Kaspersky แต่งตั้ง “คริส คอนเนลล์” เป็นกรรมการผู้จัดการเอเชียแปซิฟิกคนใหม่

Kaspersky

แคสเปอร์สกี้ (Kaspersky) สร้างแรงกระตุ้นในตลาดเอเชียแปซิฟิก แต่งตั้ง “คริส คอนเนลล์” (Chris Connell)เป็นกรรมการผู้จัดการคนใหม่…

Kaspersky แต่งตั้ง “คริส คอนเนลล์” เป็นกรรมการผู้จัดการเอเชียแปซิฟิกคนใหม่

Kaspersky

แคสเปอร์สกี้ ประกาศแต่งตั้ง คริส คอนเนลล์ (Chris Connell) เข้ารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ประจำภูมิภาค เอเชียแปซิฟิก (APAC) คริสเข้ามารับไม้ดูแลการเติบโตธุรกิจของแคสเปอร์สกี้ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และยังดำเนินบทบาทในตำแหน่งผู้ช่วยรองประธานฝ่ายขายทั่วโลกที่แคสเปอร์สกี้อีกด้วย

คริส ร่วมงานกับแคสเปอร์สกี้ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 ในตำแหน่ง GM ประจำ UK & Ireland และต่อมาในปี พ.ศ. 2563 คริสก็ได้รับการเลื่อนขั้นเข้ารับตำแหน่ง Director of European Operations พร้อมกับปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่ง Deputy VP of Sales Network ควบคู่ไปด้วย

โดยมีภารกิจในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งการดำเนินธุรกิจของบริษัทในภูมิภาคยุโรปหลังการปรับโครงสร้างองค์กร และยังรับหน้าที่ดูแลในส่วนพื้นที่ยุโรปเหนือและตะวันออกที่กำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่องอีกด้วย โดยรวมแล้ว คริสมีประสบการณ์มากกว่า 23 ปีด้านการจัดจำหน่าย การขาย และการเป็นผู้นำทีมงานคอมเมอร์เชียล

ให้แก่บริษัทธุรกิจสาขาต่าง ๆ หลากหลาย รวมทั้ง การขายโซลูชั่น คอนซูมเมอร์, B2B และการจัดจำหน่าย ผ่านช่องทางการขายก่อนที่จะเข้าร่วมงานกับแคสเปอร์สกี้ คริสใช้เวลาส่วนใหญ่สั่งสมประสบการณ์ไปกับบริษัท อาทิ อินแกรมไมโครยุโรปและออสเตรเลีย เทคดาตา และไอบีเอ็ม เป็นต้น

“ผมตื่นเต้นกับบทบาทผู้นำในภูมิภาคนี้อย่างยิ่ง ด้วยความก้าวหน้าเติบโตอย่างรวดเร็วของไซเบอร์ซีเคียวริตี้ในพื้นที่นี้ รวมทั้งความหลากหลายของความจำเป็นในการใช้งาน และการพัฒนาการเพื่อรองรับความต้องการอีกด้วย เราจะยังคงมั่งมั่นพัฒนา

นำเสนอไซเบอร์ซีเคียวริตี้โซลูชั่นที่ปรับให้เหมาะสมรองรับการป้องกันธุรกิจของทั้งภาคองค์กรเอกชนและคอนซูมเมอร์ จึงเป็นภารกิจที่มีความสำคัญอย่างยิ่งที่จะค่อยปรับเปลี่ยนทิศทางจากแบบดั้งเดิม ที่เป็นแบบรอตอบสนองปัญหา มาสู่คอนเซ็ปต์แบบครอบคลุมรอบด้าน

คือ การสร้างภูมิคุ้มกันทางไซเบอร์ Cyberimmunity นั่นคือการสร้างระบบนิเวศที่ทุกองค์ประกอบเชื่อมโยงเข้าหากันและได้กับการคุ้มครองป้องกัน ได้รับความปลอดภัยจากการออกแบบเพื่อการป้องกัน” คริส กล่าว 

หน้าที่รับผิดชอบของคริสในบทบาทกรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมาในช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงของระบบนิเวศน์ไซเบอร์ซีเคียวริตี้ในภูมิภาค ที่ซึ่งการใช้จ่ายในแต่ละภาคส่วนถูกคาดการณ์ว่าจะสูงถึง 28.2 พันล้านเหรียญสหรัฐภายในปี 2565 การละเมิดโจรกรรมข้อมูลกลายเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นอยู่บ่อย ๆ ในแถบนี้

เช่น ข้อมูลของผู้ป่วยในโรงพยาบาลถูกโจรกรรมไป หรือความเป็นส่วนตัวของบริษัททางด้านเทคโนโลยีขนาดใหญ่ถูกล่วงละเมิด เช่น ข้อมูลของบริษัทช้อปปิ้งออนไลน์หรือบริษัทขนส่ง ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อปีที่ผ่านมานี้เอง

Kaspersky
คริส คอนเนลล์ (Chris Connell) กรรมการผู้จัดการ ประจำภูมิภาค เอเชียแปซิฟิก (APAC)

ด้าน เอฟจีนิยา นอโมวา รองประธานฝ่ายขายทั่วโลก แคสเปอร์สกี้ กล่าวว่า ไซเบอร์ซีเคียวริตี้ที่แท้จริงไม่สามารถเกิดขึ้นได้ในรูปแบบไซโล และกุญแจสำคัญในการสร้างระบบนิเวศไซเบอร์ซีเคียวริตี้ที่หลุดออกมาจากข้อจำกัดของการทำงานในไซโลที่ต่างกันออกไปนั้น ควรที่จะต้องมาจากความร่วมมือ

และบูรณาการเป็นปฏิบัติการเดียวกัน ดิฉันเชื่อมั่นว่าความรอบรู้ ความชำนาญงาน ประสบการณ์ในด้านต่างๆ ของคริสในเรื่องทิศทางการวิวัฒนาการของไซเบอร์ซีเคียวริตี้ทั่วโลกนั้น จะมาช่วยสนับสนุนก้าวต่อไปในการสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย และโปร่งใสมากยิ่งขึ้น สำหรับผู้ใช้งานทุกคนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนี้

คริส ได้รับมอบหมายให้ดูแลการเติบโตด้านระบบความปลอดภัยไซเบอร์ และความคล่องตัวให้แก่อุตสาหกรรม และสถาบันชีวอนามัยต่าง ๆ ในเอเชียแปซิฟิก และพัฒนาส่งเสริมการขยายตัวไซเบอร์ซีเคียวริตี้ของภาคส่วนคอมเมอร์เชียลและเอ็นเทอร์ไพรซ์ เน้นการนำข้อมูลวิเคราะห์ด้านภัยไซเบอร์มาใช้งาน เพื่อการขยายธุรกิจในเศรษฐกิจดิจิทัล และสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก และกลาง (SMBs) อีกด้วย

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.