ชมรมนักข่าวสายเทคโนโลยีสารสนเทศ หรือ ไอทีพีซี เดินหน้าจัดงาน ITPC Cyber Night Party 2022 กระชับสัมพันธ์คนไอที…
ITPC เดินหน้าจัดงาน ITPC Cyber Night Party 2022 กระชับสัมพันธ์คนไอที
ชมรมนักข่าวสายเทคโนโลยีสารสนเทศ สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย จัดงานกระชับความสัมพันธ์แหล่งข่าวและนักข่าวสายเทคโนโลยีสารสนเทศ ไอทีพีซี ไซเบอร์ ไนต์ ปาร์ตี้ 2565 (ITPC Cyber Night Party 2022) เพื่อสะท้อนถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของชาวไอที ในการร่วมกันทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์แก่สังคมรวมไปถึงพบปะพูดคุยถึงความเป็นไปของวงการไอที หลังสถานการณ์โควิดคลี่คลาย
โดยได้รับการสนับสนุนหลักจาก บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จํากัด พร้อมองค์กรเทคโนโลยีชั้นนำของประเทศไทย และกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจ และสังคม ตบเท้าเข้าร่วมงานคับคั่ง ณ แหล่งสมาคมนายทหาร กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (BTS สนามเป้า)
ณัฐพล ศรีภิรมย์ ประธานชมรมนักข่าวสายเทคโนโลยีสารสนเทศ สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์โควิดที่ผ่านมา ส่งผลให้การพบประหารือในประเด็นต่าง ๆ ของการพัฒนาความสัมพันธ์ของสมาชิกชมรมไอทีพีซี ที่มีบทบาทต่อแวดวงไอทีมาอย่างยาวนาน
เมื่อสถานการณ์คลี่คลายลง งาน ไอทีพีซี ไซเบอร์ ไนต์ ปาร์ตี้ 2565 ที่จัดขึ้นในครั้งนี้จึงเป็นงานแรกที่เหล่าคนไอที ทั้งนักข่าว องค์กรภาคเอกชน และหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง ร่วมเข้ามากระชับความสัมพันธ์กันอย่างเหนียวแน่น สะท้อนให้เห็นความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันที่พร้อมจะความเข้าใจด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่ถูกต้อง ส่งไปยังผู้อ่าน ผู้ชม และผู้ฟังทั่วประเทศต่อไปในอนาคต
ชมรมนักข่าวสายเทคโนโลยีสารสนเทศ ใน สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ต้องขอขอบคุณกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจ และสังคม พร้อมหน่วยงานในสังกัด และธุรกิจภาคเอกชน ที่ให้การสนับสนุนชมรมนักข่าวไอทีมาโดยเสมอมา
ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนหลัก โดย บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จํากัด และหน่วยงานภาคเอกชนอื่น ๆ อีกมากมายที่ล้วนแต่เป็นองค์กรทางด้านเทคโนโลยีชั้นนำของประเทศไทย
ทั้งนี้ การจัดงาน ไอทีพีซี ไซเบอร์ ไนต์ ปาร์ตี้ 2565 ในวันที่ 9 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา นับเป็นงานกระชับความสัมพันธ์ประจำปีครั้งสำคัญของบุคคลและหน่วยงานทางด้านเทคโนโลยีของประเทศไทย
ซึ่งโดยปกติจะมีการจัดขึ้นทุกปีเพื่อเชิญชวนสมาชิกของชมรม ภาคเอกชน และหน่วยงาภาครัฐที่มีบทบาทสำคัญด้านการส่งเสริมเทคโนโลยีของประเทศ ให้ได้มาพบปะพูดคุย และสร้างความคุ้นเคยระหว่างกัน เพื่อต่อยอดไปสู่การรายงานข่าวด้วยความถูกต้องต่อไปในอนาคต
ส่วนขยาย * บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ ** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) *** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A
สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่ www.facebook.com/itday.in.th