IBM และ SAP ช่วยสถาบันการเงินเร่งเครื่องสู่คลาวด์ เพื่อพลิกโฉมการดำเนินงาน

IBM

ไอบีเอ็ม (IBM) และ เอสเอพี (SAP) ช่วยสถาบันการเงินเร่งเครื่องสู่คลาวด์ เพื่อพลิกโฉมการดำเนินงานให้ทันสมัย ภายใต้สภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย…

IBM และ SAP ช่วยสถาบันการเงินเร่งเครื่องสู่คลาวด์ เพื่อพลิกโฉมการดำเนินงาน

ไอบีเอ็ม และ เอสเอพี ประกาศถึงแผนที่ เอสเอพี เตรียมจะเปิดให้บริการโซลูชันการเงิน และการจัดการข้อมูลสองรายการบน ไอบีเอ็ม Cloud for Financial Services เพื่อเร่งการใช้คลาวด์ภายในอุตสาหกรรมบริการทางการเงิน ความร่วมมือดังกล่าวได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้บริษัทต่าง ๆ รับมือกับข้อกำหนดของอุตสาหกรรม

ที่มีความเข้มงวด ทั้งในด้านการกำกับดูแล การรักษาความปลอดภัย รวมถึงความยืดหยุ่นฟื้นตัวได้เร็ว รวมถึงช่วยสนับสนุนองค์กรด้านบริการทางการเงินในการขับเคลื่อนดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน และนวัตกรรม การที่ธนาคาร และบริษัทประกันภัยจำเป็นต้องรักษาความสมดุลระหว่างการมอบบริการที่ก้าวล้ำ

กับการดำเนินการให้เป็นไปตามข้อกำหนดด้านการรักษาความปลอดภัย และการกำกับดูแลอันเข้มงวดของอุตสาหกรรม ทำให้สภาพแวดล้อมแบบไฮบริดคลาวด์ทวีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ ไอบีเอ็ม ได้เปิดตัว ไอบีเอ็ม Cloud for Financial Services ที่มาพร้อมระบบซิเคียวริตี้

และการควบคุมการปฏิบัติตามกฎระเบียบแบบบิลด์อินในตัว เพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมในอุตสาหกรรมการเงิน พร้อมกับช่วยให้บริษัทลดความเสี่ยง และอุปสรรคด้านการกำกับดูแลที่ทำให้การทำ modernization, ทรานส์ฟอร์เมชัน และการสร้างนวัตกรรม ไม่สามารถเดินหน้าได้อย่างเต็มที่

IBM

ไอบีเอ็ม Cloud for Financial Services ช่วยให้หน่วยงานด้านการบริการทางการเงินสามารถทำธุรกรรมกับพันธมิตรด้านเทคโนโลยี และฟินเทค ภายใต้สภาพแวดล้อมที่ออกแบบมาเฉพาะ และมีความปลอดภัยสูง การใช้งาน ไอบีเอ็ม Cloud for Financial Services จะทำให้ลูกค้าสามารถใช้งานโซลูชันของ เอสเอพี

โดยมั่นใจได้ว่าการดำเนินการเป็นไปตามกฎข้อบังคับ และมาตรฐานที่กำกับดูแลอยู่ โดยแพลตฟอร์มคลาวด์ที่ได้รับการสนับสนุนจากอีโคซิสเต็มของ และฟินเทคมากกว่า 100 รายนี้ ได้รับการออกแบบมา

เพื่อช่วยรับมือกับความเสี่ยงในซัพพลายเชนของสถาบันการเงิน และเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ใหม่ ๆ เพื่อช่วยติดสปีดทรานส์ฟอร์เมชันให้กับองค์กรต่าง ๆ

การก้าวสู่คลาวด์อย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรมที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแล อย่างอุตสาหกรรมบริการทางการเงิน นำสู่ความจำเป็นในการจัดการกับความท้าทายด้านการดำเนินงานและการปรับใช้เทคโนโลยีใหม่

บ็อบ คัมมิงส์ Head of SAP Financial Services Sector กล่าวว่า การผนวกความสามารถของ ไอบีเอ็ม คลาวด์ และ เอสเอพี จะช่วยให้ธนาคาร และบริษัทประกันภัยทั่วโลกสามารถเร่งเดินหน้าสู่เส้นทางดิจิทัล และสเกลธุรกิจได้ทั่วโลก

การเพิ่มพันธมิตรใหม่ ๆ อย่างเช่น เอสเอพี เข้าสู่อีโคซิสเต็มที่กำลังเติบโต ถือเป็นก้าวย่างที่ช่วยผลักดันให้เกิดการใช้คลาวด์ในอุตสาหกรรมมากขึ้น เพื่อช่วยลดความเสี่ยงตลอดทั้งซัพพลายเชน” 

โจเอล สปีธ กรรมการผู้จัดการ ไอบีเอ็ม Cloud for Industries กล่าวว่า เรากำลังช่วยสถาบันการเงินปรับเปลี่ยนการดำเนินงานให้ทันสมัยด้วยโซลูชัน เอสเอพี บน ไอบีเอ็ม Cloud for Financial Services ซึ่งจะเป็นการผลักดันนวัตกรรม และสร้างประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน

เอสเอพี วางแผนให้บริการโซลูชันต่าง ๆ บน ไอบีเอ็ม Cloud for Financial Services ดังนี้

  • SAPs intelligent suite รวมถึงโซลูชัน SAP S/4HANA® : SAP ให้บริการแอพพลิเคชันแบบบูรณาการ เทคโนโลยีอัจฉริยะ และแพลตฟอร์มดิจิทัลที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ธนาคารสามารถให้บริการลูกค้าปัจจุบันได้ดียิ่งขึ้น ภายใต้เฟรมเวิร์คองค์กรอัจฉริยะ
  • โซลูชันของ SAP สำหรับการจัดการข้อมูลเชิงกลยุทธ์ รวมถึงซอฟต์แวร์ SAP® Adaptive Server Enterprise และ SAP IQ : การรวมจุดเด่นของเทคโนโลยี in-memory กับโซลูชันเหล่านี้ จะช่วยให้ SAP สามารถนำเสนอแพลตฟอร์มข้อมูลที่แข็งแกร่งเพื่อช่วยเพิ่มความคล่องตัวให้ธุรกิจ

IBM

เอสเอพี และ ไอบีเอ็ม มีลูกค้าหลายร้อยรายและผลิตภัณฑ์กว่า 5,500 รายการร่วมกัน โดยทั้งสองบริษัทมุ่งเน้นที่การช่วยให้องค์กรปรับธุรกิจของตนให้ทันสมัย และใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีก้าวล้ำให้มากที่สุด

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไอบีเอ็ม Cloud for Financial Services สามารถดูได้ที่ www.ibm.com/cloud/financial-services

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.