Lenovo ปล่อย ThinkSmart Hub รุ่นใหม่ ช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานแบบ Hybrid

เลอโนโว (Lenovo) เสริมประสิทธิภาพการทำงานแบบ Hybrid ด้วยอุปกรณ์เพื่อการประชุม ThinkSmart Hub รุ่นใหม่ล่าสุด…

Lenovo ปล่อย ThinkSmart Hub รุ่นใหม่ ช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานแบบ Hybrid

เลอโนโว เปิดตัว ผลิตภัณฑ์เพื่อการประชุมสาย ThinkSmart Hub รุ่นใหม่ล่าสุด ปรับดีไซน์ให้สวยงามทันสมัย บนขนาดที่เล็กกระทัดรัดกว่าเดิม มาพร้อมลำโพงและไมโครโฟน 4 ตัวเพื่อการสนทนาที่ชัดเจน ได้ประสิทธิภาพ เชื่อมต่อทุกการสนทนาด้วยสายเคเบิ้ลเพียงสายเดียวเพื่อความคล่องตัวที่มากขึ้นในการเคลื่อนย้าย

จอมอนิเตอร์แบบทัชสกรีนความระเอียดระดับ full HD ขนาด 10.1 นิ้ว ที่สามารถหมุนได้ และไฟแสดงสถานะเครื่องแบบ LED เต็มประสิทธิภาพด้วยหน่วยประมวลผล Intel® Corei5 processor ที่มาพร้อม vPro® technology ให้การทำงานร่วมกันเป็นเรื่องง่ายด้วยโปรแกรม collaboration 

สุดเอนกประสงค์อย่าง Microsoft Teams Rooms ที่มาพร้อมระบบความปลอดภัยเพื่อธุรกิจโดยเฉพาะบน Intel® vPro® platform จึงเพิ่มประสิทธิภาพ และประสิทธิผลให้แก่การทำงานแม้อยู่ต่างสถานที่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Lenovo

เทรนด์การทำงานแบบ Hybrid ที่ทีมงานอยู่ต่างสถานที่

การทำงานแบบ remote working นั้นไม่ใช่เรื่องใหม่แต่เมื่อกล่าวถึงการทำงานที่ต้องผสมผสานทั้งในและนอกสถานที่อย่าง Hybrid working นั้นเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยอย่างแพร่หลายมากขึ้นในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ผลสำรวจของเลอโนโว พบว่า กว่า 52% ของพนักงานทั่วโลกมองว่าพวกเค้า

ยังคงจะต้องทำงานแบบ work from home ต่อไป ซึ่งการคาดการณ์นี้เพิ่มขึ้นจากที่เคยสำรวจไว้ก่อนหน้า นอกจากนี้ 63% ของพนักงานยังมองว่าพวกเขาทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นเมื่อ work from home อย่างไรก็ตามวิธีการทำงานดังกล่าวก็มีข้อด้อย

อาทิ การแบ่งเวลาที่เหมาะสมระหว่างงาน และส่วนตัวเป็นสิ่งที่ทำได้ยาก อีกทั้งการกระชับความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานเมื่อไม่ได้เจอหน้ากันก็เป็นประเด็นที่ท้าทาย เทคโนโลยีจึงมีบทบาทที่สำคัญอย่างมากในการแก้ปัญหาที่กล่าวมาเพื่อให้แน่ใจว่าพนักงานจะสามารถทำงาน และสื่อสารระหว่างกันได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ว่าจะอยู่ที่บ้านหรือที่ทำงาน

Lenovo

เพิ่มประสิทธิภาพให้ทุกการประชุมสายด้วย AllNew ThinkSmart Hub

สถานการณ์ที่ทั่วโลกต้องเผชิญ อาจสร้างคำถามให้กับหลาย ๆ ธุรกิจว่าการมีออฟฟิศเพื่อให้พนักงานเข้ามาทำงานยังมีความจำเป็นอยู่หรือไม่ในอนาคต แม้คำถามอาจจะยังไม่มีคำตอบที่แน่ชัด แต่เลอโนโวเชื่อว่าการนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อลดอุปสรรคในการดำเนินธุรกิจ และเพิ่มความคล่องตัวให้พนักงานเป็นสิ่งสำคัญ ในระยะยาวพื้นที่สำนักงาน

อาจถูกปรับให้เป็นบิสซิเนส เซ็นเตอร์สำหรับเพื่อการประชุมร่วมระหว่างพนักงาน ลูกค้า หรือพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจต่าง ๆ หรือ ธุรกิจอาจหันมาใช้การทำงานแบบ hybrid ก็เป็นได้ ซึ่งไม่ว่ารูปแบบการทำงานในอนาคตจะเปลี่ยนไปอย่างไร สิ่งสำคัญคือการเอื้อให้พนักงานสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างเข้าถึง, สร้างสรรค์ และมีประสิทธิภาพ

ผลิตภัณฑ์ ThinkSmart Hub คือเครื่องมือสำหรับการประชุมสาย หรือ วีดีโอคอล ที่สามารถใช้งานได้ในห้องประชุมขนาดเล็กหรือใหญ่ และจากเสียงตอบรับการใช้งานของผู้ใช้จริง เลอโนโวได้ทำการปรับโฉมตัวเครื่องให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น โดยตัวเครื่องยังมีขนาดเล็กลงกว่าเครื่องรุ่นเดิมถึง 20% เครื่องยังมีลำโพง

Lenovo

และไมโครโฟนถึง 4 ตัวเพื่อให้แน่ใจว่าการสนทนาจะสามารถทำได้อย่างชัดเจน หน้าจอแบบสัมผัสที่หมุนได้ 360 องศา ช่วยให้การใช้งานโปรแกรม Microsoft Teams Rooms ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยในการ collaboration เป็นเรื่องง่าย เครื่องมาพร้อมสายเคเบิลแบบ I/O สำหรับเสียบจ่ายไฟ เชื่อมต่อ ethernet, USB และหน้าจอเพื่อการแสดงผลต่าง ๆ ในสายเดียว

ThinkSmart Hub ยังมาพร้อมซอฟท์แวร์ด้านความปลอดภัย เลอโนโว ThinkShield ที่รวมการรับประกัน เลอโนโว Premier Support ถึง 3 ปี บริการ Smart Collaboration Managed Services ที่ให้คำปรึกษาทั้งในเรื่องการติดตั้ง เทรนนิ่งการใช้งาน การซ่อมบำรุง และการจัดการกับทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับตัวผลิตภัณฑ์

ธเนศ อังคศิริสรรพผู้จัดการทั่วไป เลอโนโว ประจำภูมิภาคอินโดจีน กล่าวว่า ความสามารถและฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่เครื่องได้มีการพัฒนาขึ้นเป็นเรื่องที่น่ายินดีเพราะนั่นหมายถึงผู้ใช้จะได้ประโยชน์จากผลิตภัณฑ์เพื่อการทำงานร่วมกันได้มากยิ่งขึ้น ThinkSmart Hub คืออุปกรณ์ที่ช่วยยกระดับการประชุมแบบทั้งเห็นหน้า และไม่เห็นหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

 

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.