Huawei เผย เส้นทางสู่การเป็นพาร์ทเนอร์ในการให้บริการที่น่าเชื่อถือ และพึ่งพาได้

หัวเว่ย (Huawei) เผย เส้นทางสู่การเป็นพาร์ทเนอร์ในการให้บริการที่น่าเชื่อถือ และพึ่งพาได้ (Reliable & Trusted Service Partner at All Times)…

Huawei เผย เส้นทางสู่การเป็นพาร์ทเนอร์ในการให้บริการที่น่าเชื่อถือ และพึ่งพาได้

บิล ถัง ประธานฝ่ายบริการทางเทคนิคระดับโลกของ หัวเว่ย ได้กล่าวถึงประเด็นที่เกี่ยวกับการที่ผู้ให้บริการเครือข่ายทั่วโลกต่างต้องแบกรับภาระหน้าที่รับผิดชอบต่อสังคมที่มากขึ้นในการต่อสู้กับการระบาดใหญ่ของโควิด-19 ภายในงานประชุมกลุ่มผู้ใช้หัวเว่ย (Huawei User Group Meeting) ครั้งที่ 12

ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยภายใต้สุนทรพจน์หัวข้อ พาร์ทเนอร์ด้านการให้บริการที่น่าเชื่อถือและพึ่งพาได้ทุกเมื่ (Reliable & Trusted Service Partner at All Times) เขากล่าวว่า ผู้ให้บริการเครือข่ายทั่วโลกได้ยกระดับการทำงานขึ้น

เพื่อตอบสนองต่อการระบาดใหญ่ของโควิ-19 ด้วยการสร้างความเชื่อมั่นว่าการเชื่อมต่อ และการสื่อสารของฐานลูกค้าและชุมชนนั้นๆ จะยังคงเป็นไปอย่างราบรื่นและมีเสถียรภาพ

จากสถานการณ์ความท้าทายดังกล่าว หัวเว่ยในฐานะผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมชั้นนำของโลกได้ทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่เพื่อรักษาการจัดการเครือข่ายที่มีเสถียรภาพ และส่งมอบบริการที่ไม่ถูกรบกวนโดยง่ายแก่ผู้ใช้งานของเรา หัวเว่ยอาศัยศักยภาพของปัญญาประดิษฐ์ (AI) และแพลตฟอร์มดิจิทัลของตนเองเพื่อรับประกันการส่งมอบบริการ

Huawei

และการบำรุงรักษาด้านดิจิทัลในระดับแนวหน้า ช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถเชื่อมต่อกับลูกค้าของพวกเขาได้ดียิ่งขึ้นผ่านคุณภาพการบริการที่พัฒนาขึ้นกว่าเดิม ทั้งนี้ บริการลูกค้าสัมพันธ์ที่ใช้เทคโนโลยี AIการสาธารณสุขออนไลน์ และแนวทางใหม่ด้านการตลาที่สร้างความแตกต่างให้แก่กลุ่มผู้ให้บริการเครือข่าย

ในปีนี้ หัวเว่ยได้ติดตั้งไซต์โครงข่าย 5G และ 4G จำนวนหลายแสนแห่งทั่วโลก ทั้งประเภทเส้นใยแก้ว (optical) และเสาที่ทำหน้าที่เป็นเครือข่ายหลัก (core network sites) โดยทั้งหมดนี้ตั้งอยู่บนแพลตฟอร์ม Integrated Service Delivery Platform (ISDP) ของเรา จนถึงตอนนี้แพลตฟอร์ม ISDP 

มีแอปพลิเคชันมากกว่า 100 แอปฯ และมีบริการย่อยอีกมากกว่า 500 รายการ ซึ่งทั้งหมดนี้ครอบคลุมตั้งแต่ส่วนงานการส่งมอบการออกคำสั่งซื้อ การสำรวจ การส่งมอบ การตรวจรับการออกใบแจ้งหนี้ และการเก็บค่าใช้จ่าย ซึ่งจะช่วยลดการสัมผัสหรือใกล้ชิดระหว่างบุคคล และลดความเสี่ยงทางสาธารณสุขที่อาจเกิดขึ้นได้

Huawei
บิล ถัง ประธานฝ่ายบริการทางเทคนิคระดับโลกของ หัวเว่ย

“เป้าหมายของเราไม่ใช่เพียงแค่ลดต้นทุนของหัวเว่ยเท่านั้น แต่รวมถึงต้นทุนของลูกค้าและพาร์ทเนอร์ของเราด้วย เราต้องการสร้างอีโคซิสเต็มที่ลดค่าใช้จ่ายของทั้งอุตสาหกรรม และการระบาดครั้งใหญ่นี้เป็นช่วงเวลาสำคัญของเราที่จะผลักดันการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล” บิล ถัง กล่าว

ในด้านการดำเนินการปฏิบัติงาน และบำรุงรักษา (O&M) เครือข่าย ระบบ AUTomation และ INtelligence (AUTIN) สามารถคาดคะเนและตรวจจับความผิดพลาดล่างหน้าได้อย่างแม่นยำ

ในด้านการดำเนินการปฏิบัติงาน หัวเว่ยได้นำเสนอแพลตฟอร์ม ADO และใช้เทคโนโลยี Machine Learning รวมถึงเทคโนโลยี AI อื่น ๆ ซึ่งแพลตฟอร์มนี้จะสามารถช่วยแก้ปัญหาด้านคุณภาพประสบการณ์การใช้งานต่ำที่ผู้ใช้งานประเภทครัวเรือนต้องพบเจอ และยังสามารถช่วยจัดการด้านการร้องเรียนจากลูกค้าได้อีกด้วย

ระหว่างการระบาดของโควิด-19 สิ่งที่องค์กรธุรกิจให้ความสำคัญสูงสุดคือรักษาการเชื่อมต่อกับลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ โซลูชันศูนย์บริการลูกค้าแบบ AI ของหัวเว่ยนำเสนอแพลตฟอร์มที่เปิดกว้าง มีความอัจฉริยะ และใช้รูปแบบวิดีโอเป็นหลัก

ด้วยความร่วมมือกับผู้ให้บริการเครือข่าย โซลูชัน AICC นี้จะให้บริการลูกค้าสัมพันธ์แบบอิงตามสถานการณ์เฉพาะให้กับภาคอุตสาหกรรมแนวดิ่ง อย่างเช่น หน่วยงานรัฐ สาธารณสุข ประกันภัย อินเทอร์เน็ต และธนาคาร อย่างไรก็ตาม บริการที่กล่าวมาทั้งหมดข้างต้นนี้

จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากปราศจากการขับเคลื่อนในรูปแบบดิจิทัล GDE (General Digital Engine)อันทรงพลังของหัวเว่ย ซึ่งทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มแบบรวมศูนย์ และเป็นอีโคซิสเต็มที่สนับสนุนการต่อขยายและรองรับบริการย่อยต่าง ๆ

วัตถุประสงค์หลักของการประชุมครั้งนี้คือรับฟังความเห็น ข้อเสนอแนะ และความคาดหวังของทุกท่าน ซึ่งผมเชื่อว่าเสียงสะท้อนของทุกท่านคือพลังในการพัฒนาของหัวเว่ย

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.