Huawei Cloud ประกาศเตรียมขยายบริการครอบคลุมตลาดทั่วโลก หลังขึ้นอันดับที่ 3 ใน APEC

หัวเว่ย ประกาศเตรียมเดินหน้าขยายบริการ Huawei Cloud ทั่วโลก หลังจากกลุ่มธุรกิจองค์กรชั้นนำระดับโลก 100 แห่ง เลือกใช้บริการ คลาวด์ จาก หัวเว่ย และได้รับการจัดอันดับเป็นอันดับที่ 3 ในตลาดคลาวด์แบบไฮบริดของภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ….

Huawei Cloud เล็งขยายตลาดบริการคลาวด์ ไปทั่วโลก

การประชุมสุดยอดของอุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ตแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในรูปแบบออนไลน์ ที่จัดโดย หัวเว่ย คลาวด์ (Huawei CLOUD Asia Pacific Internet Industry Summit Online) ประสบความสำเร็จด้วยดี โดยบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีระดับโลกแห่งนี้ได้เปิดตัวกลยุทธ์แบบครอบคลุม

ซึ่งจะสนับสนุนการเติบโตกลุ่มธุรกิจองค์กรในภูมิภาคนี้ให้ก้าวสู่เวทีระดับโลก ด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีอันมีชื่อเสียงอย่างเทคโนโลยี 5G, คลาวด์ และ ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ซึ่งการประชุมที่จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “ก้าวไปกับคลาวด์ ก้าวสู่ระดับโลก” (Go Cloud, Go Global) ครั้งนี้

Huawei Cloud

ได้เน้นถึงแผนในอนาคตอันใกล้ในการขยายอีโคซิสเต็มซึ่งหัวเว่ยจะรวมกลุ่มผู้ใช้ ลูกค้า นักวิชาการ ผู้เชี่ยวชาญ ธุรกิจ และสมาชิกในชุมชนเข้าด้วยกัน เพื่อใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี Cloud, AI และ 5G รวมถึงโซลูชันอินเทอร์เน็ตของหัวเว่ย ในการก้าวสู่ความสำเร็จไปพร้อมกัน

แผนการเหล่านี้ยังรวมถึงการก่อตั้งอีโคซิสเต็มระดับโลกของแพลตฟอร์ม หัวเว่ย Mobile Services (HMS) และโครงการสนับสนุนต่างๆ รวมเป็นมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สำหรับการนำทรัพยากรไปใช้อย่างเป็นประโยชน์ยิ่งขึ้น เพื่อสนับสนุนบริษัทด้านอินเทอร์เน็ตในระดับภูมิภาค ให้ก้าวไปสู่ระดับโลกได้เป็นจำนวนมากขึ้น

Huawei Cloud

มาร์ค เฉิน ผู้อำนวยการแผนกธุรกิจระหว่างประเทศของ หัวเว่ย คลาวด์ กล่าวว่า ด้วยประโยชน์จากการเชื่อมต่อของโครงข่ายระดับโลก การให้บริการ และอีโคซิสเต็มของ หัวเว่ย คลาวด์ สามารถนำเสนอแพลตฟอร์มที่มีความน่าเชื่อถือและเปิดกว้าง พร้อมให้บริการทั่วโลก

ซึ่งจะช่วยกลุ่มบริษัทด้านอินเทอร์เน็ตขยายธุรกิจของพวกเขาสู่ระดับนานาชาติ ปัจจุบันมีบริษัทในระดับโลก 228 แห่ง จาก 500 แห่ง และกลุ่มธุรกิจองค์กร 58 แห่ง จากกลุ่มธุรกิจองค์กรชั้นนำระดับโลก 100 แห่ง ที่เลือกหัวเว่ยเป็นพาร์ทเนอร์ซึ่งได้รับความไว้วางใจเพื่อการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล (Digital Transformation)

ด้วย อีโคซิสเต็ม นี้ กลุ่มพาร์ทเนอร์และนักพัฒนาสามารถใช้ประโยชน์จากการให้บริการของ หัวเว่ย คลาวด์ พร้อมเทคโนโลยีชั้นนำอื่นๆ อาทิ AI, 5G และ Big Data เพื่อสนับสนุนแอปพลิเคชันอัจฉริยะต่าง ๆ  

โดยกลุ่มธุรกิจจำนวนมากในประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย และไทยประสบความสำเร็จในการก้าวสู่ระดับโลกด้วยการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากหัวเว่ย

นอกจากนี้ หัวเว่ยยังได้เผยโครงการแผนอัจฉริยะ (Brilliant Plan) โครงการระดับโลกสำหรับอีโคซิสเต็มที่ได้เริ่มดำเนินการในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยใช้ประโยชน์จากการที่หัวเว่ยเป็นบริษัทชั้นแนวหน้าในระดับโลกและประสบการณ์กว่า 20 ปี สร้างความสัมพันธ์ระหว่างกลุ่มบริษัทอินเทอร์เน็ตและบริษัทโทรคมนาคมทั่วโลก

Huawei Cloud

ด้าน จาง จิง ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจเครือข่ายโทรคมนาคม และที่ปรึกษาด้านเน็ตเวิร์กของหัวเว่ยในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก กล่าวเสริมว่า หัวเว่ยตั้งเป้าหมายที่จะสร้างอีโคซิสเต็มเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่กลุ่มบริษัทด้านอินเทอร์เน็ต ในการพัฒนาความร่วมมือกับบริษัทโทรคมนาคมในประเทศได้ง่ายยิ่งขึ้น

ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกต่อการเข้าไปสู่ตลาดใหม่ ๆ ได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ หัวเว่ยยังได้เปิดตัวกลุ่มโซลูชันที่สนับสนุนการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิดัลในหลากหลายระดับ และยังให้ข้อมูลเกี่ยวกับการทำงานร่วมกันในรูปแบบต่างๆ จะขับเคลื่อนการพัฒนาภาคอุตสาหกรรมเทคโนโลยีได้อย่างแท้จริง

หัวเว่ย คลาวด์ ได้พัฒนาอย่างรวดเร็ว พร้อมมอบการให้บริการคลาวด์ที่มีความมั่นคง เชื่อถือได้ และยั่งยืนแก่กลุ่มธุรกิจองค์กรต่างๆ ทั้งนี้ รายงานล่าสุดของ IDC ระบุว่า หัวเว่ย คลาวด์ ได้รับการจัดอันดับเป็นอันดับที่ 3 ในตลาดคลาวด์แบบไฮบริดของภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก และกลายเป็นผู้ให้บริการคลาวด์หลักในตลาดภูมิภาคนี้

Huawei Cloud

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.