Grab เปิดตัวแคมเปญ “จากใจแกร็บ…ให้พี่คนขับ” มอบแบรนด์ซุปไก่สกัด 2.4 แสนขวด

Grab

แกร็บ (Grab) เปิดตัวแคมเปญ “จากใจแกร็บ…ให้พี่คนขับ” มอบแบรนด์ซุปไก่ 2.4 แสนขวด ส่งต่อพลังฮึบให้พาร์ทเนอร์คนขับ…

Grab เปิดตัวแคมเปญ “จากใจแกร็บให้พี่คนขับ” มอบแบรนด์ซุปไก่สกัด 2.4 แสนขวด

ในยุคแพลตฟอร์มดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวัน เราสามารถสั่งซื้อสินค้าและใช้บริการนับไม่ถ้วนได้เพียงปลายนิ้ว ไม่ว่าจะเป็นการเรียกรถโดยสาร สั่งอาหาร สั่งซื้อสินค้าจากซูเปอร์มาร์เก็ต ไปจนถึงการรับ-ส่งพัสดุ แกร็บ ถือเป็นหนึ่งในแอปพลิเคชันที่เข้ามาตอบโจทย์ความต้องการเหล่านี้

และได้เข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมากว่า 7 ปี โดยหนึ่งในหัวใจสำคัญในทุก ๆ บริการของแกร็บคงหนีไม่พ้นเหล่า พาร์ทเนอร์คนขับ หรือที่หลายคนเรียกกันติดปากว่า พี่แกร็บ ภาพคนขับมอเตอร์ไซค์สวมแจ็คเก็ตสีเขียวบนท้องถนนกลายเป็นสิ่งที่พบเห็นได้ทั่วไป โดยเฉพาะในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 จนเปรียบเสมือนเป็นพรีเซนเตอร์ของแกร็บไปโดยปริยาย

Grab Food
จันต์สุดา ธนานิตยะอุดม ผู้อํานวยการฝ่ายการตลาด และพันธมิตรทางธุรกิจ แกร็บ ประเทศไทย

จันต์สุดา ธนานิตยะอุดม ผู้อํานวยการฝ่ายการตลาด และพันธมิตรทางธุรกิจ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า พาร์ทเนอร์คนขับแกร็บไม่ได้เป็นเพียงผู้คอยช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการและร้านค้าต่าง ๆ เท่านั้น บ่อยครั้งที่พี่ๆ เหล่านี้ทุ่มเทให้บริการอย่างเต็มที่ด้วยหัวใจ แรงบันดาลใจของแคมเปญนี้มาจากเรื่องราว

และประสบการณ์จริงที่เกิดขึ้นจากการให้บริการของพี่ ๆ คนขับ  ไม่ว่าจะเป็น การรับส่งผู้โดยสาร หรือการจัดส่งอาหารและสินค้า ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้บริการในทุก ๆ วัน แม้บางครั้งอาจต้องพบกับความท้าทายต่าง ๆ แต่พี่ ๆ คนขับก็ยังทุ่มเทให้บริการอย่างไม่ย่อท้อ

เพื่อส่งต่อคำขอบคุณแก่เหล่าพาร์ทเนอร์คนขับ แกร็บ ประเทศไทย จึงได้สร้างสรรค์แคมเปญพิเศษ จากใจแกร็บให้พี่คนขับ  ซึ่งได้เปิดตัวในเดือนเมษายนที่ผ่านมา พร้อมตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นในการดูแลพาร์ทเนอร์ และชวนผู้ใช้บริการร่วมส่งต่อกำลังใจแก่พี่ ๆ คนขับที่ได้กลายมาเป็นอีกคนสำคัญในทุก ๆ วันของเรา

Grab

เปิดประสบการณ์สุดฮา เปื้อนรอยยิ้ม ของพี่คนขับ

เพื่อจุดกระแส และเปิดตัวแคมเปญอย่างเป็นทางการ แกร็บ ได้หยิบยกหลากหลายเรื่องราวจากเหตุการณ์จริงในการให้บริการของพาร์ทเนอร์คนขับที่สื่อให้เห็นถึงความใส่ใจ ทุ่มเท มุ่งมั่น ไม่ว่าจะเป็นการนั่ง เรือไปส่งอาหารกลางแม่น้ำ นำอาหารมาใส่บาตรแทนลูกค้า รับบทพี่เลี้ยงเด็กเพื่อช่วยเจ้าของร้านที่กำลังทำอาหารตามออเดอร์

Grab

หรือสวมบทบาทดีเจเปิดเพลงตามรีเควสของผู้โดยสาร และนำมาเผยแพร่ผ่านสื่อทั้งออฟไลน์และออนไลน์ โดยมีฮีโรคอนเทนต์ คือ แกร็บ เด็ด ซึ่งนำเสนอประสบการณ์แปลกแต่จริงของพี่คนขับในสไตล์รายการ คดีเด็ด  พร้อมด้วยพิธีกรตัวจริงเสียงจริงอย่างคุณหว่อง พิสิทธิ์ กีรติการกุล ปัจจุบันวิดีโอมียอดชมรวมกว่า 25 ล้านวิว

Grab

ชวนผู้บริโภคส่งต่อกำลังใจ

นอกเหนือจากโมเมนต์น่ารัก ๆ ของพี่คนขับที่ปรากฏในโลกออนไลน์แล้ว ยังมีเรื่องราวน่าประทับใจอีกมากมายที่ยังไม่ได้ถูกหยิบยกขึ้นมาพูดถึง แกร็บ จึงได้เชิญชวนผู้ใช้บริการร่วมบอกเล่าประสบการณ์ส่วนตัว พร้อมส่งต่อกำลังใจให้แก่เหล่าพาร์ทเนอร์คนขับ พร้อมติดแฮชแท็ก #ฮึบแล้วไปต่อ โดยแกร็บได้จับมือกับ แบรนด์ ซันโทรี่

Grab

เพื่อมอบ แบรนด์ซุปไก่สกัด จำนวน 240,000 ขวด ให้แก่พาร์ทเนอร์คนขับทั่วประเทศ ซึ่งตอกย้ำแนวคิด “เมื่อต้อง “ฮึบ” สูดหายใจแล้วดื่มแบรนด์” ของแคมเปญ ฮึบแล้วไปต่อ ที่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยผลักดันให้ทุกคนที่ต้องเผชิญกับโมเมนต์ที่ยากลำบาก เหนื่อยล้า และหมดแรงใจ ให้ลุกขึ้นมาฮึบสู้ได้อีกครั้ง

Grab

เปิดตัว “แกร็บ จัดให้” โครงการสิทธิประโยชน์เพื่อคนขับ

เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นในการดูแล และสนับสนุนคุณภาพชีวิตที่ดีของพาร์ทเนอร์คนขับ แกร็บ ได้เปิดตัวโครงการ แกร็บ จัดให้ ซึ่งเป็นการรวบรวมสิทธิประโยชน์ที่แกร็บได้มอบให้แก่พาร์ทเนอร์คนขับอย่างต่อเนื่องมาไว้ภายใต้โครงการเดียว และแบ่งประเภทเพื่อให้ชัดเจนยิ่งขึ้น ได้แก่

  • แกร็บ ให้ประกัน : อาทิ การทำประกันอุบัติเหตุ รวมถึงการทำประกันรายได้ในช่วงโควิด-19 ให้กับคนขับ
  • แกร็บ การเงิน : การเพิ่มโอกาสเข้าถึงบริการการเงิน อาทิ การให้สินเชื่อ ผ่อนชำระสินค้า และการส่งเสริมการออมเงิน
  • แกร็บ ให้ความรู้ : โครงการ แกร็บ อะคาเดมี่ ซึ่งเป็นแหล่งการเรียนรู้เพื่อติดอาวุธทักษะในยุคดิจิทัล และเวิร์กช็อปอาชีพ
  • แกร็บ ให้ส่วนลด : การมอบส่วนลดและสิทธิพิเศษจากพันธมิตรธุรกิจ เช่น อาหาร และเครื่องดื่ม ช้อปปิ้ง การดูแลและบำรุงรักษายานพาหนะ
  • แกร็บ ให้พิเศษ : กิจกรรมพิเศษต่าง ๆ เช่น การจัดแข่งกีฬากระชับความสัมพันธ์ การจัดกิจกรรมเพื่อสังคม ทริปท่องเที่ยว รวมถึงการมอบทุนการศึกษาให้แก่บุตรหลานของคนขับ

Grab

ปรับการสื่อสารให้โดนใจ และเข้าใกล้กันมากขึ้น

ปัจจุบันมีพาร์ทเนอร์คนขับแกร็บนับแสนคนทั่วประเทศ โดยแกร็บให้ความสำคัญกับการสื่อสารที่ชัดเจน และมีประสิทธิภาพ เพราะบริการแอปพลิเคชันยังคงถือเป็นสิ่งใหม่ที่ทุกคนต้องเรียนรู้ไปพร้อมกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งความท้าทาย

แกร็บ จึงต้องการเน้นย้ำกับพี่ ๆ คนขับว่า เราพร้อมอยู่เคียงข้าง และรับฟังทุกคนเสมอ โดยได้สร้างสรรค์เพลง จัดให้ ซึ่งขับร้องโดย เล็ก-พงษธร แชมป์ The Voice 2018 พร้อมมิวสิควิดีโอสุดพิเศษ ที่นอกจากจะอธิบายสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ให้เข้าใจง่ายและน่าจดจำแล้ว ยังมี ชูใจ และผองเพื่อน

ซึ่งเป็นตัวการ์ตูนคาแรคเตอร์ที่ทำหน้าที่สื่อสาร และทำความเข้าใจให้กับพี่ ๆ คนขับมาร่วมสร้างสีสันและเซอร์ไพรส์พี่ ๆ คนขับที่เคยได้สัมผัสความน่ารักของชูใจยังแอบหลังไมค์มาบอกว่าอยากเจอตัวจริงสักครั้ง แคมเปญนี้ก็พร้อม…จัดให้

Grab

“แคมเปญ จากใจแกร็บให้พี่คนขับ ถือเป็นคำขอบคุณที่แกร็บ และผู้ใช้บริการขอมอบให้กับพาร์ทเนอร์คนขับทุกคน เราหวังว่ากิจกรรมต่างๆ จะช่วยส่งต่อพลังบวกให้แก่พี่ ๆ คนขับที่ทุ่มเทให้บริการด้วยใจมาตลอดกว่า 7 ปี ให้มีกำลังใจเดินหน้าต่อไปด้วยกัน” จันต์สุดา กล่าว

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.