Lazada จับมือพันธมิตร ดึงเทคโนโลยีไลฟ์สตรีมมิ่งร่วมระดมทุนช่วยศิลปินไทย

Lazada

ลาซาด้าเดินหน้าสานต่อ LazadaForGood จับมือพันธมิตร ดึงเทคโนโลยีไลฟ์สตรีมมิ่งร่วมระดมทุนช่วยศิลปินไทย ฝ่ามรสุมเศรษฐกิจจากโควิด-19…

highlight

  • ลาซาด้า จับมือ เทใจดอทคอม แพลตฟอร์มสำหรับการระดมทุนให้กับโครงการเพื่อสังคม และติ๊ก ชีโร่ ศิลปินชั้นนำของประเทศไทย เจ้าของโครงการ “เพื่อนช่วยเพื่อน” ร่วมส่งต่อกำลังใจ ให้ความช่วยเหลือแก่ศิลปินชาวไทยที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19
  • ผสานศักยภาพไลฟ์สตรีมมิ่ง LazLive ยกไลฟ์มิวสิคกับวงดนตรีกว่า 50 วง จากศิลปินชื่อดัง อาทิ โจนัส แอนเดอร์สัน และอ๊อฟ ศุภณัฐ (AF 2) สร้างประสบการณ์ความบันเทิงภายในแอปและเชิญชวนผู้บริโภคร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแบ่งปันน้ำใจให้แก่ศิลปินที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยยอดวิวทั้งหมดลาซาด้าจะเปลี่ยนเป็นยอดบริจาค  เริ่มไลฟ์ทุกวันอังคารและพฤหัสบดี เวลา 12.00 น ตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน 2563 เป็นต้นไป

Lazada จับมือพันธมิตร ดึงเทคโนโลยีไลฟ์สตรีมมิ่งร่วมระดมทุนช่วยศิลปินไทย

ภารดี สินธวณรงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย) กล่าวว่า ในสภาวะที่ท้าทายเช่นนี้ ลาซาด้าต้องการเป็นหนึ่งในพลังผลักดันให้ประเทศไทยสามารถก้าวต่อไปได้ ด้วยการสนับสนุนทุกภาคส่วนของสังคม นอกจากผู้ขาย และผู้บริโภค

เรายังเห็นถึงความยากลำบากของอีกหลากหลายอาชีพ โดยเฉพาะกลุ่มศิลปินที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 เราจึงนำเอาศักยภาพทางเทคโนโลยีของแพลตฟอร์มลาซาด้า อย่างฟังก์ชั่น LazLive มาสนับสนุนโครงการของเทใจดอทคอมและคุณติ๊ก ชีโร่ โดยนำ เพื่อนช่วยเพื่อน เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ LazadaForGood

ในการเพิ่่มการเข้าถึงของโครงการฯ พร้อมกับเปิดโอกาสให้ผู้ชมได้มีส่วนร่วมบริจาคเงินได้อย่างง่ายดาย โดยไลฟ์มิวสิคสตรีมมิ่งที่เราจัดขึ้นนี้ ไม่เพียงจะยกระดับประสบการณ์ความบันเทิงบนแพลตฟอร์ม แต่ยังเปิดโอกาสให้ผู้ชมทุกคนได้ร่วมส่งมอบน้ำใจให้กับสังคมไทยของของเรา

กิจกรรมไลฟ์มิวสิคสตรีมมิ่งนี้อยู่ภายใต้โครงการ LazadaForGood ที่ต่อยอดความสำเร็จมาจากโครงการ #StrongerTogether จากใจถึงใจ สู้ไปด้วยกัน โดยลาซาด้าได้มอบความช่วยเหลือให้กับทั้งผู้บริโภคและสังคมที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 มาตั้งแต่เดือนเมษายน

ผ่านแคมเปญ และกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย โดยในครั้งนี้ ผู้ชมสามารถรับชมไลฟ์มินิคอนเสิร์ต โดยทุกๆ 1 วิว ลาซาด้าจะเปลี่ยนเป็นเงินบริจาค 1 บาท หรือสามารถกดบริจาคได้ทันทีระหว่างชมไลฟ์ง่าย ๆ ผ่านฟังก์ชัน See Now, Buy Now

นอกจากนี้ ลาซาด้ายังเปิดให้ผู้ใจบุญทุกคนสามารถร่วมสมทบทุนโครงการอื่น ๆ ที่สนใจ ผ่านหน้าร้านเทใจดอทคอมบนแพลตฟอร์ม (https://pages.lazada.co.th/wow/i/th/THCampaign/lazadaforgood)

Lazada

ด้าน เอด้า จิรไพศาลกุล กรรมการผู้จัดการ เทใจดอทคอม กล่าวถึงความร่วมมือนี้ว่า ในฐานะพื้นที่กลางสำหรับการแบ่งปันเพื่อสังคมไทย เทใจดอทคอมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมสนับสนุนโครงการดี ๆ ของคุณติ๊ก ชีโร่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของนักร้อง นักดนตรี

นอกจากนี้ ยังต้องขอขอบคุณลาซาด้าที่สนับสนุนเทใจดอทคอมเข้าสู่แพลตฟอร์ม เพื่อเพิ่มช่องทางใหม่ในการเข้าถึงความช่วยเหลือ และส่งต่อน้ำใจให้กับโครงการเพื่อสังคมอื่น ๆ อีกด้วย ซึ่งนำมาสู่การร่วมสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ ให้กับสังคมไทยต่อไป

ติ๊ก ชีโร่ หรือนายมนัสวิน นันทเสน ศิลปินขวัญใจชาวไทย และเจ้าของโครงการเพื่อนช่วยเพื่อน กล่าวว่า ในฐานะศิลปินคนหนึ่ง ผมได้เห็นถึงความยากลำบากของเพื่อนนักร้อง นักดนตรีมากมาย ที่ได้รับผลกระทบจากการปิดตัวลงชั่วคราวหรือถาวรของร้านอาหาร สถานบันเทิง และคอนเสิร์ตต่าง ๆ ส่งผลให้ขาดรายได้

จึงได้สร้างรายการ มาจอยกันไลฟ์มิวสิค เปิดโอกาสให้วงดนตรีได้แสดงและได้รับการช่วยเหลือ วงละ 5,000 บาท ต่อมาจึงได้มีโอกาสร่วมมือกับพันธมิตรใจดี

Lazada

ทั้งนี้ ต้องขอขอบคุณเทใจดอทคอม ที่ช่วยเป็นอีกหนึ่งช่องทางการรับบริจาค และลาซาด้า ที่ให้การสนับสนุนเราผ่านแพลตฟอร์ม LazLive ทำให้โครงการฯ ของเราเข้าถึงกลุ่มผู้มีน้ำใจมากขึ้น นำไปสู่การช่วยเหลือให้เพื่อนๆ ศิลปินดำรงชีวิตผ่านวิกฤตนี้ไปได้

นอกจากโครงการดังกล่าว ลาซาด้า จะเดินหน้าร่วมมือกับพันธมิตรหลายภาคส่วนในการสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ เพื่อสังคมไทย ให้สามารถเดินหน้าได้อย่างเข้มแข็งต่อไป

ติดตามชมและเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนโครงการ เพื่อนช่วยเพื่อน บนลาซาด้าได้ที่ https://pages.lazada.co.th/wow/i/th/THCampaign/lazadaforgood

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.