู้อำนายการฝ่ายการตลาด เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โกแดดดี้

สายทิพย์ (นิกกี้) เชวงทรัพย์ ผู้อำนายการฝ่ายการตลาด เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โกแดดดี้ กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยในปัจจุบัน มาตรการการเว้นระยะห่าง การล็อกดาวน์ และอัตราการเติบโตของออนไลน์ช้อปปิ้ง ต่างมีส่วนขับเคลื่อนให้ธุรกิจทุกขนาดพลิกโฉมสู่แพล็ตฟอร์มดิจิทัล

โกแดดดี้ เล็งเห็นว่าศักยภาพในการเติบโตสำหรับเอสเอ็มอีไทยยังมีอีกมาก และการทำธุรกิจบนแพล็ตฟอร์มดิจิทัลเป็นสิ่งที่ทำได้ง่ายและมีต้นทุนค่าใช้จ่ายไม่สูง ด้วยผลิตภัณฑ์ของเราในการสร้างเว็บไซต์ และหน้าร้านออนไลน์ Websites+Marketing รวมถึงโซลูชั่นที่ครบครัน

พร้อมด้วยบริการดูแลลูกค้าจากเจ้าหน้าที่คนไทย ซึ่งทั้งหมดนี้ จะช่วยส่งเสริมเอสเอ็มอี และผู้ประกอบการไทยในการสร้างและบริหารจัดการธุรกิจออนไลน์เพื่อการเติบโตสู่อนาคต

ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อธุรกิจออนไลน์แบบครบวงจร โกแดดดี้ คือ onestopshop สำหรับเอสเอ็มอีไทยในการสร้างและบริหารจัดการธุรกิจบนแพล็ตฟอร์มดิจิทัลอันดับ 1 ของโลก โดยผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เปิดตัวในประเทศไทย ประกอบด้วย 

  • Websites+Marketing ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมากกว่าแพลตฟอร์มในการสร้างเว็บไซต์ แต่ยังประกอบด้วยเครื่องมือแบบครบวงจร ที่ลูกค้าจำเป็นต้องใช้เพื่อสร้างธุรกิจออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพ สามารถแสดงสินค้า และบริการ ควบคู่ไปกับการส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์ และธุรกิจ เพื่อเข้าถึงลูกค้าได้ตลอดเวลา ช่วยให้ธุรกิจสามารถสร้างเว็บไซต์ที่สวยงาม และมีความเป็นมืออาชีพ รวมถึงมีระบบป้องกันความปลอดภัยเว็บไซต์ SSL Certification ที่ทำงานร่วมกับอุปกรณ์มือถือ ทั้งหมดนี้ทำได้ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ได้ด้วยตัวเอง แม้ไม่มีประสบการ์ณเชิงเทคนิคก็ตาม
  • Website Builder : โกแดดดี้ ยังสามารถเชื่อมต่อช่องทางโซเชียลมีเดีย และ Google My Business เข้ากับเว็บไซต์ที่สร้างขึ้นนี้ เพื่อให้ธุรกิจสามารถเข้าถึง และสื่อสารกับลูกค้าได้ตลอดเวลา รวมถึงช่วยให้ลูกค้าสามารถค้นหาตำแหน่งที่ตั้งของธุรกิจได้ง่าย ทำให้ข้อมูลและคอนเทนต์ทุกอย่างสอดประสานเป็นหนึ่งเดียว  นอกจากนี้ โกแดดดี้ ยังมีระบบเทคโนโลยีที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถประเมินผลการดำเนินธุรกิจบนแพล็ตฟอร์มออนไลน์ ตั้งแต่เว็บไซต์ โซเชียลมีเดีย และกิจกรรมทางการตลาดต่าง ๆ และให้คำแนะนำเกี่ยวกับแนวทางในการปรับปรุงประสิทธิภาพของธุรกิจออนไลน์อย่างต่อเนื่อง 

GoDaddy

  • บริการจดทะเบียนชื่อโดเมน และโฮสติ้ง : โกแดดดี้ เป็นผู้ให้บริการรับจดทะเบียนชื่อโดเมนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยเครื่องมือค้นหาโดเมนที่ง่าย และครอบคลุมหลากหลายสกุลโดเมนเนม ลูกค้าสามารถค้นหาชื่อที่โดเมนที่ “ใช่” สำหรับธุรกิจได้อย่างง่ายดาย นอกจากนั้น เรายังมีโซลูชั่นการโฮสต์เว็บไซต์ที่ตอบสนองความต้องการที่หลากหลายอีกด้วย พร้อมการรองรับอัพไทม์ 99% ที่ลูกค้าสามารถไว้วางใจถึงคุณภาพ ความเสถียร และความเร็วของการใช้งาน 
  • บริการอีเมลธุรกิจบริการ Professional Email จาก โกแดดดี้ ช่วยให้ลูกค้าสร้างภาพลักษณ์ความเป็นมืออาชีพด้วยที่อยู่อีเมลที่ตรงกับชื่อของธุรกิจ หรือแบรนด์ พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยให้อีเมลด้วยตัวกรองสแปม และไวรัสประสิทธิภาพสูงด้วย 
  • GoDaddy Guidesด้วยบริการ โกแดดดี้ Guide จากทีมงานมืออาชีพคนไทย ที่สามารถให้การช่วยเหลือสนับสนุนลูกค้าแบบตัวต่อตัว คอยตอบคำถามผ่านทางโทรศัพท์ และผ่านการแชท ไม่ว่าจะเป็นการแนะนำผลิตภัณฑ์  ช่วยค้นหาชื่อโดเมนที่เหมาะกับไอเดียทางธุรกิจ หรือตอบคำถามในการใช้งานเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่เหมาะสม โกแดดดี้ Guide พร้อมช่วยเหลือลูกค้าตลอดเส้นทางการสร้างธุรกิจบนโลกดิจิทัล ผ่านช่องทางการสื่อสารออนไลน์สามช่องทาง ประกอบด้วย บัญชีทางการของ LINE สำหรับธุรกิจ GoDaddyTHFacebook Messenger และบริการ ร้องขอการโทรติดต่อ (Request to Call)  

GoDaddy

นอกจากนั้น โกแดดดี้ มีแผนจัดสัมมนาออนไลน์ หรือเว็บบินาร์ บทแนะนำ และวิดีโอแนะนำเป็นภาษาไทยอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นแนวทาง และให้ความรู้กับผู้ประกอบการ และเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กในการสร้างธุรกิจบนโลกดิจิทัลให้แข็งแกร่ง และประสบความสำเร็จ 

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.