Linksys ร่วมมือ Fortinet เสริมความปลอดภัยระดับองค์กรให้เครือข่ายทำงานที่บ้าน

Fortinet

ลิงค์ซิส (Linksys) ร่วมมือ ฟอร์ติเน็ต (Fortinet) เสริมแกร่งความปลอดภัยระดับองค์กรให้กับเครือข่ายทำงานที่บ้าน…

Linksys ร่วมมือ Fortinet เสริมความปลอดภัยระดับองค์กรให้เครือข่ายทำงานที่บ้าน

เคน ซี ผู้ก่อตั้งประธานคณะกรรมกา รและซีอีโอ แห่ง ฟอร์ติเน็ต กล่าวว่า องค์กรต่าง ๆ นิยมใช้ระบบการทำงานจากระยะไกล (Telework) มากขึ้น ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้อาชญากรไซเบอร์ใช้ประโยชน์จากช่องว่างด้านความปลอดภัยมากขึ้นเช่นกัน

ดังนั้น เทคโนโลยีเครือข่ายที่ขับเคลื่อนด้วยคุณสมบัติด้านความปลอดภัย (Security-driven networking) ที่ผสานรวมการทำงานด้านเครือข่ายและความปลอดภัยเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน ตั้งแต่จากส่วนคอร์จนถึงระบบคลาวด์ ไปยังสาขา และผู้ปฏิบัติงานระยะไกลอย่างเบ็ดเสร็จ

จึงช่วยให้องค์กรสามารถมองเห็นและปกป้องสภาพแวดล้อมการทำงานที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาในขณะที่ยังรักษาประสบการณ์การใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยม ฟอร์ติเน็ตรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับลิงค์ซิสเพื่อมอบการเชื่อมต่อเครือข่ายที่ปลอดภัย และเชื่อถือได้ในระดับองค์กรให้แก่กลุ่มพนักงานที่ทำงานจากที่บ้าน

Fortinet

ด้าน ซิดนีย์ ลู ประธานและซีอีโอของ FIT Hon Teng กล่าวว่า เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ฟอร์ติเน็ตเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อช่วยสร้างโซลูชั่นการเชื่อมต่ออันปลอดภัยให้กับผู้บริโภคและผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่าง ๆ จากระยะทางไกล

การจับมือในครั้งนี้เป็นการพิสูจน์ถึงความแข็งแกร่งและการเข้าถึงธุรกิจของลิงค์ซิสอย่างต่อเนื่อง เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ใช้ศักยภาพความเชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์อันเป็นที่ยอมรับทั่วโลกของฟอร์ติเน็ตในการพัฒนาความก้าวหน้าใหม่ ๆ ต่อไป

Fortinet

ลิงค์ซิส (Linksys) ผู้นำระดับโลกด้านผลิตภัณฑ์เครือข่ายไร้สายของฟอกส์คอน อินเตอร์คอนเน็ค เทคโนโลยี (Foxconn Interconnect Technology และฟอร์ติเน็ต (Fortinet) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบอัตโนมัติ

และครบวงจรประกาศการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจและวัตถุประสงค์ในการใช้ความแข็งแกร่งของทั้ง 2 องค์กรสร้างเกราะความปลอดภัย ยกระดับประสิทธิภาพในด้านการทำงานและการบริหารเครือข่ายภายในบ้านสำหรับวิธีการทำงานจากที่บ้านให้สูงยิ่งขึ้นร่วมกัน

Fortinet

ฟอร์ติเน็ต, ลิงค์ซิส และฟอกส์คอน อินเตอร์คอนเน็ค เทคโนโลยีจะร่วมมือกันพัฒนาการเชื่อมต่อ ความปลอดภัยขั้นสูงในระดับองค์กร และคุณภาพบริการที่เหนือชั้นป้อนตลาดที่ต้องการสร้างการเชื่อมต่อที่ราบรื่น และปลอดภัยให้แก่เหล่าพนักงานที่มีความจำเป็นต้องทำงานจากที่บ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในการผนึกกำลังเป็นพันธมิตรในครั้งนี้ ฟอร์ติเน็ตได้ลงทุนเม็ดเงินมูลค่า 75 ล้านเหรียญสหรัฐอเมริกาในลิงค์ซิส เพื่อเร่งนำเสนอโซลูชันการเชื่อมต่อเราเตอร์ประเภทเน็กซ์เจนเนอเรชั่นชั้นนำให้แก่กลุ่มธุรกิจและผู้บริโภคทั่วโลก ซึ่งฟอร์ติเน็ตได้สิทธิ์ส่งตัวแทนเข้าไปเป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริษัทของลิงค์ซิสอีกด้วย

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.