Huawei Cloud ได้รับการรับรองจาก NIST CSF ยืนยันมีศักยภาพด้านความปลอดภัย

Huawei Cloud

หัวเว่ย ออกมายืนยันในประสิทธิภาพความปลอดภัย Cloud หลังได้ใบรับรอง CSF ของสถาบันมาตรฐาน และเทคโนโลยีแห่งชาติ NIST) จากสถาบันมาตรฐานแห่งประเทศอังกฤษ (BSI)…

Huawei Cloud ได้รับการรับรองจาก NIST CSF ยืนยันมีศักยภาพด้านความปลอดภัย

หัวเว่ย คลาวด์ (Huawei Cloud) ได้รับใบรับรอง Cybersecurity Framework (CSF) ของสถาบันมาตรฐาน และเทคโนโลยีแห่งชาติ (National Institute of Standards and Technology หรือ NIST) จากสถาบันมาตรฐานแห่งประเทศอังกฤษ (British Standards Institution : BSI)

ซึ่งเป็นองค์กรด้านมาตรฐานชั้นนำระดับโลก โดยสถาบันมาตรฐานแห่งประเทศอังกฤษได้แถลงว่า หัวเว่ย คลาวด์ ได้ผ่านการประเมินที่เข้มงวดในด้านศักยภาพของความปลอดภัยหลักทั้ง 108 ด้านหลายครั้ง และยังได้รับการรับรอง NIST CSF ในระดับสูงสุดอีกด้วย

การได้รับการรับรองนี้พิสูจน์ว่าบริการ Cloud ของหัวเว่ยเป็นตัวเลือกที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้สำหรับผู้ใช้บริการทั่วโลก โดย NIST CSF เป็นระบบการประเมินความปลอดภัยที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ โดยทำหน้าที่เสมือนแนวทางสำหรับองค์กรต่าง ๆ

ที่ต้องการยกระดับศักยภาพด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ โดยระบบ NIST CSF ประกอบด้วยมาตรฐาน แนวทาง และตัวอย่างความสำเร็จต่างๆ สำหรับใช้จัดการเรื่องความปลอดภัยทางไซเบอร์

ซึ่งรวมถึงโมเดล IPDRR อันประกอบด้วย อัตลักษณ์ (Identify), การป้องกัน (Protect), การตรวจจับ (Detect), การตอบสนอง (Response) และการฟื้นฟู (Recovery) ที่จะช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถลดความเสี่ยง และความสูญเสียต่าง ๆ ทั้งก่อน ระหว่าง และหลังการเกิดเหตุการณ์ที่เกี่ยวกับความปลอดภัย

NIST CSF

การรับรองจาก NIST CSF รับประกัน หัวเว่ย คลาวด์ อย่างไร

  • หัวเว่ย คลาวด์ มีมาตรฐานความปลอดภัยสูงและเป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับลูกค้าซึ่งกำลังมองหาแพลตฟอร์มที่เชื่อถือได้
  • หัวเว่ย คลาวด์ สามารถควบคุมและลดภัยคุกคามด้านความปลอดภัยบนแพลตฟอร์ม Cloud ได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมปกป้องการโจมตีด้านเครือข่าย การป้องกันข้อมูลบน Cloud และการกู้ข้อมูลได้อย่างรวดเร็วเมื่อจำเป็น
  • หัวเว่ย คลาวด์ สามารถช่วยลูกค้าจัดลำดับความสำคัญด้านความปลอดภัยพร้อมยกระดับความคุ้มครองให้สอดคล้องกัน เพื่อให้มั่นใจได้ว่าลูกค้าจะได้รับประโยชน์จากสิ่งที่ได้ลงทุน
  • หัวเว่ย คลาวด์ และโครงสร้างพื้นฐานของผลิตภัณฑ์นั้นตรงตามมาตรฐานหลักปฏิบัติด้านความปลอดภัยระดับนานาชาติ ลูกค้าสามารถดำเนินธุรกิจได้บน หัวเว่ย คลาวด์ จากที่ใดก็ได้ โดยไม่ต้องกังวลปัญหาเรื่องการไม่ได้มาตรฐานด้านความปลอดภัยใดๆ

Huawei Cloud

การปฏิบัติตามหลักการด้านความปลอดภัยอย่างไม่สิ้นสุด

นอกจากความมุ่งมั่นในการสร้างแพลตฟอร์มบนคลาวด์ที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้แล้ว หัวเว่ย คลาวด์ ยังได้วิเคราะห์กฎหมายและกฎระเบียบด้านความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง พร้อมพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้สอดคล้องกับกฎระเบียบเหล่านั้น โดยในปี พ.ศ. 2561 หัวเว่ย คลาวด์ ได้รับใบรับรองการปฏิบัติตามมาตรฐานด้านความปลอดภัย

ที่เชื่อถือได้กว่า 10 มาตรฐาน และทุกจุดเชื่อมต่อและการให้บริการบนแพลตฟอร์มคลาวด์ยังได้รับการรับรองตามมาตรฐาน Payment Card Industry Data Security Standard (PCI-DSS) ซึ่งเป็นมาตรฐานที่มีความน่าเชื่อถือสูงสุดในอุตสาหกรรมการเงิน

นอกจากนี้ หัวเว่ย คลาวด์ ยังได้รับคะแนนระดับสูงในการประเมิน DJCP L4 ของกระทรวงความปลอดภัยสาธารณะแห่งประเทศจีน และในปี พ.ศ. 2562 หัวเว่ย คลาวด์ ยังได้รับใบรับรองมาตรฐาน ISO22301 และ TL9000 

และในปี พ.ศ. 2563 หัวเว่ย คลาวด์  ยังได้รับใบรับรองจาก Singapore Outsourced Service Providers Audit Report (OSPAR) และ NIST CSF อีกด้วย จนถึงปัจจุบัน หัวเว่ย คลาวด์ ได้รับการรับรองการปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยมากกว่า 60 มาตรฐานทั่วโลก

โดยศักยภาพด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ และความเป็นส่วนตัวของ หัวเว่ย คลาวด์  ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกเช่นกัน

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.