imoo เปิดตัว imoo Z7 นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่ที่มาพร้อมฟีเจอร์ด้านสุขภาพสุดล้ำ

imoo Z7

ไอโม่ (imoo) ตอกย้ำแบรนด์ซูเปอร์ฮีโร่ในดวงใจเด็ก เปิดตัว imoo Z7 นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมฟีเจอร์ด้านการออกกำลังกาย และสุขภาพสุดล้ำ…

highlight

  • บริษัท ไอมู่ ไทย เทคโนโลยี จำกัด ผู้ผลิต และจัดจำหน่ายนาฬิกาโทรศัพท์สวมใส่อัจฉริยะสำหรับเด็กที่มีชื่อเสียงระดับโลก ภายใต้แบรนด์ ไอโม่ (imoo) เผยโฉมนวัตกรรมล่าสุด เปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ ไอโม่ แซด 7 (imoo Z7) ครั้งแรกของประเทศไทย ในธีม “Unlocking a smart childhood” ปลดล็อควัยเด็กอย่างสมาร์ท ให้สมกับความตั้งใจของแบรนด์

imoo เปิดตัว imoo Z7 นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่ที่มาพร้อมฟีเจอร์ด้านสุขภาพสุดล้ำ

imoo Z7
ธัญลักษณ์ โศภิตนรศักดิ์ ผู้บริหารฝ่ายแบรนด์ (Brand Director) บริษัท ไอมู่ ไทย เทคโนโลยี จำกัด

ธัญลักษณ์ โศภิตนรศักดิ ผู้บริหารฝ่ายแบรนด์ (Brand Director) บริษัท ไอมู่ ไทย เทคโนโลยี จำกัด กล่าวว่า ไอโม่ คือผลิตภัณฑ์ที่ถูกสร้างมาด้วยรัก ซึ่งเป็นตัวแทนดั่งความรัก และความห่วงใยของคนในครอบครัว เพราะเช่นนั้นการออกแบบนาฬิกาทุกรุ่นของเราจึงคำนึงสิ่งนี้เป็นหลักเสมอ

เพื่อเป็นตัวแทนเมื่อต้องอยู่ห่างไกลจากคนในครอบครัว ทีม ไอมู่ ได้ทำงานอย่างหนักในด้านการวิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ และนี่เป็นหนึ่งในวิสัยทัศน์ที่จะนำเทคโนโลยีอัจฉริยะเข้ามาเปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์ของเด็ก ๆ ทั่วโลกสำหรับนาฬิกาอัจฉริยะ ไอโม่ แซด 7 ได้ยกระดับคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่สำคัญอย่างการติดตามตำแหน่ง

รวมถึงการออกแบบฮาร์ดแวร์ที่ล้ำหน้า พร้อมด้วยฟีเจอร์ที่โดดเด่น เช่น เซ็นเซอร์ PPG เพื่อการตรวจวัดค่าสุขภาพที่สำคัญได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งอุณหภูมิร่างกาย ระดับออกซิเจนในเลือด และอัตราการเต้นของหัวใจ อัลกอริธึม AI สำหรับการจดจำอารมณ์ของ ไอโม่ ยังช่วยตรวจจับ และตีความการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ของเด็กได้

คุณสมบัตินี้ช่วยให้ผู้ปกครองเข้าใจสภาวะทางอารมณ์ของลูกได้ดีขึ้น นำไปสู่ความผูกพันใกล้ชิดระหว่างพ่อแม่ และลูก เซ็นเซอร์ PPG ช่วยให้ Z7 บันทึกข้อมูลระหว่างการออกกำลังกาย 4 ประเภท ได้อย่างแม่นยำ คือว่ายน้ำ วิ่ง กระโดดเชือก และซิกอัพ คอนเซ็ปท์การออกแบบที่ดึงดูดใจยังช่วยกระตุ้น และแนะนำให้เด็ก ๆ

ออกกำลังกาย และสนุกกับการเล่นกีฬามากขึ้น ดีไซน์ใหม่ และคุณสมบัติที่เหนือชั้น ของ ไอโม่ แซด 7 จะทำให้เด็ก ๆ เข้าถึงความก้าวหน้าด้านการออกกำลังกาย และติดตามข้อมูลสุขภาพของตัวเองด้วยความตื่นเต้น

imoo Z7

ฟีเจอร์สุดล้ำของ imoo Watch Phone Z7 ประกอบด้วย  

กล้องคู่คลาสสิกแบบ Flip ซึ่ง Z7 ยังคงไว้ซึ่งดีไซน์ที่สามารถพับหน้าจอขึ้นลงได้ สิ่งนี้มีประโยชน์มากสำหรับผู้ปกครองระหว่างวิดีโอคอลกับลูก ๆ เพราะผู้ปกครองจะสามารถเห็นลูก และดูสภาพแวดล้อมที่ลูกอยู่ได้ เพื่อให้แน่ใจว่าลูก ๆ ปลอดภัย และสำหรับเด็ก ๆ

คุณสมบัตินี้เป็นมากกว่าแค่การถ่ายภาพ แต่ยังช่วยสร้างนิสัยนักสำรวจ และเพิ่มพูนความเข้าใจในธรรมชาติผ่านฟังก์ชันการจดจำวัตถุอัจฉริยะยิ่งไปกว่านั้น Z7 ยังใช้ง่ายขึ้นด้วยการเปลี่ยนตำแหน่งที่ชาร์จจากด้านหลังในรุ่น Z6 เป็นด้านข้างที่สะดวกสบายกว่าเดิม  

imoo Z7

ระบุตำแหน่งแม่นยำขึ้นด้วยการรองรับระบบ Global Satellite System โดย Z7 อัพเกรดขึ้นจาก Z6 ด้วยชิป GPS แบบสแตนด์อโลนในตัวที่ประสิทธิภาพสูงกว่าเดิมมาก สามารถรับสัญญาณได้ดีเยี่ยมจากระบบดาวเทียม GPS, BDS, GLONASS, Galileo และ QZSS ซึ่งทำให้การติดตามตำแหน่งของ Z7 มีความน่าเชื่อถือสูง 

เซ็นเซอร์ตรวจวัดสุขภาพ PPG รุ่นใหม่เพื่อการตรวจวัดอุณหภูมิค่าออกซิเจนในเลือด และอัตราการเต้นของหัวใจ การปรับปรุงฮาร์ดแวร์ที่โดดเด่นที่สุดของ Z7 คือการนำเซ็นเซอร์ PPG เข้ามาใช้ เซ็นเซอร์นี้ใช้แสง LED ส่องทะลุใต้ผิวหนังลงลึกถึงกระแสเลือด และจะเก็บข้อมูลการไหลเวียนของเลือดจากแสงสะท้อน 

ทำให้วัดระดับออกซิเจนในเลือด และอัตราการเต้นของหัวใจได้ การอัปเกรดนี้ทำให้ผู้ปกครองสามารถติดตามการทำกิจกรรม และสุขภาพของบุตรหลานได้อย่างใกล้ชิด และส่งเสริมไลฟ์สไตล์ที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น เซ็นเซอร์ PPG รองรับการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของเด็กอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน 

และนอกจากติดตามการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิแล้ว ระบบยังแจ้งเตือนผู้ปกครองผ่านแอปได้ด้วยเมื่อพบว่าอุณหภูมิเพิ่มขึ้นอย่างผิดปกติซึ่งอาจบ่งชี้ว่าลูกกำลังมีไข้และเพื่อให้ใช้ประโยชน์สูงสุดจากข้อมูลที่เซ็นเซอร์ PPG ตรวจวัดได้ เช่น ค่าออกซิเจนในเลือด

และอัตราการเต้นของหัวใจ ทีม ไอมู่ ได้พัฒนาอัลกอริธึม AI สำหรับการจดจำอารมณ์ อัลกอริธึมนี้จะตรวจจับการเปลี่ยนแปลงอารมณ์ของเด็ก ช่วยให้ผู้ปกครองเข้าใจสภาพอารมณ์ของลูกได้ดีขึ้น และปรับปรุงการสื่อสารระหว่างพ่อแม่ และลูก

imoo Z7
“ลิเดีย” ศรัณย์รัชต์ ดีน นักร้องสาวเสียงดีสไตล์ R&B

รองรับกีฬาหลายประเภทเพื่อส่งเสริมการออกกำลังกาย พ่อแม่หลายคนอยากให้ลูกสร้างนิสัยการออกกำลังกายเป็นประจำ อย่างไรก็ดี กิจวัตรประจำวันอาจเป็นเรื่องน่าเบื่อสำหรับเด็ก แต่หากเด็ก ๆ ได้รับคำแนะนำแบบเรียลไทม์และสามารถติดตามความคืบหน้าของการออกกำลังกายของตัวเองได้

สิ่งนี้น่าจะช่วยเพิ่มความรู้สึกภูมิใจในตนเอง และความสำเร็จให้เด็ก ๆ ได้อย่างมาก ซึ่งคล้ายกับการที่ผู้ใหญ่มีแรงจูงใจที่จะออกกำลังกายเมื่อได้ติดตามข้อมูลการออกกำลังกายของตัวเองในแต่ละวันผ่านนาฬิกาอัจฉริยะ สำหรับ ไอโม่ แซด 7 ผลิตภัณฑ์รุ่นนี้ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ

เพื่อให้มีฟังก์ชันออกกำลังกายของเด็กที่คล้ายของผู้ใหญ่ เช่น การว่ายน้ำ วิ่ง กระโดดเชือก และซิทอัพ และในระหว่างการว่ายน้ำ นาฬิกาจะนับจำนวนสโตรกเพื่อเพิ่มความสนุกสนานให้กับการออกกำลังกาย เป็นต้น นอกจากนั้น Z7 ยังมีระบบสร้างแรงบันดาลในการเล่นกีฬาที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ ไอโม่ อีกด้วย นาฬิกาจะให้คำแนะนำ

ส่วนบุคคลตามระดับกิจกรรมของเด็กแต่ละคน และมอบรางวัลผ่านอวาตาร์ การออกแบบโปรแกรมที่สร้างการมีส่วนร่วมนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้เด็ก ๆ รู้สึกสนุก และเพลิดเพลินมากขึ้นที่ได้ออกกำลังกาย ด้วยการออกแบบที่ล้ำสมัย และฟีเจอร์ที่ก้าวไปอีกขั้น แน่นอนว่า ไอโม่ วอทช์ โฟน แซด 7 (imoo Watch Phone Z7)

จะได้รับความนิยมในหมู่เด็ก ๆ คุณสมบัติที่โดดเด่นต่าง ๆ ของ Z7 เช่น การติดตามตำแหน่งที่แม่นยำ การตรวจวัดสุขภาพที่ครอบคลุม และโหมดการออกกำลังกายที่หลากหลาย ไม่เพียงแต่จะปลูกฝังความรักในกีฬา และจิตสำนึกด้านสุขภาพให้เด็กๆ แต่ยังทำให้เส้นทางการเติบโต และพัฒนาการของพวกเขาสนุกสนานยิ่งขึ้นอีกด้วย

เราเชื่อว่าฟีเจอร์เหล่านี้จะถูกใจ และสร้างความมั่นใจให้ผู้ปกครองที่ได้สามารถเฝ้าดูลูก ๆ เติบโตอย่างมีสุขภาพดี และกระฉับกระเฉง จากทั้งหมดนี้กล่าวได้ว่า ไอโม่ วอทช์ โฟน แซด 7 คือของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับเด็ก ๆ ปัจจุบัน ไอโม่ มีวางจำหน่ายในหลายประเทศ เช่น ประเทศอังกฤษ, เยอรมนี, สเปน และในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เช่น อินโดนีเซีย, สิงคโปร์, มาเลเซีย รวมถึง ออสเตรเลีย ซึ่ง ไอโม่ แบรนด์นาฬิกาอัจฉริยะสำหรับเด็กที่ได้รับการจัดอันดับหนึ่งของโลก ไอโม่ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในประเทศไทย นอกจากนี้ ไอโม่ ยังมีการจัดกิจกรรมให้กับเด็กในโรงเรียน 48 แห่งภายใต้หัวข้อ Safe Kid with imoo

โดยจะมีการสอนความรู้ด้านความปลอดภัยในชีวิตประจำวันให้แก่เด็ก ๆ ผ่านแอนิเมชั่น และกิจกรรมต่าง ๆ และอีกหนึ่งกิจกรรม ไอโม่ ได้บริจาคอุปกรณ์ป้องกันทางการแพทย์ให้กับสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า และโรงเรียนต่าง ๆ เพื่อช่วยเหลือ และพัฒนาสังคมของเด็กไทยให้ดียิ่งขึ้น

imoo Z7
“ลิเดีย” ศรัณย์รัชต์ ดีน นักร้องสาวเสียงดีสไตล์ R&B และลูกชายน้องดีแลน และลูกสาวน้องเดมี่

“เรามั่นใจว่า ไอโม่ แซด 7 จะเป็นอีกรุ่นที่ได้รับความนิยม และความสนใจจากเด็ก ๆ แน่นอน ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่น เช่นการติดตามตำแหน่งที่แม่นยำ การตรวจวัดสุขภาพที่ครอบคลุม และโหมดกีฬาที่หลากหลาย ยิ่งไปกว่านั้นยังช่วยให้ผู้ปกครองอุ่นใจที่ได้รู้ว่าลูก ๆ

ได้รับการปกป้องอย่างดีไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม กล่าวได้ว่า ไอโม่ แซด 7 ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ผู้ปกครองมั่นใจ และให้เด็ก ๆ ได้สนุกสนาน” ธัญลักษณ์ กล่าว

มอบสิ่งดี ๆ เเทนความห่วงใยให้กับลูกรัก ไอโม่ แซด 7 นาฬิกาโทรศัพท์สำหรับเด็ก อุปกรณ์สื่อสารที่เป็นมิตรกับเด็ก 100% ไม่มีเกม ไม่มีสื่อที่เป็นอันตรายต่อเด็ก ตัวนาฬิกายังมาพร้อมฟังก์ชันดูแลด้านความปลอดภัยของเด็ก ๆ อีกด้วย หาซื้อได้ที่หน้าร้านตัวเเทนจำหน่ายสาขาที่ร่วมรายการทั่วประเทศ

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

ITDay

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.