จูกซ์ แท็กทีม กันตนา ส่งซีรีส์ “ก้านกล้วยเล่านิทาน” แบบเอ็กซ์คลูซีฟบน JOOX

JOOX

จูกซ์ แท็กทีม กันตนา ดึง ก้านกล้วย สร้างออริจินัลพอดแคสต์ ส่งซีรีส์ “ก้านกล้วยเล่านิทาน” แบบเอ็กซ์คลูซีฟบน JOOX เท่านั้น…

highlight

  • จูกซ์ จับมือ กันตนา กรุ๊ป ดินหน้าสร้างสรรค์ออริจินัลคอนเทนต์ครั้งใหม่ต้อนรับปี 2564 ดึงคาแรคเตอร์ความน่ารัก และสีสันตัวละครจากก้านกล้วย กลับมาสร้างปรากฏการณ์ความบันเทิงอีกครั้งในรูปแบบรายการพอดแคสต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟจำนวน 60 ตอน กับซีรีส์ “ก้านกล้วยเล่านิทาน” ให้งผู้ใช้งานสามารถรับฟังได้ที่แอปพลิเคชัน จูกซ์ เท่านั้น

จูกซ์ แท็กทีม กันตนา ส่งซีรีส์ “ก้านกล้วยเล่านิทาน” แบบเอ็กซ์คลูซีฟบน JOOX

JOOX
กฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด และผู้บริหาร จูกซ์ ประเทศไทย 

กฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด และผู้บริหาร จูกซ์ ประเทศไทย กล่าวว่า จูกซ์ มุ่งมั่นที่จะเป็นแอปพลิเคชันเพื่อความบันเทิงเหนือระดับที่มีดีมากกว่าเสียงเพลง จึงเดินหน้านำคอนเทนต์ที่หลากหลายมามอบประสบการณ์ให้ผู้ใช้งานอยู่เสมอ

โดยพอดแคสต์เป็นอีกหนึ่งรูปแบบคอนเทนต์บนแพลตฟอร์ม จูกซ์ ที่สามารถสร้างความบันเทิงให้กับผู้ใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาทุก Generation ที่สำคัญเรามีรายการพอดแคสต์ที่หลากหลาย และโดนใจคนไทย ไม่ว่าจะเป็น รายการเศรษฐกิจ สังคม การศึกษา บันเทิง และไลฟ์สไตล์

ล่าสุด จูกซ์ ได้ร่วมกับกันตนา กรุ๊ป สร้างสรรค์พอดแคสต์ออรินัลโปรเจกต์ใหม่ ก้านกล้วยเล่านิทาน รายการนิทานออนไลน์ที่จะมาเติมเต็มการสร้างคอนเทนต์ให้มีสีสัน และครอบคลุมยิ่งขึ้น พร้อมช่วยขยายฐานกลุ่มผู้ฟังไปยังกลุ่มใหม่ ๆ โดยเฉพาะกลุ่มครอบครัว และกลุ่มแอนิเมชันเลิฟเวอร์

JOOX
ศศิกร ฉันท์เศรษฐ์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท กันตนา กรุ๊ป (จำกัด) มหาชน

ด้าน ศศิกร ฉันท์เศรษฐ์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท กันตนา กรุ๊ป (จำกัด) มหาชน กล่าวว่า ก้านกล้วยเล่านิทาน เป็นโปรเจกต์นิทานพอดแคสต์ครั้งแรกที่กันตนา และ จูกซ์ ได้ร่วมกันสร้างสรรค์ Sound Content พิเศษสำหรับเด็ก ๆ และครอบครัว

โดยหยิบยกเทพนิยาย ตำนานนิทานพื้นบ้าน นิทานอีสป และนิทานชาดกจากทั่วโลกมาเรียบเรียงใหม่ พร้อมสอดแทรกคติสอนใจผ่านเรื่องราวการผจญภัยในโลกแห่งจินตนาการ ที่มีทั้งคนแคระ สัตว์ประหลาด ยักษ์ร้าย อัศวินผู้กล้า เจ้าหญิง และบรรดาสิงสาราสัตว์ที่แสนมหัศจรรย์มากมาย

โดยเราได้ชวนทีมพากย์ตัวละครสุดฮิตในก้านกล้วยต้นฉบับมาร่วมเล่าเรื่องราวให้สนุก น่าตื่นเต้น และสร้างชีวิตชีวาให้เหล่าตัวละครในนิทาน นอกจากนี้เรายังได้นำความเชี่ยวชาญในการทำเอนเตอร์เทนเมนท์ครบวงจร และเทคโนโลยีด้านการผลิตคอนเทนต์ที่ทันสมัย มาสร้างสรรค์นิทานเสียงออนไลน์ให้มีความสมจริง แปลกใหม่

สอดคล้องกับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป และเหมาะกับรูปแบบพอดแคสต์ที่คนยุคใหม่นิยมฟัง ซึ่งเราเชื่อว่ารายการพอดแคสต์นี้จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้เด็กๆ ได้ใช้เวลาว่างในแต่ละวันให้เป็นประโยชน์โดยเฉพาะในช่วงที่ต้องเรียนผ่านระบบออนไลน์ ช่วยกระตุ้นจินตนาการ และสร้างความสุข

ความบันเทิงให้กับเด็ก ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งโปรเจกต์ความร่วมมือที่ตอกย้ำความมุ่งมั่นของกันตนาที่ไม่เคยหยุดสร้างสรรค์นวัตกรรมความบันเทิงตลอด 70 ปีที่ผ่านมา

“เราได้พาร์ทเนอร์ชั้นนำอย่างกันตนา ซึ่งเป็นต้นฉบับของผู้ผลิตละครวิทยุของประเทศไทย ทั้งยังได้นักพากย์มืออาชีพมาร่วมสร้างความพิเศษให้โปรเจกต์พอดแคสต์ครั้งนี้ จึงมั่นใจว่า “ก้านกล้วยเล่านิทาน” จะช่วยให้ผู้ใช้งานเพลิดเพลินกับการฟังเรื่องราวสนุก ๆ เบาสมอง และจะเป็นสื่อแนวใหม่สำหรับพ่อแม่ คุณครู และผู้ปกครอง

เพื่อใช้เปิดให้ลูก ๆ และเด็ก ๆ ได้เติมเต็มจินตนาการด้วยการเชื่อมโยงเรื่องเล่าออกมาเป็นภาพ สร้างเสียงหัวเราะ และรอยยิ้มให้กับทุกคน โดยรายการนี้มีทั้งหมด 60 ตอน ซึ่งเราได้ประเดิมปล่อยตอนที่ 1-8 ไปแล้ว ทุกคนสามารถฟังกันได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ทาง จูกซ์ Music Application เท่านั้น” กฤตธี กล่าว

JOOX

ฟังพอดแคสต์ก้านกล้วยเล่านิทาน https://open.joox.com/s/rd?k=jIMpS

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.