IFLIX จับมือ JTBC นำคอนเทนต์เกาหลีสู่ตลาดเอเชีย

IFLIX จับมือ JTBC นำคอนเทนต์เกาหลีสู่ตลาดเอเชีย

กรุงเทพฯ, 25 เมษายน 2562 – IFLIX (ไอฟลิกซ์) ผู้ให้บริการความบันเทิงชั้นนำที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ JTBC (เจทีบีซี) ช่องเคเบิลชั้นนำจากเกาหลีใต้ ภายใต้ผู้จัดจำหน่าย เจทีบีซี คอนเทนต์ ฮับ (JTBC Content Hub) ประกาศร่วมมือลงทุนกลยุทธ์ทางธุรกิจและเผยแพร่คอนเทนต์ โดยมอบสิทธิ์ให้ iflix เผยแพร่คอนเทนต์ JTBC ทั่วภูมิภาคเอเชีย พร้อมร่วมวางแผนการผลิตคอนเทนต์สำหรับ iflix ในอนาคต

 

คอนเทนต์จากช่อง JTBC ได้รับความยอมรับอย่างมากในแง่ความมีเนื้อหาสดใหม่ เรื่องราวเกี่ยวกับคนรุ่นใหม่ พร้อมสร้างสรรค์ออกมาในรูปแบบใหม่ๆ โดยจากที่ผ่านมาได้ผลิตซีรีส์แนวดราม่า ที่มีเรื่องราวเข้มข้นซับซ้อนและปมความขัดแย้ง จนมีสถิติยอดผู้ชมมากมายเป็นประวัติการณ์เลยทีเดียว

 

โดยคอนเทนต์ยอดนิยมของ JTBC ไม่ว่าจะเป็น ซีรีส์โรแมนติก Welcome to Waikiki 2 และ The Wind Blows รวมถึง รายการวาไรตี้ยอดนิยม อย่าง Men on a Mission และ Chef and My Fridge ซึ่งจะมีให้รับชมได้ฟรีบน iflix ภายใน 1 เดือนหลังออกอากาศในเกาหลี

 

นอกจากนี้ คลังความบันเทิงของ JTBC ที่อัดแน่นไปด้วยคอนเทนต์สนุกๆมากกว่า 500 ชั่วโมง ทั้งซีรีส์ยอดนิยม อาทิ SKY Castle, Cleaning with Passion Now, ID: Gangnam Beauty และ Ms. Hammuribi ก็จะมีให้ได้รับชมทั้งหมดฟรีๆบน iflix อีกด้วย

ซีรีส์เกาหลีมีกระแสความนิยมแพร่หลายอย่างมาก ไม่เพียงเฉพาะในประเทศเกาหลีใต้เท่านั้น พร้อมเป้าหมายของบริษัทที่ต้องการเติบโตในตลาดต่างประเทศ โดยสอดคล้องกับธุรกิจ iflix ที่เติบโตเป็นอย่างมาก มีกลยุทธ์การสร้างฐานลูกค้าใหม่ และสมาชิกเข้าใช้งานอย่างต่อเนื่อง

 

นายมาร์ค บริทท์ (Mark Britt) ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท iflix กล่าวว่า “JTBC เป็นยักษ์ใหญ่ในเกาหลีใต้ ที่ผลิตคอนเทนต์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจ ทันต่ออุตสาหกรรมบันเทิงในเกาหลีที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยเรายินดีอย่างมากที่ได้ร่วมต้อนรับ JTBC ให้กับครอบครัว iflix ในฐานะนักลงทุนและพันธมิตร เพื่อส่งต่อความมุ่งมั่นนำคอนเทนต์คุณภาพ ให้ผู้ชมทั่วเอเชียได้สนุกกันแบบฟรี ๆ”

 

นายจองคยองมุน (Kyungmoon Jung) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ JTBC Content Hub กล่าวว่า“ iflix เป็นผู้ให้บริการ OTT ชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งให้บริการคอนเทนต์ที่มีคุณภาพทั่วภูมิภาคผ่านแพลตฟอร์มที่ทันสมัย โดยเรายินดีอย่างมากที่ได้ร่วมกับ iflix ในการขยายฐานผู้ชมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยเศรษฐกิจที่เติบโตอย่างรวดเร็วและจำนวนประชากรที่เติบโตอย่างมาก ทำให้เป็นหนึ่งในภูมิภาคที่น่าจับตามอง โดยเราหวังว่า ผู้ชมในภูมิภาคนี้จะสนุกกับคอนเทนต์คุณภาพและยอดนิยมของเราได้ฟรีบน iflix ได้ไม่มีข้อจำกัด”

###

กี่ยวกับ ไอฟลิกซ์ (IFLIX)

 

ไอฟลิกซ์ ผู้นำบริการดูซีรีส์และหนังออนไลน์ชั้นนำในตลาดเกิดใหม่ ที่ให้สมาชิกสนุกกับซีรีส์ รายการทีวี และหนังมากมายจากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็น ซีรีส์ ภาพยนตร์ รายการคอมเมดี้ การ์ตูน ไฮไลท์กีฬา  จากฮอลลีวูด เกาหลี ญี่ปุ่น รวมถึง หนังและละครไทย ตอบโจทย์ความบันเทิงที่ทุกคนชื่นชอบเพียงปลายนิ้วสัมผัสในราคาสุดคุ้ม โดยสมาชิกสามารถรับชมรายการโปรด ผ่าน มือถือ แท็บเล็ต โน๊ตบุ๊ค ทีวี ได้ทุกที่ ทุกเวลา

 

ไอฟลิกซ์ เปิดให้บริการแก่ผู้บริโภคนับพันล้านคนในตลาดเกิดใหม่ ในรูปแบบบริการสมาชิกฟรีบน iflixFREE และรูปแบบบริการแบบจ่ายค่าบริการสมาชิก ดูได้ไม่อั้นบน iflixVIP

 

โดยปัจจุบัน ไอฟลิกซ์ มีให้บริการแล้วใน 22 ประเทศ ได้แก่ ไทย, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, บรูไน, ศรีลังกา, ปากีสถาน, เมียนมาร์, เวียดนาม, มัลดีฟส์, คูเวต, บาเรน, ซาอูดิอาราเบีย, จอร์แดน, อิรัก, เลบานอน, อียิปต์,ซูดาน, กัมพูชา, เนปาล, บังกลาเทศ และโมร็อกโก

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.