KTBST SEC ร่วมมือ Nutanix เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน เน้นลูกค้าเป็นจุดศูนย์กลาง

Nutanix

KTBST SEC บริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำ ร่วมมือกับ Nutanix เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ชูนวัตกรรมเน้นลูกค้าเป็นจุดศูนย์กลาง…

KTBST SEC ร่วมมือ Nutanix เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน เน้นลูกค้าเป็นจุดศูนย์กลาง

พิเชฐ ศรีวงษ์ญาติดี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบีเอสที จำกัด (มหาชน) หรือ KTBST SEC กล่าวว่า เราตระหนักดีว่าการดำเนินธุรกิจในฐานะผู้ให้บริการด้านการเงิน และการลงทุนนั้น บริษัทฯ จำเป็นต้องรับมือกับความท้าทายสำคัญ ๆ ทั้งภายใน

และภายนอกองค์กรให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเราเล็งเห็นว่าการวางโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีของบริษัท เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยผลักดันให้บริษัทสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้า ทั้งความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ในการใช้บริการและการทำธุรกรรมต่าง ๆ และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการทำงานภายในบริษัทให้มีความคล่องตัว และถูกต้องมากขึ้น

Nutanix

KTBST SEC ใช้โครงสร้างพื้นฐานไฮเปอร์คอนเวิร์จของ นูทานิคซ์ แทนโครงสร้างพื้นฐานดั้งเดิม ผ่านการทำงานร่วมกับ บริษัท เอ ไอ ซิสเต็ม จำกัด (A I System, Co., Ltd) ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธมิตรของ นูทานิคซ์
ในประเทศไทย ทำให้ปัจจุบัน KTBST SEC สามารถส่งมอบผลิตภัณฑ์ และบริการที่หลากหลายให้กับลูกค้าฃ

ได้อย่างมั่นใจ สะดวกราบรื่น พร้อมความปลอดภัยสูงสุด ประสิทธิภาพด้านไอทีที่ดีขึ้นถึง 80% จากการใช้งานโครงสร้างพื้นฐานแบบใหม่นี้ ช่วยให้ KTBST SEC สามารถทุ่มเททรัพยากรต่าง ๆ ไปยังการสร้างนวัตกรรมที่เน้นลูกค้าเป็นจุดศูนย์กลางได้มากขึ้น

นอกจากนี้ KTBST SEC ยังได้ย้ายเว็บไซต์ของบริษัทฯ ที่เคยใช้อยู่บนเทคโนโลยีอื่นมาใช้งานบนเทคโนโลยีของ นูทานิคซ์แทน ซึ่งเมื่อทำงานอยู่บน นูทานิคซ์ การใช้งานเว็บไซต์ของบริษัทฯ เร็วขึ้นประมาณ 50ช่วยให้ลูกค้าสามารถทำกิจกรรมออนไลน์ต่าง ๆ ได้ง่าย และรวดเร็วขึ้น รวมถึงการอัปเดตพอร์ตการลงทุน และการเปิดบัญชีใหม่

KTBST SEC ใช้ซอฟต์แวร์อะโครโพลิสไฮเปอร์ไวเซอร์ (Acropolis Hypervisor: AHV) และฟีเจอร์การทำ Backup Snapshot/Replication ของ นูทานิคซ์ ในการปรับปรุงระบบและการปฏิบัติงานของบริษัทฯ ทุกด้าน เทคโนโลยีใหม่นี้ลดเวลาในการอัปเกรดระบบไอทีจาก 4-10 ชั่วโมงให้เหลือเพียง 30  นาที

Nutanix

นอกจากนี้ ยังช่วยลดขั้นตอน และเวลาในการติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ลงได้ถึง 50% รวมถึงลดค่าใช้จ่ายในการลงทุนได้ถึง 30% โซลูชั่นของ นูทานิคซ์ ยังช่วยให้ KTBST SEC ดำเนินงานได้อย่างต่อเนื่อง สามารถแก้ไขความเสียหายหรือความผิดพลาดใด ๆ ที่เกิดขึ้นได้ภายในเวลาไม่กี่วินาที

ซึ่งหมายถึงเมื่อทำการอัปเกรด RAM และสตอเรจจะไม่เกิด downtime เลย (Zero downtime) นับเป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างมากสำหรับผู้ให้บริการด้านการเงิน ปัจจุบัน KTBST SEC กำลังทดลองใช้เทคโนโลยีอื่นของ นูทานิคซ์ เพิ่มเติมในระยะ 6-12 เดือนจากนี้ ซึ่งการอัปเกรดครั้งนี้จะช่วยให้ลูกค้าสามารถอัปเดตข้อมูลส่วนบุคคล และทำธุรกรรมได้แบบเรียลไทม์

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.