Gojek จับมือ ไบโอ-อีโค สนับสนุนร้านอาหารใช้บรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม

Gojek

โกเจ็ก (Gojek) จับมือ ไบโอ-อีโค ร่วมสนับสนุนร้านอาหารใช้บรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม รับรองโดยตราสัญลักษณ์ GC Compostable ช่วยลดปัญหาขยะพลาสติก…

Gojek จับมือ ไบโออีโค สนับสนุนร้านอาหารใช้บรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม

โกเจ็ก จับมือ บริษัท ไบโออีโค จำกัด ร่วมส่งเสริมร้านอาหารให้หันมาเลือกใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและได้รับการรับรองการสลายตัวได้ทางชีวภาพด้วยตราสัญลักษณ์ GC Compostable ภายใต้แคมเปญ #GoGreener 

เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดปัญหาสิ่งแวดล้อมต่างๆ อย่างยั่งยืน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาขยะพลาสติก ปัญหาก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในอากาศ และอื่น ๆ โดยมีเป้าหมายที่จะมุ่งเข้าสู่พลตฟอร์มแบบ Zero Waste ภายในปี 2030

#GoGreener เป็นการร่วมกันสร้างแพลตฟอร์มการเลือกหา และสั่งซื้อแพ็คเกจจิ้งที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแบบออนไลน์ขึ้นโดยเฉพาะเพื่อร้านพาร์ทเนอร์ของ โกเจ็ก ซึ่งสามารถเลือกสินค้า สั่งซื้อ และชำระเงินออนไลน์ได้สะดวก นอกจากนั้นยังมีแพ็คเกจจิ้งหลากหลายให้เลือก เหมาะกับความต้องการของร้านอาหารในรูปแบบต่าง ๆ

ที่สนใจเปลี่ยนมาใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลกสำหรับบริการฟู้ดเดลิเวอรี่ โดยทั้งหมดสามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้ 100% เมื่อย่อยสลายแล้ว ไม่ก่อให้เกิดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในอากาศ นอกจากนั้น ร้านอาหารที่เป็นพาร์ทเนอร์ของ โกเจ็ก ยังสามารถรับส่วนลดพิเศษ 15% และบริการจัดส่งฟรี ตั้งแต่วันนี้-31 กรกฎาคม 2564

Gojek

ชรี ชากราวาร์ธี กรรมการผู้จัดการใหญ่ โกเจ็ก ประเทศไทย กล่าวว่า การแก้ไขปัญหาขยะพลาสติกจำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือจากหลายฝ่าย ดังนั้น โกเจ็ก จึงยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมกับ บริษัท ไบโอ-อีโค จำกัด ในการสนับสนุนร้านพาร์ทเนอร์ในระบบกว่า 40,000 ราย

และผู้ใช้บริการทุกคนในระบบอีโค่ซิสเต็มให้มีทางเลือกเพิ่มมากขึ้นในการช่วยลดปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม และช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับร้านพาร์ทเนอร์ที่มีความสนใจเปลี่ยนมาใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก ด้วยการอำนวยความสะดวก และมอบส่วนลดต่าง ๆ  

Gojek
ชรี ชากราวาร์ธี กรรมการผู้จัดการใหญ่ โกเจ็ก ประเทศไทย

“ผู้ใช้บริการที่อยากมีส่วนร่วมในการลดขยะพลาสติกสามารถกดเลือกกดปุ่มไม่รับช้อนส้อมและหลอดพลาสติกได้ในกล่องแชทข้อความอัตโนมัติ โดยตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นมา โกเจ็ก ทั่วโลกได้มีส่วนช่วยลดการเกิดขยะพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้งไปมากกว่า 13 ตัน และได้ทำการรวบรวมขยะมากกว่า 6.3 ตัน

เพื่อนำไปรีไซเคิล และจะยังคงมุ่งมั่นในการช่วยลดขยะจากบริการส่งอาหาร และสร้างธุรกิจที่สามารถเติบโตอย่างยั่งยืนไปกับสังคมไทยด้วยความร่วมมือจากทุกคนในระบบอีโค่ซิสเต็ม”

ด้าน วรินทร อยู่วิมลชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไบโอ-อีโค จำกัด (Bio-Eco) ผู้นำด้านบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมอย่างครบวรจร กล่าวว่า เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้มีส่วนร่วมในแคมเปญ #GoGreener กับทาง โกเจ็ก โดยบรรจุภัณฑ์ของ BioEco ทุกชิ้น เรารับรองเรื่องความสะอาด ปลอดภัย และสามารถย่อยสลายได้ 100%

โดยได้รับการรับรองด้วยตราสัญลักษณ์ GC Compostable เพื่อเป็นการยืนยันว่าบรรจุภัณฑ์นี้ผลิตจากเม็ดไบโอพลาสติกของกลุ่มบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) (GC Group) ที่สลายตัวได้ทางชีวภาพ (Compostable) ตามมาตรฐานสากล โดยไม่ก่อให้เกิดไมโครพลาสติกและสารพิษตกค้าง  ซึ่งได้รับการยอมรับจากแบรนด์สินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำมากมาย 

Gojek
วรินทร อยู่วิมลชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไบโอ-อีโค จำกัด (Bio-Eco)

“การจับมือครั้งนี้ ทางไบโอ-อีโค ขอมอบสิทธิพิเศษสำหรับพาร์ทเนอร์ โกเจ็ก ด้วยส่วนลดพิเศษ 15% และบริการจัดส่งฟรีให้กับทุกร้านที่สนใจเปลี่ยนมาใช้บรรจุภัณฑ์ใส่อาหารรักษ์โลก เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สำหรับลูกค้าที่ใช้บริการสั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชัน โกเจ็ก

นอกจากจะได้รับประทานอาหารที่อร่อย หลากหลาย บริการจัดส่งอย่างรวดเร็วแล้ว ยังสามารถมั่นใจได้ในคุณภาพบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และมีส่วนสำคัญในการช่วยลดปัญหาขยะพลาสติกอย่างยั่งยืน”

โดยร้านพาร์ทเนอร์ที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ www.bioeco.co.th หรือทางแอปพลิเคชัน GoBiz แอปพลิเคชันสำหรับร้านอาหารพาร์ทเนอร์ของ โกเจ็ก ที่ช่วยให้การบริหารจัดการร้านเป็นเรื่องง่ายในทุกขั้นตอน 

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.