JD CENTRAL ผนึก Facebook เสริมแกร่งผู้ขายไทย กับเซอร์วิสการตลาดสุดล้ำ

JD CENTRAL

เจดี เซ็นทรัล (JD CENTRAL) ผนึก เมตา หรือเดิม เฟซบุ๊ก (Facebook) เสริมแกร่งผู้ขายไทย กับเซอร์วิสการตลาดสุดล้ำ บนแพลตฟอร์ม JDMP…

JD CENTRAL ผนึก Facebook เสริมแกร่งผู้ขายไทย กับเซอร์วิสการตลาดสุดล้ำ

เจดี เซ็นทรัล (JD CENTRAL) ผู้นำด้านเทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซและธุรกิจค้าปลีกในประเทศไทย ดีเดย์ประกาศความร่วมมือกับ Facebook เป็นรายแรกของไทย ในการให้บริการเครื่องมือจัดการโฆษณาบนแพลตฟอร์ม (MPA: Managed Partner Ads) ส่งตัวช่วยการตลาดใหม่ (API-based solution)

เสริมทัพบนแพลตฟอร์มบริหารการตลาดของเจดี เซ็นทรัล หรือ JDMP (JD Marketing Platform) เพื่อพัฒนาศักยภาพตลาดอีคอมเมิร์ซไทยให้มีความแข็งแกร่ง พร้อมสานต่อพันธกิจของเจดี เซ็นทรัล ในการนำเทคโนโลยีสุดล้ำเข้ามาช่วยเสริมประสิทธิภาพ และสร้างความยั่งยืนทั่วโลก
 
ทั้งนี้ เจดี เซ็นทรัล เป็นกิจการร่วมทุนระหว่าง JD.com และบริษัท เซ็นทรัลกรุ๊ป จำกัด ประเทศไทย

บริการนี้ถือเป็นมิติใหม่ของวงการ กับเครื่องมือการตลาดที่ตอบโจทย์ความต้องการที่แท้จริงให้แก่ผู้ขาย โดยเฉพาะธุรกิจขนาดกลาง และขนาดย่อม ซึ่งออกแบบมาเพื่อช่วยในการสร้างโฆษณาแบบ personalized ads ได้ง่ายขึ้น

JD CENTRAL
วินเซนต์ หยาง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เจดี เซ็นทรัล

วินเซนต์ หยาง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เจดี เซ็นทรัล กล่าวว่า บนแพลตฟอร์ม JDMP จะมีเครื่องมือการตลาดแบบสะดวกครบครัน เพียงเลือกกลุ่มเป้าหมายที่เหมาะสม ติดตามผล และรับรายงานความสำเร็จเมื่อจบแคมเปญ
 
“แพลตฟอร์ม JDMP จะช่วยให้ผู้ขายของเจดี เซ็นทรัล ดันทราฟิก และยอดขายออนไลน์แบบทะลุเป้า โดยการใช้เครื่องมือ collaborative ad ที่เชื่อมโยงกับแคตตาล็อกผลิตภัณฑ์บนเจดี เซ็นทรัล ไปพร้อมกับการวัดผล และบริหารการขายแบบเรียลไทม์ แพลตฟอร์ม JDMP จะช่วยส่งเสริมยอดขายได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ซึ่งผู้ขายสามารถซื้อทราฟิกภายนอกข้ามแพลตฟอร์มอย่าง Facebook ได้ ผ่านทาง JDC Seller Portal ผู้ขายของเจดี เซ็นทรัล จึงสามารถบริหารกิจกรรมการตลาด และงบประมาณต่าง ๆ ได้ดีขึ้น ตอบโจทย์ครบบนแพลตฟอร์มเดียว โดยเราได้เชื่อมโยงผู้ขายเข้ากับแพลตฟอร์มโฆษณา และจะนำสิ่งใหม่ ๆ มาพัฒนา ecosystem อย่างต่อเนื่อง”
 
แพลตฟอร์ม JDMP ได้มีการเปิดตัวแล้วในประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งประสบความสำเร็จและมีผลตอบรับที่ดีเยี่ยม โดยจะมีการขยายฐานเพื่อสานพันธกิจของ JD.com ในต่างประเทศทุกภูมิภาค

ผู้ขายชาวไทยสามารถเข้าถึงระบบ JDMP ได้โดยสะดวกแล้ววันนี้ เพียงคลิกที่ https://jdmp.jd.co.th/

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.