ใช้เครื่องมือ Work From Home อย่างไรให้เป็น “มากกว่า WFH”

WFH

ซิสโก้  (Cisco) แนะวิธีใช้เครื่องมือ Work From Home อย่างไรให้เป็น “มากกว่า WFH” อย่างปลอดภัย และประหยัดเวลาในการสื่อสาร...

  • Cisco Webex สามารถรองรับผู้เข้าร่วมประชุมผ่านวิดีโอได้ถึง 1,000 คนในคราวเดียวกัน รวมไปถึงสามารถแชร์ไฟล์ แก้ไขงานร่วมกันได้แบบเรียลไทม์ พร้อมบันทึกการประชุมแบบไม่มีการจำกัดเวลา 

Cisco แนะวิธี Work From Home อย่างไรให้เป็น “มากกว่า WFH

หลังจากที่หลายหน่วยงานมีการประกาศให้พนักงานทำงานจากที่บ้าน (Work from home) มาสักระยะหนึ่งแล้ว หลายบริษัทได้เจอปัญหามากมายระหว่างทำงาน ไม่ว่าจะเป็นระบบล่มเป็นเวลายาวนาน ปัญหาเรื่องความปลอดภัย เวลาที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารกับผู้คนมากเกินไป

ความรู้สึกในการสื่อสารที่ไม่ต่อเนื่องไม่เหมือนกับทำงานอยู่ที่ออฟฟิศ ช่องทางการสื่อสารที่หลากหลายทำให้เสียสมาธิในการทำงาน เครื่องมือที่ไม่ตอบโจทย์ในการเทรนนิ่ง หรือการเรียนการสอน ฯลฯ ซิสโก้ จึงขอแนะนำเครื่องมือที่มีชื่อว่า Cisco Webex

เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งที่แก้ไขปัญหาขององค์กรที่เผชิญอยู่ในขณะนี้ ไม่ว่าจะเป็นองค์กรขนาดใหญ่ ขนาดเล็ก หรือธุรกิจเอสเอ็มอี Cisco WebEx เป็นเครื่องมือที่ไม่เพียงตอบโจทย์ชีวิตการทำงาน ยังตอบสนองการใช้ชีวิตส่วนตัวได้เป็นอย่างดี 

WFH

เวอร์ชันฟรีของ Cisco Webex เปิดให้ใช้งานเป็นเวลาสามเดือน โดยไม่จำกัดเวลาการประชุม

Cisco Webex สามารถรองรับผู้เข้าร่วมประชุมผ่านวิดีโอได้ถึง 1,000 คนในคราวเดียวกัน นอกเหนือจาก วีดีโอคอล แชร์ไฟล์ แก้ไขงานร่วมกันได้แบบเรียลไทม์ พร้อมบันทึกการประชุมแบบไม่มีการจำกัดเวลา โดยไฟล์เสียงจะเป็นไฟล์ .mp4 ที่เปิดได้บนทุกแพลตฟอร์ม โดยไม่จำเป็นต้องแปลงไฟล์

และสามารถส่งต่อให้คนที่ไม่ได้เข้าร่วมประชุมได้ทันที อีกทั้งยังเหมาะสำหรับการประชุม Town Hall ซึ่งเป็นการสื่อสารจากผู้บริหารระดับสูงไปยังพนักงานทุกคนในองค์กร โดยเป็นหนึ่งในแอปพลิเคชันที่นิยมในการใช้ประชุมระดับภูมิภาค หรือระดับโลก

 

WFH

การทำงานที่ไม่โดดเดี่ยวอีกต่อไป และทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ออฟฟิศกับเพื่อนร่วมงานที่รู้ใจตลอดเวลา

ด้วยฟีเจอร์ Personal Rooms ที่เหมือนห้องประชุมส่วนตัวของคุณ ทำให้สามารถนัดพบกับใคร ที่ไหน เวลาใดก็ได้ เมื่อเริ่มใช้งาน Personal Room จะได้รับ URL เช่น company.webex.com/meet/yourname ซึ่งจะติดตัวไปตลอดเวลา ทุกคนที่คุณเชิญสามารถเข้า Personal Room ของได้ผ่าน URL ที่กำหนด

โดยไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลด Webex คุณสามารถเปิดห้องประชุมของคุณ และเชิญทีมงานที่รู้ใจของคุณเข้ามา และอยู่ในห้องประชุมของคุณได้ทั้งวัน โดยไม่ทำให้สิ้นเปลืองแบนด์วิดท์ของอินเทอร์เน็ตเพราะเป็น Voice Over IP ทำให้การสื่อสารของคุณ และทีมไม่สะดุด และไม่ขาดการติดต่อ

โดยทุกคนสามารถส่งเสียงถึงกันได้ตลอดเวลาเมื่อต้องการความช่วยเหลือจากทีม หรือมีปัญหาระหว่างวัน ทำให้คุณรู้สึกอุ่นใจเสมือนอยู่ในที่เดียวกัน ในขณะที่เครื่องมืออื่นๆไม่สามารถให้บริการได้ในระยะเวลาที่ยาวนาน

WFH

ตอบโจทย์การเทรนนิ่ง และการเรียนการสอน

ด้วย Webex Training Center คุณจะไม่พลาดการอบรม หรือการเรียนการสอนออนไลน์แบบไม่จำกัดเวลา วิดีโอความละเอียดสูงระบบเสียงในตัว และความสามารถในการแชร์มัลติมีเดียที่หลากหลาย, วิดีโอสตรีมมิ่ง, กระดานไวท์บอร์ด ผู้เรียนสามารถแสดงความคิดเห็นได้แบบ Interactive มีการให้บริการล่ามภาษามือ

ขณะที่ผู้สอนสามารถจัด Q&A breakout session ให้ผู้เรียนทำข้อสอบในคลาส หรือหลังคลาสจากแอปได้ทันที โดยผู้เรียนยังสามารถ ยกมือ ถามผู้สอนได้ ซึ่งระบบจะเรียงลำดับก่อน-หลังแบบอัตโนมัติ รวมถึงผู้สอนสามารถประเมินความตั้งใจเรียนของผู้เรียนได้ โดยมีระบบเตือนผู้สอน เมื่อผู้เรียนเปิดแอปอื่น ๆ ระหว่างการเรียนการสอน

WFH

หมดปัญหาสำหรับคนทำงานอีเว้นท์

Cisco Webex รองรับผู้เข้าร่วมงานอีเว้นท์ได้ถึง 3,000 คน ช่วยธุรกิจที่ต้องการเปิดตัวหรือแนะนำสินค้า ด้วยวิดีโอคุณภาพสูงและแอคทีฟสปีกเกอร์ ให้ความคมชัดทั้งภาพ และเสียงของผู้นำเสนอ รองรับการวางแผน และโปรโมทงานอีเว้นท์ พร้อมส่งคำเชิญ การยืนยัน การเตือน และการติดตามแบบอัตโนมัติ

โดยมีฟีเจอร์เสริมที่อำนวยความสะดวกให้ผู้เข้าร่วมงานใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต หรือชำระเงินผ่าน PayPal ในช่วงการลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมกิจกรรม หรือเข้าถึงโปรโมชั่นเสริมได้เร็วขึ้น พร้อมสร้างรหัสโปรโมชั่นส่วนลด มีการติดตาม (Follow Up and Cultivate) 

ด้วย Post-Event Destination URL ที่จะส่งตรงไปยังผู้เข้าร่วมงานเพื่อดู หรือดาวน์โหลดเอกสารข้อมูลเพิ่มเติม ช่วยส่งเสริมด้านการตลาดโดยมีการทำแบบสำรวจหลังงาน และการติดตามผลผ่านอีเมล์แบบอัตโนมัติ

นอกเหนือจากฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์ต่างๆ ซิสโก้ยังมีระบบรักษาความปลอดภัยระดับองค์กรที่ไม่ซับซ้อนในการจัดการ และมีการเข้ารหัสและปกป้องข้อมูลแบบ End-to-end ทำให้ผู้ใช้รู้สึกมั่นใจในการใช้งานตั้งแต่ต้นจนจบ รวมถึงมีทีมดูแลผู้ใช้ Webex ในประเทศไทย เมื่อมีข้อสงสัยในการใช้งานตลอดเวลา

การระบาดของโควิด-19 ทำให้ทราฟฟิกการใช้งาน Webex เติบโตขึ้นกว่า 766.39% (นับสิ้นเดือน ณ มีนาคม) *ในประเทศไทย ดังนั้น WebEx จึงกลายเป็นการให้บริการที่ไม่เพียงใช้เพื่อประชุมทางไกล แต่ยังใช้เป็นห้องเรียนเสมือน เปิดตัวสินค้า จัดอีเว้นท์ออนไลน์ แหล่งรวมพลปาร์ตี้ออนไลน์ของพนักงาน และเมื่อการทำงานจากที่บ้านกลายเป็น New Normal หรือบรรทัดฐานใหม่

ที่จะเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การทำงานของผู้คนในปัจจุบัน เครื่องมือ WFH จึงกลายเป็นปัจจัยที่ขาดไม่ได้สำหรับการใช้ชีวิตของพวกเขา Cisco Webex จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในเกือบทุกมิติในยุคดิจิทัล และเป็นเครื่องมือที่ให้คุณมากกว่าการ work from home

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.