Lenovo เปิดตัวพรีเมี่ยมแล็ปท็อป Yoga Slim 7 ชูประสิทธิภาพที่เหนือกว่า

เลอโนโว (Lenovo) เปิดตัวพรีเมี่ยมแล็ปท็อป Yoga Slim 7 เสริมประสิทธิภาพการใช้งานที่เหนือกว่า ไม่ว่าจะเป็นตัวเลือกด้านหน่วยประมวลผล ฟีเจอร์ สีสัน และดีไซน์…

Lenovo เปิดตัวพรีเมี่ยมแล็ปท็อป Yoga Slim 7 ชูประสิทธิภาพที่เหนือกว่า

เลอโนโว เปิดตัวแล็ปท็อปพรีเมี่ยม เลอโนโว Yoga Slim 7 ซึ่งออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของแต่ละบุคคลอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นตัวเลือกด้านหน่วยประมวลผล ฟีเจอร์ สีสัน และดีไซน์ โดย แล็ปท็อป Yoga Slim 7 รวมฟีเจอร์อันชาญฉลาดไว้บนตัวเครื่องที่มีสีสัน ผิวสัมผัส

หน่วยการประมวลผลเครื่องและจอที่หลากหลาย ผู้ใช้จึงสามารถเลือกสเปกที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวตน และตอบโจทย์การใช้งานอย่างที่ต้องการ นอกจากความบางเบาของตัวเครื่องบนหน้าจอขนาด 14 นิ้ว Yoga Slim 7 ยังมาพร้อมระบบปฏิบัติการณ์ Windows 10 

และฟีเจอร์อัจฉริยะอย่าง QControl Intelligent Cooling ที่นำความฉลาดของ AI มาใช้ในการวิเคราะห์เพื่อปรับเปลี่ยนการทำงานของเครื่องแบบอัตโนมัติ เพิ่มประสิทธิภาพให้การใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานขึ้นโดยเฉลี่ยถึง 20%

Lenovo

นอกจากนี้ AI ยังถูกนำมาใช้ในโปรแกรม เลอโนโว Smart Assist เพื่อเสริมความอัจฉริยะให้กับฟังก์ชั่นเซนเซอร์อย่าง Glance by Mirametrix® ช่วยตรวจจับความเคลื่อนไหวของผู้ใช้ ทำให้ผู้ใช้สามารถเคลื่อนย้ายไฟล์จากหน้าจอเครื่องไปสู่มอนิเตอร์ที่ต่อเสริมได้เพียงการหันหน้าไปมา

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่น Smart Player ที่ช่วยหยุดเล่นเพลงหรือวีดีโอที่เล่นอยู่บนหน้าจอเครื่องแบบอัตโนมัติเมื่อผู้ใช้ละจากหน้าจอไปที่อื่น หรือฟังก์ชั่น Smart Display ที่ช่วยเบลอหน้าจอเมื่อผู้ใช้มองไปทางอื่นเสริมความปลอดภัยจากการถูกแอบมองหน้าจอ

นอกเหนือจากแบตเตอร์รี่อันทรงพลัง ตัวเครื่องยังมาพร้อมตัวเลือกหน่วยประมวลผลสูงสุด AMD Ryzen4000 Series Mobile Processor คู่กับกราฟฟิจอ Radeon หรือ กราฟฟิกจอ Intel® 

หรือหน่วยประมวลผลสูงสุด 10th Gen Intel Core i7 คู่กับกราฟิกจอ Intel Iris® Plus หรือ NVIDIA® GeForce® MX รุ่นล่าสุด และสร้างความแตกต่างจากแล็ปท็อปอื่น ๆ ด้วยโมเดลฝาจอสีสเลทเกรย์ ผิวสัมผัสคล้ายผ้า บางเพียง 15.4 มม. และหนักเพียง 1.55 กก.

ช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับความคมชัดของหน้าจอความละเอียดระดับ 4K HDR พร้อมตัวเลือกหน้าจอแบบกระจก หรือโมเดลโลหะทั้งเครื่องพร้อมหน้าจอสัมผัส ความละเอียดระดับ Full HD บางถึง 14.9 มม. และเบาเพียง 1.5 กก. ซึ่งมีทั้งสีสเลทเกรย์ สีออคิด(ม่วง)

ใช้งานแบตเตอร์รี่ในตัวเครื่องต่อเนื่องได้นานสูงสุดถึง 15 ชั่วโมง สำหรับเครื่องบนหน่วยประมวลผล Intel และ 19 ชั่วโมง สำหรับหน่วยประมวลผล AMD นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีชาร์จเร็วอย่าง Rapid Charge ลดปัญหาเรื่องการตามหาปลั๊กไฟเพื่อชาร์จเครื่องเมื่ออยู่ข้างนอก

เพลิดเพลินกับความบันเทิงระดับพรีเมี่ยมด้วยระบบลำโพงที่จัดวางให้หันเข้าหาผู้ใช้ และระบบเสียง Dolby Atmos ให้เสียงที่เต็มโสตสัมผัส และการแสดงผลภาพและสีที่สมบูรณ์แบบจากจอ 100% sRGB แล็ปท็อป Yoga Slim 7 ยังรวมการล็อกอินแบบแฮนด์ฟรีและการออกจากระบบอัตโนมัติ

ผ่านกล้อง IR และ Windows Hello และ Smart Battery หรือฟังก์ชั่นแบตเตอรี่อัจฉริยะที่ปรับค่าได้อัตโนมัติตามตามพฤติกรรมการใช้งานของผู้ใช้, อุณหภูมิ และการชาร์จเครื่องเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะสามารถใช้เครื่องได้อย่างยาวนานต่อหนึ่งการชาร์จ  

เต็มความจุกับพื้นที่หน่วยความจำ สูงสุดถึง 16 GB LPDDR4X และพื้นที่เก็บข้อมูลสูงสุด 1 TB PCle SSD เชื่อมต่อรวดเร็วด้วย WiFi 6 และควบคุมความสว่าง, เฉดสี, คอนทราสของวิดีโอที่เล่นบนโปรแกรม Windows Media Player โดยอัตโนมัติแบบ Full HD (1080p) ผ่าน AI และฟังก์ชั่น Super Resolution

Lenovo

 ราคา และการจัดจำหน่าย

  • แล็ปท็อป Yoga Slim 7 ขนาด 14 นิ้ว พร้อมโปรเซสเซอร์ AMD ราคาเริ่มต้นที่ 26,990 บาท
  • แล็ปท็อป Yoga Slim 7 ขนาด 14 นิ้ว พร้อมโปรเซสเซอร์ Intel ราคาเริ่มต้นที่ 31,990 บาท

ทดลองสัมผัสแล็ปท็อป Yoga Slim 7 ได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายเลอโนโวอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ หรือดูข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ www.lenovo.com/th หรือ www.facebook.com/LenovoTH/

 หมายเหตุ:
  1. การใช้งาน AI เพื่อยืดอายุแบตเตอรี่ขึ้นอยู่กับการตั้งค่า การใช้งาน และระบบที่เกี่ยวข้อง
  2. ซอฟท์แวร์ Glance ต้องผ่านการตั้งค่าและการควบคุมแบบ manual เพื่อใช้งาน
  3. Smart Playerใช้งานได้กับ media player ที่รองรับเท่านั้น
  4. เทคโนโลยี Rapid Charge Pro ช่วยให้พลังแบตเตอร์รี่ 50% ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง
  5. อายุการใช้งานแบ็ตเตอรี่ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย อาทิ โปรแกรมที่ใช้งาน ซอฟท์แวร์ การตั้งค่า ความสว่าง และอื่นๆ การทดสอบจัดทำขึ้นโดยใช้มาตรฐาน MobileMark 2014 ver 1.5
  6. Rapid Charge Proวางจำหน่ายแยกสำหรับ เลอโนโว Yoga Slim 7 ขนาด 15 นิ้ว รุ่นที่มีหน่วยประมวลผลการฟฟิก NVIDIA GeForce MX
  7. มีเฉพาะ Yoga Slim 7รุ่น Intel เท่านั้น
  8. 8.ราคานี้ไม่รวมภาษี การจัดส่ง และตัวเลือกอื่น ๆ ซึ่งอาจมีการปลี่ยนแปลงได้ โดยเลอโนโวมีสิทธิ์ปรับเปลี่ยนราคา ฟีเจอร์ และรายละเอียดได้ตลอดโดยไม่ต้องแจ้ง
ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.