HPE พลิกโฉมการจัดการวงจรข้อมูลด้วย HPE Alletra บริการการป้องกันข้อมูล

HPE

เอชพีอี (HPE) พลิกโฉมการจัดการวงจรข้อมูลด้วย HPE Alletra ที่มาพร้อมบริการไฟล์ บล็อก และการป้องกันข้อมูลรูปแบบใหม่…

HPE พลิกโฉมการจัดการวงจรข้อมูลด้วย HPE Alletra บริการการป้องกันข้อมูล

ฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอนเตอร์ไพรส์ (Hewlett Packard Enterprise หรือ HPE) ประกาศเปิดตัวบริการข้อมูลรูปแบบใหม่ที่มาพร้อมบริการไฟล์ (File) บล็อก (Block) กู้คืนข้อมูลเมื่อเกิดภัยพิบัติ (disaster and back up recovery) ที่ออกแบบมา เพื่อช่วยลูกค้ากำจัดข้อมูลแบบไซโล ลดต้นทุน ความซับซ้อน และเพิ่มประสิทธิภาพ

การทำงาน การบริการข้อมูลจัดเก็บข้อมูลรูปแบบใหม่นี้สามารถรองรับข้อมูลขนาดใหญ่ระดับองค์กรสำหรับปริมาณงานที่ต้องใช้ข้อมูลมาก สำหรับการบริการจัดเก็บข้อมูลแบบบล็อกมีการขยายพื้นที่จัดเก็บข้อมูลเพิ่มมากขึ้น เพื่อให้สามารถรองรับระดับ Mission Critical ที่มาพร้อมความคุ้มค่า

HPE

โดยประสิทธิภาพที่ได้จากการจัดเก็บข้อมูลรูปแบบไฟล์และบล็อกโฉมใหม่นี้จะเป็นไปไม่ได้หากไม่มี เอชพีอี อัลเลตร้า สตอเรจ เอ็มพี (Alletra Storage MP) ที่มาช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นแก่สถาปัตยกรรมระบบการจัดเก็บข้อมูลให้ลูกค้าสามารถเก็บ จัดการ และป้องกันข้อมูลได้ทุกประเภทจากรูปแบบแพลตฟอร์มแบบ Unified Platform

สำหรับ Hybrid Cloud โดยบริการรูปแบบใหม่นี้ มอบประสบการณ์การใช้งานระบบคลาวด์ที่ใช้งานง่าย ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าสามารถเปลี่ยนแปลงการจัดการงจรชีวิตของข้อมูล (Data Lifecycle Management) ในยุคแห่งข้อมูลเชิงลึกนี้ได้เป็นอย่างดี

“ทุกวันนี้ลูกค้าต้องเผชิญกับความท้าทายในการจัดการข้อมูลแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เนื่องจากปริมาณ และความซับซ้อนของข้อมูลเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้องค์กรต่าง ๆ ต้องหาวิธีจัดการข้อมูลทั้งหมดด้วยการจัดเก็บข้อมูลแบบ Silo Storage ที่มีต้นทุนสูง”

HPE
พลาศิลป์ วิชิวานิเวศน์ กรรมการผู้จัดการ ฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ ประเทศไทย และเวียดนาม

พลาศิลป์ วิชิวานิเวศน์ กรรมการผู้จัดการ ฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ ประเทศไทย และเวียดนาม กล่าวว่า การบริการจัดการข้อมูลจาก เอชพีอี กรีนเลค (HPE GreenLake) รูปแบบใหม่และนวัตกรรม เอชพีอี อัลเลตร้า ที่เพิ่มมาล่าสุดนี้ทำให้การจัดการข้อมูลหลากหลายประเภท

และ Protocol รวมถึง Workload นั้นง่าย และประหยัดมากกว่าเดิม ทำให้ลูกค้ามีเวลาดูแลส่วนอื่นๆ ที่มุ่งเน้นไปทางด้านการเร่งนวัตกรรมและผลักดันผลลัพธ์ทางธุรกิจ

ทุกวันนี้ธุรกิจต่าง ๆ มีการใช้ข้อมูลในการทำงานเพิ่มมากขึ้นเพื่อผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดีขึ้นแม่นยำ และครอบคลุม
แต่ในขณะเดียวกันต้องแลกมากับเรื่องค่าใช้จ่ายที่สูงและความยุ่งยากซับซ้อนในการจัดการกับข้อมูลขนาดใหญ่ ซึ่งภายในปี 2026 คาดว่าปริมาณข้อมูลทั่วโลกอาจเพิ่มขึ้นจากนี้เป็น 2 เท่า

นอกจากนี้องค์กรต่าง ๆ กำลังเผชิญหน้ากับประเภท Workload และข้อมูล Protocol ที่วุ่นวาย ซึ่งแต่ละประเภทก็ต้องการการสนับสนุนและระบบการจัดการที่แตกต่างกัน รวมถึงความยากลำบากในการสำรอง ป้องกัน และกู้คืนข้อมูลที่จำเป็นต่อการดำเนินธุรกิจ

ดังนั้นเพื่อช่วยให้องค์กรสามารถรับมือกับการจัดการวงจรข้อมูล (data lifecycle) ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เอชพีอี ได้มีการนำเสนอโซลูชันการเก็บข้อมูลรูปแบบใหม่แบบ Modular Storage Solution อย่าง เอชพีอี อัลเลตร้า สตอเรจ เอ็มพี ที่สามารถกำหนดค่าบล็อกหรือไฟล์ได้

และรองรับ Disaggregated Infrastructure ด้วย Protocol และการจัดเก็บข้อมูลแบบ multiple storage บนฮาร์ดแวร์ตัวเดียวกัน โดยจะสามารถปรับขนาดการเก็บข้อมูลเพื่อเพิ่มความจุ และประสิทธิภาพในการทำงานได้อย่างอิสระมากขึ้น

โดยลูกค้าจะสามารถจัดการ และใช้บริการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้ภายในที่เดียวโดยไม่ต้องคำนึงถึง workload และ protocol และด้วยความยืดหยุ่นของ เอชพีอี อัลเลตร้า สตอเรจ เอ็มพี ที่มาพร้อมกับความคุ้มค่าทั้งในเรื่องของประสิทธิภาพ

และความสามารถในการทำงานร่วมกับฮาร์ดแวร์เดียวกันที่สามารถช่วยในการประหยัดค่าใช้จ่ายได้ในอนาคต นอกจากนี้ประสบการณ์คลาวด์ซึ่งขับเคลื่อนโดย AIOps ยังให้ความสามารถในการจัดเตรียมและจัดการพื้นที่เก็บข้อมูล
ได้อย่างง่ายดาย

เอชพีอี กรีนเลค เข้าสู่ตลาดการจัดเก็บข้อมูลแบบ File Storage และแบบ Block Storage

การจัดเก็บข้อมูลแบบใหม่อย่าง File Storage และ Block Storage จาก เอชพีอี กรีนเลค ได้เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับ เอชพีอี อัลเลตร้า สตอเรจ เอ็มพี โดยเมื่อการจัดเก็บข้อมูลไฟล์ละบล็อกรวมกัน ทำให้สามารถจัดการข้อมูลจากแพลตฟอร์มได้ในที่เดียว และช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลได้อย่างเต็มที่

เพื่อต่อยอดนวัตกรรมต่าง ๆ และเพิ่มความได้เปรียบในการแข่งขันด้านธุรกิจ เอชพีอี กรีนเลค สำหรับ File Storage มอบบริการที่ครอบคลุม เพื่อเร่งการประมวลผลของงานที่ต้องใช้ปริมาณข้อมูลที่สูงระดับองค์กรด้วยอัตราความเร็วหลายร้อยกิกะไบต์ต่อวินาที

โดยการบริการจัดเก็บไฟล์ใหม่นี้ได้นำประสบการณ์คลาวด์ เอชพีอี กรีนเลค และซอฟต์แวร์ VAST Data มารวมกันเพื่อสร้างบริการไฟล์ที่มีความยืดหยุ่นสูงออกแบบมาสำหรับขนาดเอกซะไบต์ (exabyte)

HPE
สุรชัย อรรถมงคลชัย ผู้จัดการประจำประเทศไทย เอชพีอี ดาต้า เซอร์วิส และ HPC & AI ฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ ประเทศไทย

สุรชัย อรรถมงคลชัย ผู้จัดการประจำประเทศไทย เอชพีอี ดาต้า เซอร์วิส และ HPC & AI ฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ ประเทศไทย กล่าวว่า เอชพีอี กรีนเลค สำหรับ Block Storage เป็นบริการเก็บข้อมูลที่เราได้เพิ่มเข้ามาเพื่อมอบประสิทธิภาพในการทำงาน และความสามารถในการปรับขยายของพื้นที่จัดเก็บข้อมูล

ระดับ Mission Critical ที่มาพร้อมความคุ้มค่า โดยบริการเก็บข้อมูลใหม่จาก เอชพีอี กรีนเลค แบบบล็อกถือเป็นที่แรกในประเทศไทย และที่แรกของอุตสาหกรรมในรูปแบบของ Disaggregated storage พร้อมการรับประกันความพร้อมใช้งานของข้อมูล 100% และนอกจากนี้ เอชพีอี กรีนเลค สำหรับ Block Storage

ยังเสนอราคาที่ดีกว่าสำหรับประสิทธิภาพ พร้อมทั้งสถาปัตยกรรมแบบ alwayson และ alwaysfast ซึ่งออกแบบมาเพื่อช่วยให้ลูกค้าปฏิบัติตาม SLA สำหรับแอปพลิเคชันที่สำคัญต่อภารกิจ และปริมาณงานที่หลากหลาย ซึ่งในวันนี้ลูกค้าในประเทศไทยสามารถใช้บริการ เอชพีอี อัลเลตร้า สตอเรจ เอ็มพี ได้แล้วผ่านการสมัครสมาชิก

เอชพีอี มอบการป้องกันข้อมูลในรูปแบบคลาวด์แบบผสมผสาน และไร้รอยต่อ (Integrated Hybrid Cloud Data Protection)

เอชพีอี กรีนเลค สนับสนุนแนวทางที่ครบวงจรในการสำรอง และการกู้คืนข้อมูล รวมถึงการกู้คืนข้อมูลเมื่อเกิดภัยพิบัติ

  • เอชพีอี กรีนเลค สำหรับ Disaster Recovery ช่วยลดการสูญหายของข้อมูล และการหยุดทำงานผ่าน data protection อย่างต่อเนื่องในแพลตฟอร์ม SaaS ระดับโลกที่ปรับขนาดได้ของ เอชพีอี พร้อมการเรียกเก็บเงินแบบจ่ายตามการใช้งานจริง และการสร้างด้วยเทคโนโลยี Zerto ทำให้ Disaster Recovery จาก เอชพีอี กรีนเลค สามารถมอบการกู้คืนที่รวดเร็ว ยืดหยุ่น และทำงานผ่านระบบการจัดการที่เดียวที่สามารถกระจายได้หลาย Virtual machines
  • เอชพีอี กรีนเลค สำหรับการสำรอง และกู้คืนข้อมูล ช่วยป้องกัน cloud workloads ภายในองค์กรได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพด้วยการจัดการแบบองค์รวมและการรวบรวมบัญชีข้อมูลเดียวกันทั้งใน cloud workloads แบบสาธารณะและส่วนตัว นอกจากนี้ยังมีการจัดการตามนโยบาย ประสิทธิภาพการจัดเก็บข้อมูลที่เหนือกว่า และการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายตามปริมาณการใช้งานที่ส่งผ่านโซลูชัน SaaS 100%

HPE

นอกจากนี้ เอชพีอี เซอร์วิส ยังพร้อมให้บริการเพื่อปรับปรุงกลยุทธ์ในองค์กรให้มีความทันสมัยที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลเป็นหลัก (data-first modernizations strategies) เพื่อมอบประสบการณ์ระดับโลกแก่ลูกค้า ซึ่งรวมไปถึงการบริการในการออกแบบ ปรับใช้ และจัดการบริการข้อมูลและกลยุทธ์ และรูปแบบการสนับสนุนเทคโนโลยีที่มีการทำงานร่วมกัน

ความพร้อมใช้งาน

สำหรับผู้ที่สนใจใช้บริการ เอชพีอี กรีนเลค File Storage และ เอชพีอี กรีนเลค Block Storage สามารถรับบริการได้แล้ววันนี้ สำหรับ เอชพีอี กรีนเลค Disaster Recovery สามารถรับบริการได้ในช่วงปลายปี 2023  และสำหรับบริการ เอชพีอี กรีนเลค for Backup and Recovery พร้อมให้ใช้งานแล้ว

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

ITDay

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.