Infoblox ปลดล็อกกลยุทธ์คลาวด์-เฟิร์ส ด้วยการรวม NIOS และ BloxOne

Infoblox

อินโฟบล็อกซ์ (Infoblox ) ผสาน ไฮบริด ดีดีไอ และระบบรักษาความปลอดภัยเพื่อปลดล็อกกลยุทธ์คลาวด์-เฟิร์ส อย่างปลอดภัย ด้วยการรวมแพลตฟอร์ม NIOS และ BloxOne เป็นหนึ่งเดียว…

Infoblox ปลดล็อกกลยุทธ์คลาวด์-เฟิร์ส ด้วยการรวม NIOS และ BloxOne

อินโฟบล็อกซ์ เปิดตัว อินโฟบล็อกซ์ 3.0 (Infoblox 3.0) ที่มุ่งนำประสบการณ์ระบบเครือข่ายแบบคลาวด์-เฟิร์ส (Cloud-First) อย่างปลอดภัย โดยบริษัทฯ ได้นำ NIOS ซึ่งเป็น โซลูชันดีดีไอ(DDI)ชั้นนำในอุตสาหกรรมสำหรับเซิร์ฟเวอร์องค์กร มารวมกับแพลตฟอร์ม BloxOne Threat Defense และ BloxOne DDI 

ที่ทำงานบนระบบคลาวด์ เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถเชื่อมโยงระบบเครือข่ายหลัก และระบบรักษาความปลอดภัยเข้ากับระบบคลาวด์ได้อย่างราบรื่นภายใต้แนวทางที่พร้อมตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรสมัยใหม อินโฟบล็อกซ์ 3.0 ผู้นำโซลูชันการรักษาความปลอดภัยชั้นนำของอุตสาหกรรมทั้ง ดีดีไอ (DDI) และ ดีเอ็นเอส (DNS) 

Infoblox

เพิ่มศักยภาพให้สามารถปรับเปลี่ยนการทำงานของเซิร์ฟเวอร์องค์กร ระบบเสมือนจริง ระบบคลาวด์ และระบบไฮบริดให้เหมาะกับความต้องการด้านเครือข่ายที่ทันสมัยของลูกค้า โดยการปรับใช้งานดังกล่าวจะช่วยให้ลูกค้าสามารถขยายเครือข่ายของตน อย่างเหนือชั้น ดังนี้

  • เรียบง่าย Simple : การนำเสนอประสบการณ์เครือข่ายที่ให้ความสำคัญกับระบบคลาวด์เป็นหลักในรูปแบบอัตโนมัติและได้มาตรฐานโดยใช้ชุด API สำหรับระบบคลาวด์ที่มีความสมบูรณ์ที่สุด ตลอดจนการผสานรวมระบบและข้อมูลที่สอดคล้องกับทิศทางของตลาด
  • เชื่อถือได้ Reliable : เป็นโซลูชันที่ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าสามารถรับประกันความพร้อมใช้งานของเครือข่ายที่มีความสำคัญต่อภารกิจได้ถึง 99.999% ซึ่งรวมถึงเครือข่ายที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกโดยอาศัยความยืดหยุ่นและความมีประสิทธิภาพคุ้มค่าของระบบคลาวด์
  • ปรับขนาดได้ Scalable : ให้บริการได้ทุกที่ทุกเวลาตามที่ลูกค้าต้องการภายใต้ความมีประสิทธิภาพราบรื่น และความสอดคล้องเป็นหนึ่งเดียวกันทั้งระบบ
  • ปลอดภัย Secure : ช่วยให้ลูกค้าสามารถดูแล และรักษาความปลอดภัยทั่วไปสำหรับผู้ใช้งาน และอุปกรณ์ทั้งหมดได้ทุกที่ทุกเวลาด้วยการตรวจจับ และแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวข้องกับภัยคุกคามได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

สถานการณ์ของโรคระบาดใหญ่ได้ผลักดันให้เครือข่ายขององค์กรจำเป็นต้องเดินหน้าเข้าสู่ระบบคลาวด์ให้รวดเร็วยิ่งขึ้น ทั้งยังจะต้องขับเคลื่อนให้เครือข่ายมีความสมัยอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากหลาย บริษัทต่างพากันหันไปใช้แอปพลิเคชันและบริการบนระบบคลาวด์เพื่อสร้างสถานที่ทำงานให้มีลักษณะไฮบริดหรือแบบผสมผสานมากยิ่งขึ้น

Infoblox
อภิชาติ เจิมประไพ ผู้จัดการประจำประเทศไทย อินโฟบล็อกซ์

อภิชาติ เจิมประไพ ผู้จัดการประจำประเทศไทย อินโฟบล็อกซ์ กล่าวว่า อินโฟบล็อกซ์ 3.0 ช่วยให้องค์กรสามารถเก็บเกี่ยวสิ่งที่ดีที่สุดจากระบบเซิร์ฟเวอร์องค์กร และโลกแห่งระบบคลาวด์ด้วยการปรับแต่งระบบเครือข่าย และระบบรักษาความปลอดภัย

เพื่อสร้างกลยุทธ์ที่ให้ความสำคัญกับระบบคลาวด์เป็นหลัก หรือคลาวด์-เฟิร์ส เรากำลังให้รากฐานที่ลูกค้าต้องการ ไม่ว่าจะเป็นระบบคลาวด์แบบส่วนตัวที่รองรับการใช้งานบนเซิร์ฟเวอร์องค์กร รวมถึงเครือข่ายไฮบริดที่ผสานศูนย์ข้อมูลและระบบคลาวด์หรือเครือข่ายที่เป็นระบบคลาวด์อย่างสมบูรณ์

อินโฟบล็อกซ์ เป็นผู้นำตลาดด้านดีดีไอ โดยเป็นผู้บุกเบิกในสายนี้ตั้งแต่สมัยที่เซิร์ฟเวอร์เครือข่ายยังติดตั้งอยู่ในตู้ของสาขาบริษัทต่างๆ

ด้าน โรหิต เมห์รา รองประธานบริหารฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย บริษัท ไอดีซี กล่าวว่า อินโฟบล็อกซ์ 3.0 เป็นสุดยอดผลงานของบริษัทที่สามารถสร้างแพลตฟอร์ม BloxOne บนระบบคลาวด์ขึ้นเป็นครั้งแรก รวมถึงการเชื่อมต่อความสามารถด้านดีดีไอ

สำหรับเซิร์ฟเวอร์องค์กรของ NIOS เข้ากับ BloxOne DDI และ BloxOne Threat Defense ซึ่งช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้างเครือข่ายดีดีไอแบบไฮบริด และแบบคลาวด์อย่างเดียวได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่องค์กรสมัยใหม่ต้องการเพื่อเปลี่ยนโฉมสถานที่ทำงานให้พร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ

เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่เห็นอินโฟบล็อกซ์เดินหน้ารุกเข้าสู่ตลาดเครือข่ายที่ให้ความสำคัญกับระบบคลาวด์เป็นหลัก ทั้งยังวางรากฐานด้านความปลอดภัยไว้ให้อย่างพร้อมสรรพ ซึ่งสามารถตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการนำเอาโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์และแบบไฮบริดเข้ามาปรับใช้ภายในองค์กรของตน”         

ขณะที่ ไบรอัน เฮปเบิร์น ซีอีโอบริษัท เอ็มพาวเวอด์ เน็ตเวิร์กส์ กล่าวว่า เราเห็นองค์กรต่าง ๆ เพิ่มการลงทุนเป็น 2 เท่าสำหรับการวางรากฐานเหล่านี้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างกระบวนการทำงานให้เกิดความยืดหยุ่นเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการกลับมาเปิดสำนักงานอีกครั้ง

โดย อินโฟบล็อกซ์ 3.0 มอบ โซลูชันที่คู่ค้าตัวแทนจำหน่ายสามารถนำไปใช้สนับสนุนลูกค้าได้อย่างเต็มที่ในด้านการผลักดันให้เกิดเครือข่ายแบบไฮบริด และระบบคลาวด์อย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่พร้อมรองรับทั้งในปัจจุบัน และอนาคต

Infoblox

พร้อมทำงานบนระบบคลาวด์อย่างสมบูรณ์

แบปติสต์ เมโมเรียล เฮลธ์ แคร์  หนึ่งในผู้ใช้บริการให้ความเห็นว่า ผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ภายในองค์กรแบบทั่วไป มักจะต้องมีผู้จัดการเฉพาะและฮาร์ดแวร์เพิ่มเติมสำหรับเซิร์ฟเวอร์เพื่อการจัดทำรายงาน แต่ BloxOne Threat Defense Advanced ช่วยยุบรวมทั้งหมด เพราะทุกอย่างมีพร้อมทำงานบนระบบคลาวด์

ขณะที่ในด้าน DDI นั้น เมื่อใช้แอป SaaS อย่าง Office 365 การข้ามขั้นตอนดังกล่าวอาจทำให้เกิดการหน่วงและความไม่เสถียรด้านประสิทธิภาพ แต่ BloxOne ทำให้เราสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องเสียเวลา ปรับเพิ่มเส้นทางการรับส่งข้อมูล ผ่านศูนย์ข้อมูลขององค์กร

BloxOne DDI เป็นโซลูชันที่ตอบโจทย์ความต้องการของเราในด้านการทำให้สถาปัตยกรรม DNS กลายมาส่วนหนึ่งในไซต์ขององค์กรของเราได้อย่างแท้จริง การทำงานที่ราบรื่นของโซลูชันนี้ สร้างความโดดเด่นให้อินโฟบล็อกซ์แตกต่างจากผู้จำหน่ายรายอื่น ๆ

ซึ่งในอดีตนั้น การปรับใช้ DDI ใหม่ต้องใช้เวลาประมาณสี่หรือห้าชั่วโมงเพื่อให้สามารถทำงานได้ตามปกติภายใต้การกำหนดค่าที่จำเป็นทั้งหมด แต่การนำระบบ DDI ไปใช้ในไซต์ใหม่ในตอนนี้ใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่งเท่านั้น ซึ่งการประหยัดเวลาดังกล่าวไม่ได้จำกัดอยู่แค่การใช้งาน

หรืออาจกล่าวได้ว่าเพียงแค่เราติดตั้งระบบ ก็สามารถวางใจได้เลย การทำงานที่ราบรื่นนี้ถือเป็นความโดดเด่นที่ทำให้ อินโฟบล็อกซ์ แตกต่างจากผู้จำหน่ายรายอื่นอย่างแท้จริง

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.