Huawei คว้า 8 รางวัลรวดจากงาน Interop Tokyo 2020!

0
248
Huawei

หัวเว่ย (Huawei) คว้า 8 รางวัลรวดจากคณะกรรมการจัดงาน Interop Tokyo 2020 งานมหกรรมด้านไอซีทีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น โดยเป็นรางวัลใหญ่ถึง 5 รางวัลด้วยกัน…

Huawei คว้า 8 รางวัลรวดจากงาน Interop Tokyo 2020!

การระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนต่อหลายภาคอุตสาหกรรม ทว่าวิกฤตการณ์ดังกล่าวไม่อาจหยุดยั้งการพัฒนาอย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรมไอซีทีได้ ดังจะเห็นได้จากการที่คณะกรรมการจัดงาน Interop Tokyo 2020 งานมหกรรมด้านไอซีทีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น

Huawei

ประกาศรายชื่อผู้ชนะรางวัล Best of Show Awards โดยผลิตภัณฑ์และโซลูชันของหัวเว่ยคว้าชัยชนะมาทั้งสิ้น 8 รางวัล และในจำนวนนี้ยังเป็นรางวัลใหญ่ถึง 5 รางวัลด้วยกัน โดยมีรายละเอียดดังนี้

  • รางวัลใหญ่ด้านโครงสร้างพื้นฐานระบบเครือข่าย (Grand Prize in Network Infrastructure) สำหรับผลิตภัณฑ์ OptiXtrans OSN 9800 M12 ผลิตภัณฑ์ด้านการส่งผ่านข้อมูลด้วยเทคโนโลยี Super C-band ตัวแรกของอุตสาหกรรม
  • รางวัลใหญ่ด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีคลาวด์ (Grand Prize in Cloud Infrastructure) สำหรับผลิตภัณฑ์สวิทช์ศูนย์ข้อมูล CloudEngine 16800 ซึ่งเป็นศูนย์ข้อมูลยุคปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่มีจำนวน line card 400 GE มากที่สุดในภาคอุตสาหกรรม
  • รางวัลใหญ่ด้านเซิร์ฟเวอร์และระบบจัดเก็บข้อมูล (Grand Prize in Server and Storage) สำหรับผลิตภัณฑ์ OceanStor Dorado 8000/18000 V6 โซลูชันระบบ All Flash Storage รุ่นใหม่จากหัวเว่ย มุ่งตอบรับกับสถานการณ์การผลิตและการดำเนินงานหลักๆ รวมทั้งเดินหน้าสร้างหมุดหมายด้านประสิทธิภาพ ความน่าเชื่อถือ และความอัจฉริยะ
  • รางวัลใหญ่ด้าน IoT (Grand Prize in IoT) สำหรับผลิตภัณฑ์ AR502H เกตเวย์การประมวลผลแบบ Edge Computing ของหัวเว่ย
  • รางวัลใหญ่ด้านสิ่งอำนวยความสะดวก (Grand Prize in Facility) สำหรับผลิตภัณฑ์ eMIMO โซลูชันอำนวยความสะดวกให้กับการประมวลผลแบบ Edge Computing
  • ผลิตภัณฑ์คลัสเตอร์ Atlas 900 AI เป็นผลิตภัณฑ์เพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับรางวัลในประเภทเทคโนโลยี AI
  • รางวัลพิเศษด้าน Enterprise IT สำหรับผลิตภัณฑ์ Huawei 5G AR NetEngine AR6000
  • รางวัลพิเศษด้านโครงสร้างพื้นฐานระบบเครือข่าย (Special Prize in Network Infrastructure) สำหรับผลิตภัณฑ์ OptiXtrans DC908 โซลูชัน Data Center Interconnect (DCI) อัจฉริยะของ หัวเว่ย

ซึ่งสามารถรองรับอัตราการรับส่งข้อมูลได้ถึง 88 Tbit ในหนึ่งวินาทีต่อหนึ่งเส้นใยแก้ว และมีระบบการดำเนินงาน และการบำรุงรักษา (O&M) ที่สามารถใช้งานร่วมกับ AI ได้

Huawei

โดยรางวัลทั้งหมดที่หัวเว่ยได้รับจากงาน Interop Tokyo 2020 รวมถึงในหลายปีที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่าหัวเว่ยเป็นที่ยอมรับในแวดวงอุตสาหกรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านนวัตกรรมและคุณภาพ ทั้งยังสะท้อนให้เห็นถึงการลงทุนเชิงยุทธศาสตร์ระยะยาวในด้านการวิจัย และพัฒนา (R&D) ความยอมรับดังกล่าว

ทั้งจากเพื่อนร่วมอุตสาหกรรมและจากผู้บริโภค ยังคงเป็นแรงผลักดันอยู่เบื้องหลังการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งของหัวเว่ย ทั้งนี้ หัวเว่ยมุ่งมั่นที่จะลงทุนด้านการวิจัย และพัฒนาในระยะยาว เพื่อมอบผลิตภัณฑ์และโซลูชันไอซีทีที่มีศักยภาพการแข่งขันสูงยิ่งขึ้น สร้างสรรค์ยิ่งขึ้น และเป็นเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้นให้แก่ผู้บริโภค

Huawei

ผ่านนวัตกรรมซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของเทคโนโลยี โดยปัจจุบันมีเมืองมากกว่า 700 แห่ง และบริษัท 288 แห่งที่ติดอันดับ Fortune Global 500 ซึ่งในจำนวนดังกล่าวมีบริษัท 58 แห่งที่ติด 100 อันดับแรก ตัดสินใจเลือกใช้หัวเว่ยเป็นพาร์ทเนอร์ในด้านการเปลี่ยนผ่านองค์กรสู่ยุคดิจิทัล (digital transformation)

Huawei

เกี่ยวกับงาน Interop Tokyo

Interop Tokyo เป็นหนึ่งในงานมหกรรมด้าน Network Computing ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางที่สุดในอุตสาหกรรม และยังเป็นงานมหกรรมไอซีทีขนาดใหญ่ที่สุดและทรงอิทธิพลที่สุดในประเทศญี่ปุ่น รางวัล Best of Show Award เป็นรางวัลที่เป็นเสมือนสัญลักษณ์ของงาน Interop Tokyo

 โดยในแต่ละปี โซลูชันต่างๆ นับร้อยรายการจะได้รับการตรวจสอบและประเมินโดยคณะกรรมการที่ประกอบด้วยบรรดาผู้เชี่ยวชาญแถวหน้าในอุตสาหกรรมและคณาจารย์ระดับมหาวิทยาลัย จากนั้นคณะกรรมการจะคัดเลือกผลิตภัณฑ์และโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมสร้างสรรค์ที่สุด มีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยที่สุด และมีมูลค่าเชิงพาณิชย์สูงสุด

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.