เฮ! ดัง ๆ LINE ให้ผู้ใช้งานแชร์ภาพ วิดีโอด้วยคำสั่งเสียงผ่าน Google Assistant ได้แล้ว!

LINE

ไลน์ (LINE) ให้ผู้ใช้งานแชร์ภาพ วิดีโอด้วยคำสั่งเสียงผ่าน Google Assistant ได้แล้ว! ประเดิมผู้ใช้ในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา…

เฮ! ดัง ๆ LINE ให้ผู้ใช้งานแชร์ภาพ วิดีโอด้วยคำสั่งเสียงผ่าน Google Assistant ได้แล้ว!

หลังจาก ไลน์ (LINE) ประกาศรองรับการใช้งาน Google Assistant ให้ผู้ใช้แอนดรอยด์สามารถส่งข้อความและอ่านข้อความโดยสั่งงานด้วยเสียงได้ ตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา (https://linecorp.com/th/pr/news/th/2020/3172)

ไลน์ ร่วมกับ Google Assistant เดินหน้าพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ เปิดให้ผู้ใช้งานแชร์รูปภาพ วิดีโอ ภาพหน้าจอ และ URL กับเพื่อนใน ไลน์ ง่ายๆ เพียงใช้เสียงสั่งงาน รวมไปถึงฟีเจอร์ ตอบกลับ ที่สามารถใช้ได้กับการสนทนาทั้งแบบ 1:1 และแบบกลุ่ม

โดยฟีเจอร์เหล่านี้รองรับการใช้งานบนสมาร์ทโฟนรุ่น Pixel 4 และ Pixel 4a ที่รองรับ Google Assistant เวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งปัจจุบัน ไลน์ สามารถใช้งานร่วมกับ Google Assistant ได้ทั้งภาษาอังกฤษ และภาษาไทย

*ฟีเจอร์ใหม่ดังกล่าวสามารถใช้ได้กับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 6.0 ขึ้นไป และ LINE เวอร์ชั่น 10.12.0 ขึ้นไป

แชร์ภาพหน้าจอ, URL และวิดีโอ Youtube (สำหรับระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 6.0 ขึ้นไป)

เพียงเปิดหน้าจอที่ต้องการจะจับภาพส่งให้เพื่อนค้างไว้ แล้วพูดว่า Ok Google, share the screenshot with (ชื่อเพื่อน) using ไลน์ และหากต้องการส่งลิงก์ให้เพื่อน ไม่ว่าจะเป็นลิงก์เว็บไซต์ หรือลิงก์วิดีโอ Youtube ให้เปิดลิงก์ดังกล่าวค้างไว้ แล้วพูดว่า Ok Google, share this with (ชื่อเพื่อน) using ไลน์

แชร์รูปภาพ และวิดีโอ (สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่น Pixel 4 และ Pixel 4a ที่รองรับ Google Assistant เวอร์ชั่นใหม่)

เปิดรูปภาพหรือวิดีโอที่คุณต้องการส่งให้เพื่อน โดยจะเปิดด้วยแอปฯ รูปภาพหรือเปิดบน Youtube ได้เช่นกัน แล้วพูดว่า Ok Google, share this with (ชื่อเพื่อน) using ไลน์

LINE

ฟีเจอร์ตอบกลับ(สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่น Pixel 4 และ Pixel 4a ที่รองรับ Google Assistant เวอร์ชั่นใหม่)

ในการตอบกลับข้อความ เปิดแชทที่คุณต้องการตอบกลับและพูดว่า Ok Google, reply (ชื่อเพื่อน) using ไลน์ โดยสามารถสั่งให้ตอบกลับข้อความแจ้งเตือนต่าง ๆ ได้อีกด้วย เพียงแค่พูดว่า Ok Google ผู้ใช้งานก็จะสามารถใช้งาน ไลน์ บนสมาร์ทโฟนดังกล่าวได้อย่างสะดวกสบายแม้ในขณะที่อาจติดภารกิจอยู่

เช่น ในขณะทำอาหาร เลี้ยงเด็ก หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ โดยในอนาคต ไลน์ มีแผนที่จะเพิ่มฟีเจอร์อื่นๆ ตามมา เพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้งาน ไลน์ ด้วย Google Assistant ได้ดียิ่งขึ้น เพื่อเชื่อมต่อผู้ใช้งาน ข้อมูลข่าวสาร และบริการให้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น ไลน์ พร้อมมอบบริการด้านการสื่อสาร และข้อมูลต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับการใช้ชีวิตประจำวันของผู้ใช้งาน ไลน์ ให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.