Kept by krungsri เผยฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด “Kept Invest” หวังจูงใจนักลงทุน Gen ใหม่

Kept Invest

เก็บ บาย กรุงศรี (Kept by krungsri) เผยฟีเจอร์ใหม่ “Kept Invest” หวังจูงใจนักลงทุน Gen Y และ Z หน้าใหม่ ที่ต้องการต่อยอดผลประโยชน์ทางการเงินให้กับเงินออม…

Kept by krungsri เผยฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด “Kept Invest” หวังจูงใจนักลงทุน Gen Y และ Z 

เก็บ บาย กรุงศรี (Kept by krungsri) แอปบริหารเงินแนวใหม่ เดินหน้าต่อยอดการเป็นผู้ให้บริการด้านการบริหารจัดการเงินบนแพลตฟอร์มดิจิทัลสำหรับคนรุ่นใหม่ด้วยการออกฟีเจอร์ใหม่ เก็บ อินเวสทุ (Kept Invest) ตัวเลือกการลงทุนสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มโอกาสต่อยอดผลประโยชน์ทางการเงินให้กับเงินออม

เสริมทัพด้วยคลังข้อมูล และเครื่องมือช่วยในการตัดสินใจก่อนเริ่มลงทุนได้อย่างมั่นใจ สะดวกในแอปเดียว พร้อมเสนอ สูตรแผนลงทุน เพิ่มโอกาสสำเร็จง่ายที่เหมาะกับความต้องการที่แตกต่างของแต่ละบุคคล

พร้อมตั้งเป้ายอดผู้สมัครเปิดบัญชีลงทุนผ่าน เก็บ อินเวสทุ จำนวน 50,000 บัญชี และมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหาร (AUM) ที่ 5,000 ล้านบาท ภายในระยะเวลา ปี

Kept Invest
ดมิศา พิศิษฐวานิช (ขวา) ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านผลิตภัณฑ์และการตลาดลูกค้ารายย่อย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และ ดาริกา ภคภาสน์วิวัฒน์ (ซ้าย) ผู้บริหารฝ่ายวิเคราะห์และบริหารกิจกรรม ความสัมพันธ์ลูกค้า ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และหัวหน้าทีมสร้างสรรค์ Kept by krungsri เปิดตัว “Kept Invest” ฟีเจอร์ล่าสุด ตัวเลือกการลงทุนสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการเพิ่มโอกาสต่อยอดผลประโยชน์ทางการเงินให้กับเงินออม

นับตั้งแต่ เก็บ บาย กรุงศรี เปิดตัว นวัตกรรมบริหารเงินแพลตฟอร์มใหม่ ที่มาช่วยในการบริหารจัดการด้านการเงินในยุคดิจิทัล พร้อมพันธกิจหลักในการ สร้างวินัย และความมั่นคงทางการเงินให้กับคนรุ่นใหม่ ผ่านการนำเสนอบริการที่สร้างแรงจูงใจให้กลุ่มเป้าหมายที่สนใจการออมอย่างเป็นระบบ และสะดวกผ่านแอป

ด้วยแนวคิด Small Change for Big Future #ปรับนิดชีวิตเปลี่ยน ทำให้การออมเงินเป็นเรื่องง่าย สนุกและสำเร็จจริง จนมาถึงปัจจุบัน เก็บ บาย กรุงศรี มีผู้ใช้งานราว 450,000 ราย มีธุรกรรมฝากเงินที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ทำให้ยอดเงินฝากเพิ่มพูนขึ้นเรื่อย ๆ  

ขณะนี้ จึงถึงเวลาแล้ว ที่ เก็บ บาย กรุงศรี จะนำคนรุ่นใหม่ก้าวไปอีกขั้นบนเส้นทางสู่อิสระทางการเงินในอนาคต คือ การลงทุน ผ่าน เก็บ อินเวสทุ กระปุกลงทุน ในแอป เก็บ บาย กรุงศรี ที่มาพร้อมตัวช่วยมากมายที่เน้นตอบโจทย์ด้านการลงทุนของคนรุ่นใหม่ ให้บรรลุตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ เพิ่มโอกาสสำเร็จได้ง่ายยิ่งขึ้

Kept Invest
ดมิศา พิศิษฐวานิช ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านผลิตภัณฑ์และการตลาดลูกค้ารายย่อย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)

ดมิศา พิศิษฐวานิช ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านผลิตภัณฑ์และการตลาดลูกค้ารายย่อย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า พันธกิจของ เก็บ บาย กรุงศรี ไม่เพียงอยากเห็นคนไทยโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่มีเงินเก็บ และรู้จักการออม แต่ยังต้องสามารถบริหารต่อยอดเงินให้งอกเงย

นับว่าปัจจุบันภารกิจแรกของเราในการปลูกฝังวินัยการออมให้กับคนรุ่นใหม่นั้นสำเร็จ และเห็นผลแล้ว ด้วยยอดเงินในบัญชีของลูกค้า เก็บ บาย กรุงศรี เฉลี่ยต่อคนค่อนข้างสูง อยู่ที่ 50,000200,000 บาท และมีแนวโน้มที่เพิ่มขึ้น ซึ่งส่วนหนึ่งเกิดจากฟีเจอร์เก็บเงินอัตโนมัติที่ช่วยให้ลูกค้ามีวินัยในการเก็บเงินอย่างสม่ำเสมอ

และอีกส่วนคือแรงจูงใจจากดอกเบี้ยที่สูง และสามารถเห็นได้จากแอปทุกวัน ทำให้ลูกค้ามีความสุขในการเก็บเงินได้สำเร็จตามเป้าหมาย ดังนั้นการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่อย่าง เก็บ อินเวสทุ นับเป็นภารกิจที่ยิ่งใหญ่ขึ้นทั้งกับเราเองและลูกค้าในการบ่มเพาะวินัยการลงทุนให้คนรุ่นใหม่

Kept Invest

“เราได้ศึกษาทำความเข้าใจพฤติกรรม และความต้องการของกลุ่มเป้าหมายอย่างลึกซึ้ง และมองหาโซลูชันการลงทุนที่เหมาะสม ซึ่งโจทย์หลักของเราคือการเพิ่มโอกาสต่อยอดเงินออมที่มีอยู่ให้เติบโตมากขึ้น โดยเป็นการลงทุนในกองทุนรวมที่เปิดกว้าง ก้าวข้ามกรอบข้อจำกัดในเรื่องผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอ

ไม่จำกัดเฉพาะผลิตภัณฑ์ในเครือของกรุงศรีเท่านั้น แต่มอบอิสระให้ลูกค้าสามารถเลือกลงทุนได้อย่างไร้ข้อจำกัด พร้อมตัวช่วยที่ทำให้การลงทุนเป็นเรื่องง่ายขึ้น โดยเฉพาะสำหรับกลุ่มลูกค้าที่ไม่เคยลงทุนในกองทุนรวมมาก่อน ขณะเดียวกันเรายังคงรักษาจุดแข็งในเรื่องการออกแบบ Journey ของลูกค้า

ให้อยู่บนพื้นฐานของความง่าย สะดวก และสนุก ทั้งหมดจึงเป็นที่มาของการเลือกจับมือกับพันธมิตรอย่าง ฟินโนมีนา (Finnomena) ที่คร่ำหวอดในเรื่องนี้ และสามารถทำงานร่วมกันเพื่อตอบทุกโจทย์ความต้องการในเรื่องการลงทุนได้” ดมิศา กล่าว

Kept Invest กระปุกการลงทุนสำหรับคน New Gen

Kept Invest
ดาริกา ภคภาสน์วิวัฒน์ ผู้บริหารฝ่ายวิเคราะห์และบริหารกิจกรรม ความสัมพันธ์ลูกค้า ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และหัวหน้าทีมสร้างสรรค์ เก็บ บาย กรุงศรี

ดาริกา ภคภาสน์วิวัฒน์ ผู้บริหารฝ่ายวิเคราะห์และบริหารกิจกรรม ความสัมพันธ์ลูกค้า ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และหัวหน้าทีมสร้างสรรค์ เก็บ บาย กรุงศรี กล่าวว่า เก็บ อินเวสทุ เป็นกระปุกใหม่ ที่ดีไซน์ฟีเจอร์ให้ตอบโจทย์การลงทุน ทำให้การลงทุนเป็นเรื่องง่าย

เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่สนใจการลงทุน อยากศึกษา และลองลงทุนในกองทุนรวม รวมทั้งคนที่เริ่มลงทุนแล้ว อยากลงทุนให้หลากหลาย เป็นระบบมากขึ้น โดย เก็บ อินเวสทุ ถูกออกแบบมาครอบคลุมตลอดเส้นทางการลงทุน เริ่มตั้งแต่

การศึกษา อ่านบทวิเคราะห์ จากคลังความรู้เกี่ยวกับการลงทุน เทรนด์การลงทุนจากผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งสามารถดูได้จาก Knowledge hub ในแอป เก็บ บาย กรุงศรี เมื่อสนใจแต่ยังไม่มั่นใจ เก็บ อินเวสทุ มีฟีเจอร์ให้ลองสร้างแผนการลงทุนก่อนเริ่มลงทุนจริง (Plan now Invest later)

ซึ่งจะช่วยให้คนรุ่นใหม่ที่ต้องการทดลองทำด้วยตัวเองสามารถลองเลือกแผนลงทุนที่เหมาะสมกับตนเองได้ก่อนเปิดบัญชีกองทุน หรือหากต้องการคำแนะนำเรื่องการลงทุนเพื่อเริ่มต้นได้อย่างมั่นใจ โดยสามารถใช้ Kept advice บริการใหม่ที่ให้ลูกค้าสามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนได้ฟรี ทั้งก่อนลงทุน หรือหลังลงทุน

สามารถ เริ่มต้นได้ง่ายกับสูตรลงทุนสำเร็จง่าย ที่มาในรูปแบบของแผนการลงทุนที่ลูกค้าเลือกได้ตามขนาดเงินทุนที่มี ความเสี่ยงที่ยอมรับได้ และเป้าหมายการลงทุนที่แตกต่าง มีแผนให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น
สูตรลงทุนสู่เงินล้าน
 (แผน First Million)

สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้น อยากมีล้านแรก มีเงินตั้งต้นไม่มาก ทยอยลงทุนได้ แบบถัวเฉลี่ย (DCA) มีการแนะนำปรับพอร์ตให้สอดรับกับสถานการณ์การเงิน หรือ สูตรการลงทุนสู่เป้าหมาย (แผน Goal) สำหรับคนที่เริ่มวางแผนเก็บเงินลงทุนเพื่ออนาคต เช่น เพื่อซื้อบ้าน ซื้อรถ หรือเพื่อมีเงินก้อนสำหรับลูกหรือไว้ใช้หลังเกษียณ

สามารถแบ่งเงินลงทุนตามเป้าหมายจะกี่เป้าหมายก็ได้ แยกจัดการได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ ยังมีสูตรลงทุนจัดการเงินก้อน (แผน All Balance) ที่เหมาะกับคนที่มีเงินก้อนค่อนข้างสูง อยากต่อยอดโอกาสให้เงินงอกเงย และอีกหนึ่งสูตรที่เหมาะสำหรับคนวัยทำงานที่มีรายได้ คือ สูตรลงทุนช่วยลดหย่อนภาษี (แผน Tax Saving Fund)   

ที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ลงทุนเลือกลงทุนในกองทุนทั้ง SSF และ RMF จากทุก บลจ. ครบจบที่เดียวบนแอป เก็บ บาย กรุงศรี พร้อมแนะนำกองทุนเด็ดที่น่าลงทุน (ทั้งนี้ ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ทางภาษีที่ระบุไว้ในคู่มือการลงทุนของกองทุน SSF และ RMF)

แต่สำหรับลูกค้าที่ต้องการบริหารจัดการพอร์ตด้วยตนเอง เก็บ อินเวสทุ ก็มี สูตรลงทุนสำเร็จด้วยตนเอง (แผน DIY) ที่มาพร้อมเครื่องมือช่วยดูพอร์ต และคำแนะนำกองทุนเด็ด สามารถเลือกซื้อขายกองทุนรวมได้จากทุก บลจ. เริ่มต้นลงทุนได้ง่าย ตั้งแต่ 1 บาทขึ้นไป

ผู้ใช้สามารถ บริหารเงินได้ง่ายดายมากขึ้น ด้วยเมนูใหม่ My wealth ที่ทำให้เห็นภาพรวมทั้งเงินฝาก และเงินลงทุน เช็กดอกเบี้ยที่ได้รับจากเงินออม ดูผลตอบแทนจากการลงทุนได้ทุกวัน ช่วยให้บริหารเงินออม และเงินลงทุนง่าย จบในที่เดียว

เปิดบัญชีกองทุน ได้ง่าย ไม่ต้องใช้เอกสาร 

ผู้สนใจลงทุน และเติบโตไปกับ Kept Invest powered by Finnomena สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียง 4 ขั้นตอน คือ

  1. ดาวน์โหลดแอป Kept by krungsri และเข้าสู่กระปุกลงทุน Kept Invest
  2. เข้าสู่หน้า Kept Invest เพื่อเริ่มเปิดบัญชีกองทุนรวม กรอกข้อมูลตามหน้าจอแนะนำ
  3. ยืนยันตัวตน แลอนุมัติหักบัญชีธนาคารอัตโนมัติ กับบัญชี Kept
  4. เมื่อบัญชีได้รับการอนุมัติ เปิดบัญชีกองทุนสำเร็จ เลือกกองทุนรวมที่ต้องการ และเริ่มลงทุนได้เลย

Kept Invest

เก็บ อินเวสทุ ถือแพลตฟอร์มดิจิทัลสำหรับคนรุ่Gen Y และ Gen X ซึี่งเป็นกลุ่มคนเจนเนอเรชั่นที่มีรายได้ซึ่งกำลังเติบโตอยา่ต่อเนื่อง โดยเราคาดหวังว่า เก็บ อินเวสทุ จะช่วยเติมเต็มความต้องการของคนรุ่นใหม่ ที่มองหาแผนการลงทุนที่มีความหลากหลายเพื่อเป้าหมายทางการเงินในอนาคต 

เรายังคงยึดมั่นในแนวคิดของ เก็บ บาย กรุงศรี ที่ให้ความสำคัญกับการออกแบบให้ทุก ๆ ประสบการณ์ในการใช้แอปเป็นเรื่องง่าย และสนุก สำหรับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของเรา และเชื่อมั่นว่าภายใน 1 ปี น่าจะมีเม็ดเงินลงทุนในแพลตฟอร์ม เก็บ อินเวสทุ อย่างน้อย 20,000 ล้านบาทดมิศา กล่าวเสริม

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

ITDay

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.